Xu Hướng 12/2023 # 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong những ngày mưa lạnh đầu mùa, cùng những “cạ cứng” hay gia đình bạn nhâm nhi những món ngon từ rong biển sấy đã được chiên thơm nức mũi thì còn gì tuyệt hơn. Massageishealthy trong bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về cách chế biến rong biển sấy khô để làm một số món ăn vặt chế biến từ rong biển hết sức ngon miệng và dễ làm. Hãy đồng hành cùng Massageishealthy để tìm hiểu ngay thôi nào!

Những tác dụng tuyệt vời của rong biển

Vốn không còn xa lạ với chúng ta khi rong biển thực sự là một nguồn nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng, chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, qua khâu chế biến mà nó trở thành đặc sản của một số vùng miền trên thế giới.

Kể cả là rong biển còn tươi hay khi đã khô thì cũng được sử dụng phổ biến, cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn khác thì không hề khó hay quá nhiều công đoạn như bạn tưởng tượng. Tìm hiểu qua những lợi ích tuyệt vời mà rong biển mang lại cho sức khỏe con người thì chúng tôi tin rằng sẽ đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ.

Hàng ngàn năm trước, con người đã biết cách chế biến rong biển thành những món ăn ngon. Ngày nay, rong biển càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn bổ dưỡng không thể thiếu của nhiều gia đình.

Đầu tiên phải kể đến những lợi ích mà nguyên liệu bổ dưỡng này đem đến cho những người bị bệnh cao huyết áp. Không chỉ chứa nhiều các khoáng chất khi bản thân nó hấp thụ được tới hơn 90 loại khoáng chất với lượng Canxi rất nhiều trong nước biển, rong biển thật sự là món quà tặng quý giá của biển xanh.

Có tác dụng làm giảm huyết áp một cách rất hiệu quả cho những người vốn bị bệnh huyết áp. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong rong biển còn chứa Fertile clement, một chất có tác dụng lưu thông, điều tiết máu, trừ độc, loại đi những cặn bã qua bài tiết của cơ thể và giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Được các chị em ưa chuộng sử dụng trong thực đơn của mình còn vì rong biển chứa hàm lượng calo thấp mà vẫn đủ dưỡng chất nên rất có tác dụng cho quá trình giữ gìn vóc dáng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Các món ngon từ rong biển khô dễ làm tại nhà

Nếu bạn hay sử dụng thực phẩm này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì rong biển còn có tác dụng phòng chống những bệnh ung thư về đường tiêu hóa, nuôi dưỡng tăng cường những vi khuẩn có lợi trong đường ruột giúp cơ thể bạn bài tiết tốt nhất.

Sau khi cùng bạn tìm hiểu những công dụng, lợi ích đến từ rong biển thì Massageishealthy sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn về cách chế biến rong biển sấy khô thành những món ăn ngon miệng và độc đáo nhất trong phần tiếp theo này.

1. Cách chế biến rong biển sấy khô chiên tỏi ớt

Màu xanh đậm đẹp mắt của rong biển cùng màu đỏ của ớt, vàng thơm của tỏi chiên cùng độ giòn với vị ngon khó cưỡng là điều đặc biệt của món ăn này. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và công đoạn chế biến không có gì là khó khăn nên chúng tin rằng bạn sẽ hoàn thành món rong biển sấy khô chiên tỏi ớt tuyệt vời chỉ trong “một nốt nhạc”.

Nguyên liệu chuẩn bị

01 gói rong biển sấy khô (loại tấm lớn thường dùng làm cơm cuộn và chưa được tẩm ướp sẵn)

Tỏi, ớt, dầu ăn

Công đoạn chế biến

Bước 1: Đầu tiên, bạn quết đều dầu ăn lên hai mặt của tấm rong biển rồi cho nên chiên giòn nhanh trong khoảng 10 – 15s mỗi mặt.

Sau đó bạn cắt rong biển đã chiên thành những miếng vừa ăn khéo léo để chúng không bị nát.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy phi thơm tỏi, ớt lên rồi cho thêm chút đường và cả gia vị và chảo khuấy cho thật đều đến khi đường tan.

Khi này, bạn cho rong biển và chảo, đảo sao cho rong biển ngấm đều gia vị và nhanh tay để không bị cháy.

Bây giờ bạn chỉ cần tắt bếp rồi đợi đến lúc rong biển nguội, cho chúng vào hộp để bảo quản được lâu hơn.

2. Cách làm rong biển sấy khô tỏi vừng

Nguyên liệu chuẩn bị

01 gói rong biển khô loại sợi nhỏ

Vừng (mè), tỏi

Dầu ăn

Công đoạn chế biến

Bước 1: Bạn rang vừng lên cho thơm, thời gian rang rất ngắn vì vừng khá nhanh chín. Tiếp theo bạn cho vừng ra, sát cho sạch vỏ.

Bước 2: Rong biển cho lên chảo rang nóng đến khi chúng giòn tan rồi bạn cho hỗn hợp gồm vừng, dầu ăn, bột canh, tỏi vào đảo thật đều đến khi dậy mùi thơm.

Bạn cũng có thể cho nhiều dầu ăn vào chút vì thì món ăn của bạn sẽ ngậy hơn. Thêm một chút lá chanh thái nhỏ là một sáng tạo khá tuyệt vời, bạn hãy thử xem sao!

Bước 3: Bây giờ, bạn chỉ cần đợi chúng nguội rồi cho vào hộp hay lọ thủy tinh để bảo quản là có thể nhâm nhi ngay rồi.

3. Cách làm rong biển sấy chay

Nguyên Liệu

1 lạng Rong biển khô

1 củ gừng (nhỏ)

2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm chay, 1/2 thìa đường, một ít hạt tiêu tươi, dầu ăn

Cách làm

Rong biển chọn mua loại ngon, không có cát, 1 lạng thì được chừng 3 tấm. Xé rong biển thành từng miếng nhỏ, theo từng thớ, sợi sẵn có của rong.

Tiếp đến chúng ta tẩm gia vị vào, cho hạt nêm, xì dầu, đường vào rong. Giã nhuyễn gừng + hạt tiêu cho vào rồi tiến hành trộn, bóp cho rong thấm gia vị.

Trong quá trình trộn, khi rong đã thấm gia vị thì rong sẽ xìu lại nhìn rất ít so với số lượng ban đầu, nhưng các bạn đừng lo khi bắc lên bếp sấy rong sẽ rộp giòn lên rất ngon (Có lần mình sấy rong xong bắc xuống khi rong đang còn nóng thì cho gia vị vào nhưng cuối cùng không ngon, gia vị ko thấm và rong ko được giòn).

Để rong nguội thì mình cho vào hộp, ăn dần trong những ngày chay tịnh. Món này ăn với gì cũng ngon, cơm nóng, nấu canh (bất cứ bạn nấu món canh chay nào, khi chín tới cho một ít rong sấy khô này vào thì hương vị sẽ đậm đà thêm), pha mì tôm, salad chay…

4. Cách làm rong biển sấy khô tẩm gia vị ăn liền

Rong biển sấy khô tẩm gia vị là món ăn vặt rất được yêu thích hiện nay. Với nguyên liệu từ rong biển là 1 trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da và đặc biệt hiệu quả với những người đang trong quá trình giảm cân.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Gói rong biển khô (loại tấm lớn, dùng để làm cơm cuộn, tuyệt đối không dùng các loại rong biển đã có tẩm ướp sẵn, chú ý không chọn loại có đường trong thành phần nguyên liệu)

– Tỏi, ớt

Các bước chế biến rong biển ăn vặt chuẩn Lowcarb

Bước 2: Cắt lá rong đã chiên thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Phi thơm tỏi, ngoài ra các bạn có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay sau đó cho thêm đường ăn kiêng và gia vị (có thể dùng đường cỏ ngọt – stevia hoặc splenda) vào chảo, quấy nhẹ cho đường tan.

Bước 4: Tiếp theo cho lá rong biển vào chảo, đảo nhanh để lá rong ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 5: Chờ cho lá rong biển nguội rồi cho vào hộp bảo quản để giữ được độ giòn lâu.

Chỉ với 5 bước nhanh gọn và đơn giản là các chị em đã có ngay món rong biển giòn tan không kém cạnh các gói sản phẩm rong biển bán sẵn trong siêu thị mà vẫn đảm bảo không bị tăng cân rồi đấy. Món rong biển ăn vặt này có vị đặc trưng của rong biển, hơi mặn mặn, vừa ngồi nhâm nhi vừa xem tivi rất tuyệt vời.

Cách chế biến rong biển khô thông dụng

Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế quan trọng là ta cần biết cách chế biến rong biển khô sao cho rong bớt tanh. Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị (gừng) hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển.

Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển – rồi bổ sung thêm lượng phù hợp (chỉ cần 5phut là rong biển nở hết ra) sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối.

Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

Chỉ cần trộn rong câu với rau thơm, nước mắm chua ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm thịt tôm tùy ý, bày ra dĩa sắp dưa leo, cà chua là thành món ăn giải nhiệt ngày hè.

Rong biển khô đem ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi.

Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển.

Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.

Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là.

Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn vì để nguội vị tanh sẽ đậm hơn lúc nóng. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.

Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho rong bien đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.

Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn.

Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.

Nấu như nấu chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

Đối với trẻ em, khoảng đến tháng thứ 6, khi các chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể đã hoàn chỉnh và hoạt động tốt thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm.

Có thể nấu chung trong cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo cho bé ăn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối

Làm Đẹp Từ Rong Biển

Rong biển hay còn gọi là tảo bẹ là những loài thưc vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Rong biển có thế sống ở cả hai môi trường nước mặn và nước lợ. Chúng mọc trên các rạn san hô hoặc trên các vách đá, hoặc có thể mọc dưới tầng nước sâu với điều kiện có ánh sáng mặt trời chiếu tới để quang hợp..

Rong biển đã dần trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Rong biển là thức ăn rất giàu dưỡng chất. Trong các phương pháp dưỡng sinh của nhiều dân tộc trên thế giới, rong biển được coi là thức ăn tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần cho con người.

Giá trị.

Rong biển khô rất giàu chất bột, đường, chất xơ, đạm, vitamin và khoáng chất và chất khoáng. Phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng.

Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển.

Sử dụng.

Việc tiêu thụ sản phẩm từ rong biển đã trải qua thời kì lịch sử lâu dài. Các dấu vết khảo cổ học cho thấy Nhật bản đã dùng rong biển từ hơn 10 nghìn năm trước. Ở nền văn hoá Trung Quốc cổ đại, rong biển được coi là đặc sản được dùng trong các món ăn của triều đình và chỉ hoàng tộc, khách của hoàng thân mới được thưởng thức. Dù rong biển được coi là món ăn đặc trưng của châu Á nhưng trên thực tế các quốc gia có đường biển trên thế giới như Ái nhĩ lan, Tây ban nha, quần đảo Thái Bình Dương và các nước Nam Mỹ ven biển… cũng đã sử dụng rong biển từ rất lâu đời.

Rong biển đã được sử dụng trong bữa ăn của con người từ thời tiền sử. Và sau đó trở nên phổ biến trên các quốc gia như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Theo các tư liệu lịch sử thì rong biển được đa dạng hóa vào thời nara của nhật.Người Nhật sử dụng chủ yếu 3 loại rong biển là rong dạng sợi, rong dạng miếng dẹt và rong dạng khối thạch trong suốt. Từ lâu, rong biển gắn liền với lịch sử của nước nhật, người nhật đã dùng rong biển trong các món ăn.Khi nó còn được khai thác với số lượng ít, rong biển trở thành món quà xa xỉ sau những chuyến đi biển của người nhật.Sau này, khi cải cách được cách đi biển người ta đã khai thác được nhiều hơn và rong biển trở nên phổ biến hơn.

Rong biển nói chung là nguồn protein đặc biệt thiết yếu để bổ sung cho cơ thể, giúp giảm khối mỡ, gìn giữ cơ bắp, da, tóc, móng tay và củng cố sự bền bỉ của cơ thể để chống lại chứng thiếu máu do sắt và các trường hợp viêm nhiễm. Rong biển chứa nhiều thành phần như ma giê, can xi, sắt, potassium, kẽm… và các vitamin A, B, C, D1, D2, K, E, F, PP…, diệp lục tố. Rong biển hấp thụ và sử dụng hiệu quả từ ánh nắng mặt trời, chứa một lượng lớn cacbon hydrat, lipid và chất xơ có vai trò đối với quá trình chuyển hóa, sát khuẩn, liền sẹo, hỗ trợ sức khỏe các tuyến nội tiết và làm chậm quá trình lão hóa.

Theo một nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle (Anh) thì nhiều thành phần trong rong biển có thể giúp giảm cân. Đó là do các alginat tác động đến một enzym tiêu hóa mỡ. Chất béo chiếm 40% trong chỉ tiêu cung cấp calo hằng ngày. Và khi chúng ta tiêu thụ quá mức thì nó sẽ tích lại trong tế bào mỡ dẫn đến tăng cân. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được alginat có khả năng hấp thu từ 58 – 72% chất béo và ngăn chúng tích tụ vào cơ thể. Cho nên rong biển được đưa vào công nghệ thực phẩm, vừa đủ để chúng tác động đến quá trình giảm cân mà không làm thay đổi hương vị của thức ăn.

Ngoài ra, rong biển có thể giảm tích nước do tính năng lợi tiểu. Người ta nhận thấy người Nhật có tỷ lệ thừa cân, béo phì thấp hơn các nước khác. Có lẽ do họ có chế độ ăn nhiều rong biển trong nền ẩm thực của mình, như rong biển kombu trong các món canh miso; agar-agar, một loại rong biển đỏ thường được chế biến thành bột rau câu có thể làm no nhanh và kéo dài; rong biển nori để làm sushi hoặc wakamé ăn sống trong các món rau trộn. Ngoài ra, rong biển còn được sử dụng để làm đẹp như chữa trị mụn,  giảm da nhờn, quấn làm ốm rất hiệu quả.

Có thể tìm mua rong biển dưới dạng miếng to sấy khô, lá nhỏ tẩm muối, bột rong biển hoặc dưới dạng viên nang bổ sung. Do có hương vị i ốt đặc trưng nên rong biển dễ dàng kết hợp ăn ý với các món từ cá và hải sản khác. 

Mặt nạ dưỡng da

Mặt nạ dưỡng da được chế biến từ nguyên liệu chính là tảo biển sẽ mang lại cho bạn làn da săn chắc, mịn màng và tươi trẻ, đẩy lùi những dấu hiệu lão hóa.

Để chế mặt nạ từ tảo biển không khó, bạn cần dùng 2 - 5 thìa tảo biển đã nghiền nát tương đương 13 - 15 gam tảo biển. Pha cùng 20ml nước nóng để tạo thành hỗn hợp bột nhão. Tiếp đó thêm 1 thìa gel lô hội, 1 thìa mật ong vào hỗn hợp vừa tạo được.

Rửa mặt thật sạch bằng sữa rửa mặt có hoạt tính dịu nhẹ, sau đó thoa hỗn hợp này lên da mặt và cả vùng cổ. Nằm thư giãn 20 - 30 phút cho đến khi lớp mặt nạ se và khô lại. Cuối cùng rửa sạch da mặt và da vùng cổ bằng nước ấm.

Giảm cân.

Trong thành phần của tảo biển có chứa sắc tố màu nâu mang tên fucoxathin có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh chất UCP1 là một chất có khả năng tiêu hao lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Hơn nữa fucoxathin cũng giúp gan sản sinh lượng lớn DHA, một thành phần có trong axit béo omega 3, đẩy nhanh quá trình thu gọn vóc dáng bằng cách điều chỉnh vị giác, hạn chế những cơn cuồng ăn.

Chưa hết, tảo biển còn có chứa một “kho” chất xơ tự nhiên giúp kìm hãm quá trình tích tụ mỡ trong cơ thể lên đến 75%. Chính vì thế, một chế độ luyện tập đều đặn kết hợp cùng chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất với sự góp mặt từ tảo biển sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng đạt được thành quả giảm cân.

Với tảo biển, bạn có thể chế biến các món như sushi, gỏi cuốn, canh rong biển, ăn trực tiếp hoặc đơn giản chỉ dùng để cuốn cơm hoặc cuốn xôi cũng rất tuyệt.

Trị mụn.

Để chế được công thức tiêu diệt mụn trứng cá, bạn cần chuẩn bị tảo biển khô khoảng 9 gam và quả hạnh cũng khoảng 9 gam.

Ngâm quả hạnh khô trong nước khoảng 2 giờ, rửa sạch và cắt chúng thành những miếng nhỏ. Luộc tảo biển và quả hạnh với 2 - 3 cốc nước, thời gian 20 phút. Dùng nước sắc này uống mỗi ngày một lần trong vòng 3 tuần, những đốm mụn đáng ghét sẽ nhanh chóng “đầu hàng” và rút lui.

Dưỡng thể.

Đơn giản chỉ cần dùng tảo biển hòa chung với nước tắm và ngâm mình trong bồn tắm 20 - 30 phút để những dưỡng chất vốn có trong tảo biến thẩm thấu vào trong các tế bào da và nuôi dưỡng nó. Cuối cùng tắm lại bằng nước thường và lau khô da. Tảo biển phóng thích ra các hoạt chất có lợi trong nước tắm nhờ hàm lượng magiê và kali cao, giúp cơ thể chống lại các khối u xơ ở cơ bắp, làm săn da, giảm hiện tượng da sần, da vỏ cam. Tắm bằng tảo biển có tác dụng nuôi dưỡng sâu và dưỡng ẩm cho làn da.

Có thể tìm mua tảo biển khô tại các siêu thị, tảo biển đông lạnh tại các cửa hàng chuyên bán đồ đông lạnh và siêu thị. Đặc biệt rong biển có bán nhiều tại các cửa hàng bán đồ Nhật và đồ Hàn Quốc.

 (tổng hợp)

Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển, Làm Thạch Rau Câu Rong Biển Ngon Chỉ 8 Bước Đơn Giản Tại Nhà

Như chúng ta đã biết rau câu và rong biển là hai loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Và cách nấu rau câu từ rong biển để kết hợp lợi ích của rong biển vào món rau câu tráng miệng luôn được đông đảo bạn trẻ tìm tòi. Bên cạnh đó rau câu giúp làm đẹp da do có collagen thực vật, không làm tăng cân mà lại là thực phẩm giúp giải nhiệt tốt. Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được mọi người ưa thích.

Tác dụng của rong biển đối với sức khỏe

Với nguồn gốc được lấy từ biển đem lại cho người ăn một cảm giác chân thật hơn so với các loại rau câu đã được đóng gói khác. Vì thành phần của nó 100% từ rong biển trắng hay còn gọi là rau chân vịt. Rong biển được lấy về từ biển, không thể nuôi trồng nhân tạo và phơi khô. Vì vậy mà rau câu rong biển được coi là một thực phẩm mát và tốt cho sức khỏe nhất trên thị trường trong tất cả các loại rau câu.

Rong biển là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều khoáng chất và các vitamin… Rong biển không chứa chất béo, có thể ức chế sự hấp thu cholesterol, bệnh mỡ cao trong máu và bệnh động mạch vành.

Rau câu rong biển vừa ngon mát lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong ngày nắng nóng. Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích. Với chiết suất được lấy từ biển đem lại cho người ăn một cảm giác khác so với các loại rau câu khác. Bởi thành phần của nó 100% từ rong biển. Được lấy về và phơi khô.

Rau câu rong biển là một loại rong bien mọc và sinh sống dưới biển, được thu hái và làm sạch, sau đó sẽ được ướp muối và phơi để bào quản được tốt hơn. Rau câu rong biển trắng rất ngon, giòn, mềm, rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Đặt biệt là người già, trẻ nhỏ, bà mẹ mang thai và cho con nhỏ bú. Vì vậy mà rau câu rong biển được coi là một thực phẩm mát và tốt cho sức khỏe nhất trong các loại thạch rau câu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200gram rau câu chân vịt khô

1 trái chanh

Đường phèn (có thể dùng đường khối, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

Cách nấu rau câu rong biển khô

Bước 1: Sơ chế rong biển và nguyên liệu

Bước 2: Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm (nên ngâm nhiều nước, khi nấu sẽ mau hơn). Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch sỏi đá, san hô thì tiến hành nấu

Bước 3: Lúc ngâm cắt quả chanh, lấy nước cốt đổ vào nước ngâm, nhằm mục đích là để chanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt.

Chú ý nếu khi ngâm lượng nước nhiều thì cho lượng nước cốt chanh nhiều, ngâm ít thì lượng cho lượng nước cốt chanh vào ít. Chanh trong cách nấu rau câu rong biển khô này giúp rong biển trắng hơn nữa đó.

Bước 4: Nấu rau câu rong biển với các bước đơn giản

Bước 5: Các bạn nấu một nồi nước sôi sau đó cho rong biển vào nấu, vừa nấu các bạn chú ý lửa vừa và vớt bọt trên bề mặt để rau câu ngon hơn.

Lượng nước đổ xấp xấp rau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông. Nấu với lượng lửa vài phải cho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều

Bước 6: Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn bắt đầu cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.

Bước 7: Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần.

Các bạn nấu khoảng 30 phút khi thấy rong biển đã rục thì các bạn tiến hành lọc sát lấy nước. Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại.

Bước 8: Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần. Khi đó rong biển sẽ đông lại thành rau câu.

Mẹo nấu rau câu bằng rong biển khô được ngon nhất

Tùy theo sở thích của các bạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị đặc trưng

Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt thanh rất ngon, nếu không có đường phèn sử dụng đường cát vàng cũng rất ổn.

Nếu sử dụng rau câu khô thì nên ngâm lâu trong nước, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá thật kỹ, nếu không khi nấu sạn sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp mỏng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).

Cuối cùng các bạn chỉ cần cắt rau câu rong biển vừa ăn cho vào ly hoặc chén và cho một tí đường, nặn 1 tí chanh hoặc tắc và đá. Thì các bạn đã có một ly rau câu rong biển thơm ngon rồi đấy.

Bí Kíp Trắng Da Từ Mặt Nạ Rong Biển

Phụ nữ Hàn và Nhật rất ưa chuộng việc đắp mặt nạ rong biển như thế này.

1. Đắp rong biển trực tiếp

Rong biển là thực phẩm tự nhiên sinh sống ở vùng nước mặn nên có đặc tính kháng khuẩn khá cao, hơn nữa rong biển đa phần chứa chất diệp lục giúp da duy trì sự trẻ hóa và tránh khỏi những tình trạng sạm hay nám da, giúp da có sự thay đổi về độ sáng rõ rệt sau thời gian ngắn sử dụng. Vì vậy, không cần quá nhiều nguyên liệu, chỉ cần đắp trực tiếp rong biển bạn sẽ thu lại kết quả bất ngờ.

Rong biển rất dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị và các cửa hàng tự chọn.

2. Mặt nạ rong biển, gel lô hội, mật ong

Nguyên liệu:

– 1 muỗng canh rong biển khô. – 1 – 2 muỗng canh nước ấm. – 1 muỗng gel lô hội. – 1 muỗng canh mật ong. – Nĩa, bát và máy xay sinh tố.

Bạn xé rong biển khô ra thành những mảng nhỏ để thuận tiện cho việc xay nhuyễn.

Cho thêm mật ong và lô hội vào hỗn hợp ở trên. Tiếp tục trộn để thu được 1 hỗn hợp nhất quán dạng mịn sệt.

3. Mặt nạ rong biển, trứng gà, dầu olive

Nguyên liệu:

– Rong biển khô – Bột mỳ – 1 quả trứng gà – Sữa tươi nguyên kem – Dầu olive (loại extra virgin) – Nước ấm – Máy xay sinh tố.

Bạn ngâm rong biển khoảng 5 phút đến khi mềm. Sau đó, vớt rong biển ra ráo nước, đổ sữa tươi ngâm ngập lá rong biển.

Tách lấy lòng đỏ trứng gà, đánh tan cùng hỗn hợp rong biển – sữa. Cho tất cả hỗn hợp trên vào máy, xay nhuyễn trong 2 phút.

Trộn đều 2 – 3 thìa canh bột mỳ (30 – 45g) vào hỗn hợp sau khi xay. Các bạn tuỳ ý điều chỉnh lượng sữa hoặc bột mỳ nếu hỗn hợp của mình quá đặc hay quá lỏng. Cuối cùng cho thêm 1 thìa canh dầu olive vào hỗn hợp, trộn đều.

Nguồn: Internet

【Mẹo Vặt】2 Cách Làm Đẹp Bằng Rong Biển Ít Ai Biết

   Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, rong biển cũng được coi là nguyên liệu có giá trị trong ngành công nghiệp làm đẹp.

 Phân tích thành phần dinh dưỡng của rong biển, các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy rằng: hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao cấp 2 – 3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần trong sữa, hàm lượng vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng …

 Vì vậy, ngoài việc sử dụng rong biển trong chế biến thực phẩm, y tế, rong biển cũng hoạt động rất tốt trong việc làm đẹp da.

Làm trắng da

 Với một loạt các vitamin và khoáng chất như vitamin A1, B1, B2, B6, C, E, K, acid folic, niacin, acid pantothenic, canxi, magiê, phốt pho, sắt, kẽm … rong biển là “thực phẩm” bổ sung chăm sóc da cực hiệu quả.

 Cách làm: Kết hợp 1 muỗng canh bột rong biển với 2 lát dứa chín nghiền nát và 1 muỗng glycerin, sau đó đắp lên da mặt khoảng 15 phút, bạn sẽ có một làn da sáng, mềm mại, khỏe mạnh.

Mặt nạ rong biển giúp da trắng mịn tự nhiên

 Nếu chăm chỉ ăn các món ăn làm từ rong biển như sushi, chả giò, hoặc chỉ đơn giản là ăn trực tiếp, cuốn cơm hoặc cuốn xôi,… bạn sẽ có một vóc dáng cân đối.

 Bởi vì, theo các chuyên gia dinh dưỡng, rong biển kích thích cơ thể tiết ra các chất UCP1- một chất có khả năng đốt cháy chất béo. Hơn nữa, nó có chứa rất nhiều chất xơ để giúp sự hấp thu chất béo bị kìm hãm.

 Cách làm:

Rong biển thường được khử mùi để làm chúng trở nên hấp dẫn hơn, bạn cần phải biết cách khử mùi này.

Bạn có thể ngâm trong nước trước khi sử dụng. Nếu được sử dụng để nấu ăn, thêm một ít gừng trong nước hoặc nấu cùng với nó là thực phẩm có khả năng lấn át mùi tanh.

Khi nấu canh, chỉ cần nấu rong biển trong khoảng 5 phút là nhấc xuống, vì nếu nấu lâu, rong biển sẽ trở nên dai hoặc nhừ.

Xóa nếp nhăn

 Rong biển là thực phẩm có tính kiềm, giúp cơ thể hoạt động để điều chỉnh lượng kiềm trong máu, duy trì pH ổn định, ngăn ngừa sự tiết chất nhờn. Từ đó, làn da được cân bằng, hỗ trợ chống lão hóa và làm mờ các nếp nhăn hữu hiệu.

 Cách làm:

Một cách để giữ chất dinh dưỡng trong rong biển, đó là chế biến món canh rong biển.

Theo đó, rong biển khô được ngâm trong nước để nở (nếu sử dụng rong biển tươi không cần ngâm).

Sườn non hoặc thịt nạc băm xào sơ, sau đó đổ nước vào. Khi sôi, hạ nhỏ lửa.

Khoảng 10 phút sau thì thả rong biển vào, chờ một lúc, sau đó nhắc nồi xuống.

Bạn có thể thêm hành tây hoặc hoa thì là để tăng hương vị canh. Món này ngon và ăn nóng sẽ giúp bớt tanh hơn.

Canh rong biển giúp da sáng, dáng đẹp

 Ngoài ra, rong biển cũng đã được chiết xuất làm mỹ phẩm chăm sóc da, bạn có thể lựa chọn một loại mỹ phẩm được chiết xuất từ rong biển để chăm sóc da một cách nhanh, tiện lợi hơn.

 Một trong những loại mỹ phẩm làm đẹp da chiết xuất từ rong biển, đó là kem trắng da St Dafour Beauty Whitening Excel Cream thuộc thương hiệu mỹ phẩm St Dalfour Pháp.

 Với nhà máy sản xuất đặt tại Kuwait, mỹ phẩm St Dalfour tận dụng các loại trái cây, thực vật quý hiếm và rong biển đặc trưng ở xứ sở này để chế tạo nên một loại kem dưỡng trắng da hiệu quả.

 Đồng thời, kem trắng da St Dafour Beauty Whitening Excel Cream còn có khả năng loại bỏ các vết nám, tàn nhang, đốm nâu và nếp nhăn hữu hiệu.

Kem trắng da St Dafour Beauty Whitening Excel Cream chiết xuất 100% tinh chất trái cây và rong biển cho da trắng đẹp tự nhiên

 Sử dụng kem trắng da St Dafour Beauty Whitening Excel Cream trung bình sau 1 tháng, làn da của bạn sẽ trắng mịn tự nhiên, không còn khiếm khuyết.

Công Dụng Làm Đẹp Da Từ Rong Biển Ít Ai Biết

Những hợp chất chống viêm tự nhiên trong rong biển có ảnh hưởng tích cực đối với các ổ mụn lẩn trốn dưới bề mặt da. Theo viện Da Liễu Hoa Kỳ, mụn trứng cá phát sinh từ bã nhờn hay dầu tiết ra từ da. Nguyên nhân gây mụn nhọt, mụn đầu đen, mụn đầu trắng do viêm các lỗ chân lông. Rong biển có tác dụng chống viêm hay giảm sưng do mụn, làm dịu da nhanh chóng. Rong biển cũng lợi hai trong việc tẩy tế bào chết làm đẹp da, sạch da, hạn chế mụn.

Các spa làm đẹp từ lâu đã chọn rong biển là món tẩy tế bào chết và chăm sóc da toàn thân. Rong biển có khả năng hấp thu lượng chất thải trên da, nó cũng hoạt động như chất tẩy rửa loại bỏ tế bào chết và tạp chất trên bề mặt da. Mặt khác, tảo biển rất giàu i-ốt, giúp cải thiện tình trạng tuyến giáp, thúc đẩy tuyến giáp sản xuất các axit amin để hấp thụ i-ốt, làm tăng khả năng trao đổi chất và tuần hoàn máu trong cơ thể. Sự trao đổi chất này giúp làm trẻ hóa làn da.

3. Mượt tóc và nuôi dưỡng da đầu

Arame – rong biển đen được sử dụng chủ yếu trong sushi và các món ăn khác của Nhật, có thể nuôi dưỡng da đầu và chăm sóc các nang tóc. Rong biển giàu vitamin E, A, C, có công dụng kích thích mọc tóc nhanh, tăng cường khoáng chất làm tóc khỏe và dày dặn hơn.

Rosacea là tình trạng mụn nhỏ li ti, làm da mẩn đỏ dị ứng ở vùng trán, cằm, mũi và má. Lâu ngày, da sẽ trở nên đỏ nhiều hơn và các mạch máu cũng có thể nhìn thấy rõ hơn. Rong biển giàu có vitamin B1, B2, B3, B6 và B12, làm giảm các triệu chứng viêm và mạch máu lộ rõ trên da. Các loại kem bôi và kem dưỡng da chiết xuất từ rong biển có thể nuôi dưỡng bề mặt da, bạn cũng có thể giải quyết triệt để tình trạng này và làm đẹp da bằng cách bố sung rong biển vào thực đơn hằng ngày.

Rong biển chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất như: vitamin A1, B1, B2, B6, C, E, K, sắt, kẽm, niacin, acid pantothenic, acid folic, calci, magie, photpho, … Đây chính là “thức ăn” bổ dưỡng dành cho làn da của bạn.

Nếu bạn đang buồn vì đôi mắt thiếu ngủ thì rong biển sẽ là cứu tinh của bạn trong tường hợp này. Với khả năng làm đẹp và chống lão hóa da hiệu quả, rong biển sẽ giúp bạn xóa tan các quâng thâm xấu xí ngay tức thì.

Rong biển được xem là thực phẩm có tính kiềm. Vì thế, việc sử dụng rong biển sẽ giúp cho cơ thể điều tiết được lượng kiềm trong máu, ổn định độ pH, hạn chế sự bài tiết của chất nhờn. Giúp cân bằng độ ẩm, chống lão hóa cũng như làm mờ các nếp nhăn rất tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!