Xu Hướng 10/2023 # 12+ Cách Khử Mùi Hôi Giày Hiệu Quả Dù Là Giày Thể Thao Hay Là Giày Búp Bê # Top 15 Xem Nhiều | Duhocbluesky.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 12+ Cách Khử Mùi Hôi Giày Hiệu Quả Dù Là Giày Thể Thao Hay Là Giày Búp Bê # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 12+ Cách Khử Mùi Hôi Giày Hiệu Quả Dù Là Giày Thể Thao Hay Là Giày Búp Bê được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đây là 12+ tip để bạn có thể khử mùi hôi giày của mình một cách hiệu quả cho dù là giày vải, giày búp bê, giày bata, hay giày nặng mùi như giày thể thao.

Giặt giày để khử mùi hôi Dùng túi hạt café/ bã café để vào giày qua đêm

Bạn dùng túi vải bỏ hạt cà phê vào, hoặc bã cà phê cũng được, để vào giày để qua đêm. Sáng hôm sau giày của bạn sẽ tràn ngập mùi cà phê và mùi hôi giày sẽ biến mất. Hạt cà phê có tính chất khử mùi rất tốt, nên người ta thường dùng túi vải bỏ hạt cafe để khử mùi xe hơi hay toilet nhỏ.

Dùng trà khô để vào giày

Dùng trà khô bỏ vào túi vải hoặc giấy mỏng để vào giày, để qua đêm. Sáng hôm sau giày bạn sẽ giảm mùi hôi do trà khô có tác dụng hút mùi, bạn nên chọn loại trà có mùi thơm như trà dứa chẳng hạn sẽ có hiệu quả tốt lắm đấy.

Dùng phấn rôm trẻ em rắc vào giày

Một cách nữa là dùng bột phấn rôm trẻ em rắc vào giày. Dĩ nhiên là phấn này chỉ át mùi hôi của giày vì mùi phấn rôm trẻ em rất thơm. Và cách này chỉ dùng khẩn cấp khi bạn cần đi đâu đó mà chauw kịp khử mùi giày qua đêm.

Dùng vỏ cam/ chanh để vào giày Dùng baking soda rắc vào giày Dùng giấy báo cũ để hút mùi hôi giày Dùng giấy thơm để át mùi hôi giày

Giấy thơm cũng giống như phấn rôm hy vỏ cam chanh là dùng mùi thơm át mùi hôi của giày. Những cách dùng mùi thơm ts mùi hôi của giày chỉ nên dùng cho những đôi giày ít mùi, mùi hôi không nhiều. Đối với những đôi giày nặng mùi như giày thể thao thì mùi thơm cộng với mùi hôi sẽ ra một cái mùi rất kinh. Mình đã thử rồi.

Làm khô giày bằng cách phơi nắng và để nơi có gió

Đây là cách cơ học. Dùng nhiệt độ ánh nắng để tieu diệt vi khuẩn và dùng gió để làm bốc hơi mùi hôi của giày. Cách này rất tiện dụng nếu như chổ ở củ bạn có không gian, có nắng trưa và có gió thoáng.

Dùng miếng vệ sinh phụ nữ để lót giày

Miếng vệ sinh của phụ nữ bạn không ngờ có thể dùng để lót giày đúng không. Dân phượt leo núi hay mách nhau những mẹo để không không làm đau chân và làm sao để thấm hút mồ hôi tốt. Miếng vệ sinh thỏa mãn tốt 2 tiêu chí này, vừa êm chân, vừa thơm, vừa thấm hút mồ hôi vô cùng tốt. Nếu chân bạn ra mồ hôi nhiều thì bạn có thể dùng cách này để thám hút mồ hôi cho chân đồng thời giảm mùi hôi chân vô cùng hiêu quả.

Dùng dung dịch khử mùi giày/ bình xịt hôi chân Dùng cồn để sát khuẩn giày

Cách cuối cùng mình muốn giới thiệu là dùng cồn để diệt khuẩn giày và để khô tự nhiên. Cồn rất nhanh bay hơi nên sẽ giết chết vi khuẩn và mang theo mùi hôi đi theo.

Bạn nên nhớ 12 cách trên chỉ là để khử mùi hôi của giày tạm thời. Khi bạn đi giày thì mỗi ngày đều xuất hiện mùi hôi nếu như đôi chân của bạn tiết nhiều mồ hôi và bạn không chăm sóc tốt đôi chân của mình.

Để chăm sóc tốt đôi chân của mình để không bị hôi chân bạn có thể

Tùy từng loại giày và tình trạng mùi mà bạn có cách khử mùi phù hợp. Ví dụ giày tây thì không giống giày vải hay giày búp bê, khử mùi cũng phải không làm hư hại đôi giày.

Cách khử mùi hôi giày vải

Đối với giày vải việc lưu giữ mùi rất lâu do thấm hút và lưu giữ mồ hôi nhiều, do đó vi khuẩn cũng phát triển nhiều. Để loại bỏ hoàn toàn mùi thì cách tốt nhất là bạn nên giặt giày.

Nếu bạn lười giặt thì bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

Dùng cồn để diệt khuẩn và khử mùi + bỏ túi hạt café/ bã café/ trà khô/ phấn rôm/ Dùng xịt khử mùi chân

Cách khử mùi hôi giày bata

Nhiều bạn trẻ rất thích mang giày bata, mang phong cách trẻ trung. Nhưng nếu giày bị hôi sẽ làm mất rất nhiều tự tin của bạn. Do đó mình sẽ giói thiệu cách khử mùi giày bata đơn giản mà hiệu quả cho các bạn.

Đối với giày bata, nếu bạn không thể giặt được thì để giảm mùi hôi, bạn có thể áp dụng giống cách khử mùi giày vải mình đã nói phía trên. Ngoài ra bạn có thể đem phơi chỗ có nắng và thoáng gió. Vì mùi nôi khi gặp nhiệt độ cao sẽ bay lên và gió sẽ xua tan mùi hôi ấy. Và ánh nắng cũng giúp diệt vi khuẩn.

Cách khử mùi hôi giày thể thao

Giày thể thao là một trong những loại giày lưu giữ mùi hôi nhiều nhất, do hoạt động thể thao ra rất nhiều mồ hôi và rất ít thời gian để giặt. Và mùi thường rất kinh.

Cách tốt nhất để khử mùi là giặt giày và dùng nước xả thơm. Nếu bạn lười giặt thì cách khác bạn có thể áp dụng là phơi nắng (thoáng gió) + dùng cồn khử mùi và diệt vi khuẩn + dùng vỏ cam/ chanh tạo mùi. Hoặc dùng tùi hạt café/ bã café để hút bớt mùi và tạo mùi.

Cách khử mùi giày tây

Đối với giày tây thì sẽ khác các loại giày khác, khó giặt, hoặc giặt khô. Nên việc khử mùi bằng cách giặt sẽ là giặt sấy bằng hơi nước, và khử mùi bằng giấy thơm + diệt khuẩn bằng cồn.

Đây là tip 12+ cho bạn nào muốn khử mùi giày mọi lúc mọi nơi mà mình rút ra được kinh nghiệm sau bao năm đi giày và áp dụng đủ cách cách để khử mùi hôi giày.

Tại sao dùng xịt khử mùi hôi chân mà khử được mùi hôi giày? Đơn giản thôi, vì mùi hôi chân và mùi hôi giày giống nhau. Vì giày hôi nên khi tháo giày ra chân cũng bị hôi luôn. Vì vậy cách triệt để để nhất là vừa khử mùi hôi chân và vừa khử mùi hôi giày.

Nếu bạn chỉ khử mùi hôi giày thì chân bạn ra nhiều mồ hôi thì cũng sẽ phát sinh mùi hôi.

Nên đọc xịt khử mùi hôi chân Perspirex – khử mùi hôi hiệu quả nhập khẩu Đan Mạch.

Ưu điểm của xịt khử mùi hôi chân:

Dễ sử dụng. Bạn chỉ cần xịt là xong.

Bạn chỉ cần ấn là xong.

Tiện lợi. Bạn không cần dùng các cách rườm rà để khử mùi mà có khi hiệu quả không cao. Những đôi giày nặng mùi thì phải phối hợp nhiều cách. Vậy tạị sao lại không dùng 1 cách để tiết kiệm thời gian nhỉ.

Sơ nét về xịt khử mùi hôi chân Peo Astrid mình đang sử dụng.

Đây là nhưng ưu điểm chính của nó mà mình thích nhất.

Có thành phần tự nhiên chiết xuất từ trà xanh, long não, tinh dầu bạc hà,.. nên rất an toàn.

Mùi tự nhiên rất dễ chịu.

Rất hiệu quả. Mình khử được mùi hôi chân nặng của mình chỉ sau 7 ngày sử dụng.

Nhanh, tiện lợi, dễ mang theo.

3 Cách Khử Mùi Hôi Giày – Trị Hôi Chân Siêu Hiệu Quả

3 Cách khử mùi hôi giày – Trị hôi chân siêu hiệu quả

Bạn đang tìm cách khử mùi hôi giày nhanh chóng? Bạn cần một phương pháp trị hôi chân nhanh chóng hiệu quả? Bạn không muốn mùi hôi giày làm phiền đến mình nữa?

3 cách đơn giản này sẽ vĩnh viễn mang đi mùi hôi giày!

Trong cuộc sống hiện đại việc thường xuyên phải đi giày trong nhiều giờ trở nên phổ biến. Việc đi giày trong thời gian dài không tránh khỏi việc chân bị có mùi hay là bị hôi giày. Điều này là sự cản trở lớn trong giao tiếp, công việc và dẫn đến nhiều tình huống xấu hổ. Hôm nay Vionstore sẽ bật mí cho bạn 3 cách để khử mùi hôi giày cũng như mùi hôi chân cực hiệu quả.

I. Lý do dẫn đến mùi hôi giày – hôi chân.

Giày không thoáng khí, không lưu thông không khí.

Chất liệu lót, đêm giày thấm hút kém.

Giày hoặc chân bị ẩm ướt.

Tuyến mồ hôi có vấn đề, dẫn đến việc mồ hôi không thoát đều. Việc mồ hôi chỉ tập trung tiết ra ở một số bộ phận ví dụ như chân dẫn đến có mùi hôi.

II. 3 cách khử mùi hôi giày.

Cách 1: Phơi giày ngoài ánh nắng mặt trời

Trong những ngày mưa gió ẩm thấp độ ẩm tăng cao dẫn đến giày bị ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Chỉ bằng cách đơn giản là phơi nắng cho khô thoáng cũng sẽ giúp giày của bạn được khử mùi hiệu quả.

Cách 2: Sử dụng báo cũ

Cách 3: Sử dụng phấn rôm

III. 3 cách khử mùi hôi chân hiệu quả.

Cách 1: Ngâm chân với chanh và muối

Muối không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tính diệt khuẩn cao. Kết với với tính axit của chanh thì sẽ giúp chân bạn được diệt sạch vi khuẩn. Không vi khuẩn đồng nghĩa với không mùi khó chịu. Hãy ngâm chân với nước, thêm vào 1-2 muống muối, vắt 1-2 quả chanh vào. Ngâm trong 15 đến 30 phút. Vừa tốt cho sức khỏe vừa hết hôi chân.

Cách 2: Ngâm chân với nước chè.

Chè ngoài dùng để uống thì còn có công dụng khử mùi rất tốt. Hãy sử dụng 100 gram chè pha với 2 lít nước nóng. Ngâm trong 15 phút sẽ giúp chân bạn hết sạch mùi khó chịu.

Cách 3: Sử dụng phấn rôm

Không chỉ sử dụng để khử mùi giày, phấn rôm cũng khử mùi hôi chân cực kỳ hiệu quả. Hãy rắc một ít phấn rôm vào tay rồi xoa đều lên chân. Xoa hết các kẽ chân rồi đi tất vào như bình thường. Bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả của cách này đấy!

Follow Fanpage của chúng tôi: Tại đây

0/5

(0 Reviews)

Phấn Bột Trapha Của Traphaco Khử Mùi Hôi Giày

Thương hiệu:

Mã sản phẩm: 3440686741

Trạng thái:

Còn hàng

Phấn Bột TRAPHA của Traphaco khử mùi hôi giày – chân đã được bán 100 sản phẩm. Bạn cần thỏa thuận riêng với shop trước khi đặt hàng vì shop vẫn chưa được xác thực. Kho hàng của sản phẩm được giao từ TP. Hồ Chí Minh

15,000đ

15,000đ

Tới nơi bán

5 Cách Khử Mùi Hôi Giày Đơn Giản Đến Không Ngờ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giày là vật dụng vô cùng cần thiết và quan trọng. Tùy thuộc vào từng môi trường, sự kiện mà bạn sẽ mang những đôi giày khác nhau. Tuy nhiên việc mang giày nhiều ngày liền mà không vệ sinh đúng cách, dễ dẫn đến việc giày bị hôi, gây ra sự khó chịu. Làm ảnh hưởng đến bản thân và mọi người xung quanh, chính vì vậy hôm nay Giaydepcrocs sẽ giới thiệu các bạn cách khử mùi hôi giày, hôi chân đơn giản mà hiệu quả cao.

Giày không phải là loại giày thể thao, do đó mà các miếng đệm giày, lót giày thấm hút kém.

Thiết kế của đôi giày không thoáng khí, bí bách nên dễ động lại mồ hôi ẩm ướt, trở thành nơi trú ngụ của ổ vi khuẩn.

Do bạn giặt và phơi giày chưa đúng cách, phơi vào những ngày thiếu nắng hoặc nơi ẩm thấp cũng sẽ khiến giày không khô. Tình trạng lúc nào cũng ẩm ẩm khiến giày tích tụ vi khuẩn.

Mang vớ nhiều ngày liền không giặt, tích tụ mồ hôi là nơi phát triển của nấm.

Tuyến mồ hôi của bạn có vấn đề, không tiết mồ hôi đều khắp cơ thể. Vì vậy mà ở một số bộ phận trên cơ thể sẽ điều tiết mồ hôi mạnh hơn mức bình thường, cụ thể là ở chân.

Khử mùi hôi chân như thế nào ?

Mùi hôi của giày sẽ ám vào chân của bạn, làm cho chân bạn bị hôi, và rồi trở nên mặc cảm và tự ti mỗi khi đến nhà người quen, vân vân và mây mây, các tình huống đó sẽ khiến cho bạn trở nên khó xử. Do đó trước hết, bạn nên đọc những cách tiếp theo sau đây để khử mùi hôi chân trước, lấy lại sự tự tin cho bản thân.

Cách #1

Bạn hãy sử dụng bột phấn trẻ em: Bột phấn trẻ em có tác dụng hút ẩm rất tốt, do đó hãy rắc một ít vào lòng bàn tay, xoa đều chân, lưu ý xoa kỹ các kẽ bàn chân. Rồi sau đó hãy mang tất như bình thường.

Sử dụng các bình xịt khử mùi: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu xịt khử mùi cho chân, bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi gần nhà.

Ngâm chân với chanh và muối hột: Muối hột rất tốt cho sức khỏe, vì muối hột gần như giữ toàn vẹn tinh chất từ biển, do đó có tính sát khuẩn rất mạnh. Cộng với nước cốt chanh có hàm lượng axit cao thì đây là bộ đôi diệt khuẩn toàn vẹn. Giúp đánh bay mọi mùi hôi khó chịu, chỉ cần bạn ngâm chân với nước ấm, một vài muỗng muối hột và 1-2 trái chanh. Ngâm và thư giãn trong vòng 15-30 phút, vừa giúp cho chân thư giãn vừa đánh bật mùi hôi.

Ngâm chân với giấm pha loãng hay phèn chua: Ngoài ngâm với muối hột và chanh, bạn có thể pha với một ít giấm, khoảng 10-15ml giấm cho một lần ngâm, liên tục trong vòng 3-5 ngày sẽ hết. Hoặc có thể sử dụng loại nguyên liệu phổ biến khác là phèn chua. Bạn chỉ cần bỏ 50g vào nước nóng và ngâm trong vòng 10-15 phút.

Cách #5

Ngâm chân với nước trà: Trà ngoài là thức uống được đại đa số người yêu thích từ già trẻ lớn bé. Thì trà còn có công dụng khử mùi rất tốt, bạn dùng 100g trà ngâm với 2 lít nước nóng. Đợi cho trà nóng lên,thì bạn bắt đầu ngâm chân trong 10-15 phút. Thực hiện đều đặn bạn sẽ hết hôi chân sau vài ngày.

Khử mùi hôi giày như thế nào Cách #1

Sử dụng phấn rôm (phấn trẻ em): Nếu bạn sử dụng phần trẻ em để khử mùi hôi chân như cách ở trên, thì có thể sử dụng để tiếp tục khử mùi hôi giày, bằng cách rắc bột vào bên trong đôi giày. Lưu ý rắc đều vào mọi ngõ ngách trong giày.

Cách #3

Sử dụng bột baking soda: Rắc một ít bột vào bên trong giày và để qua đêm, lưu ý không sử dụng đối với giày da, vì nó có thể làm hỏng lớp da.

Phơi giày ngoài nắng: Trong những ngày ẩm ướt thì việc phơi quần áo và giày khá khó khăn. Nếu không đủ nắng, thì giày và quần áo sẽ có mùi, mặc cho đã xả với nước thơm đi nữa. Vì vậy hạn chế giặt giày vào những ngày thời tiết có mưa, kéo dài vài ngày. Phơi ngoài nắng sẽ có tác dụng giết chết toàn bộ vi khuẩn, ức chế nấm, giày sẽ không bị hôi nữa.

Sử dụng giấy báo và chanh: Nguyên liệu thực hiện gồm có chanh và giấy báo vụn. Đầu tiên hãy cắt 1/2 trái chanh cho mỗi giấy báo vụn, sau đó vắt lấy nước cốt chanh thấm vào giấy báo rồi vo tròn lại. Đặt vào đôi giày và để ít nhất là 8 tiếng.

Bạn có cảm thấy phiền phức khi cứ phải lặp lại các bước trên để khử mùi hôi giày sau một thời gian sử dụng ?

Nếu có – Bạn nên chọn hãng giày thể thao tốt hơn, sử dụng các chất liệu thấm hút tốt, thiết kế có khả năng thoáng khí cao.

Nếu không – Bạn thật là người siêng năng, nhưng bạn đang lãng phí nhiều hơn bạn nghĩ, cả về thời gian công sức và tiền bạc. Hãy đầu tư đúng đắn ngay từ đầu, bạn sẽ tiết kiệm được cả khối tiền đấy.

Do đó, Giaydepcrocs khuyên bạn nên sử dụng giày của các hãng giày thể thao nổi tiếng như Adidas, Nike hay Skechers, Puma … để khắc phục các vấn đề trên.

Giaydepcrocs khuyên bạn nên sử dụng giày của hãng Skechers, tại sao ư ?

Giày Skechers đều được sử dụng công nghệ lót giày memory foam tăng khả năng thấm hút cực nhanh, không gây hôi chân cho dù bạn có vận động nhiều đi chăng nữa.

Skechers có công nghệ GoGa Mat kế hợp với memory foam làm tăng khả năng đàn hồi, đem lại cảm giác mềm mại như đi trên thảm tập Yoga.

Skechers có các dòng chuyên biệt cho việc đi lại nhiều lần như dòng GoWalk, GoFlexWalk… phù hợp cho cả nam lẫn nữ

Bạn không biết cửa hàng bán giày Skechers ở đâu khi cần mua ?

Nguồn tổng hợp:

1. https://mom.vn/cach-khu-mui-hoi-trong-giay-the-thao-hieu-qua-100/

2. http://giaynangchieucao.com/blog/meo-nho-giup-ban-khu-mui-hoi-giay-the-thao/n-1823

3. http://www.benhmuihoicothe.com/nguyen-nhan-gay-hoi-chan-thuong-gap.html

Mẹo Khử Mùi Hôi Giày Bằng Phấn Rôm

Chào các bạn, mình thấy thắc mắc của nhiều bạn hỏi về vấn đề làm sao để khử mùi hôi ở giày hiệu quả. Hôm nay mình xin mạo muội chia sẻ cách mà mình hay sử dụng để giải quyết vấn đề này. Cách này mình thấy rất hiệu nghiệm làm mình luôn cảm thấy tự tin rằng những đôi giày yêu quý sẽ không còn bám mùi. Điều mà mình định chia sẻ với các bạn hôm nay là mẹo khử mùi hôi giày bằng phấn rôm.

Như các bạn đã biết dưới chân của chúng ta có tuyến mồ hôi hoạt động rất mạnh. Khi gặp điều kiện thuận lợi, tuyến mồ hôi sẽ kết hợp với những vi khuẩn ở chân gây ra những mùi rất khó chịu. Những mồ hôi có mùi này thường thấm vào giày làm cho mùi bị lưu lại lâu. Kể cả khi chúng ta không đi giày thì vẫn còn mùi lưu lại trên đó. Điều này làm chúng ta rất ngại mỗi lúc có dịp cần sử dụng.

Mình cũng là một người thường xuyên ra mồ hôi chân nhất là khi mang những đôi giày thể thao. Ôi thôi cứ gọi là mùi nồng nặc. Dù mình làm đủ mọi cách nhưng vẫn không thể nào khử hết mùi hôi ở giày. Nhưng chỉ với một vài động tác nho nhỏ với phấn rôm thì mùi hôi ở giày đã biến mất.

Khử mùi hôi giày bằng phấn rôm

Như các bạn đã biết, phấn rôm có khả năng hút ẩm và kháng khuẩn rất tốt. Mùi hương của phấn rôm cũng rất dễ chịu nên chỉ cần dùng phấn rôm bạn có thể giải quyết được mùi ở giày.

Ngoài ra bạn cũng cần phải có những biện pháp giảm mùi hôi ở chân và giày hiệu quả:

Vệ sinh chân và giày sạch sẽ

Cất giữ giày ở những nơi khô ráo thoáng mát

Sử dụng những biện pháp nhằm hạn chế mồ hôi chân hiệu quả. Chẳng hạn như điều chỉnh chế độ ăn uống, sử dụng mẹo khử mùi hôi chân…

Mong rằng mẹo khử mùi hôi giày bằng phấn rôm của mình giúp ích được cho mọi người.

Nguyên Nhân Và Cách Khử Mùi Hôi Chân Khi Mang Giày

Mùi hôi chân luôn là một điều gây ám ảnh và khó chịu với chính bản thân và những người xung quanh. Tác nhân gây nên mùi hôi chân chính là do vi khuẩn Staphylococcus gây ra. Loại vi khuẩn này thường tồn tại, phát triển tại vùng bàn chân.

Số ít trong chúng ta biết rằng, bàn chân của con người luôn có mùi riêng. Tuy nhiên, mùi của bàn chân thường rất ít người phát hiện ra, trừ những người có khứu giác rất nhạy. Nếu bạn chăm sóc đôi chân đúng cách thì mùi bàn chân sẽ ngày càng nặng và dẫn đến hiện tượng bệnh hôi chân.

Các nguyên nhân gây hôi chân Do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh

Đông Y và Tây Y sau hàng nghìn năm nghiên cứu đã cho biết bàn chân của con người có đến hơn 2 nghìn tuyến mồ hôi. Các tuyến mồ hôi ngoài chức năng làm mát cơ thể, còn có chức năng bài tiết. Do đó, những người có nhiều tuyến mồ hôi hơn người bình thường thì tuyến mồ hôi sẽ hoạt động mạnh hơn. Bàn chân sẽ bài tiết mồ hôi liên tục, gây tắc nghẽn lỗ chân lông và tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động mạnh gây ra mùi hôi ở chân.

Nếu quá 1 ngày bạn chưa thay tất, quá 1 ngày chưa giặt tất thì bạn đã vô tình tiếp tế thức ăn cho vi khuẩn trú ngụ ở lòng bàn chân phát triển và gây mùi thêm.

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến hôi chân chính là do bạn lười vệ sinh cho đôi chân của mình. Để chấm dứt hiện tượng hôi chân, điều đầu tiên bạn cần đó là phải vệ sinh thật sạch bàn chân, tất chân và giày của mình hàng ngày.

Theo lời khuyên của bác sĩ, đôi giày của bạn nên được giặt sau 4 đến 5 lần sử dụng. Nếu bạn lười thay giày, liên tục mang 1 đôi giày hết ngày này qua ngày khác thì bạn đã vô tình chứa chấp cả một ổ vi khuẩn gây mùi.

Cách đơn giản nhất để loại bỏ, ngăn chặn mùi hôi chân chính là rửa sạch chân mỗi ngày. Đây là bước đầu tiên bạn cần làm trước tất cả những bước khác để đối phó và loại bỏ mùi hôi chân.

Lau sạch chân sau khi rửa Ngâm chân trong nước trà

Nước trà (bao gồm cả trà đen và trà xanh) đều có chứa chất Polyphenol. Trong túi trà có hoạt chất có khả năng chống oxy hóa và chống viêm. Bạn có thể sử dụng lá trà pha nước ấm để ngâm chân 15 đến 20 phút mỗi tối trước khi đi ngủ. Các lỗ chân lông sẽ được mở ra khi gặp nước ấm và nước lá trà sẽ tiêu diệt những vi khuẩn gây viêm, gây mùi hôi chân.

Ngoài ra, khi ngâm chân với nước lá trà ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp thông suốt các huyệt mạch dưới gan bàn chân, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Dấm táo là nguyên liệu luôn sẵn có trong bếp nhà bạn. Nhưng ngoài công dụng nấu ăn, thì bạn cũng có thể sử dụng dấm táo để trị mùi hôi chân đấy.

Dầu thơm là loại dầu được chiết xuất từ những tinh dầu của thảo mộc, có mùi hương rất dễ chịu. Một số loại dầu thơm có thể dùng để trị bệnh hôi chân như: tinh dầu thơm quế, tinh dầu thơm cam sả, tinh dầu thơm hoa Lavender,…

Sử dụng thuốc chống mồ hôi chân

Nên sử dụng một số loại thuốc được đặc chế chống mùi hôi chân như: Etiaxil, Trapha, Fresh,..

Baking Soda là một loại muối có ga có tác dụng khử trùng và làm sạch. Có thể sử dụng Baking Soda để khử mùi hôi chân bằng cách pha bột vào nước ấm để ngâm chân.

Dùng khăn mềm lấy 1 lượng cồn vừa đủ và lau sạch bên trong lẫn bên ngoài của đôi giày. Như vậy là bạn đã dọn sạch hoàn toàn lũ vi khuẩn ẩn náu trong giày.

Đi tất kháng khuẩn khử mùi ONOFF

Một giải pháp giúp cho bạn thoải mái cả ngày dài mà không còn lo mùi hôi chân. Đó chính là những đôi tất đến từ ONOFF.

Những đôi tất của ONOFF đều sử dụng công nghệ kháng khuẩn, khử mùi. Những nguyên liệu thân thiện, cao cấp từ sợi tổng hợp và cotton USA. Những đôi tất này có độ co giãn tốt, khả năng hút ẩm và thoát ẩm giúp cho đôi chân của bạn luôn sạch sẽ.

Nếu bàn chân của bạn ra quá nhiều mồ hôi, hãy dùng đến giấy thấm khô. Lót một miếng giấy thấm khô giữa lòng bàn chân và giày để chúng hút mồ hôi giúp bạn.

Phấn rôm có tác dụng hút ẩm, khử mùi hôi trong giày, tạo sự khô thoáng cho bề mặt da.

Cập nhật thông tin chi tiết về 12+ Cách Khử Mùi Hôi Giày Hiệu Quả Dù Là Giày Thể Thao Hay Là Giày Búp Bê trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!