Xu Hướng 2/2023 # Cách Bảo Quản Mật Ong Để Dùng Được Lâu Hơn # Top 2 View | Duhocbluesky.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Bảo Quản Mật Ong Để Dùng Được Lâu Hơn # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Bảo Quản Mật Ong Để Dùng Được Lâu Hơn được cập nhật mới nhất trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Mật ong để được bao lâu?

Cũng giống như bao loại thực phẩm khác, mật ong cũng có hạn sử dụng riêng. Tuy nhiên, theo nhiều người cho rằng mật ong rừng, mật ong nguyên chất có thể để bao lâu cũng dùng được, điều này không đúng chút nào. Bởi vì:

+ Mật ong rừng có lẫn phấn hoa và sáp ong nhiều hơn mật nuôi, vậy nên nó rất dễ bị lên men và hong mật. Thời gian dùng loại này chỉ nên dưới 2 năm. 

+ Mật ong nuôi có thể sử dụng lâu hơn mật ong rừng, tuy nhiên nó cũng chỉ ở mức dưới 3 năm kể từ ngày bắt đầu thu hoạch. Mặc dù mật ong được bán rộng rãi khắp mọi nơi nhưng nên nhớ không được dự trữ nó quá lâu. Chỉ cần mua một lượng vừa đủ dùng, sau khi hết bạn hãy mua tiếp, đừng mua nhiều vì để lâu mật sẽ bị hư. 

Dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi khi dùng mật còn nguyên sáp thì thời hạn sử dụng của nó chỉ từ 5 đến 6 tháng mà thôi. Sau thời gian ấy bạn nên vắt hết mật ra khỏi sáp để giữ nó được lâu hơn, nếu để sáp lẫn vào trong mật sẽ gây tình trạng lên men, bị chua và không thể sử dụng được. 

2. Bảo quản mật ong trong tủ lạnh có sao không?

Mật ong vốn là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Tuy nhiên có nên bảo quản nó ở trong tủ lạnh hay không vẫn còn là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Theo như các chuyên gia thì không nên bảo quản mật ong ở trong tủ lạnh. 

Hiện nay, cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc bảo quản mật ong ở trong tủ lạnh. Thực chất, bảo quản mật ong trong tủ lạnh không tốt chút nào, bởi nhiệt độ phòng là nhiệt độ thích hợp nhất cho mật ong. Khi nhiệt độ nóng lên hoặc lạnh đi thì mật ong rất dễ bị biến chất và giảm lượng đường. Việc bỏ mật ong vào trong tủ lạnh để kiểm chứng mật ong giả hay thật cũng là một phương pháp phản khoa học. 

Một vài người để mật ong vào trong ngăn mát của tủ lạnh, quan sát thấy mật không bị đóng đường là mật thật. Song đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi dù mật ong thật hay giả thì khi bỏ qua trong tủ lạnh nó cũng bị đông lại. 

3. Chọn chai lọ để đựng mật ong

– Chai thủy tinh: Thủy tinh được xem dụng cụ đựng mật ong để bảo quản lý tưởng nhất. Nó không chỉ có tính thẩm mỹ, độ sạch mà còn là thói quen sử dụng của nhiều gia đình. Chất liệu thủy tinh được ra đời trước nhựa plastics và được phát minh, phân loại trải qua hàng trăm năm. Việc đựng mật ong vào hủ thủy tinh giống như điều hiển nhiên ở trong cuộc sống vậy. 

– Nhựa plastic: Khi đựng mật ong ở trong chai lọ, bình bằng nhựa plastic thì nó sẽ đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đảm bảo sạch sẽ, không màu, không mùi và khá tốt. Hiện nay các loại mật ong thương mại đều được đựng vào loại chai này vì dễ vận chuyển, không sợ rơi vỡ, đảm bảo an toàn cho mật ong. Chỉ có những nhãn hàng cao cấp, sản phẩm mật ong với giá trị cao thì mới đựng ở bên trong bình, hũ thủy tinh mà thôi.

Lời khuyên dành cho bạn là để tặng, biếu cần phải có hình thức đẹp thì lựa chọn mật ong đựng trong bình, hũ thủy tinh là hợp lý nhất. Còn ở trong gia đình bạn có thể sử dụng chai nhựa plastic cho dễ bảo quản, không sợ rơi vỡ. So sánh chất lượng mật ong khi bảo quản trong hai loại hũ này sau 12 tháng thì kết quả mang lại y như nhau cả về chất lượng, màu sắc, chất liệu. Bên cạnh đó, nếu đựng mật ong ở trong chai nhựa mà bị kết tinh, đóng đường bạn cũng rất dễ cắt bỏ chai để lấy mật. 

4. Bảo quản mật ong đúng cách

+ Chỉ cần đậy nắp nhẹ lọ, chai, hũ đựng mật ong. Nguyên do là vì mật ong rừng nó sẽ sủi bọt và tạo khí gá ở bên trong. Khi bạn đậy quá kín rất dễ xảy ra tình trạng mật phun trào ra ngoài. 

+ Chai, lọ đựng mật ong cần để nó ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào bởi nếu không nó sẽ bị đổi màu, biến chất, lên men. 

+ Không nên để mật ogn bên dưới nền đất lạnh vì như vậy nó rất dễ gây tình trạng kết tinh mật ong. 

+ Để mật ong tránh xa các nguồn nhiệt cao vì rất dễ biến tính mật ong. 

+ Không để nước và không khí lọt vào bên trong chai, hũ đựng mật ong vì như vậy sẽ làm mật ong bị hỏng.

Thùy Duyên

3 Cách Bảo Quản Phấn Hoa Để Được Lâu Nhất

1. Bảo quản phấn hoa với hộp kín:

Cách thứ nhất rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện đó là sử dụng hộp kín để bảo quản. Do phấn hoa có đặc điểm là hút ẩm cao nên cần phải bảo quản phấn hoa trong lọ kín để hạn chế tiếp xúc với không khí. Nếu để vô hơi hay tiếp xúc với không khí quá nhiều thì thời gian sử dụng ngắn và làm mất đi giá trị dinh dưỡng. Với cách này thì bạn có thể giữ phấn hoa trong vòng 1 năm.

Bạn nên chọn 1 lọ kín, tốt nhất là nên chọn lọ thủy tinh. Nắp lọ phải có gioăng cao su thì mới kín. Cho phấn hoa vào lọ sau đó lót một lớp giấy nilong lên trên rồi mới đậy nắp lại. Làm như vậy sẽ tránh không khí vào bên trong.

Cách bảo quản phấn hoa như vậy đòi hỏi khi lấy sử dụng cũng phải chú ý. Bạn mở nắp lấy phấn hoa, sau đó đậy lớp giấy nilong lên rồi mới đóng nắp. Sau đó cất nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Hoặc bạn có thể sử dụng túi nilon, buộc chặt và bảo quản.

2. Bảo quản phấn hoa bằng cách ngâm trong mật ong:

3. Bảo quản phấn hoa bằng cách ngâm trong rượu:

Nếu bạn uống được rượu thì có một cách nữa để bảo quản phấn hoa đó là ngâm trong rượu. Bạn ngâm phấn hoa với rượu, có thể cho thêm sáp ong để ngâm cũng rất tốt.

Hòa phấn hoa với nước ấm. Dùng 3 thìa phấn hoa với 100ml nước ấm, sau đó khuấy đều cho tan hết. Bạn có thể thêm chút mật ong để có vị ngọt thanh, uống mỗi ngày 1 cốc rất tốt cho sức khỏe.

Với trẻ nhỏ thì nên trộn khoảng 1 thìa phấn hoa vào cháo, bột và nấu chín để trẻ sử dụng mỗi ngày.

Phấn hoa có tác dụng rất nhanh, chỉ sau vài ngày sử dụng là bạn đã nhận thấy sự khác biệt trong cơ thể. Hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, bạn luôn có cảm giác thèm ăn và kích thích dịch vị nên ăn ngon miệng hơn. Đây là tác dụng dễ nhận thấy nhất khi sử dụng phấn hoa mỗi ngày.

TM mart địa chỉ uy tín, chất lượng cung cấp phấn hoa nguyên chất 100%, được khai thác từ trang trại ong của TM mart đặt tại Thôn 1, Đạ Đờn, Lâm Hà, Lâm Đồng. Với quy trình nuôi ong tiêu chuẩn, quá trình khai thác với công nghệ máy móc tiên tiến cho ra đời nhiều sản phẩm từ ong như sữa ong chúa tươi, phấn hoa cafe, mật ong hoa cafe,… được thị trường đón nhận, tin tưởng sử dụng nhiều năm qua.

ĐẶT MUA HÀNG GIÁ SALE 50% [SỐ LƯỢNG CÓ HẠN]

Họ tên (*):

Điện thoại (*):

Tặng Combo 4 quà tặng 

08 món

 (01 Cọ đắp mặt nạ + 01 Băng đô + 01 Muỗng xinh + 05 Chun buộc tóc)

290.000Đ

Mua 1kg Phấn hoa cafe nguyên chất giá sale chỉ còn

SẢN PHẨM BẠN QUAN TÂM

Mật Ong Để Được Bao Lâu ? Mật Ong Để Lâu Bị Đen Không ?

❏ Mật ong là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có rất nhiều chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu để quá hạn thì chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng của mật không còn được như lúc ban đầu. Vậy ? Mật ong để lâu có bị đen không ?

Mật ong để được bao lâu ?

╴Mật ong bảo quản ở điều kiện thích hợp mới sử dụng được lâu. Miễn là bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong môi trường không có ẩm, luôn đậy kín nắp và không cho nước lọt vào sau khi sử dụng là được

╴Mật ong rừng nguyên chất thông thường chỉ giữ được chất lượng và hương vị tốt nhất trong 2 năm trở lại. Do trong quá trình sử dụng mở nắp ra dùng thường xuyên cũng ảnh hưởng tới thời gian sử dụng. Nếu vượt mốc thời gian này thì mật ong sẽ giảm mùi thơm và hương vị, các enzyme quý cũng biến mất

Mật ong rừng U Minh Oginbee khuyên bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 1 năm kể từ ngày thu hoạch là tốt nhất. Mỗi năm đều có một mùa vụ mới bạn không nên tích trữ mật quá nhu cầu sử dụng dẫn đến bị quá hạn, mất chất

Mật ong rừng để lâu có bị đổi màu đen không ?

╴Màu sắc, vị ngọt, mùi thơm của mật ong phụ thuộc vào nguồn hoa con ong hút mật sẽ cho ra khác nhau. Tùy loại mật ong sau hơn 1 năm dùng sẽ bị đổi màu sậm hơn ( màu nâu đen ) hoặc màu đổi rất ít so với ban đầu

╴Như mật ong nuôi hoa cà phê, hoa nhãn, hoa vãi,… các loại mật ong này gần như đổi màu rất ít. Riêng đối với mật ong rừng tràm U Minh thì đổi sang màu nâu đen sau hơn 1 năm

╴Nguyên nhân khiến mật ong rừng tràm U Minh dùng sau 1 năm đổi màu nhanh hơn một số loại mật ong nuôi là do:

+ Do vắt mật thủ công nên một số ít phấn hoa, sáp ong, ong non lẫn chung vào trong mật ong

+ Do khai thác trực tiếp từ gác kèo ong và không qua xử lý, đun nấu để hạ độ ẩm nên thường có độ ẩm cao từ 25-26%

Đó là 2 nguyên nhân cơ bản khiến mật ong rừng U Minh có nhiều bọt gas và làm cho mật ong mau đổi màu sau hơn 1 năm dùng

╴Nhưng bù lại mật ong rừng tràm U Minh chưa qua xử lý nên giữ được toàn bộ vitamin và khoáng chất của nó như ban đầu

Cách nhận biết mật ong bị quá hạn sử dụng:

╴Qua mùi: mật ong để lâu sẽ không còn mùi thơm đặc trưng nữa, khi ngửi cảm thấy vô cùng khó chịu, có mùi cay của rượu

╴Qua vị: mật ong bình thường có vị ngọt ( riêng mật ong rừng tràm U Minh xen lẫn chút hậu chua nhẹ và hơi chát chát ) trong đó vị ngọt là chủ yếu. Càng để lâu, vị ngọt mất đi và chuyển sang vị đắng do lên men

╴Qua màu sắc: mật ong đa số bình thường có màu vàng, để càng lâu màu càng chuyển từ sậm sang đen

hi có những đặc điểm trên thì bạn không nên dùng tiếp. Mật ong chỉ nên dùng khoảng 2 năm kể từ ngày khai thác và dùng tốt nhất là trong 1 năm

Cách bảo quản mật ong:

╴Dùng chai thủy tinh, chai nhựa cao cấp và có nắp đậy kín. Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, gỗ.

╴Để chai mật ong ở những nơi mát và tối, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Nhiệt độ bảo quản lý tưởng nhất là từ 21 – 27°C

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH TMDV Mật ong rừng OginBee

Địa chỉ: 120/36 Hoàng Quốc việt, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0918.378.248 – 0939.1900.95

► Facebook cá nhân https://www.facebook.com/MrGiangHoney

► Website mật ong rừng: https://oginbee.com/

► Youtube Đi rừng ăn ong: https://goo.gl/fYRpYv

► Fanpage Oginbee: https://www.facebook.com/MatongrungUMinh.Oginbee/

Phấn Hoa Mật Ong Để Được Bao Lâu?

Phấn hoa có rất nhiều tác dụng tốt, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại bài viết sau:

Do phấn hoa có nhiều tác dụng, lại sử dụng trực tiếp không cần phải qua chế biến nên nhiều khách hàng băn khoăn phấn hoa để được bao lâu?

Phấn hoa mật ong để được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản phấn hoa của người dùng. Thông thường, chúng ta nên bảo quản phấn hoa trong túi nilong kín, các hộp được đậy chặt nắp….Miễn làm sao để phấn hoa không tiếp xúc được với không khí để hạn chế tình trạng hút ẩm của phấn hoa.

Nếu bảo quản tốt, phấn hoa có thể để được khoảng 2 năm. Bảo quản không tốt hạn sử dụng của phấn hoa khá ngắn, đặc biệt là khi thời tiết ẩm ướt, phấn hoa nhanh chóng bị biến đổi màu, thâm đen lại. Để đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên mua phấn hoa đầu mùa và nên chọn loại phấn hoa của hoa nhãn, hoa vải, loại phấn từ thứ hoa này có giá trị cao hơn cả.

Trong khi sử dụng khách hàng cũng nên lưu ý: đậy kín nắp sau khi dùng. Nếu thấy phấn hoa có hiện tưởng hơi ướt cần cho ra ngoài nắng phơi khô ngay để tránh ẩm mốc.

Khách hàng lưu ý: không có phấn hoa giả. Phấn hoa hoàn toàn không làm giả được, chỉ có loại phấn hoa chất lượng kém, màu sắc xấu bị trộn thêm bột nghệ để tạo màu. Vì thế, khi mua phấn hoa, các bạn nên chọn loại phấn có ít hạt vụn, có màu sắc tự nhiên, ít các hạt thâm đen, lẫn ít tạp chất, có mùi thơm. Loại phấn hoa có màu sắc nhạt thường có chất lượng kém hơn loại phấn có màu vàng đậm. Phấn hoa nhãn, vải có màu sắc đẹp nhất, cho chất lượng cao nhất. Phấn đầu mùa màu càng đậm, vị thơm ngon hơn phấn hoa cuối mùa. Phấn hoa kém là loại phấn lấy từ các loại hoa tạp, cho giá trị dinh dưỡng thấp. Loại phấn này thường có màu nhạt, hạt không đồng nhất.

Để mua phấn hoa nhãn vải đầu mùa, các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin về tác giả

loading…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bảo Quản Mật Ong Để Dùng Được Lâu Hơn trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!