Xu Hướng 2/2023 # Cách Bảo Quản Phấn Hoa Ong Tại Nhà. # Top 3 View | Duhocbluesky.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Bảo Quản Phấn Hoa Ong Tại Nhà. # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Bảo Quản Phấn Hoa Ong Tại Nhà. được cập nhật mới nhất trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách bảo quản phấn hoa ong tại nhà.

Phấn hoa ong có đặc tính độc đáo, nó chứa 240 hợp chất, hầu hết các nhà khoa học không thể xác định và tổng hợp. Bí mật nằm ở chỗ những con ong không chỉ mang phấn hoa thu thập vào tổ ong, mà xử lý nó bằng các enzyme đặc biệt có chứa nước bọt côn trùng. Do đó, sản phẩm được thu thập bởi con người không so sánh với con ong.

Phấn hoa ong và các giống của nó

Côn trùng thu thập phấn hoa, hoặc phấn hoa, để nuôi sống cư dân của tổ ong. Đôi khi nó tích lũy tới 1 kg. Người nuôi ong để lại số lượng cần thiết, thặng dư được rút và sử dụng cho mục đích y tế. Thành phần bao gồm một lượng lớn protein, chất kích thích sinh học giúp tăng cường khả năng miễn dịch và tăng sức chịu đựng của cơ thể khi bị căng thẳng và gắng sức. Ngoài ra, máy cắt được sử dụng như:

sát trùng;

chống lão hóa;

ứ mật;

chất chống ung thư.

Hiệu quả cao trong cuộc chiến chống xơ cứng đã được ghi nhận. Nội dung của phytohormone cho phép phụ nữ sử dụng nó trong thời kỳ mãn kinh để khôi phục lại sự cân bằng nội tiết tố với sự thiếu hụt estrogen.

Quan trọng: Thu thập từ các loại thực vật khác nhau, phấn hoa có đặc điểm khác nhau.

Cây xô thơm cung cấp tác dụng lợi tiểu, ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận, kích thích loại bỏ cát khỏi ống dẫn mật.

Tông màu húng tây, có tác dụng làm tan mỡ khi ho, tăng cường lưu thông máu.

Thân cây thông trở thành cứu cánh trong cuộc chiến chống lại các vấn đề của nam giới, bao gồm viêm tuyến tiền liệt, u tuyến tiền liệt.

Kiều mạch trả lại độ đàn hồi cho các mạch, ngăn ngừa đột quỵ và đau tim.

Phấn hoa Linden không thể thiếu để bình thường hóa giấc ngủ, giảm căng thẳng và lo lắng.

Tất cả các loại có chứa kẽm, iốt, selen, carotene, một bộ vitamin và khoáng chất. Để bảo tồn sự giàu có này là có thể và cần thiết. Liều lượng cần thiết để sử dụng là vài gram, vì vậy sản phẩm được sử dụng một cách kinh tế.

Khi nào và tại sao phấn hoa ong được sử dụng

Nếu nó được lắp ráp và lưu trữ chính xác tuân thủ các điều kiện cần thiết, thì hiệu quả của nó vẫn còn trong 2 năm. Thông thường nó được sử dụng để tăng cường khả năng miễn dịch, để tăng mức độ sức sống và hiệu suất. Trong y học cổ truyền, nó được sử dụng cho:

điều trị các bệnh tim mạch;

ổn định huyết áp;

bệnh đường tiêu hóa;

thiếu máu

bệnh chàm, viêm da và các bệnh ngoài da khác;

đau đầu thường xuyên, đau nửa đầu;

phòng chống xơ vữa động mạch;

rối loạn thực vật-mạch máu;

Chế độ ăn uống nhằm giảm cân.

Boning được sử dụng như một phần của liệu pháp phức tạp và là một công cụ độc lập. Nó gần như không gây dị ứng, vì trong quá trình trộn nó với enzyme, chúng phá hủy các hợp chất gây dị ứng nhất. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu dùng nó, bạn cần chắc chắn rằng không có phản ứng dị ứng với sản phẩm. Đặc biệt nếu bạn có kế hoạch tặng nó cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

Các điều kiện để thu thập và lưu trữ phấn hoa ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nó, vì sau khi thu thập các quy trình nhất định vẫn đang tiếp diễn trong đó và bản thân các hợp chất cực kỳ không ổn định.

Thu thập và chuẩn bị cho việc lưu trữ

Người nuôi ong tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc thu thập trang trí, biết về những điều mơ hồ của nó. Nó tốt hơn để mua một sản phẩm làm sẵn để tiêu thụ. Nếu bạn mua nguyên liệu, trước tiên bạn nên làm khô nó. Đối với điều này, đảm bảo lưu thông không khí liên tục, khay được đặt trong bóng râm với độ ẩm không quá 8 – 10% và nhiệt độ trong khoảng 25-40 ° C.Với việc khuấy thường xuyên, phấn hoa khô trong 3 ngày.

Bạn nên biết: mức độ sẵn sàng được xác định bởi độ cứng của đậu Hà Lan. Dấu hiệu thứ hai là tiếng gõ kim loại khi đổ phấn hoa lên một tấm thiếc.

Phương pháp và thời gian lưu trữ

Đó là thuận tiện nhất để phân phối phấn hoa giữa các container nhỏ. Nó được sử dụng với liều lượng nhỏ, và ở dạng mở, nó nhanh chóng mất đi các đặc tính chữa bệnh. Để khử trùng, lon được khử trùng khô trong lò, sau đó đổ phấn hoa và lon được cuộn lại hoặc đóng lại bằng nắp chân không.

Trộn nó với mật ong lỏng theo tỷ lệ 1: 1 sẽ giúp bảo quản sản phẩm. Nó có thể được ăn bằng thìa khi bị cảm lạnh và trong khi dịch cúm để ngăn ngừa và tăng cường khả năng miễn dịch. Tỷ lệ ăn vào là 15 g. phấn hoa mỗi ngày cho một người trưởng thành, 4 gr. cho bé đến 3 tuổi, từ 8 đến 12 gr. cho thanh thiếu niên.

Một cách khác là trộn nó với đường bột theo tỷ lệ 1: 2. Đường không phù hợp cho mục đích này, các hạt phấn hoa nhỏ không dính vào hạt, hỗn hợp dần dần tẩy tế bào chết, mất các đặc tính hữu ích và biến thành một sản phẩm có hàm lượng protein cao, nhưng với các hợp chất có giá trị bị phá hủy.

Trong bao bì kín trên kệ trên cùng của tủ lạnh, phấn hoa tươi, không bảo quản được lưu trữ trong khoảng 6 tháng. Trong một hỗn hợp với mật ong, thời gian đạt đến 5 năm, có được một hương vị nhẹ, trong đó một vị đắng phấn hoa nhỏ hòa tan. Trong hình thức này, trẻ em sẵn sàng ăn nó, quên đi đồ ngọt và mứt. Trong một lọ thủy tinh kín, dép không bị mất tài sản trong 1,5-2 năm. Bảo quản sản phẩm ở nơi tối, khô, mát.

Không thể đóng băng, ở nhiệt độ chênh lệch, tất cả các thuộc tính hữu ích đều bị mất.

Bí mật của sự lựa chọn đúng đắn

Chất lượng phấn hoa mua ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng và hàm lượng chất dinh dưỡng. Để không bị nhầm lẫn, bạn cần chú ý đến thực tế rằng:

Khi thu thập phấn hoa có màu bão hòa tươi sáng.

Sự không đồng nhất của các hạt chứng minh tính tự nhiên của nó.

Một hỗn hợp khô trong lạnh trở nên nhạt dần.

Hầu như không thể nghiền nát đậu bằng ngón tay.

Nếu mua phấn hoa chưa qua chế biến, thì bạn cần mua ngay một hũ mật ong tươi để trộn. Thật thuận tiện khi sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy trộn, theo dõi mức độ hòa tan cho đến khi thu được khối lượng đồng nhất.

Bạn không nên mua một sản phẩm dọc theo đường và gần các doanh nghiệp và tổ hợp chăn nuôi lớn. Máy cắt nhanh chóng hấp thụ mùi của bên thứ ba và các chất có hại từ khí thải xe hơi và khí thải công nghiệp. Sản phẩm này có thể bị nhiễm độc.

Tốt nhất là duy trì sức khỏe và thực hiện điều trị dự phòng trong mùa trái đất bằng phương pháp tự nhiên, phấn hoa hoàn toàn phù hợp như một phương thuốc phổ quát cho trẻ em và người lớn.

Video: cách cứu phấn hoa ong

Phấn Hoa Để Được Bao Lâu, Cách Bảo Quản Phấn Hoa Mật Ong Tốt Nhất

Công dụng của phấn hoa mật ong với sức khoẻ là không thể bàn cãi, chúng được sử dụng nhiều để chăm sóc và bổi bổ cơ thể vì hàm lượng dinh dưỡng có trong phấn hoa còn cao hơn gấp nhiều lần trứng sữa… Tuy nhiên, việc bảo quản phấn hoa để dùng dần trong mỗi gia đình không phải ai cũng biết.

Tiêu chí của là cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất từ trang trại của gia đình ở Tây Nguyên ra Hà Nội, không qua bất cứ khâu trung gian nào. Chúng tôi luôn đề cao chất lượng sản phẩm – uy tín của cửa hàng và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Khách hàng mua được sản phẩm chất lượng, uy tín sẽ tiếp tục liên hệ với chúng tôi, qua đó giúp Mật Ong Tây Nguyên ngày càng phát triển.

1. Phấn hoa mật ong có thể để được bao lâu ?

Phấn hoa có để được lâu hay không phụ thuộc rất lớn vào cách bảo quản trong quá trình sử dụng của khách hàng: Bởi phấn hoa có tính hút ẩm rất mạnh, nếu trong quá trình sử dụng khách hàng không đậy kín nắp hoặc để hở túi thì phấn hoa dù có tốt và chất lượng tới đâu cũng rất dễ biến chất.

Trong điều kiện bảo quản tốt nhất, phấn hoa ong có thể để được trên 1 năm.

Phấn hoa rất nhạy cảm với độ ẩm, đặc biệt khi trời mưa nồm, phấn hoa hút ẩm sẽ nhanh chóng biến chất, thay đổi màu sắc và phát sinh ẩm mốc.

2. Những cách bảo quản phấn hoa tốt nhất

Có nhiều khách hàng mua lượng lớn phấn hoa để dùng dần với quan niệm khi mùa hoa nở rộ sẽ cho những hạt phấn hoa chất lượng tốt nhất, bổ dưỡng nhất – Điều này hoàn toàn đúng.

Tuy nhiên, về cách bảo quản phấn hoa không phải ai cũng hiểu rõ. Bạn mua số lượng nhiều nhưng chắc chắn là không thể ăn hết một lúc được, do đó nên chia phấn hoa thành nhiều lọ khác nhau, tất cả đều có gioăng cao su nắp kín để hơi ẩm không thể chui vào.

Lần lượt dùng hết từng lọ rồi chuyển sang lọ mới là cách bảo quản phấn hoa tốt nhất, giúp phấn hoa luôn giữ được hàm lượng dinh dưỡng mà không hề bị biến chất.

Có thể bạn chưa biết trong thành phần của phấn hoa vốn đã có mật ong, mà mật ong có tính kháng khuẩn mạnh. Ngâm phấn hoa trong mật ong nguyên chất sẽ làm cho hai nguyên liệu hoà quyện với nhau, mật ong có độ ngọt thanh sẽ giúp bất kỳ ai cũng có thể dề dàng ăn được.

Ngoài ra, còn một cách bảo quản phấn hoa nữa nhưng chỉ dành cho người lớn, đặc biệt là phái mạnh. Thực chất là quá trình ngâm rượu với phấn hoa, các chất dinh dưỡng có trong phấn hoa sẽ hoà tan vào rượu. Ngâm một thời gian (trên 3 tháng) khi uống bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của phấn hoa, khác hoàn toàn các loại rượu ngâm khác. Mẹo nhỏ cho bạn là thêm một chút mật ong vào rượu.

Mua Phấn Hoa Nào Là Tốt Nhất, Cách Bảo Quản Phấn Hoa Tươi

Trong khi những con ong sử dụng mật ong làm nguồn năng lượng chính của chúng, thì phấn hoa là thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho ong như: Protein, Vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. [2 Nguồn Dinh Dưỡng Đến Từ Tổ Ong]

Các hạt phấn hoa thực chất là các bào tử ở hoa đực trong quá trình thụ phấn được các ong thợ thu gom trộn thêm một ít mật hoa để vo lại thành viên mang ở hai chân sau và đưa trở về tổ của chúng dùng làm thức ăn cho các ấu trùng, ong non và cả những con ong thợ già. (Zuluaga, Serrato, & Quicazan 2015 và , tổng hợp)

Ong sử dụng hai giỏ đựng phấn hoa ở hai chân sau để cất giữ tạm thời phấn hoa trước khi mang về tổ, cách mang phấn này phổ biến ở đa số các loài ong cụ thể là ong mật, ong dú, ong nội, ong ý .v.v

Các chòm lông đặc biệt ở bụng hay ở hai chân sau là nơi cất giữ tạm thời phấn hoa tại đó để vận chuyển về tổ an toàn.

Nuốt phấn hoa vào diều và mang trở về tổ rồi ói ra lại là một cách mang phấn hoa của một vài loài ong độc đáo.

Rung hoa để phấn rơi ra và mang về tổ bằng hai giỏ phấn hoa ở hai chân sau, điển hình là ong bầu, ong Bumblebee

+ Mặc dù đa số những con ong đều phải cần phấn hoa trong vòng đời của chúng, nhưng không phải tất cả những con ong đều đi thu gom phấn hoa. Ví dụ: Ong vò vẽ, ong đất .v.v

+ Phấn hoa mua được trên thị trường đa số đều là phấn hoa được thu gom từ ong thợ của giống ong mật cụ thể là

Tấm cản phấn hoa này được đặt ngay trước cửa tổ ong ra vào, tấm cản phấn có những lỗ tròn nhỏ chỉ vừa với kích thước con ong chui qua còn hai viên phấn ở chân bị cản rớt lại ngay ngoài cửa tổ, người nuôi ong thu gom phấn hoa này và phơi khô, nhặt xác ong và bụi rồi vào hũ, dán nhãn bán trong các siêu thị.

Phấn hoa tươi mà con ong thu được chứa khoảng 20g – 30 g nước trên 100 g phấn hoa, tức là trong phấn hoa tươi mà ong lấy được từ bông hoa đực chứa tới 30% là nước. Độ ẩm cao này là môi trường sống lý tưởng cho các vi sinh vật như vi khuẩn và nấm men phát triển. Vì vậy phấn hoa phải cần được sấy khô hoặc phơi khô ngay sau khi thu hoạch để lượng nước trong phấn hoa giảm xuống chỉ còn dưới 10% và lúc này phấn hoa có thể bảo quản được lâu hơn mà không bị nấm mốc, hư hỏng.

Nhưng quá trình sấy khô và phơi khô với nhiệt độ cao sẽ làm giảm đi nhiều dinh dưỡng và giá trị của phấn hoa, theo cuốn sách “The Healing Powers of Pollen”, tác giả, Patrice Percie Du Sert nói rằng “chúng ta biết rằng việc sấy khô phấn hoa sẽ phá hủy hầu hết các hoạt chất có lợi trong phấn hoa ong“ và tác giả Patrice Percie Du Sert khuyến khích sử dụng phấn hoa ong ở dạng tươi được lấy từ tổ ong mật.

Sau hai ngày bảo quản trong tủ đông, côn trùng gây hại sẽ bị tiêu diệt Sau khi làm tan phấn hoa chỉ được giữ trong vài giờ và nên được xử lý hay ăn càng sớm càng tốt.

Thành phần dinh dưỡng của phấn hoa thay đổi theo cách xử lý và bảo quản, phấn hoa từ những cây có quả hoặc cây ăn quả thường cho giá trị dinh dưỡng cao hơn so với các loại cây khác như cây lấy hoa, cây cỏ .v.v.

Phấn ong hay bánh mì ong (Beebread) hoặc là phấn hoa lên men là hỗn hợp của phấn hoa + mật ong + enzyme tạo thành, được dự trữ trong các lỗ tổ bên trong tổ ong. Hỗn hợp này trải qua quá trình lên men axit lactic rất giống với sữa chua và các sản phẩm sữa lên men khác của con người, và sau gần 3 tháng nó trở thành thứ mà chúng ta gọi là phấn ong (beebread). Quá trình lên men này giúp cho phấn ong bảo quản lâu hơn và bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng củng như là khả năng hấp thụ các chất dễ dàng hơn.

Theo nghĩa này, phấn ong mang lại nhiều giá trị và lợi ích sức khỏe hơn so với phấn hoa tươi đang dần phổ biến trên thị trường.

Điều này có nghĩa là thông thường, phấn hoa được mua trong các cửa hàng, siêu thị chỉ là phấn hoa được thu hoạch ở bên ngoài tổ ong được đánh bật ra tại chân của ong chứ không phải là một sản phẩm bên trong tổ ong. Dẫn link về bài mua phấn ong

Đừng nhầm lẫn chúng. Nếu bạn có đủ khả năng, hãy chọn phấn ong, vì nó đắt hơn. Phấn ong là phấn hoa được dự trữ bởi những con ong ở bên trong tổ ong, có thêm mật ong và dịch tiết của ong. Phấn ong trải qua quá trình lên men axit lactic và do đó có thể bảo quản được lâu hơn, nhiều Vitamin hơn và khả năng hấp thụ tốt hơn rất nhiều so với phấn hoa khô lẫn phấn hoa tươi.

Với phấn hoa cà phê được đánh là phấn hoa thơm nhất, giá trị dinh dưỡng tốt nhất (sau phấn hoa mắc cỡ) và rất dễ bảo quản vì chúng đã được phơi khô và là phấn hoa đơn hoa nên chất lượng đồng nhất mang lại hiệu quả cao trong việc sử dụng phấn hoa ong như thuốc để điều trị bệnh.

Trong nghề nuôi ong và sử dụng phấn ong để bồi bổ sức khỏe thì phấn hoa ngô được xem là phấn hoa kém chất lượng nhất, vì phấn hoa ngô có lớp vỏ rất cứng và rất khó phá hủy để giải phóng dinh dưỡng bên trong nên các chất dinh dưỡng trong phấn hoa ngô được hấp thu rất ít khi sử dụng.

4. Giá phấn hoa mắc cỡ (hoa trinh nữ): 200.000 đồng / kg phấn trinh nữ khô

Khi bạn mua phấn hoa tươi, người bán vận chuyển nó bình thường, không có bất kỳ hộp đá hay thùng xốp nào. Điều này hoàn toàn không sao cả, bởi vì phấn hoa ong có thể được giữ trong vài giờ ở nhiệt độ phòng và sau đó có thể được làm đông lại mà không có bất kỳ thiệt hại.

Phấn hoa là sản phẩm mà người nuôi ong thu được ở phía trước cửa tổ ong mà không phải là bên trong tổ ong, chính vì thế ong chưa xử lý mầm bệnh còn tồn tại trong phấn hoa khi ong mang chưa được vào tổ.

Nếu bạn mua phấn hoa khô, hàm lượng nước là điều quan trọng cần xem. Một lần nữa, không có tiêu chuẩn quốc tế, và mỗi quốc gia có giới hạn riêng. Ví dụ ở Brazil hàm lượng nước không được vượt quá 4%, ở Thụy Sĩ 6%, ở Nga 8-10%, ở Bulgaria 10%.

Có hơn 200 chất có trong phấn hoa của ong, do hàm lượng Protein cao trong phấn hoa, việc bảo quản không đúng cách có thể dẫn đến suy giảm giá trị dinh dưỡng do phản ứng Maillard (phản ứng hóa học giữa axit amin và đường khử), làm mất các hợp chất dễ bay hơi hoặc xuất hiện mùi không mong muốn do kết quả của phản ứng oxy hóa chất béo (Nogueira và các cộng sự, 2012).

Sau khi làm khô phấn hoa, lượng nước trong phấn hoa giảm xuống còn 6% thì việc bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 1 năm là hoàn toàn có thể bởi vì hàm lượng nước ít sẽ ức chế hoạt động của các vi sinh vật và enzyme thường làm hỏng hoặc làm giảm chất lượng của phấn hoa.

Ngoài ra, sau một năm bảo quản phấn hoa ở nhiệt độ phòng trong khi không mất Vitamin C, nhưng đã có sự mất mát đáng kể của Vitamin E và Beta Caroten từ 15 – 20%, theo nghiên cứu của Brasilian với đề tài “Sự ổn định của các vitamin chống oxy hóa trong các mẫu phấn hoa ong” do DE MELO PEREIRA và cộng sự thực hiện vào năm 2010.

Các nghiên cứu khác cho thấy rằng đã mất một lượng đáng kể khả năng chống oxy hóa của phấn hoa khoảng 59% sau một năm bảo quản (M Campos, 2003), giải pháp khác cho sự mất mát các hợp chất có lợi cho sức khỏe thì sản phẩm tốt nhất đó là PHẤN ONG

(1) Pollen: Production, Nutrition and Health: A Review của tác giả: Stefan Bogdanov chia sẻ tại trang web chúng tôi (2) Pollen and bee bread as new healtht-oriented products: A review nhóm sáu tác giả Marek Kieliszek *, Kamil Piwowarek, Anna M. Kot, Stanisław Błażejak, Anna Chlebowska-migiel, Iwona Wolska (3) How to take bee pollen tại Website: chúng tôi (6) Tổng hợp các nguồn khác

Cách Bảo Quản Mật Ong Để Dùng Được Lâu Hơn

1. Mật ong để được bao lâu?

Cũng giống như bao loại thực phẩm khác, mật ong cũng có hạn sử dụng riêng. Tuy nhiên, theo nhiều người cho rằng mật ong rừng, mật ong nguyên chất có thể để bao lâu cũng dùng được, điều này không đúng chút nào. Bởi vì:

+ Mật ong rừng có lẫn phấn hoa và sáp ong nhiều hơn mật nuôi, vậy nên nó rất dễ bị lên men và hong mật. Thời gian dùng loại này chỉ nên dưới 2 năm. 

+ Mật ong nuôi có thể sử dụng lâu hơn mật ong rừng, tuy nhiên nó cũng chỉ ở mức dưới 3 năm kể từ ngày bắt đầu thu hoạch. Mặc dù mật ong được bán rộng rãi khắp mọi nơi nhưng nên nhớ không được dự trữ nó quá lâu. Chỉ cần mua một lượng vừa đủ dùng, sau khi hết bạn hãy mua tiếp, đừng mua nhiều vì để lâu mật sẽ bị hư. 

Dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi khi dùng mật còn nguyên sáp thì thời hạn sử dụng của nó chỉ từ 5 đến 6 tháng mà thôi. Sau thời gian ấy bạn nên vắt hết mật ra khỏi sáp để giữ nó được lâu hơn, nếu để sáp lẫn vào trong mật sẽ gây tình trạng lên men, bị chua và không thể sử dụng được. 

2. Bảo quản mật ong trong tủ lạnh có sao không?

Mật ong vốn là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Tuy nhiên có nên bảo quản nó ở trong tủ lạnh hay không vẫn còn là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Theo như các chuyên gia thì không nên bảo quản mật ong ở trong tủ lạnh. 

Hiện nay, cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc bảo quản mật ong ở trong tủ lạnh. Thực chất, bảo quản mật ong trong tủ lạnh không tốt chút nào, bởi nhiệt độ phòng là nhiệt độ thích hợp nhất cho mật ong. Khi nhiệt độ nóng lên hoặc lạnh đi thì mật ong rất dễ bị biến chất và giảm lượng đường. Việc bỏ mật ong vào trong tủ lạnh để kiểm chứng mật ong giả hay thật cũng là một phương pháp phản khoa học. 

Một vài người để mật ong vào trong ngăn mát của tủ lạnh, quan sát thấy mật không bị đóng đường là mật thật. Song đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi dù mật ong thật hay giả thì khi bỏ qua trong tủ lạnh nó cũng bị đông lại. 

3. Chọn chai lọ để đựng mật ong

– Chai thủy tinh: Thủy tinh được xem dụng cụ đựng mật ong để bảo quản lý tưởng nhất. Nó không chỉ có tính thẩm mỹ, độ sạch mà còn là thói quen sử dụng của nhiều gia đình. Chất liệu thủy tinh được ra đời trước nhựa plastics và được phát minh, phân loại trải qua hàng trăm năm. Việc đựng mật ong vào hủ thủy tinh giống như điều hiển nhiên ở trong cuộc sống vậy. 

– Nhựa plastic: Khi đựng mật ong ở trong chai lọ, bình bằng nhựa plastic thì nó sẽ đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đảm bảo sạch sẽ, không màu, không mùi và khá tốt. Hiện nay các loại mật ong thương mại đều được đựng vào loại chai này vì dễ vận chuyển, không sợ rơi vỡ, đảm bảo an toàn cho mật ong. Chỉ có những nhãn hàng cao cấp, sản phẩm mật ong với giá trị cao thì mới đựng ở bên trong bình, hũ thủy tinh mà thôi.

Lời khuyên dành cho bạn là để tặng, biếu cần phải có hình thức đẹp thì lựa chọn mật ong đựng trong bình, hũ thủy tinh là hợp lý nhất. Còn ở trong gia đình bạn có thể sử dụng chai nhựa plastic cho dễ bảo quản, không sợ rơi vỡ. So sánh chất lượng mật ong khi bảo quản trong hai loại hũ này sau 12 tháng thì kết quả mang lại y như nhau cả về chất lượng, màu sắc, chất liệu. Bên cạnh đó, nếu đựng mật ong ở trong chai nhựa mà bị kết tinh, đóng đường bạn cũng rất dễ cắt bỏ chai để lấy mật. 

4. Bảo quản mật ong đúng cách

+ Chỉ cần đậy nắp nhẹ lọ, chai, hũ đựng mật ong. Nguyên do là vì mật ong rừng nó sẽ sủi bọt và tạo khí gá ở bên trong. Khi bạn đậy quá kín rất dễ xảy ra tình trạng mật phun trào ra ngoài. 

+ Chai, lọ đựng mật ong cần để nó ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng chiếu vào bởi nếu không nó sẽ bị đổi màu, biến chất, lên men. 

+ Không nên để mật ogn bên dưới nền đất lạnh vì như vậy nó rất dễ gây tình trạng kết tinh mật ong. 

+ Để mật ong tránh xa các nguồn nhiệt cao vì rất dễ biến tính mật ong. 

+ Không để nước và không khí lọt vào bên trong chai, hũ đựng mật ong vì như vậy sẽ làm mật ong bị hỏng.

Thùy Duyên

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Bảo Quản Phấn Hoa Ong Tại Nhà. trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!