Xu Hướng 1/2023 # Giá Mật Ong Anh Túc Rừng Nguyên Chất Nguyên Tổ Bao Nhiêu Tiền 1 Lít # Top 3 View | Duhocbluesky.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Giá Mật Ong Anh Túc Rừng Nguyên Chất Nguyên Tổ Bao Nhiêu Tiền 1 Lít # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Giá Mật Ong Anh Túc Rừng Nguyên Chất Nguyên Tổ Bao Nhiêu Tiền 1 Lít được cập nhật mới nhất trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mật ong Anh Túc

Mật ong anh túc hay còn gọi là mật ong hoa anh túc, mật ong hoa thuốc phiện. Nó là một loại mật ong rất quý hiếm. Mật ong hoa anh túc có màu sắc như thế nào, mùi vị ra sao, có dễ mua không? Cách phân biệt mật ong này với các loại mật ong khác ra làm sao.

 

Cây anh túc là cây gì?  

Anh túc là loài thực vật có tên khoa học là Papaver somniferum, thuộc họ Anh túc (Papaveraceae). Anh túc có có các tên gọi khác như: A Phiến, Thẩu, Nàng tiên nâu,… Anh túc là một cây thuốc rất quý. Trong y học, chúng được dùng cho giảm đau tốt nhất trong các loại dược liệu cả Đông lẫn Tây y. Trong Anh túc có các chất gây nghiện như heroin, morphin,… việc sử dụng các sản phẩm của Thuốc phiện phải có sự chỉ định và giám sát của các bác sỹ.

 

 

Cây anh túc phù hợp với khí hậu lạnh vùng cao, mùa vụ gieo hạt bắt đầu khoảng đầu tháng 11 âm lịch. Từ lúc gieo hạt tới lúc thu hoạch thời gian khoảng 3 tháng. Khi cây trổ hoa cũng là lúc đàn ong tìm đến để kiếm mật, tạo ra mật ong anh túc quý hiếm. Hiện nay, cây anh túc đã bị liệt vào danh sách là cây cấm trồng và buôn bán.

 

Mật ong anh túc có khi nào?  

Thông thường, cuối tháng 1 âm lịch thì bắt đầu là lúc hoa anh túc nở rộ. Đây chính là thời điểm vàng để ong đi kiếm mật hoa, tạo thành mật ong anh túc. Vì thế, thời điểm chính vụ của mùa mật ong hoa anh túc là từ cuối tháng 2 cho tới tháng giữa tháng 3 dương lịch.

 

Nguồn gốc của mật ong anh túc  

Mật ong hoa anh túc được khai thác trong khu vực có nguồn hoa anh túc sinh sống, tối đa trong phạm vi 500 mét quanh nơi ong làm tổ.  

Đa số mật ong hoa anh túc được khai thác ở những nơi vùng núi cao, hẻo lánh.

 

Những đặc điểm, dấu hiệu nhận biết mật ong anh túc  

Màu sắc: chúng có màu đen không bắt mắt, nhìn rất không có cảm tình, thậm chí nó nhìn như dầu luyn đã qua sử dụng.  

Mùi vị: chúng có mùi hắc, mùi hôi, không thơm như các loại mật ong tự nhiên khác. Nó có mùi hôi đặc trưng của mùi thuốc phiện đen. Khi ăn mật ong hoa thuốc phiện, người sử dụng sẽ thấy mật có vị ngọt không khé, mà ngăm ngăm đắng về sau.

Sáp sau khi vắt: sáp của chúng sẽ thành vụn li ti, không có độ kết dính như các sáp ong tự nhiên khác.

 

Công dụng của mật ong anh túc  

Như các bạn đã biết, mật ong nguyên chất có nhiều công dụng rất tốt với sức khỏe của con người như: tăng cường sức đề kháng, chống viêm, kích thích tiêu hóa, làm đẹp, hô hấp…

 

Do trong mật ong hoa anh túc có một tỷ lệ nhỏ chất kháng sinh từ hoa thuốc phiện, nên công dụng của mật ong hoa anh túc cao hơn hẳn so với các loại mật ong tự nhiên khác, kể cả mật ong bạc hà. Đặc biệt, người ta thường dùng mật ong hoa anh túc trong việc điều trị ho mãn tính hoặc cho người có thể trạng ốm yếu.

 

Mật ong anh túc có gây nghiện như thuốc phiện không?  

Như phần trên tôi đã nói, trong cây anh túc có các chất gây nghiện như: heroin, morphin,… Các chất này chủ yếu tập trung trong nhựa (mủ) của cây. Nơi tập trung nhiều nhựa nhất chính là quả của cây, sau đó tới thân cây.

 

Pháp luật Việt Nam đã quy định: nghiêm cấm trồng và buôn bán cây anh túc – thuốc phiện. Các hoạt động trồng chỉ diễn ra ở những nơi vùng sâu, vùng xa hẻo lánh, nơi dân trí thấp. Vì thế, mật ong hoa anh túc rất hiếm các bạn ạ. Đa số, mật ong hoa thuốc phiện không được bán rộng rãi, chúng chỉ được trao đổi giữa những người có quan hệ mật thiết với nhau. Còn đối với người ngoài, người bán sẽ rất cân nhắc trong các giao dịch buôn bán này. Nếu bạn là người muốn mua, thì chắc bạn phải nhiệt tình lắm và tốn công lắm mới mua được mật ong này.

 

Mật Ong Nguyên Chất Giá Bao Nhiêu 1 Lít?

Mật ong có nhiều công dụng nên hầu như gia đình nào cũng dự trữ trong nhà như một thực phẩm không thể thiếu. Chính vì điều đó mà mật ong bị lợi dụng và đẩy lên nhiều mức giá khác nhau. Thực tế mật ong nguyên chất giá bao nhiêu 1 lít.

Có thể nói giá bán mật ong hiện nay vô kể, không có mức giá nhất định cho người tiêu dùng. Thậm chí chính người tiêu dùng mua phải hàng kém chất lượng nhưng giá cao mà không biết vì nghĩ rằng cứ hàng đắt tiền là hàng tốt.

Chị Thu ở Hà Nội cho biết: “Vì bị đau dạ dày nên chị thường xuyên uống mật ong và nghệ. Tuy nhiên khi tìm mua mật ong nguyên chất thì thật sự không biết nên mua ở đâu. Tôi lên mạng gõ mật ong rừng giá bao nhiêu thì có đến hàng trăm kết quả, chỗ nào cũng giới thiệu là mật ong nguyên chất nhưng mỗi nơi một giá khác nhau. Có nơi thì vài trăm nghìn đồng, như có nơi thì đến gần 1 triệu đồng 1 lít. Thật sự không biết chọn mua ở đâu nữa?”

Không chỉ có chị Thu gặp phải tình trạng này mà hầu hết người tiêu dùng đều lâm vào cảnh “khốn khó” để lựa chọn. Chị Linh được bạn bè giới thiệu một người bán mật ong nguyên chất với giá 150.000 đồng/lít. Giá cũng không quá đắt nhưng lại không an tâm về chất lượng vì đóng chai nhựa không có nhãn mác hay thông tin gì từ người bán hàng nên tôi cũng không an tâm sử dụng. Hay nhiều người ham mật ong giá rẻ trên thị trường nên đã mua về sử dụng. Sau thời gian thì thấy lắng đường lớp dày 2-3 cm phía dưới mới biết đó là mật ong giả.

Thế mới biết câu hỏi mật ong nguyên chất giá bao nhiêu thật khó trả lời.

Lý giải việc mật ong có nhiều mức giá chênh lệch như vậy trên thị trường là do một số nguyên nhân sau:

– Nguồn gốc sản xuất mật ong. Mật ong lấy từ đâu, mật ong rừng hay mật ong nuôi. Giá mật ong nuôi nguyên chất với giá bán mật ong rừng nguyên chất sẽ khác nhau.

– Chất lượng của sản phẩm. Những sản phẩm chất lượng thường sẽ có giá thành cao hơn vì công đoạn sản xuất sẽ cầu kỳ hơn. Mật ong cũng vậy. Mật ong nguyên chất được nuôi trong các vườn hoa, cao nguyên cây tự nhiên. Ong đi hút mật hoa và theo thời gian tạo thành mật ong. Nếu bạn đặt ra câu hỏi mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu thì chắc chắn giá sẽ đắt hơn mật ong nuôi rồi.

– Do khí hậu và địa hình của từng vùng miền sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mật nên giá cả cũng khác nhau. Nếu những nơi có điều kiện khắc nghiệt, cây khó phát triển thì chất lượng mật ong thường không ngon bằng những nơi đất đai màu mỡ, hoa bạt ngàn, cây cối phát triển.

Có nhiều cách giúp bạn phân biệt mật ong nguyên chất. Thông thường nếu bạn mua mật ong về và để trong tủ lạnh. Nếu thấy không đóng đường thì đó là mật ong nguyên chất. Còn nếu đóng đường thì tức là đã bị pha đường hoặc đàn ong đó được nuôi với lượng đường lớn.

Mật ong nguyên chất, mật ong nuôi giá bao nhiêu giá bao nhiêu 1 lít? Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời thắc mắc trên. Bên cạnh đó các bạn sẽ hiểu rõ hơn vì sao mật ong lại có nhiều mức giá khác nhau cũng như tìm được địa chỉ bán mật ong đảm bảo chất lượng.

1 Thìa Mật Ong Bao Nhiêu Calo? 1 Lít Mật Ong Nặng Bao Nhiêu Kg?

1 thìa mật ong bao nhiêu calo? 1 lít mật ong nặng bao nhiêu kg? 1 lít mật ong chứa bao nhiêu calo? Và mật ong có vitamin, dưỡng chất gì? Nếu bạn đang thắc mắc những câu hỏi vừa rồi thì hãy đọc bài viết bên dưới, Minh Anh sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn và chia sẻ mọi thông tin bạn cần biết về mật ong.

Do lượng calo trong mật ong nhiều hơn, nên chúng ta sẽ sử dụng một lượng ít mật ong vì nó có độ ngọt hơn hẳn đường. Và đối với nhiều người, mật ong vẫn là lựa chọn tốt cho sức khỏe. Bởi vì số lượng vitamin và khoáng chất trong thành phần cấu tạo mật ong có thể hỗ trợ tiêu hóa, tim mạch và chất chống oxy hóa cũng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe, tuổi thọ con người.

Trên thực tế, calo trong mật ong là carbonhydrate, được khuyến khích sử dụng trong chế độ ăn chay, bởi thành phần vitamin dồi dào và tác dụng chống lão hóa của nó. Tuy nhiên, 1 thìa mật ong bao nhiêu calo không quan trọng! Quan trọng là lợi ích mà mật ong đem lại cho con người, cũng như là địa chỉ bán mật ong rừng nguyên chất 100% đảm bảo uy tín và chất lượng tại Việt Nam.

Trong khi đó, mật ong nguyên chất, chất làm ngọt tự nhiên, không chịu ảnh hưởng bởi sự đun nóng, tiệt trùng hoặc quy trình chế biến phức tạp như đường, sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và các enzyme quan trọng, có thể giúp bạn thỏa mãn cơn “thèm ngọt” của mình mà lại không gây tăng cân hoặc béo phì.

Vậy nên ăn bao nhiêu mật ong là đủ cho một ngày? Gợi ý từ các chuyên gia về mật ong trên thế giới thì bạn chỉ nên dùng 3 đến 5 thìa canh mật ong mỗi ngày, tương đương 180 – 300 calo đủ cho cơ thể người trưởng thành sử dụng trong một ngày. Thực đơn cụ thể như sau (tham khảo):

Buổi sáng: 1 đến 2 muỗng canh mật ong với trái cây, ngũ cốc hoặc sữa chua

Trước khi đi ngủ: 1 muỗng canh mật ong pha với trà hoặc sữa nóng (giúp ngủ ngon hơn)

Còn lại 1 đến 2 muỗng canh mật ong dùng trong chế biến món ăn hoặc làm bánh

Một lít mật ong loãng: Nặng khoảng từ 1.1 đến 1.3 kg/lít

Mật ong rừng: Nặng khoảng từ 1.3 đến 1.5 kg/lít (đậm đặc hơn, thơm hơn, giàu dinh dưỡng hơn)

Thông thường, mật ong khai thác vào mùa nắng sẽ đậm đặc hơn nên có trọng lượng nặng hơn. Do đó, khi quy đổi ra lít sẽ ít hơn so với mật ong loãng. Trong thực tế, dù là mật ong nuôi hay mật ong rừng, thì 1 kg mật ong sẽ tương đương 0.8 lít, có thể chênh lệch một chút tùy vào mức độ đậm đặc của mật ong.

Vậy là Minh Anh vừa giải đáp các thắc mắc thường gặp về mật ong, bao gồm “1 thìa mật ong bao nhiêu calo”, “1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg”, “nên ăn bao nhiêu mật ong một ngày là đủ”. Bạn cần mua mật ong rừng nguyên chất 100%? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0936.146.484!

CAM KẾT ĐỀN GẤP 10 LẦN NẾU PHÁT HIỆN MẬT ONG KHÔNG NGUYÊN CHẤT, PHA TẠP HOẶC KÉM CHẤT LƯỢNG

CAM KẾT HOÀN TIỀN NẾU QUÝ KHÁCH KHÔNG HÀI LÒNG

SỐ LƯỢNG MẬT ONG TỪ RỪNG TỰ NHIÊN CÓ HẠN, RẤT MONG QUÝ KHÁCH THÔNG CẢM!

【5/2021】Cá Thu Tươi Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg

Mua cá Thu tươi nguyên con ở đâu? Giá bao nhiêu tiền 1kg?

Cá Thu từ lâu đã chiếm được cảm tình rất nhiều của các thực khách. Thịt cá rất mềm, lại có vị béo. Màu sắc cá tươi, chế biến thành món ăn nhất là các món kho hay nấu lẩu đều sẽ tôn lên vị ngon của cá rất nhiều. Vừa ngon lại bổ dưỡng nên thường nhiều khách hàng, nhà hàng, khách sạn mua cá Thu nguyên con để về chế biến món ăn ngon. Ở thị trường hải sản hiện nay, ngoài chợ vẫn có bán những con cá Thu nguyên con. Tuy nhiên, trước tình trạng hải sản đang không rõ nguồn gốc và chất lượng cá thường được bảo quản không đúng cách, bạn là người mua, hãy đảm bảo cho mình lựa chọn được một nơi bán cá Thu nguyên con tươi an toàn và chất lượng.

Hải sản Ông Giàu sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi đây là một công ty kinh doanh có giấy phép hoạt động và đảm bảo là cơ sở đạt đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Những con cá Thu tươi rói nguyên con vừa được đánh bắt xong, mắt cá còn trong veo và da cá căn lên bóng mượt. Thật hấp dẫn, con cá tươi rói sẽ có mặt ngay nhà bạn khi bạn đặt hàng qua Hotline tại Ông Giàu. Những con cá thu tươi nguyên con sẽ được bán với gái trị kinh tế hợp lý. Ứng với chất lượng của sản phẩm mà giá tiền ở mỗi nơi sẽ không giống nhau lắm. Bạn đừng nghĩ giá rẻ là ngon, hãy nhìn vào chất lượng cá. Ở Ông Giàu, chỉ chuyên bán hàng tươi sống, lượng hàng hải sản bán ra hằng ngày rất nhiều nên không bán lại hàng tồn đọng. Vì vậy, chất lượng hàng như cá thu nguyên con sẽ được đảm bảo nhất.

Giá cá Thu tươi nguyên con: 250.000 đ/kg

Quy cách: Hàng tươi nguyên con

Món ăn gợi ý chế biến cá thu nguyên con. Để chế biến ngon, bạn hãy sơ chế sơ và có thể cắt khúc để dễ chế biến. Có những món ăn bạn có thể để cá thu nguyên con như món hấp, nướng. Hoặc bạn cũng có thể phi lê cá Thu để áp chảo. Hoặc cắt khúc để chế biến các món như kho tộ, sốt cà chua.

Cá thu làm món gì ngon

1/ Món cá thu rim tiêu gừng

Cá thu: 0,5 kg

Nước mắm: 3 muỗng nấu canh

Đường: 2 muỗng cà phê

Tiêu đã xay nhỏ: 2 muỗng cà phê

Gừng tươi: 1 củ

Nguyên liệu

Sau khi mua cá thu về, bạn mang đi sơ chế sạch và cắt khúc nhỏ để đảm bảo gia vị thấm đều khi rim.

Cho những khúc cá và chảo rán vàng xém các mặt để giúp thịt cá được săn chắc lại, khi rim sẽ không bị nát.

Đun hỗn hợp gồm có: Nước mắm, đường, tiêu, gừng thái lát mỏng, 1 bát nước cho đến khi sôi đều có mùi thơm và cho cá vào rim.

Khi đun nên để lửa to trong 5 phút đầu tiên cho cá sôi bùng lên.

Sau đó hạ xuống vừa phải đến lúc gần cạn nước thì để nhỏ lửa liu riu.

Quá trình đun kết thúc khi nước cá cạn và keo lại, bám vào các miếng cá.

Để cho món ăn được đậm đà và cá săn chắc, bạn nên sử dụng nước mắm thay vì bột canh hay bột nêm như những món ăn khác.

Món cá thu rim tiêu gừng này đặc biệt thích hợp cho tiết trời se se lạnh.

Khi dùng 1 miếng cá bạn sẽ cảm nhận được vị thơm nức kết hợp với chút cay nồng của gừng và tiêu, đảm bảo nồi cơm vơi đi trông thấy.

2/ Món cá thu om nước dừa

Cách tiến hành

Cá thu: 0,5 kg

Thịt ba chỉ: 0,2 – 0,3 kg

Nước dừa: 600ml

Nước mắm: nửa bát ăn cơm

Củ gừng, riềng

Đường: 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng riềng thái lát mỏng.

Cho thịt vào nồi rang trong vài phút cho tiêu bớt mỡ, khi thấy vàng xém các mặt thì đừng lại, lấy thịt ra ngoài.

Cho cá thu đã được cắt khúc vào nồi rang thịt lúc nãy, dùng mỡ đó để cá vàng xém.

Cho gừng riềng vào nồi rồi đổ nước dừa vào om.

Bạn có thể thắng thêm một ít đường rồi cho vào để nước om có màu vàng nâu đem lại cảm giác ngon miệng.

Nếu không sau khi nước dừa cạn thì cá và thịt cũng sẽ có màu nâu nhạt.

Đậy nắp lại và để lửa nhỏ đến khi nước đặc lại, miếng cá săn chắc thì tắt bếp.

Nếu muốn có chút cay nồng trong bữa ăn, bạn có thể cho thêm ít tiêu vào trong quá trình chế biến.

Khi thưởng thức bạn hãy gắp cá cùng miếng gừng và miếng riềng để cảm nhận được hương vị của hai loại gia vị này.

Đặc biệt sẽ không còn vị cay nồng mà thay vào đó là hương thơm khiến món ăn “đưa cơm” một cách xuất sắc.

3/ Món chả cá thu

Cách tiến hành

Cá thu loại nhỏ: 1 kg/con

Giò: 0,2 kg

Hành, thì là, ớt

Nước mắm, tiêu hạt

Nguyên liệu

Rửa sạch cá thu, lọc sát xương để lấy phần thịt, bỏ phần da cá rồi lấy thịt đi xay nhuyễn cùng với ớt.

Trộn đều hỗn hợp cá, giò sống, 1 thìa nước mắm, tiêu hạt, hành, thì là thái nhỏ cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất, có độ dai mềm và đều vị.

Tạo hình chả thành lát hoặc thành viên đem chiên hoặc hấp để có món chả cá tuyệt hảo.

4/ Món cá thu sốt me

Cách tiến hành

Cá thu: 0,3 kg

Me khô: 1-2 muỗng canh

Hành tây: thái thành hạt lựu nhỏ

Đường, tỏi khô, tiêu hoặc ớt nếu ăn cay

Nguyên liệu

Cá thu sau khi sơ chế cắt lát vừa ăn rồi đem ướp gia vị trong 30 phút.

Sau đó đem chiên vàng đều hai mặt và gắp ra.

Cho me khô vào bát, chế nước sôi để một thời gian cho me tan, đem lọc lấy nước.

Cho tỏi và hành vào chảo đã chiên cá phi thơm vàng rồi vớt ra để riêng.

Cho vào chảo hỗn hợp gồm muỗng dầu ăn, nước me, mắm, gia vị và đường rồi đem đun sôi lên.

Sau đó, nêm thấy vừa thì cho cá vào.

Đun với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì cho tiêu và ớt vào.

Nếu không có me khô, bạn có thể ra siêu thị mua nước sốt me đóng chai sẵn và chỉ việc nêm nếm lại cho vừa miệng.

Tuy nhiên có thể hương vị sẽ không được đậm đà và ngon như tự chế biến.

5/ Món cá thu kho sấu

Cách tiến hành

Cá thu: 2 lát (tùy theo số lượng người ăn)

Sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm

Muối, mắm, hạt tiêu

Gừng, riềng, sả, ớt

Nguyên liệu

Cá thu đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng, riềng, sả, ớt rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

Cho các gia vị trên kèm mắm, muối, đường, hạt tiêu để ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều vào cá.

Đem bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ và cho sấu vào. Đợi đến khi nước sốt đặc lại và sấu mềm là có thể ăn được.

6/ Cá thu kiểu Nhật Bản nướng

Cách tiến hành

Lá chanh già: 15 lá

Hành khô: 1 miếng cỡ 2 đốt ngón tay

Tiêu xanh: 10g. Bạn đem tiêu xanh tách lấy hạt

Ớt hiểm: vài ba quả theo sở thích ăn cay của bạn

Lá chuối: 10 lá lành lặn

Quất: vài ba quả

Vừng rang và giã nhỏ rồi

Gia vị nấu ăn thông thường: dầu ăn, sữa đặc, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

Nguyên liệu

Cá thu sau khi sơ chế sạch sẽ thì đem đợi ráo nước. Dùng mũi dao nhọn khía vài đường lên 2 mặt cá. Mục đích là được cá sau khi nướng xong sẽ đẹp hơn đồng thời ướp ngấm gia vị hơn.

Tỏi và hành khô bóc vỏ, giã nhuyễn cùng tiêu xanh đã tách hạt. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, lấy hạt rồi cũng giã nhỏ. Để riêng ớt ra 1 bát.

Trải giấy bạc ra mặt phẳng rồi lót thêm 1 lớp lá chuối lên giấy bạc. Tiếp tục rải lá chanh lên lá chuối cùng 1 chút dầu ăn để cá ngậy hơn khi nướng. Xếp các vào giấy bạc rồi đem đi nướng. Bạn nướng bằng bếp than hay lò nướng đều được cả.

Để tiết kiệm thời gian trong khi đợi cá nướng xong thì đi pha nước chấm cá. Nước chấm cá bạn pha theo như sau. Sữa đặc, nước quất, nước mắm, vừng rang, ớt xanh theo tỉ lệ 2:2:1:1:½. Sau đó đem trộn thật đều cho cá nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Cá thu chín thì đem trình bày ra đĩa cho đẹp mắt và bày với nước chấm. Từng miếng thịt cá bùi thơm hòa cùng nước chấm chua ngọt lại có chút ngậy béo. Mới nghe thôi mình tin là nhiều bạn đã muốn bắt tay vào làm rồi đấy! Cả nhà bạn ai mà không mê món này cho được cơ chứ!

7/ Cá thu kho tiêu

Các bước thực hiện

Cá thu phi lê: nửa cân. Bạn có thể tìm mua sẵn trong siêu thị những miếng cá phi lê cho đảm bảo.

Dầu ăn: 2 thìa

Nước cốt dừa có màu

Gia vị nêm nếm thông thường: hạt nêm, muối, đường, ớt cay, tiêu, xì dầu,…

Nguyên liệu

Cá mua về bạn đem sơ chế cho sạch. Dùng dao sắc đánh vảy, chặt vây, rồi lấy hết nội tạng của cá. Rửa lại với nước cho sạch sẽ rồi để cho ráo. Đem cái thái thành từng khúc dày cỡ 2,5 cm.

Sau đó cho cá vào nồi trồi thêm gia vị vào cho vừa miệng ăn là được. Các gia vị bạn dùng cho cá là muối, đường, hạt nêm, nước mắm. Mỗi loại bạn cho 1 chút cho vừa miệng ăn là được. Nếu thích ăn cay thì thêm tiêu và ớt. Còn không thì bạn không cần cho cũng được. Nhưng theo mình thì cho 1 chút tiêu vẫn thơm ngon hơn. Bạn để cá yên trong vòng 30-45 phút cho thịt cá ngấm gia vị là được.

Đợi cá ngấm rồi thì thêm 300ml nước sạch cùng chút nước màu vào nồi cá và đun to lửa. Khi nào cá sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa xuống rồi cứ thế đun cho đến khi cá ngấm hết gia vị.

Đun thêm 30p đến khi cá săn thịt lại và nước hơi cạn thì thêm chút dầu ăn và tiêu xay vào cho cá thơm. Sau đó đậy vung và đun thêm chừng 5p nữa cho ngấm rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp đi là được.

Dùng 1 đĩa sạch để bày cá ra cho đẹp mắt. Món này nên dùng ngay khi còn nóng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa nhiều loại gia vị và hương liệu khác nhau. Khi ăn cùng cơm trắng thì bạn sẽ cảm nhận được hoàn toàn hương vị của món ăn và sự thơm bùi của từng hạt gạo.

8/ Chả cá thu ngon đặc biệt

Các bước thực hiện

Hành lá và thì là mỗi loại 1 bó vừa đủ là được

Hành tím: 2 củ. Nên chọn hành ta cho thơm

Thịt xay: 2 lạng

Các loại gia vị thường dùng trong nhà bếp: Đường, nước mắm, hạt nêm mỗi loại 1 thìa. Cùng với 1 chút mì chính, bột canh và tiêu.

Nguyên liệu

Dùng dao sắc tiến hành phi lê lấy thịt cá ở hai bên.

Hành khô bóc vỏ rồi rửa sạch cho hết các vết đen. Đem hành đập dập rồi băm nhỏ. Hành hoa, thì là nhặt sạch lá úa rồi đem cả 2 cùng thái nhỏ. Để chung 2 loại với nhau.

Từ các nguyên liệu đơn giản nhưng là sự hòa quyện giữa hương vị của biển cả và đồng nội. Chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết đấy!

Bạn đem cá và thịt xay cho vào 1 bát và trộn đều. Thêm chút gia vị vào bát để cho dậm đà. Bạn chỉ cần dùng 1 số gia vị có sẵn trong bếp thôi như hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm,…. Để yên trong vòng 15p cho cá ngâm hoàn toàn.

15 phút sau thì mang đi xay nhuyễn. Trong lúc xay thì thêm hành khô và dầu ăn vào cho thịt cá được mềm. Trộn thật đều cho các nguyên liệu được hòa quyện. Sau khi xay xong thì đem hành lá và thì là đã thái nhỏ vào hỗn hợp trên. Trộn đều lên lần nữa là được.

Hỗn hợp xay xong thì dùng thìa múc 1 ít rồi nặn viên tròn lại. Kishc thước không nên quá to cũng không quá nhỏ. Dùng ngón tay ấn nhẹ để miếng chả cá dẹt ra với độ dày vừa phải. Cứ làm đến khi hết nguyên liệu. Cho toàn bộ lá úa rồi đem cả 2 cùng thái nhỏ. Để chung 2 loại với nhau

Từ các nguyên liệu đơn giản nhưng là sự hòa quyện giữa hương vị của biển cả và đồng nội. Chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết đấy!

Lưu ý: Khi xếp chả vào vỉ bạn nên xếp chúng thưa nhau ra 1 chút. Vì khi hấp chả cá còn nở ra nữa. Để gần các miếng dễ bị dính vào nhau.

Khi chả cá nguội thì đem chiên trong dầu nóng. Đến khi vàng ruộm 2 mặt là được. Gắp ra đĩa và bày biện sao cho đẹp mắt. Trang trí thêm rau sống và các loại củ quả cho món ăn hấp dẫn. Muốn chả cá đỡ ngấm dầu thì trước khi bày ra đĩa bạn lót thêm 1 lớp giấy thấm dầu nữa là được.

Món ăn ngon nhờ vào phần lớn từ nguyên liệu chất lượng. Khi bạn đã mua cá Thu tươi nguyên con ở Ông Giàu sẽ đảm bảo được phần nguyên liệu thật tốt. Sau đó, bạn hãy trổ tài chế biến món ăn đãi cả nhà thật hấp dẫn. Liên hệ thêm với hải sản Ông Giàu nếu bạn cần giải đáp thắc mắc.

Các bước thực hiện

Cập nhật thông tin chi tiết về Giá Mật Ong Anh Túc Rừng Nguyên Chất Nguyên Tổ Bao Nhiêu Tiền 1 Lít trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!