Xu Hướng 2/2024 # Hoa Phấn, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Hoa Phấn # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hoa Phấn, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Hoa Phấn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tên khác

Hoa phấn, Bông phấn, Sâm ớt, Thảo mạt lợi, Tử mạt lợi, La ngot, pea ro nghi (Campuchia), Yên chư hoa (Thảo hoa phổ), Phấn cát hoa, Tiểu niêm châu, Trạng nguyên hồng (Hoa kính), Dạ phồn hoa (Cương mục).

Tên khoa học: Mirabilis jalapa L

Họ khoa học: Họ hoa giấy (Nyctaginaceae).

Cây hoa phấn

(Mô tả, hình ảnh cây hoa phấn, phân bố, thu hái, chế biến, thành phần hóa học, tác dụng dược lý…)

Mô tả:

Cây nhỏ cao 20-80cm. Rễ phình thành củ như củ sắn. Thân nhẵn mang nhiều cành, phình lên ở các mấu; cành nhánh dễ gẫy. Lá mọc đối, hình trứng, chóp nhọn. Cụm hoa hình xim có cuống rất ngắn, mọc ở nách lá gần ngọn. Hoa hình phễu, màu hồng, trắng hoặc vàng, rất thơm, nhất là về đêm. Quả hình cầu, khi chín màu đen, mang đài tồn tại ở gốc, bên trong có chất bột trắng mịn.

Bộ phận dùng:

Rễ và toàn cây – Radix et Herba Mirabitis.

Nơi sống và thu hái:

Cây gốc ở Mehico, được nhập trồng làm cảnh trong các vườn gia đình, cũng trồng ở các vườn thuốc. Trồng bằng hạt, độ 4-5 tháng thì có củ dùng được. Cây không kén chọn đất và nếu có đất xốp ẩm thì có nhiều củ và củ to. Thu hoạch rễ củ quanh năm, rửa sạch, bóc vỏ, thái mỏng dùng tươi hoặc phơi khô dùng dần. Có thể tẩm nước gừng rồi phơi khô, sao vàng để dùng, hoặc tán bột.

Thành phần hóa học:

Có alcaloid trigonellin.

Tính vị, tác dụng:

Rễ củ Hoa phấn có vị ngọt, nhạt, tính mát, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, hoạt huyết tán ứ. Ở Ấn Độ người ta cho rằng rễ kích dục, lọc máu; còn lá làm dịu, giảm niệu.

Công dụng:

Mát nóng, lợi thấp, hoạt huyết điều kinh, giải độc, tiêu sưng, trị viên tuyến biên đào, kinh nguyệt không đều, cổ tử cung rữa nứt, viêm tuyến tiền liệt, cảm nhiễm hệ tiết niệu, phong thấp khớp gối, nhức đầu. Đắp ngoài chữa viêm tuyến vú, đập đánh bị tổn thương, lở loét, đinh nhọt, mụn vảy nhỏ, bệnh ngứa.

Chỉ định và phối hợp:

Thường dùng trị:

1. Viêm amidan

2. Viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm tiền liệt tuyến;

3. Đái tháo đường, đái ra dưỡng trấp;

4. Bạch đới, băng huyết, kinh nguyệt không đều;

5. Tạng khớp cấp.

Dùng ngoài trị viêm vú cấp, đinh nhọt và viêm mủ da, đòn ngã tổn thương, bầm giập, eczema. Hoa dùng trị ho ra máu. Dùng rễ 15-20 g dạng thuốc sắc, hoặc dùng 6-16g bột. Nghiền cây tươi để đắp ngoài, hoặc đun sôi lấy nước rửa.

Kiêng kỵ

Phụ nữ có thai không dùng.

Đơn thuốc:

1. Viêm amygdal: chiết dịch lá tươi và đắp vào chỗ đau.

2. Ho ra máu. Hoa 120g, chiết dịch và trộn với mật ong uống.

Tham khảo Theo Trung Quốc Dược học đại từ điển:

Tính chất: Cây hoa phấn có tính chất hơi ngọt, không độc

Chủ trị: Đàn bà ung vú, con trai lâm trọc (đái rắt, đái đục) cùng trừ phong hoạt huyết.

Phối hợp: nên kiêng sắt.

Cương mục thập di nói: Rễ của cây hoa phấn, tính bẩm thụ thuần âm, trong cái mềm có cái cứng, ăn lâu sợ xương mềm. Cho nên người dương hư nên kiêng.

Hạt cây hoa phấn

Tên cổ:

Hạt cây hoa phấn còn gọi là Thổ lại sơn (Cương mục thập di).

Tính vị: Tính lạnh.

Chủ trị: Có tác dụng trừ ban nốt ruồi trên mặt, trị cả hạt cơm, cạo lấy bột đắp.

Công dụng, liều dùng:

Nước ta hiện nay rất ít dùng, chỉ một vài nơi có dùng với tên sâm như trên. Tại campuchia vùng Batambang giã nagts xoa bóp chữa sốt. Trẻ con thường lấy hoa đỏ nghiền nát bôi vào má cho hồng. Dùng phấn trong quả rất trắng dùng đề xoa mặt.

Một số nước giá nát, đắp lên vết thương, lá và rễ sắc uống chữa ngộ độc đường tiêu hóa và làm thuốc tẩy.

Nước ngoài dùng liều 1-2g rễ khô cho tẩy mạnh hoặc 0,1 – 0,4g làm thuốc nhuận tràng.

Nơi mua bán vị thuốc Hoa Tím đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Hoa Tím ở đâu?

Hoa Tím là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Hoa Tím được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc Hoa Tím tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

+ Mua trực tuyến: Thuốc được chuyển qua đường bưu điện. Khi nhận được thuốc khách hàng thanh toán tiền COD.

Tag: cay Hoa phan, vi thuoc Hoa phan, cong dung Hoa phan, Hinh anh cay Hoa phan, Tac dung Hoa phan, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Thiên Hoa Phấn, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Thiên Hoa Phấn

Tên khác:

Thiên hoa phấn-Qua lâu căn là rễ cây qua lâu, Dưa trời, Dưa núi, Hoa bát, Vương qua, Dây bạc bát, Bát bát trâu

Tên dược: Radix Trichosanthis

Tên thực vật: 1. Trichosanthes kirilowii Maxim.; 2. Trichosanthes japonica Regel.

Thuộc họ Bầu bí – Cucurbitaceae

Tiếng trung: 天花粉, 栝樓根 (thiên hoa phấn, qua lâu căn)

Cây qua lâu

( Mô tả, hình ảnh, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác dụng dược lý ….)

Mô Tả :

Là một loại cây Dây leo, lá mọc so le, phiến lá xẻ thành nhiều thùy (trông như lá cây Bí ngô). Hoa đơn tính màu trắng. Quả dài 8-10cm, đường kính 5-7cm, vỏ quả màu xanh, có vằn trắng dọc theo quả, khi chín màu đỏ. Trong quả có nhiều hạt hình trứng dẹt, dài 1,2-1,5cm, rộng 6-10mm. Mặt ngoài màu nâu nhạt.

Phân bố:

Mọc nhiều ở Trung quốc, Triều tiên Cây Qua lâu ở nước ta mới phát hiện có mọc ở Cao bằng. Các vị Qua lâu làm thuốc phần lớn nhập của Trung quốc

Thu hái chế biến:

Thường những cây lấy hạt thì củ nhỏ cho nên muốn lấy củ mập thì phải ngắt bỏ hoa, không cho kết quả để tập trung chất dinh dưỡng ở rễ củ cho củ to và nhiều bột.

Quả thu hái vào tháng 9-10 lấy vỏ quả và hạt phơi khô.

Rễ củ thu hái vào mùa đông, đào về rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, cắt từng đoạn, đem ngâm vào nước sôi trong một tuần lễ, lấy ra phơi khô dùng làm thuốc. Người ta thu hoạch rễ qua lâu vào mùa đông, tốt nhất là sau khi thu hái quả được ít ngày. Muốn có rễ mập, chọn những cây mà hoa quả bị thui chột. Rễ đào về, cạo bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, cắt thành từng đoạn, rễ nhỏ để nguyên, rễ to bổ dọc, phơi khô hoặc sấy khô, rồi xông diêm sinh để bảo quản.

Thành phần hóa học- tác dụng dược lý:

Thiên hoa phấn chứa tinh bột và chất nhầy, đặc biệt là chất trichosanthin với hàm lượng 1% có khả năng chống u và HIV, một chất protein là karasurin có tác dụng gây sẩy thai cũng được phân lập. Hạt chứa khoảng 25% dầu; rễ chứa nhiều tinh bột và 1% saponosid

Vị thuốc Thiên hoa phấn

( Công dụng, Tính vị, quy kinh, liều dùng …. )

Tính vị:

Ðắng, hơi ngọt và lạnh.

Quy kinh:

Phế, vị

Công năng:

Thanh nhiệt sinh tân; Giảm mồ hôi và thoát mủ.

Liều dùng: 10-20g.

Thận trọng và chống chỉ định: Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai

Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc Thiên hoa phấn Sinh tân chỉ khát

Khát trong bệnh có sốt. Thiên hoa phấn phối hợp với Sa sâm, Mạch đông và Lô căn.

Khát dữ dội trong đái đường. Thiên hoa phấn phối hợp với Cát căn, Ngũ vị tử và Tri mẫu.

Ho khan do phế nhiệt. Thiên hoa phấn phối hợp với Tang bạch bì, Xuyên bối mẫu và Cát cánh.

Mụn nhọt – thoát mủ:

Thiên hoa phấn phối hợp với Liên kiều, Bồ công anh, Xuyên bối mẫu và Kim ngân hoa.

Chữa đái tháo đường:

Thiên hoa phấn 8g, thục địa, hoài sơn mỗi vị 20g; đơn bì, kỷ tử, thạch hộc, mỗi vị 12g; sơn thù, sa sâm, mỗi vị 8g. Sắc uống trong ngày.

Chữa hoàng đản, viêm tuyến sữa, mụn lở có mủ:

Thiên hoa phấn 16g, Mộc thông, Bồ công anh đều 12g, sắc uống. Viêm cổ họng mất tiếng: Qua lâu bì 10g, Bạch cương tàm 10g, Cam thảo 10g, Gừng tươi 4g, nước 500ml, nấu còn 150ml, chia 2 lần uống trong ngày.

Chữa sốt nóng, miệng khô khát, vàng da:

Thiên hoa phấn 8g, rễ cây é lớn đầu 8g, thái nhỏ, phơi khô, sắc với 200ml nước còn 50ml, uống làm một lần trong ngày.

Chữa sốt rét:

Thiên hoa phấn 8g; mẫu lệ 12g; sài hồ, quế chi, hoàng cầm, mỗi vị 8g; can khương, cam thảo, mỗi vị 6g. Sắc uống ngày 1 thang.

Chữa quai bị:

Thiên hoa phấn 8g; thạch cao 16g; ngưu bàng, cát căn, mỗi vị 12g; thăng ma, liên kiều, hoàng cầm, cát cánh, mỗi vị 8g; sài hồ, cam thảo, mỗi vị 4g. Sắc uống ngày 1 thang.

Chữa tắc sữa:

Thiên hoa phấn 8g; bạch thược 12g; sài hồ, đương quy, xuyên sơn giáp, mỗi vị 8g; thanh bì, cát cánh, thông thảo, mỗi vị 6g. Sắc uống. Hoặc thiên hoa phấn 12g, xuyên sơn giáp rang phồng 12g, tán bột ninh với chân giò lợn, ăn cái, uống nước.

Tham khảo Một số bài thuốc cổ phương có thiên hoa phấn

Thiên Hoa Phấn Tán (Loại Chứng Trị Tài, Q.4. Lâm Bội Sầu) . có tác dụng Sinh tân, chỉ khát. Trị tâm có nhiều nhiệt làm hại đến phế, phế nhiệt hóa táo, khát, uống nhiều, nhiệt ở tâm chuyển sang can và phế.

Hoàng liên Thiên Hoa Phấn Hoàn (Nguyên Cơ Khải Vi, Q. Hạ Nghê Duy Đức) Trị mắt có lông quặm, mắt khô, mắt sưng đỏ, tạng phủ bí kết, các bệnh do phong nhiệt gây ra

Thiên Hoa Phấn Hoàn (Nhân Trai Trực Chỉ Phương, Q.17. Dương Sĩ Doanh) Thanh nhiệt, sinh tân. Trị đái đường mà uống nhiều, người gầy ốm

Nơi mua bán vị thuốc THIÊN HOA PHẤN đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc THIÊN HOA PHẤN ở đâu?

THIÊN HOA PHẤN là vị thuốc nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT. Hiện tại hầu hết các cửa hàng thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT… đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, đảm bảo chất lượng, có giấy phép hoạt động để mua được vị thuốc đạt chất lượng.

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc THIÊN HOA PHẤN được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Giá bán vị thuốc THIÊN HOA PHẤN tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn:

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tag: cay thien hoa phan, vi thuoc thien hoa phan, cong dung thien hoa phan, Hinh anh cay thien hoa phan, Tac dung thien hoa phan, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

*************************

Phấn Hoa Mật Ong Có Tác Dụng Gì? Chữa Những Bệnh Gì?

Phấn hoa của ong là hạt phấn hoa mà ong mật lấy từ trong hoa của những cây nở hoa, sau khi ong mật thêm mật hoa và nước bọt vào trộn, nó có dạng viên, hình tròn dẹt, mặt trên có dấu chân sau của ong mật. Ong mật thu thập phấn hoa là để đáp ứng nhu cầu về: protein, vitamin… trong quá trình sinh trưởng và sinh sản của bản thân.

Trong đó hợp chất hóa học loại progesteron(1) có tác dụng chống xơ hóa động mạch, hạ cholesterol(2), giảm đau, phòng bức xạ….Vì vậy, phấn hoa của ong được ca ngợi là “kho dinh dưỡng nhỏ bé”. Do sự khác nhau của các loại thực vật và mùa lấy phấn, thành phần trong phấn hoa của ong cũng khác nhau.

Phấn hoa của ong khỏe mạnh thường có hương thơm ngào ngạt đặc thù. Mùi vị các loại phấn hoa khác nhau, có vị hơi ngọt, có vị hơi đắng chát. Mấy năm gần đây, ở Mỹ, Nhật, Pháp hình thành “cơn sốt” ăn và nghiên cứu phấn hoa của ong, đồng thời dược phẩm, thực phẩm phấn hoa của ong cũng xuất hiện nhiều.

Progesteron có nhiệm vụ chuẩn bị lớp màng lót phía trong tử cung (nội mạc tử cung) để mang thai. Nếu có thụ tinh, progesteron sẽ duy trì tử cung trong suốt thai kỳ và ngăn trứng rụng. (2) Một chất giống như chất béo (loại sterol) có trong máu và trong hầu hết các mô, đặc biệt ở mô thần kinh.

Cholesterol và các muối của nó là các thành phần quan trọng của màng tế bào và là tiền chất của nhiều hormon steroid và muối mật. Cholesterol được tổng hợp trong cơ thể từ acetat, chủ yếu là tổng hợp ở gan, nồng độ trong máu thường là 140 – 300mg/100ml (3,6 – 7,8mmol/l).

Theo sự phát triển và tiến bộ của y học, tuổi thọ bình quân của con người được kéo dài. Vì thế nguy cơ phát các bệnh này cũng tăng cao. Mỡ trong máu cao là một trong những nhân tố nguy hiểm quan trọng dẫn đến xơ vữa động mạch làm cho mạch máu ở tim và não bị tắc nghẽn.

Phấn hoa của ong hiện nay đã trở thành dược phẩm được chọn đầu tiên để hạ mỡ máu, không có tác dụng phụ và phòng bệnh về mạch máu ở tim và não. Đã có báo cáo về việc vận dụng phấn hoa ngô điều trị chứng mỡ trong máu cao, đối tượng được thử nghiệm là 30 người bị mỡ trong máu cao trên 45 tuổi, trong đó nam là 22 người, nữ là 8.

Người làm thử nghiệm đều dùng viên phấn hoa bọc nhựa, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 4 viên, tổng lượng thuốc dùng mỗi ngày là 3g, dùng liên tục 3 tháng hoặc 4 tháng, trong thời gian dùng thuốc không cần dùng thuốc hạ mỡ máu khác, hơn nữa không thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt vốn có.

Khi so sánh giữa trước khi uống thuốc, sau 45 ngày uống thuốc và sau 3 tháng uống thuốc, xác định hàm lượng của tổng cholesterol trong huyết tương (TC), b – lipoprotein(1) (b – LP) và triglycerid(2) (TG), kết quả cho thấy, người sau khi uống 45 ngày, hàm lượng TC, b – LP và TG đều hạ rõ

Sau khi dùng thuốc 3 tháng, nồng độ TC và TG hạ nhiều hơn, gần đến mức bình thường. (1) Một chất trong nhóm các protein kết hợp với các chất béo hay các lipid khác (như cholesterol) thấy trong huyết tương và bạch huyết.

Lipoprotein có tầm quan trọng trong việc chuyên chở các lipid trong máu và bạch huyết. (2) Một lipid hay chất béo trung tính gồm có glycerol kết hợp với 3 phân tử acid béo. Triglycerid được tổng hợp từ những sản phẩm tiêu hóa chất béo trong chế độ ăn uống; đây là dạng tồn trữ chất béo trong cơ thể.

Táo bón mạn tính là căn bệnh mà nhiều người mắc phải, làm cho người bệnh thấy khổ sở và mang gánh nặng về tâm lý. Đặc biệt đối với người già, táo bón còn là một nhân tố nguy hại tiềm ẩn, nhất là những người bị bệnh mạch máu ở tim và não thường do táo bón phải dùng sức khi đại tiện.

Phấn hoa của ong có hiệu quả điều trị rất tốt. Chọn 171 trường hợp bệnh táo bón mạn tính, có 60% người bệnh cách 3 – 4 ngày đại tiện, 7 trường hợp kéo dài đến 7 ngày; những bệnh nhân này đều đại tiện khô, ít. Trong 171 bệnh nhân uống viên phấn hoa của ong bọc nhựa, mỗi lần 0,8g, 1 ngày 3 lần, 1 tuần là 1 liệu trình thì 164 trường hợp sau 2 – 3 ngày, triệu chứng táo bón được cải thiện rõ, tỷ lệ có hiệu quả đạt 95,9%.

Hiệu quả điều trị cho thấy thời gian giữa những lần đại tiện rút ngắn rõ, số ngày giãn cách giữa những lần đại tiện trước khi điều trị bình quân là 3,3 ± 0,1 ngày (số bình quân ± sai lệch theo tiêu chuẩn); sau khi điều trị, rút ngắn còn 1,3 ± 0,04 ngày.

Dùng phấn hoa của ong điều trị táo bón, người bệnh có cảm giác đại tiện hoàn toàn tốt, nhưng dùng các thứ thuốc xổ khác để trị táo bón thường có cảm giác đại tiện không tốt. Hiệu quả điều trị táo bón của phấn của ong không có tương quan rõ với giới tính của người bệnh, thời gian bị táo bón dài hay ngắn. Có thể nói, phấn hoa của ong có hiệu quả điều trị rất rõ đối với những người bệnh ở các độ tuổi khác nhau.

3.3/ Tác dụng đối với các bệnh về tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt(1) là những bệnh thường thấy ở nam giới trung niên và già. Biểu hiện chủ yếu của triệu chứng là tiểu đêm, khó tiểu, nước tiểu chảy ra yếu, sau khi tiểu còn nhỏ giọt, tiểu gấp, tiểu bị đau, tiểu nhiều lần… ở những mức độ khác nhau, ảnh hưởng đến khả năng giới tính, thậm chí có thể dẫn đến những triệu chứng như đau khi phóng tinh….

Trong đó chủ trị 89 trường hợp tiểu đêm, 88 trường hợp tiểu khó, 65 trường hợp tiểu yếu, 90 trường hợp sau khi tiểu còn nhỏ giọt, 56 trường hợp tiểu gấp, 31 trường hợp tiểu bị đau; thời gian điều trị uống 1,5 – 2g phấn hoa, mỗi ngày 3 lần, liệu trình 1 – 8 tháng, triệu chứng của người bệnh dần được cải thiện, tỷ lệ có hiệu quả tuần tự là tiểu bị đau 93,5%, sau khi tiểu còn nhỏ giọt 85,6%, tiểu yếu 84,6%, tiểu khó 80,7%, tiểu gấp 80,4% và tiểu đêm là 79,8%. Đánh giá về triệu chứng của mỗi trường hợp, 56% trường hợp có hiệu quả rõ ràng, 37% trường hợp có hiệu quả, 7 trường hợp không có hiệu quả và bị nặng thêm, tổng tỷ lệ có hiệu quả là 93%.

Viêm ở tuyến tiền liệt, có thể do nhiễm trùng và có thể cấp tính hay mạn tính. Trong viêm tuyến tiền liệt cấp, bệnh nhân có tất cả các triệu chứng về nhiễm trùng đường tiểu, gồm đau vùng đáy chậu, sốt và run, chữa trị bằng kháng sinh.

Trong viêm tuyến tiền liệt mạn tính, các triệu chứng đường tiểu thay đổi; nếu bị tắc đường tiểu, cần chỉ định cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo Tác dụng chống mỏi và tăng cường thể lực Phấn hoa của ong có tác dụng giải trừ mệt mỏi.

Những trung tâm nghiên cứu khoa học của quốc gia tiến hành nghiên cứu tác dụng nâng cao khả năng vận động của phấn hoa từ mật ong; sau khi nhân viên thử nghiệm uống phấn hoa, kiểm tra toàn diện các chỉ tiêu về sức khỏe như huyết áp, mạch đập, lượng hoạt động của phổi sức nắm, lực của thắt lưng và định lượng phải và tay trái, lực thắt lưng và tải trọng định lượng cấp 1… lập tức có sự thay đổi về nhịp tim rất rõ.

Cho thấy phấn hoa của ong nâng cao khả năng làm việc của tim, tố chất sức khỏe của vận động viên, lực của cơ thắt lưng, đặc biệt là kéo dài sức chịu đựng rất rõ.

Nguyên nhân là do sau khi vận động viên dùng phấn hoa của ong, giấc ngủ được cải thiện, tăng sự thèm ăn, nâng cao chức năng của tim phổi, tăng cường thể lực và sức chịu đựng, giải trừ mệt mỏi sau khi vận động, từ đó nâng cao thành tích vận động.

3.5/ Phấn ong còn có tác dụng chống lão hóa

Phấn hoa của ong chứa acid nucleic(1). Sự biến đổi quan trọng của đại não trong quá trình già yếu là do lipofuscin tích tụ trong tế bào não, hàm lượng tăng nhiều, dẫn đến tế bào não suy thoái và chết đi. Sau khi dùng phấn hoa, tăng cường chức năng loại bỏ lipofuscin(2), làm chậm lại quá trình già yếu của cơ thể, trí nhớ tăng rõ, nồng độ neohexan (một loại hormon nam), estradiol tăng lên.

Ngoài ra, phấn hoa của ong cũng có tác dụng rõ với việc điều tiết và tăng cường sự chịu đựng khi thiếu oxy, đề phòng thiếu máu, bảo vệ chức năng gan. (1) Một trong hai loại acid hữu cơ DNA hay RNA có trong nhân và trong một số trường hợp trong bào tương của mọi tế bào sống.

Acid nucleic chủ yếu có chức năng trong di truyền và tổng hợp protein. (2) Một sắc tố màu nâu nhuộm chất béo. Lipofuscin thường thấy nhất trong các tế bào cơ tim, dây thần kinh và gan, bình thường có chứa trong các tiêu thể.

Tác Dụng Của Phấn Hoa

Tác dụng của phấn hoa-phấn ong Forever Bee Pollen 026 Flp Có Gì Nổi Trội?

Phấn hoa thực tê là tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa. Có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong phấn hoa có chứa chất ADN và ARN, cho nên phấn hoa được coi là chất có khả năng tái sinh rất lớn, phấn hoa chính là nguyên liệu chính để tạo nên sữa Ong Chúa chất không thể thiếu được để nuôi dưỡng ong ấu trùng trong 3 ngày đầu.

Ong mật dùng “giỏ phấn” và phần chân để lấy phấn hoa. Thông thường nhiệm vụ lấy phấn hoa là của những chú Ong Thợ hoạt động có độ tuổi từ 20 đến 21 ngày. Khi trăm hoa đua nở, những chú ong cần mẫn suốt ngày để lấy đầy giỏ phấn của mình. Chúng vừa dùng vòi hút mật hoa, vừa dùng chân đạp phấn vào giỏ. Trước khi ong lấy phấn hoa, chúng tiết ra chất dịch và mật hoa để trộn đều phấn hoa, nhằm nâng cao dinh dưỡng của phấn hoa. Sau đó nặn lại thành hình cầu, dùng chân để lấy viên phấn hoa vào giỏ để dễ vận chuyển và mang về tố.

Ong có trọng lượng khoảng lOOmg nhưng có thể dùng chân của mình để mang được khoảng 30mg phấn hoa về tổ. Có thể nói rằng trọng lượng của phấn hoa là tưong đối nặng đối với những chú ong. Không dễ gì để lấy được chất quý như thế về tổ và tạo ra chất mật cho đời, thứ mà con người luôn mong muốn có được đế kéo dài tuổi thanh xuân và nâng cao sức khỏe của mình.

1, Đặc diêm và gía trị dinh dưỡng của phấn hoa – phấn Ong :

Phấn hoa chính là một kho dinh dưỡng, là tinh hoa của thực vật, có chức năng sinh sản để duy trì nòi giống và có các thành phần dinh dưỡng phong phú. Chính là nguyên liệu chính để tạo nên protein trong mật ong. Là thực phẩm chính để nuôi sống bầy ong. Một thìa canh mật ong phấn hoa có khoảng 2.000.000 hạt phấn.

Các nhà khoa học người Anh và Mỹ khi tiến hành hóa nghiệm phấn hoa đã phát hiện ra rằng trong phấn hoa có hơn 96 loại nguyên tố. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật bản lại cho rằng trong phấn hoa có hơn 100 nguyên tố quan trọng. Nhà bác học Harry Mc Carthy đã nói rằng: “phấn hoa là thực phẩm tuyệt vời giúp con người chống lão hóa.”

Trong phấn hoa chứa Protein và Acid amin giống với các thành phần trong thực phẩm.

Chất cơ bản trong protein chính là các Acid amin. Đồng thời cũng là các Enzyme có chức năng điều tiết sinh lý là chất không thể thiếu trong phấn hoa, làm thành nguồn gốc của sự sống.

Con người khi bước vào tuổi 30 có rất nhiều tế bào bắt đầu lão hóa. Mỗi ngày con người đều tiêu hao protein, do đó không chỉ có ở tuổi trưởng thành mà còn cả trong thời kỳ sau trung niên con người cũng cần phải được bổ sung protein.

Thành phần Protein trong phấn hoa chiếm khoảng 20% đến 30%, trong đó 40% đến 50% có chứa các Acid Không thể tìm thấy ở thực phẩm tự nhiên nào có các Acid amin nhiều như ở phấn hoa. Acid amin là chất không thể thiếu được để hình thành protein trong cở thể, có hem 20 loại Acid amin để hình thành nên protein. Những Acid amin cần thiết lấy từ thức ăn gọi là “Acid amin bắt buộc có” Các Acid amin này có 8 loại, và chúng có hết trong thành phần của phấn hoa.

Nếu muốn cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể mà phải ăn nhiều thức ăn động vật thì rất dễ dẫn đến tình trạng béo phì. Nồng độ mỡ trong máu cao và dễ dẫn đến các bệnh tim mạch.

Trong phấn hoa có chứa protein và Acid amin chất lượng cao, dễ tiêu hóa đối với cơ thể con người, nâng cao sức khỏe và cung cấp dưỡng chất cần thiết.

Giáo sư Mme Aschenasy Leru thuộc trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia nước Pháp tiến hành nghiên cứu so sánh chất lượng của Acid amin trong phấn hoa và các Acid amin trong động vật cho thấy: dinh dưỡng trong phấn hoa nhiều và phong phú hơn.

Các Acid amin đi vào trong đường ruột của con người không cần tiêu hóa mà trực tiếp hấp thụ.

Trong phấn hoa có chứa nhiều chất đường:

Trong phấn hoa không những chứa nhiều chất protein mà còn chứa chất đường rất hiêm thấy trong thực vật. Đặc biệt là đường Lactose, ngoài ra còn có đường glucose, đường Fructose, tinh bột và các Vitamin

Trong phấn hoa có chứa nhiều Lipip :

Trong phấn hoa có một hàm lượng thích hợp các axit béo, và axit Linoleic, đồng thòi còn chứa Lecithin. Lipit rất quan trọng trong việc tạo ra năng lượng và sản sinh ra nhiệt lượng cho cơ thể. có thể giúp quá trình chuyển hóa Vitamin dễ hòa tan như A, D, E, K Lecithin là một hỗn hợp quan trọng của Phospho-lipid.

Đối vói sự sinh sản của các tế bào, truyền thông tin của hệ thần kinh, phân phối điều tiết việc sử dụng năng lượng. Nó có tác dụng lớn đối với não bộ, huyết mạch và các cơ quan khác trong cơ thể. Phospho­lipid có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa lipid, và có tác dụng tốt cho quá trình tiêu hóa, có tác dụng lớn trong việc duy trì trọng lượng cơ thê thích hợp và khả năng làm đẹp.

Phấn hoa là kho lưu trữ của các Vitamin:

Các nguyên tố chứa trong phấn hoa đại đa số là các vitamin

Trong phấn hoa có chứa các vitamin dễ tan trong nước, đặc biệt là vitamin B1, B2, Folate,Pantothenic và vitamin c vói hàm lượng cao. Trong đó vitamin B1 có hàm lượng cao nhất. Ngoài ra còn có các vitamin có tính dễ hòa tan nên rat dễ hấp thụ vào cơ thể con người.

Phấn hoa có chứa nhiều chất khoáng:

Đường, lipid và protein là 3 dưỡng chất quan trọng nhất, khoáng chất và các vitamin là các chất không thể thiếu được đối với sự sinh tồn của con người. Các khoáng chất có ở trong tế bào của cơ thể có khoảng 30 loại.

Hàm lượng có nhiều trong cơ thể chủ yếu là: kali, Canxi, Magie, Kẽm, Crom, Mangan, photpho, Iôt, oxy.

Các vi chất này là các thành phần rất cần thiết trong các bộ phận của cơ thể con người. Khi các khoáng chất này không cận bằng thì ảnh hưởng rất lớn đến người. Trong phấn hoa có chứa 20 khoáng chất, đặc biệt là kẽm. Có thể thúc đẩy sự sinh trưởng của các tế bào và các cơ quan trên cơ thể người. Chất kẽm trong thiên nhiên nhiều nhất là ở phấn hoa.

Hiện nay ở rất nhiều nước phát triển trên thế giới con người đang phải đối mặt với một loại bệnh đó là “bệnh văn minh” hoặc “bệnh mãn tỉnh” đang gia tăng không ngừng. Nguyên nhân được chỉ ra “là sự mất cân bằhg trong thức ăn dẫn đến việc thiếu các vitamin, khoáng chất và các enzyme cần thiết cho thể. Trong phấn hoa chứa các khoáng chất mà con người có thể hấp thụ được dễ dàng.

Trong phấn hoa có chứa các enzyme và chất kháng khuẩn:

Trong phấn hoa có chứa các enzyme không thể thiếu được trong quá trinh thúc đẩy sự phát triển và sinh trưởng của tế bào.

Đặc biệt trong phấn hoa có chất homeostasis giúp điều tiết sinh lý trong cơ thể, những phản ứng sinh hóa, phát huy sự tinh nhuệ của sinh vật hoặc chúc năng sinh lý . Gần đây các nghiên cứu còn cho biết trong phấn hoa chứa cả các chất kháng khuẩn.

Có 46 thành phần dinh dưỡng hơn cả số cơ thể con người cấn hấp thụ.   

Quá trình chuyển hóa mới mỗi ngày trong cợ thể người cần đến trên 46 loại dưỡng chất kểt hợp với nhau, để tiến hành các phản ứng hóa học hoàn chinh, mới có thể phát huy được hết các công năng . Các thành phần dinh dưỡng trong phấn hoa bao gồm 46 loại chất cần thiết cho quá trình hoạt động của các cơ quan trong cơ thể đó Ịà các protein, chất đường, lipit, các vitamin dễ hấp thụ, các chất khoáng, enzyme…tất cả các chất này đều rất dễ hấp thụ vào cơ thể con người.

Do đó, phấn hoa là thức ăn bổ dưỡng cho sức khỏe con người, nếu sử dụng thường xuyên sẽ đạt được sự cân bằng trong dinh dưỡng. Có thể nói là thực phẩm thiên nhiên dinh dưỡng hàng đầu thể giới.

BẢNG PHÂN TÍCH THÀNH PHẦN CỦA PHẤN HOA

Vitamin

Khoáng chat

Enzyme va chat phu gia

Protein và Acid Amin

Câc nguyên tô khâc

Provitamin A

Bl (Thiamin)

Riboflavin

Niacin

Pyridoxine

Pantothenic

Biotin

Cyanocobalamin Folic acid

Calcium

Phoshorus

Otassium

Sulfur

Sodium

Magnesium

Copper

Iron

Lodine

Amylase

Diastase

Saccharase

Pectase

Phosphatase

Catalase

Diphosphotase

Cozymase

Cytochrome

system

Isoleucine

Leucine

Lysine

Methianie

Phenylalanine

Threonine

Tryptophan

Valine

Histidine

Nucleic acid

Flavonoids

Phendic acid

Taipenes

Tarpenes

Nucleoside

Auxins

Fruclose

Glucose

Choline

Manganesel

Lactic

dehydrogenase

Arginine

Brassins

Inositol

Zinc

Succinic

dehydrogenase

Cystine

Kinins/

zeaxanthin

Ascorbic

Selenium

Oxydoreductases

Tyrosine

Guanine/

lycoperce

Vitamin D

Molybdenum

Transferases

Alanine

Vemine/

hexodecanal

Tocopherol Menadione Rutin Vitamin P

Boron

Titanium

Chromium

Barium

hydrolases

Lyases

Isomerases

pepsin

Serine

Aspartic acid Glutamic acid Hydroxyproline Proline

Xanthine

Hypoxanthine

Nuclein

Lecitin

2. Công dụng và tác dụng của phấn hoa :

Tác dụng của phấn hoa trong việc làm đẹp.

Một tiến sĩ người Nhật đã tiến hành thử nghiệm dùng phấn hoa để làm đẹp cho những người phụ nữ ngoài 30 tuổi tham gia thử nghiệm, cho dùng phấn hoa trong vòng 4 tháng liền thì có 80% (24 người) cho kết quả rằng các vết nhăn trên da, các vết nám, các điểm da khác màu và các tế bào chết trên da đều dần biến mất.

Phấn hoa chứa Vitamin A: Vitamin A được coi là vitamin của làn da và các mô tế bào. Vì nó có tác dụng chuyển hóa trong các tế bào. Có thể duy trì sự ổn định cho các tế bào da, và không làm nảy sinh hiện tượng Keratosis

Phấn hoa chứa axit Hyaluronidase và các enzyme có lợi cho làn da, có thể phục hồi các làn da bị nám.

Vitamin C, B2 có tác dụng làm mờ các vết thâm trên da, thúc đẩy sự hoạt hóa của các tế bào da, cải thiện sự đàn hồi của da, làm cho da mịn màng tươi trẻ.

Vitamin B3 còn gọi là vitamin chống viêm da, có tác dụng bảo vệ làn da.

Phòng bệnh thiếu máu và tăng cường sự tạo ra máu mới

Thanh niên ngày nay thường ăn bánh mỳ, Salad rau, và các thức ăn nhanh khác, rất dễ dẫn đến thiếu chất sắt tạo ra máu nên hay bị thiếu máu. Phụ nữ mang thai thiếu máu dẫn đến đứa con sinh ra hay bị thiểu năng trí tuệ.

Trong phấn hoa chứa các chất acid amin, sắt, acid Folate và các loại vitamin là chất dinh dưỡng bắt buộc để tạo ra hông câu trong máu. Cho nên thường xuyên ăn phấn hoa sẽ phòng chổng được bệnh thiếu máu.

Thúc đẩy quá trình trao đổi Protit

Trong phấn hoa có chứa lipid phospho, có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình chuyển hóa và tiêu hao protit, và có tác dụng trong sự tiêu hóa của dạ dày. Giúp đỡ việc duy trì thê trọng cơ thế và sức khỏe, giảm các chứng bệnh tim mạch và phòng chống các bệnh mãn tính của người trưởng thành.

Có tác dụng trong việc phòng chống táo bón và các bệnh đường ruột

Nguyên nhân dẫn đến táo bón rất nhiều, đầu tiên phải kể đến thức ăn hàng ngày của người bệnh. Thứ hai là nguyên nhân tinh thần, ngoài ra còn do hoạt động ít, lượng nước trong cơ thê thiêu, tuân hoàn máu không tốt, tác dụng phụ của thuốc v.v….

Khi bị táo bón sẽ có hiện tượng đau bụng, khó chịu và chướng phần bụng dưới, buồn nôn, có khi còn làm cho da sần sùi, mọc trứng cá

Trong phấn hoa chứa các chất, nhóm vitamin B giúp cải tiện tình trạng táo bón, bảo vệ đường ruột. Do có chứa nhiều chất enzyme tiêu hóa, nên nó có thể cải thiện quá trình tiêu hóa trong đường ruột.

Phòng chống sự lão hóa của tế bào

Do phấn hoa có chứa các nhóm vitamin A,C,E có tác dụng phòng chống lão hóa và bệnh ung thư.

Phấn hoa chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể người, trong quá trình sinh trưởng và sinh sản rất cần các acid amin này để tạo ra các tế bào mới, cho nên bổ sung một lượng protein và acid amin phù hợp là rất cần thiết.

Tăng cường chức năng sinh lý và cải thiện các bệnh ở người cao tuổi

Cùng với việc tuổi tác cao lên thì chức năng sinh lý cũng bị ảnh hưởng giảm đi, não bộ cũnạ cỏ sự thay đôi. Mọi thứ bắt đầu giảm sút. Đây là lúc mà người ta gọi là sức tàn lực kiệt. Nhưng có cách đê duy trì sức khỏe trong thời gian này đó là thực hiện cân bằng dinh dưỡng có thê giúp con người sông lâu và khỏe mạnh hơn. Nếu sử dụng phấn ong sớm sẽ ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa.

Tăng cường sĩnh lực và thúc đẩy quá trình chuyển hóa mới

Trong phấn hoa có chứa các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nên có thể ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe và chức năng sinh lý.

Tăng sức dẻo dai và thể lực cho các vận động viên

Nhà bác học Anti Lannanaki năm 1976 trong báo cáo nghiên cứu của mình ông đã cho các vận động viên ăn mật ong và phấn hoa, kết quả cho thấy thể lực và sức dẻo dai của họ cải thiện đáng kể.

Tháng 6 năm 1981, theo báo cáo nghiên cứu trên tờ Whole Food Magazine cho biết rất nhiều vận động viên giành được giải thưởng cao trong các kỳ thi do đều ăn mật ong và phấn hoa.

Tăng cường chức năng sinh lý cho đàn ông

Nghiên cứu khoa học cho biết, trong phấn hoa có chứa các vitamin, acid amin, khoáng chất, enzyme,.. .cần thiết cho tuyến tiền liệt. Đặc biệt là chất kẽm có tác dụng thúc đẩy sinh trưởng của các tế bào và cơ quan trong cơ thể. Do đó duy trì hoạt động tốt tuyến tiền liệt rất tốt. Phấn hoa có thể cải thiện được bệnh viêm tuyến tiền liệt của nam giới.

Nhà bác học người Thụy Điển và người Nhật bằng nghiên cứu của mình đã chứng minh rằng: phấn hoa có tác dụng cải thiện bệnh viêm tuyến tiền liệt của nam giới.

Phòng ngừa các bệnh về tim mạch

Trong phấn hoa chứa chất Rutin, có thể nâng cao sức mạnh lưu thông của máu trong huyết quản, thanh lọc và loại bỏ các “chướng ngại vật” trên đường lưu thông của máu. Thường xuyên sử dụng phấn hoa sẽ làm cho sự lưu thông máu càng thông suốt. Phấn hoa cũng có tác dụng điều chỉnh huyết áp, và điều hòa sự hoạt động bình thường của hệ tim mạch.

Là thực phẩm bổ dưỡng cho người ăn kiêng

Những người ăn kiêng thiếu các vitamin B12, D, sắt, canxi, thiếc.. .cho nên dùng mật hoa để thay thế và bổ sung các chất trên vào cơ thể.

BÁNG THÀNH PHÀN DINH DƯỜNG VÀ CÔNG DỤNG CỦA PHÁN HOA ĐỐI VỚI CƠ THẺ CON NGƯỜI

Tên các chất                               Tác dụng đối với con người

Acid amin                         Bổ sung hình thành các tế bào, trợ giúp phục hồi, tạo máu, tăng sức đề kháng 

Enzyme                            Giúp cho tiêu hóa đường một, phân giải thức ăn.

Đường glucose                Cung cấp năng lượng

Vitamin A                         Phòng ngừa chứng khô mắt, lão hóa da

Vitamin C                         Phòng ngừa các bệnh tim mạch, bảo vệ hệ răng, đường máu và hệ xương 

Vitamin D                         Thúc đẩy quá trình hấp thụ và xừ dụng canxi, photpho

Vitamin E                         Phòng ngừa o xy hóa, lão hóa, bảo đảm các vitamin và hồng cầu cần thiết cho                                           cơ thế

Vitamin K                       Giúp đông máu

Vitamin B1                     Thúc đẩy quá trình chuyển hóa

Vitamin B2                     Phòng ngừa bệnh viêm lợi

Vitamin B6                    Phòng bệnh viêm da, thiếu máu

Vitamin B12                  Phòng bệnh thiếu máu ác tính

Pantothenic                  Giúp chuyển hóa năng lượng

Acid Folic                     Phòng bệnh thiếu máu

Canxi                            Giúp hệ xương và răng phát triển, bào đảm tim hoạt động bình                                                  thường. Duy trì ổn định của thần kinh

Mangan                        Phòng bệnh rối loạn thần kinh, giúp hệ xương và răng phát triển            

Photpho                       Giúp xương răng phát triển, thúc đẩy sự chuyển hóa của protit và                                               enzyme 

Sodium                    Điều tiết lượng nước trong cơ thể,

Potassium               Điều tiết lượng nước trong cơ thể

Magie                      Đảm bảo chức năng của tế bào các các enzyme bình thường

Clorine                    Điều tiết và cân bằng lượng axit ừong cơ thể

Đồng                      Thúc đẩy hình thành hồng cầu

Kẽm                      Tăng khả năng sinh lý

Crom                     Kích thích trao đồi năng lượng

Sản phẩm từ phấn ong :

sản phẩm mã số : 026 FLP

1 Lọ : 100 Viên

Giá bán : 356.000 vnđ

Anh Vũ : 0909.25.26.24

Xuất xứ: Công ty Aloe Vera of America, Inc. 13745 Jupiter Road Dallas, Texas 75238, Hoa Kỳ

Công ty nhập khẩu, phân phối:

Aloe Trading Company 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Q.3, TP.Hồ Chí Minh.

Đại diện kinh doanh :

Giá : 360k

Điên Thoại : 0973.001808

Bằng Zalo Hoặc Facbook : https://www.facebook.com/shopnguyenanhvu

Web site : https://anhvu.net – http://anhvu.business.site/

Địa Chỉ shop : 45 Lê Tấn Quốc, F13, Tân Bình, TpHCM .

Xem bản đồ bên dưới 

Tác Dụng Của Phấn Hoa Mật Ong

Có thể nói trong tất cả các loại sản phẩm của tổ ong, phấn hoa là thứ tuyệt diệu hơn cả. Bởi trong rất nhiều trường hợp chữa trị lâm sàng thì phấn hoa tỏ ra hiệu nghiệm hơn so với mật ong và sữa ong chúa.

Phấn hoa sản sinh từ nhị đực, hạt nhỏ li ti như hạt bụi, với nhiều màu sắc khác nhau tùy theo loại cây. Đến mùa hoa nở, ong hoạt động tấp nập, góp nhặt từng hạt phấn luyện với mật, đắp thành hình cầu vào 2 chân sau mang về tổ để nuôi sống gia đình nhà ong.

Mỗi năm một đàn ong mạnh thu được từ 20kg tới 25kg phấn hoa, phần lớn dùng vào việc nuôi ấu trùng ong thợ và ong đực. Còn sữa chúa thì giành riêng cho ấu trùng ong chúa ăn.

– Rất phong phú về chất đạm: khoảng 35%

– Và một số vitamin tuy ít nhưng giữ vai trò lớn trong việc xúc tác quá trình tiêu hóa.

So với những thứ giàu đạm như thịt bò, phomat, phấn hoa chứa nhiều đạm dễ tiêu hóa hơn 5 tới 7 lần.

Thí nghiệm lâm sàng sau nhiều năm nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của phấn hoa như sau:

Tác dụng của phấn hoa mật ong:

– Phấn hoa có tác dụng điều hòa các chức năng tiêu hóa như chấm dứt nhanh chứng bệnh ỉa chảy dai dẳng, mặt khác cải thiện được tình trạng táo bón kinh niên. Bệnh đau bụng, sinh ruột, đau bụng đi ngoài, bệnh táo bón dùng phấn hoa thường có công hiệu rõ rệt. Cách sử dụng phấn hoa trong trường hợp này là ngày dùng từ 1 tới 2 muỗng canh, dùng đều đặn sẽ có hiệu quả thỏa đáng.

– Phấn hoa có tác dụng nhất đối với người mới ốm dậy, trẻ em khó nuôi, sau khi điều trị bằng phấn hoa sẽ có hiệu quả tốt. Phấn hoa có tác dụng bình thường hóa chức năng cơ thể đối với người ốm dậy, phục hồi nhanh chóng trọng lượng, sinh lực.

– Sau vài ngày dùng phấn hoa đều đặn, ta sẽ thấy ăn cơm ngon trở lại. Bởi phấn hoa kích thích mọi chức năng, đặc biệt là kích thích dịch vị, tạo cảm giác thèm ăn, là tiền đề hồi phục cho mọi chức năng, bộ phận khác.

– Phấn hoa giúp tăng cân: Phấn hoa là loại khai vị hảo hạng, nhưng không phải dùng ngay trong bữa ăn mà nên dùng phấn hoa từ sáng sớm, vì hoạt lực của nó có tác dụng sau vài giờ. Phấn hoa làm ta ăn ngon miệng hơn, khắc phục chứng bệnh lười ăn, giúp tăng cân dễ hơn.

– Phấn hoa giúp tăng cường trí óc: so với các loại axit amin hỗ trợ trí óc thì phấn hoa có tác dụng chậm hơn nhưng kéo dài, không gây các tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn.

– Trong các sinh tố của phấn hoa có Riboflavine, sinh tố này cần cho võng mạc mắt, có tác dụng xoa dịu mắt mệt mỏi và bảo vệ nhãn quang.

– Phấn hoa có thể chữa được bệnh đái tháo đường.

– Phấn hoa giúp bình ổn chứng rối loạn nhiếp hộ tuyến.

– Có thể chữa bệnh liệt run bằng phấn hoa. Dùng liên tục vào mỗi sáng lúc chưa ăn bằng cách hòa tan với nước hoặc sữa để uống. Mỗi lần uống dùng một muỗng canh phấn hoa.

– Phấn hoa có thể chữa chứng liệt dương.

– Dùng phấn hoa để chữa bệnh gan.

– Tốt nhất là dùng lúc đói, trước bữa ăn 30 phút

– Liều dùng bình thường là 20g/ngày cho người lớn

– Trẻ em dưới 3 tuổi dùng 1/3 so với liều dùng cho người lớn.

– Để khỏi phải cân đong phiền phức, cứ theo căn cứ 1 thìa cà phê phấn hoa khô là 6g. 1 thì canh trung bình là 10g

– Mỗi đợt điều trị tốt nhất là kéo dài 30 ngày, điều trị vào 3 đợt trong năm.

Phấn Hoa Ong Chữa Bệnh Viêm Loét Dạ Dày, Tá Tràng. – Phấn Hoa

Tác dụng của phấn hoa khác nhau tùy vào Phấn của mỗi loại hoa như: Tác dụng của phấn hoa hòe kiện vị và trấn tĩnh; tác dụng của phấn hoa kiều mạch kiện tỳ lý khí, bổ huyết và làm chậm nhịp tim;tác dụng của phấn hoa cửu lý hương thúc đẩy tuần hoàn, cải thiện khả năng ghi nhớ, kháng khuẩn và giảm ho; tác dụng của phấn hoa thùy dương bồi bổ và giảm đau; tác dụng của phấn hoa dâu làm hạ đường huyết;tác dụng của phấn hoa cải phòng chống giãn và viêm loét tĩnh mạch;tác dụng phấn hoa táo  bổ dưỡng cơ tim,tác dụng phấn hoa Atiso,…

Phấn hoa không hoàn toàn được cấu tạo giống nhau.  Phấn hoa được Ong thợ thu gom từ nhiều loại hoa khác nhau nên các chất bổ dưỡng trong đó có sự cân bằng hữu ích cho cả ong lẫn con người

Thành phần của phấn hoa rất phức tạp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chủng loại phấn, điều kiện địa lý, khí hậu…, trong đó có chứa chừng 12-20% nước, 20-25% protein, 13% acid amin, 25-48% carbon hydrat, 1-20% lipid, 27 loại chất khoáng như K, Ca, Na, P, Mg, S, Cu, Fe, Zn, Mn, Ti, Ni, Si, Cl… và 11 loại vitamin như B1, B2, B3, B6, C, A, D, E, P, K… Ngoài ra, trong phấn hoa còn có khá nhiều loại men và các chất có hoạt tính sinh học rất có ích cho cơ thể.

Theo y học cổ truyền, phấn hoa vị ngọt, tính bình, có công dụng tư bổ cường tráng, ích khí dưỡng huyết, bổ thận điều tinh, thường dùng cho những trường hợp tâm tỳ suy nhược, thận tinh bất túc biểu hiện bằng các triệu chứng như mỏi mệt rã rời, bồn chồn bực bội, hoa mắt chóng mặt, mất ngủ, hay quên, ăn kém, suy giảm tình dục, đau lưng mỏi gối, liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, tiểu đêm nhiều lần, muộn con, tắt kinh sớm… Y thư cổ Thần nông bản thảo kinh cho rằng nếu dùng phấn hoa lâu ngày có thể làm cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng, khí lực sung mãn và trẻ lâu, sống thọ.

Theo TS Phùng Đức Chính,giám đốc Trung tâm Phát triển ong Miền núi: Phấn hoa ong có thể ăn trực tiếp, pha nước nguội với mật ong, ngâm rượu, nấu lẫn bột cho các cháu nhỏ.

Tuy nhiên, phấn hoa có lớp vỏ cứng nên nếu ăn trực tiếp thì tỷ lệ hấp thu không cao.

Cách dùng phấn hoa có hiệu quả nhất là ngâm phấn hoa vào nước sôi để nguội12 giờ trước khi sử dụng. Hạt phấn được ngâm sẽ nảy mầm làm vỡ lớp vỏ và cơ thể hấp thụ 100% chất dinh dưỡng trong hạt phấn. hoặc đơn giản hơn ta có thể pha phấn hoa với nước ấm là có thể dùng ngay mà vẫn hấp thu trọn vẹn được chất dinh dưỡng trong đó.

Cách dùng phấn hoa trong chữa viêm loét dạ dày, tá tràng và phục hồi sau phẫu thuật ( hoặc dùng mật ong nghệ ):

Nguyên liệu : lượng phấn hoa và mật ong thích hợp

Cách dùng phấn hoa  : ngâm phấn hoa ong trong mật ong rồi trộn đều, ăn 2 muỗng lúc bụng đói vào buổi sáng và tối.

Cách ăn phấn hoa với người lớn: 1 ngày 15g chia 2 – 3 lần, nếu điều trị bệnh tiểu đường cần dùng nhiều hơn 20 – 30g/ngày. Trẻ em dùng liều bằng nửa người lớn 7 – 8g/ngày.

Lưu ý :Bảo quản phấn hoa trong lọ kín, để ở chỗ thoáng và mát.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hoa Phấn, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Hoa Phấn trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!