Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Hồng Bằng Mút Xốp Đơn Giản Tại Nhà # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Hồng Bằng Mút Xốp Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.Các bước đơn giản khi học cách cắm hoa hồng bằng mút xốp

Học cắm hoa cũng là một nghệ thuật. Để cắm được một bình hoa đẹp cũng cần có cái tâm và cái tầm của người cắm hoa. Làm được điều này các bạn mới có thể sở hữa được một bình hoa đẹp. Tuy nhiên các bạn phải thực hiện đúng theo quy trình các bước như sau:

Chuẩn bị nguyên vật liệu: Cách tiến hành:

Cách cắm hoa hồng bằng mút xốp được thực hiện theo quy trình 8 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Xử lý mút trước khi cắm hoa.

Đầu tiên ngâm miếng bọt biển vào nước trong vòng 20-30 phút rồi vớt ra tránh ngâm quá lâu khiến mút bị mủn.

Cắt tỉa miếng mút sao cho kích thước phù hợp với đĩa hoa mà bạn lựa chọn. Lưu ý chiều cao miếng xốp phải cao hơn miệng đĩa khoảng 1-2 cm mới tạo được phom đẹp cho bình hoa.

Đặt miếng xốp vào đúng vị trí của đĩa, sau đó dùng băng kéo cố định miếng xốp lại.

Bước 2: Chuẩn bị cắt tỉa, sử lý hoa và lá.

Nên chuẩn bị từ 6-8 cành lá mỗi loại và 7-11 cành hoa mỗi loại. Nên chọn những bông hoa tươi và đẹp.

Với kỹ thuật cắm hoa hồng bằng mút xốp đòi hỏi các cành cắt khá ngắn, vì thể chúng ta không nên cắt cành trước khi cắm.

Bước 3: Tạo khung cho bình hoa:

Đầu tiên nên chọn loại lá có bản to và ngắn cắm vào 4 góc của miếng xốp. Mục đích của việc làm này là che đi phần đĩa phía dưới.

Sau đó chọn một cành cắm ở trên đỉnh miếng xốp, thêm 2 cành cắm vào hai đầu đường chéo. Lưu ý cách cắm loại lá này không nên cắm quá sâu, độ sâu phần thân trong mút chỉ để khoảng 2 cm.

Bước 5: Cắm hoa hồng: Đây là bước làm quan trọng đối với cách cắm hoa hồng bằng mút xốp nên các bạn cần hết sức lưu ý khi thực hiện.

Cắt toàn bộ số cành hoa hồng sao cho chúng có độ dài bằng nhau và tỉa hết phần lá ở thân của cành. Sau đó cắm ở phần trên đỉnh miếng xốp sao cho chúng tạo thành một hình tam giác đều.

Tiếp theo chúng ta cắm hoa hồng ở 4 góc của miếng xốp. Khi cắm xong nên xịt một chút nước cho lá và hoa thêm phần tươi tắn và sinh động.

Bước 6: Cắm thêm hoa phụ:

Mục đích của những cành hoa phụ là tạo nên độ thon, dài, cân bằng cho bình hoa. Chúng nên được cắm chèn vào giữa cùng với những bông hoa phía trên. Đôi khi có thể tạo điểm nhấn bằng cách đề chúng vươn lên cao hơn một chút cũng rất đẹp.

Tiếp theo cắm tiếp những cành hoa phụ này vào xung quanh miếng xốp.

Bước 7: Điểm xuyết những bông hoa nhỏ vào những khoảng trống của miếng xốp. Mục đích của việc làm này là tạo sự cân bằng và tính bắt mắt sinh động cho bình hoa.

Bước 8: Chăm sóc bình hoa sau khi cắm:

Phun nước cho toàn bộ bình hoa khi cắm xong.

Sau đó nghiêng nhẹ nhàng bình hoa để phần nước dư thừa được chảy ra rồi lau khô đấy bình và chọn vị trí thích hợp để đặt bình.

Hàng ngày chúng ta cũng cần chăm sóc và thực hiện như trên để bình được tươi lâu. 3-4 ngày nên ngâm cả bình vào bồn nước để xốp giữ nước được lâu hơn.

2.Giới thiệu một số cách cắm hoa hồng bằng mút xốp đơn giản và đẹp. Cách cắm hoa hồng bằng mút xốp với giỏ hoa hình elip

Chuẩn bị: 7 bông hoa hồng, 6 bông hoa đồng tiền, 2 bông cẩm chướng màu trằng, 1 bông cẩm tú cầu, 10 bông bách nhật trắng. Chuẩn bị thêm một số cành lá nhỏ, xốp cắm, túi nylon và kéo.

Cách làm:

Đầu tiên, chúng ta nên lót tấm nylon đã chuẩn bị sẵn vào giỏ đựng hoa để tránh nước trong tấm xốp làm ướt giỏ hoa. Sau đó đặt miếng xốp đã được chuẩn bị sẵn và ngâm nước vào giỏ.

Tiếp theo cắm hoa cẩm tú cầu về phần bên phải của giỏ và hoa nên hướng ra phía ngoài.

Bước tiếp theo là cắn ngắn hoa đồng tiền, sau đó cắm xen kẽ giữa các bông hoa hồng.

Cuối vùng là cắm hoa cúc và cẩm chướng giữa hoa đồng tiền và hoa cẩm chướng.

Hoàn thiện toàn bộ các bước trên các bạn đã biết cách cắm hoa hồng bằng mút xốp với giỏ hoa hình elip xinh xắn và hấp dẫn.

Cách cắm hoa hồng bằng mút xốp để bàn vừa trang nhã lại sang chảnh.

Những bình hoa để bàn có lẽ là thói quen quá thuộc với chị em phụ nữ. Chính vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước thực hiện cách cắm hoa hồng bằng mút xốp để bàn đơn giản nhưng rất đẹp và sang trọng.

Để sỡ hữu một lẵng hoa này cũng không hề đơn giản

Chuẩn bị: 9 cành hoa học với màu sắc tùy bạn lựa chọn, 1 bó lan nhỏ, 6 cành hoa cúc xanh, thêm 1 ít lá cây dương xỉ, kéo, đĩa cắm hoa và xốp cắm.

Các bước cắm:

Lấy miếng xốp đã chuẩn bị, cắt miếng xốp thành hình vuông sao cho chiều dai gấp 2 lần chiều cao. Sau đó đem miếng xốp ngâm vào nước khoảng 20-30 phút thì vớt ra đặt vào đĩa đựng xốp. Lựa chọn đĩa phù hợp sao cho miếng xốp cao hơn đĩa tầm 2 cm.

Chọn 1 cành hồng có chiều dài bằng chiều dài của hình xốp, sau đó cắm cành hoa vào giữa và vuông góc với miếng xốp. Tiếp theo chọn tiếp 2 cành hồng có chiều dài gấp 2 lần chiều dài của miếng xốp, cắm về 2 phía mặt đối diện tấm xốp. Chọn 2 cành hồng tiếp theo đo chiều dài bằng chiều dài miếng xốp cắm về 2 phần đối diện còn lại. Cuối cùng lấy 4 cành hoa hồng có chiều dài bằng đường chéo của tấm xốp. Sau đó cắm vào 4 góc sao cho mỗi bông khi cắm tạo thành một góc 45 độ.

Bước tiếp theo, chúng ta lấy thêm 4 cành cúc màu xanh có chiều dài bằng chiều dài của 4 cành hoa hồng cắm ở góc. Sau đó cắm xen kẽ với những bông hoa hồng đó và cũng tạo thành một góc 45 độ.

Cuối vùng chọn lá dương xỉ và những cành hoa lan nhỏ cắm xen kẽ và phủ kín phần mặt xốp còn lại.

Cách cắm hoa hồng bằng mút xốp trên bình sứ

Chuẩn bị: 10-20 cành hoa hồng, bình sứ, đĩa sâu lòng, xốp cắm, băng keo và kéo cắt.

Cách làm:

Đặt đĩa sâu lòng lên trên miệng bình, sau đó đặt tiếp miếng xốp đã ngâm nước lên trên đĩa. Tuy nhiên miếng xốp phải được cắt tỉa vừa vặn với chiếc đĩa. Để tránh bị xô dịch, bạn nên lấy băng keo dán miếng xốp với phần bình.

Tiếp theo cắt hoa hồng cắm vào miếng xốp bắt đầu ở phần giữa sau đó mới tỏa dần ra bên ngoài. Lưu ý tầng thứ 2 lấy 5 bông và cắm thấp hơn bông trung tâm. Tầng 3 cũng cắm thấp hơn và so le với tầng 2. Tiếp tục cứ cắm như vậy cho đến khi hết.

Cuối cùng chúng ta có thể điểm xuyết bằng một ít lá hoa hồng hoặc lá thiết mộc lan vào những phần còn trống của xốp. Chắc chắn bình hoa sẽ có nhiều màu sắc và trở lên mềm mại hơn.

Cách Cắm Hoa Hồng Bằng Mút Xốp Đơn Giản Ngày Tết

Cách cắm hoa hồng bằng mút xốp 1 Chuẩn bị:

10 – 20 cành hoa hồng. Bạn nên chọn hoa cành mập, đầu nụ to thì hoa sẽ tươi lâu hơn.

Mút xốp cắm hoa

Bình sứ cao

Một đĩa lòng sâu có đường kính rộng hơn miệng bình

Cách làm

Đặt đĩa sâu lòng lên trên miệng bình. Sau đó, đặt miếng xốp đã được ngâm ướt vào trong lòng đĩa. Bạn cắt tỉa xốp một chút ở dưới đáy sao cho vừa đĩa. Tiếp theo, lấy keo dính nhỏ trong dán cho thật chắc giữa miếng xốp, đĩa với chiếc bình lại với nhau, để khi cắm hoa không bị ngả nghiêng và làm bể xốp.

Tầng hoa thứ 3 so le vừa phải với tầng thứ 2 và thấp hơn tầng 2.

Các tầng tiếp theo so le dần và thấp đều cho đến sát miệng bình.

Sau khi cắm hoa xong thì bạn thêm các lá hoa hồng và lá thiết mộc lan vào giữa để che xốp và làm cho bình hoa thêm mềm mại.

Với hoa hồng, cắm thẳng thì hoa sẽ thẳng, cắm nghiêng ít thì hoa sẽ cong ít và nghiêng nhiều thì hoa sẽ cong nhiều. Bạn trước khi cắm chỉ cần lấy tay uốn nhẹ đầu bông cho hơi cong. Sau khi để qua đêm, hoa sẽ tự cong.

Khi cắm, bạn cần định vị trước vị trí cắm để chỉ cần cắm 1 lần. Cố gắng hạn chế rút ra cắm lại để tránh bị nát và vỡ xốp.

Cắm sâu cành hoa vào mút để cành chắc và hút nước dễ hơn.

Cách cắm hoa hồng bằng mút xốp 2 Nguyên liệu

-9 hoa hồng (hoặc trắng), 6 cúc xanh

-Hoa baby nhỏ trang trí

-Lá măng hoặc lá dương xỉ

-Giỏ cắm hoa

-Miếng mút xốp vuông

Cắt miếng xốp vuông sao cho vừa lòng đĩa và chiều cao của miếng xốp bằng ½ chiều dài. Thấm nước vào miếng xốp để vừa cắm hoa dễ và giữ hoa tươi lâu hơn. Chọn bông hồng lớn nhất rồi cắt một bông hồng cắm vào giữa miếng xốp cho thật ngay ngắn.

Tiếp tục cắt những cành hoa hồng còn lại và cắm vào các vị trí cùng các góc của miếng xốp như hình. Tiếp đến, bạn cắt các cành cúc xanh có chiều dài phù hợp và cắm hoa xen kẽ vào giữa các bông hoa hồng cho cân đối.

Trang trí thêm những cành dương xỉ ở dưới cùng và lá măng ở xung quanh. Bày phần hoa vừa cắm vào giỏ là hoàn thành.

Với cách cắm hoa hồng bằng mút xốp đơn giản trên, bạn sẽ có được một giỏ hoa thật đẹp để trang trí nhà ngày Tết.

Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Bằng Xốp Đơn Giản Mà Đẹp

Việc tự chính tay mình làm những bông hoa bằng xốp trang trí hoặc tặng cho người thân, bạn bè có ý nghĩa rất lớn. Đồng thời còn có thể lưu giữ được lâu dài, không lo bị héo, úa tàn như hoa tươi. Cùng tham khảo một số cách làm hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp sau đây:

Cách làm hoa cúc bằng giấy xốp

Để làm hoa cúc bằng xốp bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Vải nỉ, giấy xốp, kim chỉ, kéo, súng bắn keo, keo nến và que làm cành. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu thì bạn làm hoa cúc bằng giấy xốp theo các bước sau đây:

Bước 1: Tạo cánh hoa

Bạn gấp tờ giấy làm 4 góc rồi sử dụng kép để cắt tròn đầu. Sau đó, bạn mở ra thành một lớp cánh ra. Lưu ý: Nên cắt sâu 2 bên bởi đặc điểm cánh hoa cúc thường dài và nhỏ.

Bước 2: Dán các cánh hoa lại với nhau

Bạn cắt tương tự 2 tờ giấy còn lại để tại cánh hoa như trên. Tiếp theo sau đó sử dụng keo dán để dán 3 lớp cánh hoa lại với nhau.

Bước 3: Gắn phần nhụy hoa

Bạn cho một lớp keo dài lên phần giữa giấy rồi gắn với phần nhụy vàng lên phần keo đó. Sau đó bạn đợi khoảng 3 phút cho các hạt dính rồi lật úp bông hoa lại với nhau.

Sau khi bạn thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn gắn thêm que đã chuẩn bị trước đó vào làm cành. Khi gắn xong là bạn đã hoàn thành và có một bông hoa cúc bằng xốp đơn giản mà đẹp. Các bông hoa còn lại thì bạn chỉ cần thực hiện y như trên là được.

Cách làm hoa hồng bằng xốp

Hoa hồng là loài hoa được nhiều người yêu thích và lựa chọn trang trí hoặc tặng vào mỗi dịp lễ đặc biệt. Để làm được hoa hồng bằng xốp bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm keo nến, xốp mềm, bàn là, kéo,… Tiếp theo, khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bạn thực hiện làm hoa hồng bằng giấy này theo các bước sau đây:

Bước 1: Tạo phần cánh hoa

Đầu tiên, bạn sử dụng bát chì vẽ hình 4 cánh hoa rồi cắt theo hình. Bạn cắt 3 hình giống nhau, lấy một hình cắt làm 4 và 2 hình còn lại giữ nguyên. Sau đó, bạn cho các cánh nhỏ lên bàn là để tạo hình dán cong cho cánh hoa.

Bước 2: Ghép cánh hoa vào với nhau

Bạn ghép các cánh hoa nhỏ với nhau rồi ghép các cánh lớn tạo thành hình hoa hồng. Sau đó, bạn sử dụng keo dán để dán các cánh hoa đã làm lại với nhau. Chú ý: Bạn nên giữ chặt tay khi dán để cho cánh hoa hồng không dễ bị rời ra ngoài.

Bước 3: Hoàn thành hoa hồng bằng giấy xốp

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có một bông hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp mắt, nhanh chóng. Tiếp theo bạn chỉ cần làm thêm nhiều bông hoa khác rồi trang trí, sắp xếp vào bó là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm được nhiều hình dáng, màu sắc và chủng loại các bông hoa hồng bằng giấy xốp khác nhau.

Lời kết

Những bông hoa bằng xốp hiện đang được khá nhiều người quan tâm và ưa chuộng lựa chọn sử dụng. Bởi không chỉ tiết kiệm nhiều chi phí mà còn giúp cho không gian trở nên rực rỡ màu sắc, đẹp mắt hơn. Mong rằng với những chia sẻ về cách làm hoa bằng xốp đơn giản mà đẹp giúp bạn áp dụng được hiệu quả, đúng chuẩn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, chu đáo hơn.

Cách Làm Nước Hoa Hồng Đơn Giản Tại Nhà

Các loại toner (còn gọi là nước hoa hồng) bán trên thị trường có thành phần chủ yếu là cồn. Bài viết hướng dẫn cách làm nước hoa hồng tại nhà vừa tốt, vừa an toàn mà lại đơn giản và rẻ nữa.

Theo suy nghĩ của nhiều chị em, cách tốt nhất là vào siêu thị mua một lọ về dùng (hi vọng trong đó có chất đặc biệt nào đó), chứ không biết rằng tự làm nước hoa hồng tại nhà vừa tốt hơn mua ngoài vừa đơn giản và rẻ tiền.

Nước hoa hồng mua ở ngoài có thành phần chủ yếu là cồn, thậm chí còn có mineral oil nữa. Nếu là nước hoa hồng làm từ hoa hồng thì người ta có thể lấy cả hoa hồng hư, dập nát chứ không chọn lựa kĩ như mình.

Hà cũng từng nghĩ rằng thực hiện tại nhà sẽ mất thời gian lắm, nhưng khi bắt tay làm rồi thì thấy thật đơn giản. Hà ghi lại cách làm nước hoa hồng chi tiết cho các chị tham khảo đây! (chị nào đọc xong vẫn thấy khó thì có lẽ thích được anh xã đưa đi shopping ở siêu thị hơn là tự làm!!!)

Chuẩn bị hoa:

– Gỡ lấy cánh hoa rồi ngâm vào nước muối khoảng 10-15 phút hoặc nước vo gạo để sát trùng và loại bỏ thuốc trừ sâu.

Có hai cách làm nước hoa hồng, tùy vào điều kiện và dụng cụ có sẵn mà các chị chọn cho mình cách thích hợp. Cách 1 đơn giản hơn cách 2, nhưng cách 2 cho nước hoa hồng tinh khiết hơn. Hà cũng đã làm cách 1 và thấy nước hoa hồng vẫn rất tốt.

Cách 1: Chưng cách thủy

Nói là chưng cho sang chứ thực ra cách làm nước hoa hồng này cũng tương tự … luộc hoa hồng gián tiếp (cách thủy).

Dụng cụ:

– Nồi + tô sành hoặc thủy tinh (loại chịu nhiệt được)

– Cái ray hoặc vải mùng (để lược cánh hoa sau khi đun).

Cách làm:

– Cho cánh hoa vào một cái tô sành hoặc thủy tinh, thêm chừng 200-250ml nước (khoảng 1 ly nước đầy).

– Đổ nước vào nồi rồi đặt tô cánh hoa vào. Mực nước trong nồi cách miệng tô chừng 1 lóng tay để nước không tràn vào tô nếu lỡ sôi. Cũng đừng cho ít nước quá vì đun lâu nếu nồi cạn hết nước có thể hư nồi.

– Tắt bếp để nguội rồi dùng cái ray để lược lấy nước trong tô ra cho vào chai đậy nắp lại, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

– Nước hoa hồng làm theo cách này sẽ có màu như màu của cánh hoa.

Cách 2: Chưng cất và ngưng tụ

– Nồi to có nắp

– Tô/chén (loại chịu nhiệt được)

– 1 cái dĩa nhỏ

– 1 bịch nước đá viên (đá bi, đá cục hay đá tủ lạnh đều được)

Cách làm:

– Dùng 1 cái đĩa úp ngược đặt vào nồi, sau đó đặt cái tô lên trên đĩa (mục địch là tạo 1 cái đế đặt tô lên thôi, có thể thay bằng 1 viên gạch hay đá đã rửa sạch).

– Cho cánh hoa hồng vào nồi, sau đó đổ nước ngập cánh

– Đậy ngược nắp nồi, phần lõm hướng xuống dưới. Lưu ý cần rửa thật sạch nắp nồi trước đó.

– Đun lửa vừa đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa để liu riu.

Bước 3: Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì đổ nước đá lên nắp nồi (lượng nước đá vừa phải thôi, nếu không đá tan nước sẽ tràn vào nồi).

Tại sao lại đậy nắp ngược và đổ nước đá lên? Vì khi nước trong nồi sôi, tinh chất hoa hồng sẽ bốc hơi lên nắp nồi, gặp lạnh ngưng tụ thành hơi nước và rơi ngược vào tô.

Nước ngưng tụ trong tô chính là nước hoa hồng tinh khiết của các chị.

Làm theo cách này nước hoa hồng thu được trong veo và tinh khiết hơn cách 1 (do tạp chất được giữ lại ở dưới nồi). Việc này cũng gần giống việc chưng cất nước tinh khiết.

Nước hoa hồng có mùi thơm nhẹ (nhưng không giống mùi của hoa hồng tươi đâu), rất hiệu quả trong việc làm se khít lỗ chân lông và làm sạch da. Rửa mặt bằng nước trước sau đó dùng bông gòn thấm nước hoa hồng thoa lên mặt, để tự khô (không rửa mặt lại). Nên làm 1-2 lần/ngày. Các chị sẽ nhận thấy sự khác biệt của làn da, đồng thời yêu thích nước hoa hồng cho mà xem!

Các chị nên chiết ra một chai nhỏ để dùng (tốt nhất là chai màu tối, tránh để ra sáng sẽ làm mất các thành phần tinh chất), phần còn lại để ngăn đá, không thì để ngăn lạnh thôi cũng tốt rồi. Hà để ngăn đá đến gần 2 tháng mà mùi vẫn còn nguyên.

Cách Làm Nước Hoa Hồng Từ Hoa Hồng Tươi Đơn Giản Tại Nhà

Mẹo làm nước hoa hồng từ hoa hồng tươi đơn giản tại nhà theo 2 phương pháp chưng cách thủy hoặc ngưng tụ với các dụng cụ làm nước hoa hồng đơn giản gồm: hoa hồng tươi, Một chiếc nồi và một chiếc tô lớn chịu được nhiệt, một cái ray hoặc vải mùng dùng để lược cánh hoa sau khi đun..

Hoa hồng không chỉ là biểu tượng của chúa tể tình yêu mà nó còn được coi như một thần dược trong việc làm đẹp. Các vitamin A, C, B và E cùng các dưỡng chất, khoáng chất như falvonoid, tanin, kẽm giúp chăm sóc và nuôi dưỡng làn da một cách hoàn hảo nhất.

Bí quyết làm nước hoa hồng từ hoa hồng tươi đơn giản tại nhà

Hoa hồng đã được tinh chế thành dạng dung dịch, cái mà ta gọi là nước hoa hồng hiện nay để giữ ẩm cho da, tẩy tế bào chết giúp sáng da, làm se lỗ chân lông, ngăn ngừa dầu, ngăn ngừa nếp nhăn ở cổ…

cũng rất lành tính nên có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, nó có khả năng giúp da cân bằng độ ẩm, chống viêm nhiễm khiến mụn sưng tấy dần xẹp bớt và biến mất. không chỉ thế, mùi hương dịu nhẹ cùng cảm giác mát dịu còn lưu lại trên da sẽ giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi.

Nguyên liệu làm nước hoa hồng

– Cần 10-20 bông hồng, chú ý chọn hoa hồng sạch tại các vườn và phải là hoa hồng tươi vừa cắt, không bị dập nát cánh

– Dụng cụ để đun nước hoa hồng

1. Cách làm nước hoa hồng handmade bằng phương pháp chưng cách thủy

Dụng cụ cần thiết

– Một chiếc nồi và một chiếc tô lớn chịu được nhiệt

– Một cái ray hoặc vải mùng dùng để lược cánh hoa sau khi đun.

Cách làm

– Trước tiên tách lấy phần cánh hoa, cho vào chậu rửa thật sạch rồi ngâm vào nước muối từ 10-15 phút hoặc ngâm trong nước vo gạo để sát trùng và loại bỏ thuốc trừ sâu.

Sau khi hoa đã vớt ra và để ráo thì cho vào một cái tô sành hoặc thủy tinh cùng với 200-250 ml nước.

– Đặt tô cánh hoa vào nồi chịu nhiệt, đổ nước vào (chú ý: Lượng nước cách miệng tô chừng 3 cm để tránh cho nước tràn vào tô, cũng không nên cho quá ít nước vì trong quá trình chứng cất có thể làm cạn hết nước dẫn đến hỏng nồi.

– Bắc nồi lên bếp đun với ngọn lửa thật nhỏ, không để cho nước sôi. Nhiều người thường không chú ý đến công đoạn này và để ngọn lửa rất to, như vậy sẽ làm mất đi tinh chất hoa hồng. Cứ đun như vậy trong vòng 45-60 phút, quan sát sẽ thấy nước đổi màu (từ cánh hoa) và xuất hiện một lớp tinh dầu mỏng ở trên miệng tô. Chú ý khi đun bạn nên canh chừng cẩn thận, tránh để nồi cạn nước.

– Khi đã đủ thời gian thì tắt bếp và để dung dịch cho nguội, tiếp đó dùng cái ray lược lấy nước trong tô ra cho vào chai đậy nắp lại, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

2. Nấu nước hoa hồng bằng cách chưng cất và ngưng tụ nước hoa hồng

Dụng cụ

– Một cái nồi to có nắp

– Một tô chịu được nhiệt

– 1 cái dĩa nhỏ

– 1 bịch đá viên

Cách làm

– Hoa hồng sơ chế như cách 1

– Hãy úp ngược cái dĩa đặt vào trong nồi, lấy một cái tô đặt lên trên dĩa (có thể dùng viên đá sạch để thay cái dĩa sẽ tốt hơn)

– Cho cánh hoa hồng đã sơ chế sạch vào nồi, đổ nước sao cho ngập cánh hoa

– Đậy ngược nắp nồi lại (để phần lõm hướng xuống dưới)

– Bắc nồi lên bếp đun sôi sau đó để lửa ở mức nhỏ nhất. Khi nước trong nồi sôi thì chú ý đổ nước đá lên nắp nồi

– Đun đến khi nước trong nồi gần cạn thì tắt bếp. Nước ngưng tụ trong tô chính là nước hoa hồng tinh khiết mà bạn có thể sử dụng.

Khi dùng bạn nên chiết ra một chai nhỏ tối màu, tránh để ra sáng sẽ làm mất các thành phần tinh chất của nước hoa hồng, phần còn lại để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Nhiều bạn thắc mắc tại sao lại đổ nước đá lên và đậy nắp ngược? Đó là vì khi nước trong nồi sôi, tinh chất hoa hồng sẽ bốc hơi lên nắp nồi, gặp lạnh ngưng tụ thành hơi nước và rớt ngược vào tô.

Sử dụng nước hoa hồng đúng cách như thế nào?

Bước 1: Thấm đẫm nước hoa hồng vào bông tẩy trang

Bước 2: Massage thuận theo đường vân trên da từ trong ra ngoài, động tác này sẽ giúp bạn ngăn chặn sự xuất hiện những nếp nhăn.

Bước 3: Nếu lượng dầu ở trán và mũi bài tiết ra quá nhiều, bạn có thể dùng bông tẩy trang ở vùng đó lâu hơn 1 chút, sau đó mới massage.

1. Trước khi đi ngủ, sau khi bạn đã rửa mặt sạch sẽ. Đây là thời điểm cơ bản, bạn nên thực hiện đều đặn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn có thể bỏ qua bước này vào buổi sáng, sau khi rửa mặt.

2. Sau khi tập gym, toner rất tốt khi được sử dụng vào giữa ngày. Nếu bạn không có thời gian để tắm sau khi tập, hãy thoa một chút toner để “rửa mặt khô” trước khi về nhà.

3. Sau bất cứ hoạt động ngoài trời nào: Kể cả khi bạn đi dạo, đi ra ngoài, khi về nhà, hãy lau mặt sạch với một chút toner. Có rất nhiều bụi bẩn trong không khí và chúng là nguyên nhân chính dẫn đến mụn đầu đen và lỗ chân lông to.

Bạn đang xem: https://lamthenao.me/cach-lam-nuoc-hoa-hong-tu-hoa-hong-tuoi-don-gian-tai-nha/

Từ khóa:

Bài viết Cách làm nước hoa hồng từ hoa hồng tươi đơn giản tại nhà đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Cách Trị Phấn Trắng Cho Hoa Hồng Đơn Giản Tại Nhà

Hoa hồng là loài cây hoa cảnh dễ trồng, cây rất ưa nắng và thích nghi tốt trong nền nhiệt độ từ 15-30 độ C. Với các giống hồng ngoại, hồng truyền thống đều gặp phải vấn đề về sâu, bệnh điển hình là bệnh phấn trắng gây hại trên cây hoa hồng.

Bệnh phấn trắng thường xuất hiện khi thời tiết mưa nhiều, liên tục, độ ẩm không khí lên tới 80%, đặc biệt là vào mùa xuân.

Đặc điểm nhận dạng là vết bệnh dạng bột phấn màu trắng xám, hình dạng bất định. Chúng thường gây hại trên chồi non, lá non và cả 2 mặt lá, khi mắc bệnh nặng toàn cây, hoa, lá, nụ sẽ phủ một màu trắng dẫn đến hoa biến dạng, không nở, thân khô, giảm nụ và sẽ làm chết cây nếu bệnh quá nặng.

Bệnh phấn trắng trên cây hoa hồng thường lây lan rất nhanh

Trong điều kiện nóng ẩm nhiều bệnh lây lan nhanh và rất khó chữa trị. Nhưng nếu có cách phòng trừ cũng như là chữa trị kịp thời thì sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh phấn trắng cho cây hoa hồng và giúp cây phát triển khỏe mạnh.

Biện pháp phòng trừ bệnh phấn trắng trên hoa hồng là:

Chọn giống kháng bệnh, vệ sinh đồng ruộng.

Lên luống cao ráo, thoát nước tốt, để không bị đọng nước mỗi khi có mưa hoặc tưới nhiều tạo ẩm thấp trong vườn, làm thông thoáng mặt luống.

Thường xuyên kiểm tra và cắt tỉa những cành già nằm khuất trong tán lá của hoa hồng không có khả năng cho bông để tạo thông thoáng cho vườn.

Nếu trồng hoa hồng trong nhà lưới, nhà kính cần chú ý làm sạch mái che để đảm bảo ánh sáng, tăng cường thông gió, giảm bớt nhiệt độ và độ ẩm.

Trồng đúng mật độ, không trồng hoa hồng quá dày để giảm độ ẩm mặt luống, cây và lá nhận được nhiều ánh sáng.

Ngoài những kỹ năng cơ bản trên, chúng ta cần có một số biện pháp chữa bệnh cũng như là phòng trừ b ệnh hại phấn trắng trên cây hoa hồng bằng một chế phẩm sinh học làm 100% từ thảo mộc mang tên BKFAST. Sản phẩm đang được rất khách hàng yên tâm lựa chọn để chăm sóc cho vườn hoa của mình. Với đặc tính nổi bật của chế phẩm là an toàn với sức khoẻ và môi trường xung quanh, chế phẩm không độc hại với người và động vật ở liều lượng cao.

Chế phẩm sinh học BKFAST trị bệnh phấn trắng trên hoa hồng

Chế phẩm sinh học BKFAST là bác sỹ sức khỏe không thể thiếu đối với cây trồng và là người bạn đồng hành an toàn và chất lượng cho mỗi nhà vườn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Cắm Hoa Hồng Bằng Mút Xốp Đơn Giản Tại Nhà trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!