Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Làm Đẹp Ảnh Chân Dung # Top 4 View | Duhocbluesky.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Làm Đẹp Ảnh Chân Dung # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Đẹp Ảnh Chân Dung được cập nhật mới nhất trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC I – CHỈNH SÁNG TỐI VÀ LÀM TRẮNG DA

Làm sáng ảnh

1/ Nhấn Ctrl+J rồi nhấn phím V để tạo layer copy và chọn công cụ Move.

2/ Nhấn Alt+Shift+S rồi nhấn phím số 4 để chọn mode Screen cho layer 1 và giảm Opacity cho layer này còn 40%. (Tùy ý thích, các bạn có thể chọn giá trị lớn hơn 40% để ảnh sáng hơn hoặc nhỏ hơn 40% để ảnh tối hơn) (Xem ảnh 2) Ảnh 2

3/ Nhấn Ctrl+Shift+E để gộp 2 layer thành 1 layer duy nhất. Làm trắng da 4/ Nhấn Ctrl+J rồi nhấn Ctrl+Shift+U để tạo layer copy và chuyển layer copy này thành B&W. (Xem ảnh 3)

Ảnh 3

5/ Nhấn Ctrl+J rồi nhấn Alt+Shift+S để tạo thêm 1 layer copy B&W và chọn mode Screen cho layer mới tạo này. 6/ Nhấn phím số 6 để giảm Opacity của layer mode screen còn 60%. (Xem ảnh 4)

Ảnh 4

7/ Nhấn Ctrl+E rồi nhấn phím số 3 để gộp 2 layer B&W thành 1 layer B&W và giảm opacity của layer B&W này còn 30%. (Xem ảnh 5)

Ảnh 5

8/ Nhấn Ctrl+Shift+E để gộp 2 layer thành 1 layer duy nhất.

BƯỚC II – LÀM HỒNG MÔI + MÁ

9/ Tạo layer mới (layer 1) rồi pha màu đỏ tươi (hoặc đỏ sen …) theo ý muốn.

(Xem ảnh 6)

Ảnh 6

10/ Nhấn Alt+Backspace rồi nhấn phím số 6 để tô màu đỏ vừa pha cho layer 1 và giảm Opacity của layer 1 còn 60%.

11/ Chọn mode Color cho layer 1.

(Xem ảnh 7)

Ảnh 7

12/ Nhấp chuột vào nút Add Layer Mask để tạo mặt nạ lớp (Layer mask) (Xem ảnh 8)

13/ Nhấn Ctrl+i để mask trắng thành mask đen. (Xem ảnh 9)

14/ Nhấn phím B rồi phím D rồi phím số 1 để chọn công cụ cọ Brush màu trắng có Opacity cọ là 10%. (Xem ảnh 10)

15/ Quét cọ Brush vào môi và má (hay vùng nào bạn muốn có màu hồng) để làm ửng hồng môi và má của mẫu, càng quét nhiều thì màu hồng càng đậm (như trang điểm vậy). Sau khi quét xong nếu thấy “trang điểm” đậm quá các bạn có thể giảm bớt Opacity của Layer 1.(ở vd này mình giảm còn 40%) (Xem ảnh 11)

16/ Ctrl+Shift+E để gộp 2 layer thành 1 layer duy nhất.

BƯỚC III – LÀM MỊN DA Các bạn tham khảo hướng dẫn trg link này.Làm mịn da nâng cao

Kết quả cuối cùng.

Tips: Nếu sau 1 hồi xữ lý xong mà xem kỹ lại và cảm thấy rằng mình đã hơi quá tay (điều này thường hay gặp) thì cách khắc phục cũng rất đơn giản, mình hay làm như sau :

Đặt 2 layer gồm 1 layer chứa ảnh before (ảnh chưa xữ lý) bên dưới và 1 layer chứa after (ảnh đã xữ lý ) đặt bên trên. Sau đó giảm dần Opacity của layer after (bên trên) để chọn giá trị ưa thích nhất.

Thanks các bạn đã ghé xem và chúc các ban thành công.

Làm Sao Để Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp?

Ảnh chân dung là dạng nhiếp ảnh được sử dụng nhiều trong đời sống với mục đích ghi lại chân dung của con người, qua đó lột tả được sắc thái, biểu cảm hoặc sâu hơn nữa là tác động đến suy nghĩ của người xem. Để chụp được tấm hình chân dung không đơn giản, nó đòi hỏi sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Về cơ bản, chụp chân dung có 3 kiểu là: Chụp đầu và vai, Chụp 3/4 cơ thể Chụp toàn thân.

Ngoài ra cũng có một số biến tấu để tránh sự nhàm chán trong phong cách chụp để tạo nên sự khác biệt như chụp nữa đầu, chụp lệch bố cục,… Ngoài phân biệt qua bố cục trường ảnh người chụp ảnh cũng như người được chụp có thể thay đổi hậu cảnh để tăng tính đa sắc màu cũng như tạo độ cô đọng trong ảnh bằng cách chụp ngoại cảnh hay trong – Studio, …. + Với ánh sáng mạnh: Thường là vào giữa trưa, ánh sáng trên đỉnh đầu. Ánh sáng khi đó rất mạnh, hắt vào mặt chủ thể và tạo khoảng tối sậm, khi đó chụp để lấy được phần lớn khuôn mặt trong khung hình, di chuyển sao cho ánh sáng không tạo thành những hố đen trên mặt mẫu. Thao tác chụp cũng cần nhanh để tránh mẫu nhăn nhó và toát mồ hôi dưới trời nắng. Khuôn mặt lớn trong khung hình nhằm giảm bớt tác động của ánh sáng mạnh đến toàn bộ khung hình + Chụp trong bóng râm: Cần lưu ý những tia nắng chiếu xuyên qua kẽ lá vào khuôn mặt khi chụp ngoài trời. Nếu chụp ở dưới hiên nhà thì tìm những nơi có màu đồng nhất (hạn chế nhiều màu gây rối mắt), chỉnh khẩu độ mở lớn, độ nhạy sáng ISO nhỏ, tốc độ thích hợp để, flash để mức thấp (có thể là mode) để chủ thể đủ sáng và nổi bật. + Chụp khi trời nhiều mây: Đây là thời điểm lý tưởng để chụp chân dung vì ánh sáng mặt trời bị mây che nhiều và tản đi. Khi chụp cần bổ sung thêm sáng từ đèn flash và ISO để khuôn mặt đỡ bị xám. + Ánh sáng nhẹ: Cũng là thời điểm lý tưởng để chụp chân dung, thời gian này vào khoảng 9h30 buổi sáng và 4h30 buổi chiều, ánh nắng lúc này không còn gắt nữa. Khi đó có thể chụp với các trường hợp sau: 1) Nếu hướng nắng đi vuông góc với góc chụp, ta chụp mẫu ở vị trí nghiêng ½ khuôn mặt, sử dụng đèn flash để fill khuôn mặt cho ánh sáng đều. 2) Nếu ánh sáng trên cao: chụp với tạo hình mẫu nhìn trực diện về phía ánh sáng, đầu nghiêng 3/4 hướng lên trên, tay và vai tạo các đường chéo, có thể không cần dùng flash để tạo chiều sâu cho khuôn hình. 3) Phía ánh sáng từ bên trên: nên để chủ thể hơi cúi về phía trước, đầu nghiêng 7/8, chụp với flash nhẹ tán rộng, khuôn mặt chiếm tương đối lớn trong khung hình.

+ Chụp với đối tượng ngồi bên cửa sổ: Lưu ý nếu ánh sáng mạnh quá hắt vào thì cần có tấm màng chắn sáng để cản bớt lại, ta sẽ tập trung vào con mắt gần cửa sổ, để chế độ đo nét Center.Khi chụp trong nhà: Thường thì bóng đèn ở phía bên trên, ánh sáng hầu như là thiếu hơn so với bên ngoài, ta cần mở khẩu tối đa để lấy được nhiều sáng. Nếu chụp bằng ống zoom thì để zoom ở chế độ nhỏ nhất có thể, lúc đó, ánh sáng sẽ thu được nhiều hơn về cảm biến và thời gian phơi sáng sẽ giảm xuống. Ngoài ra ta có thể dùng chân (tripod) để đỡ rung. Chụp trong lều không bật Flash, ánh sáng bóng đèn trên mặt khiến chủ thể nổi bật so với nền

Địa chỉ: 204 Phan Đăng Lưu, phường 03, quận Phú Nhuận, chúng tôi

SĐT: 0909 408 102 – 0969 550 617

#10 Cách Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp Và Dễ Nhất

Ngày nay có nhiều bạn trẻ vẫn hay chụp ảnh chân dung để thỏa mãn nhu cầu cá nhân cũng như được hòa mình vào thiên nhiên để tạo cho mình những bức hình đẹp nhằm làm kỷ niệm cũng như khoe với mọi người xung quanh. Vậy bạn đã biết cách chụp ảnh chân dung đẹp, độc và lạ hay chưa?

Chụp ảnh chân dung là nghệ thuật ghi lại khoảnh khắc của của bạn trong một bức ảnh.

Kỹ thuật chụp ảnh: Sử dụng đúng các cài đặt máy ảnh, bố cục, góc, ánh sáng, phông nền và tư thế tạo dáng.

Khái niệm về ảnh chân dung?

Cần chú ý điều gì khi chụp ảnh chân dung?

Chọn đúng ống kính

Nếu bạn đang chụp một bức ảnh trong đó phong cảnh hoặc hậu cảnh là một phần quan trọng của bức ảnh, thì tốt hơn là sử dụng ống kính góc rộng.

Chủ thể muốn hướng đến

Nên thả lỏng cơ thể, không nên bó buộc

Lưu ý yếu tố ngoại cảnh

Thần thái mẫu chụp rất quan trọng

Chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ

Có rất nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng nhưng những công cụ phổ biến nhất cho đến nay, là Adobe Photoshop và Lightroom. Vì các ứng dụng đó có thể dễ dàng làm tất cả những điều bạn cần làm trong khi vẫn còn tương đối phải chăng.

Mẹo: Chụp ở định dạng ảnh RAW cho phép bạn linh hoạt ở giai đoạn xử lý hậu kỳ.

Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp cho chị em phụ nữ

Tay khoanh

Khi không biết tạo dáng thế nào cho nhanh và đẹp, bạn nên áp dụng ngay công thức không bao giờ nhàm chán: tay chống hông. Kiểu tạo dáng này đánh lừa thị giác người đối diện khi nhìn vào vòng eo của bạn, eo trông thon hơn và chân dài hơn.

Một khía cạnh mà bạn không nên quên là không có cách nào hoàn hảo để chụp chân dung. Nó sẽ luôn luôn thay đổi từ hình ảnh để hình ảnh. Nó không phải là một quá trình robot, công thức. Chụp ảnh chân dung là một quá trình sáng tạo, kết hợp nghệ thuật và kỹ thuật để tạo ra những hình ảnh bắt mắt nắm bắt cảm xúc và biểu cảm của con người.

Cách Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp Bằng Điện Thoại Cực Nghệ Thuật

Cách chụp ảnh chân dung đẹp, chụp ảnh chân dung là gì?

Ảnh chân dung là dạng nhiếp ảnh được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày.

Mục đích của phong cách chụp ảnh chân dung nhằm ghi lại chân dung của đối tượng, nhóm đối tượng nhằm thể hiện thái độ, cá tính cũng như tình cảm của đối tượng.

Đối với loại ảnh chân dung, người chụp cần chú ý vào gương mặt và những biểu cảm mang tính biểu trưng như ánh mắt, nụ cười.

Cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại nghệ thuật cực đơn giản

1. Cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại nhờ việc thay đổi tiêu cự linh hoạt

Chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại cần chú ý đến khoảng cách.

Trên các dòng máy ảnh kỹ thuật số, bạn chỉ cần set up tiêu cự. Tuy nhiên đối với điện thoại, một số không có chức năng ấy.

Do tiêu cự của các smartphone rất ngắn, hầu hết là ống kính góc rộng.

Do đó để có bức hình chân dung đep buộc bạn phải tiến đến gần chủ thể hơn.

Bạn cũng nên chú ý tiến vừa phải để căn góc và lấy được hậu cảnh phía sau.

2. Cách chụp hình chân dung đẹp bằng điện thoại: Bỏ qua chức năng zoom

Một lưu ý quan trọng khi bạn chụp ảnh chân dung bằng điện thoại chính là việc không nên sử dụng chức năng zoom.

Bởi trên điện thoại chức năng này chỉ là zoom kỹ thuật số xử lý bằng thuật toán phần mềm.

Do đó, nếu bạn zoom, hình sẽ bị ỡ nét, dễ rung hơn khi chủ thể chuyển động.

3. Hạn chế rung để có được bức ảnh chụp chân dung bằng điện thoại sắc nét nhất

Cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại: Khi chụp ảnh chân dung bằng điện thoại, chủ thể có thể sẽ chuyển động khiến cho bức ảnh bị mờ, nhoè.

Do đó, bạn nên giữ chặt điện thoại, cầm máy bằng hai tay hoặc sử dụng chân máy.

4. Cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại nhờ việc luôn lau sạch ống kính

Một yếu tố quan trọng khi chụp ảnh chân dung đó là việc cần đảm bảo ống kinh luôn sạch.

Điều này sẽ giúp cho bức ảnh của bạn được trong và sắc nét, chủ thể cũng sẽ nổi bật hơn.

5. Cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại nhờ việc tận dụng ánh sáng

Trên các dòng smartphone hiện đại hiện nay, có nhiều chức năng chỉnh về độ sáng như EV, ISO và đây là yếu tố quan trọng khi chụp ảnh chân dung bằng điện thoại.

Bạn nên lựa chọn thông số phù hợp, không nên quá tối hoặc quá sáng.

Nếu như chưa quen, bạn có thể để chế độ Auto để máy tự cân bằng sáng.

6. Cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại nhờ việc sử dụng các app

Nếu chụp bằng cam thường có vẻ chưa làm bạn hài lòng bạn có thể hoàn toàn sử dụng các app để chụp ảnh chân dung.

Sử dụng các app chỉnh ảnh khi chụp chân dụng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm mới mẻ.

7. Lựa chọn background phù hợp để có bức ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại

Cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại, một bức ảnh chân dung đẹp sẽ không thể thiếu đi background ấn tượng.

Một trong những điểm đáng chú ý là bạn nên chọn background thoáng, hạn chế người và vật.

8. Sử dụng các phong cách chụp chân dung, chụp mặt ấn tượng

Việc sử dụng các app hay phong cách chụp độc đáo được chúng tôi chia sẻ cũng là cách để có bức ảnh đẹp.

Điểm mặt những bố cục kinh điển trong chụp chân dung mà bạn cần biết

1. Áp dụng quy tắc bố cục 1/3 để có bức ảnh chân dung bằng điện thoại ấn tượng nhất

Quy tắc 1/3 trong nhiếp ảnh được xem là quy tắc được áp dụng hầu hết các trường hợp.

Quy tắc về bố cục này trở thành chuẩn mực cho cả ảnh chân dung và ảnh phong cảnh.

Khi chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại, bạn nên áp dụng quy tắc này sẽ giúp bức ảnh trở nên sinh động hơn.

Hoặc các cách chụp ảnh xoá phông bằng điện thoại để có những bức ảnh chân dung xoá phông ấn tượng nhất.

2. Quy luật bố cục về khoảng trống

Trong nhiếp ảnh, bố cục về khoảng trống sẽ giúp bức ảnh tránh bị tù túng.

Trường hợp hay được sử dụng khi chụp ảnh chuyển động, tránh chủ thể đi quá xa vào rìa của bức ảnh.

Điều quan trọng khi chụp ảnh chân dung áp dụng bố cục khoảng trống là bạn cần tạo cho chủ thể không gian để ‘thở’.

3. Bố cục chụp ảnh chân dung: Theo đường thẳng

Đường thẳng trong bức ảnh được xem là những ‘đường dẫn’ hiệu quả giúp điều hướng người xem đến những chi tiết quan trọng trong bức ảnh.

Trong chân dung, phổ biến nhất là việc bạn nên tìm đường thẳng tự nhiên cho bức ảnh.

Đối với trường hợp 2 đường thẳng cùng hội tụ trong một khuôn hình, bạn cần tránh đặt người mẫu vào điểm hội tụ vì nó dễ làm mất đi chiều sâu của bức ảnh.

Cách hay nhất chính là bạn nên để mẫu lên một đường thẳng sao cho điểm hội tụ của bức ảnh không hề bị chắn.

4. Bố cục theo dạng khung

Đây là một trong những cách chụp ảnh chân dung phổ biến khi bạn sử dụng bố cục dạng khung để góp phần làm tăng chiều sâu cho bức ảnh.

Sử dụng những khung tự nhiên như ô cửa sổ, cây cối hoặc bất kỳ thứ gì có thể làm thành khung xung quanh chủ thể mẫu của bạn để có được bức ảnh ấn tượng nhất.

5. Bố cục trung tâm

Một trong những bố cục đơn giản nhất đối với những tay máy mới chơi khi chụp ảnh chân dung đó là sử dụng bố cục trung tâm.

Cách đơn giản chính là đặt mẫu vào phần trung tâm của bức ảnh.

Chụp chân dung bằng điện thoại đẹp đừng bỏ lỡ 3 nguyên tắc ‘bất di bất dịch’ này

1. Tâm điểm tập trung vào ĐÔI MẮT khi chụp ảnh chân dung nghệ thuật

Đôi mắt từ trước đến nay luôn được xem là ‘cửa sổ’ tâm hồn, do đó để một bức ảnh chân dung đẹp thực sự có hồn, bạn cần làm nổi bật lên đôi mắt của mẫu.

Đôi mắt được xem là điểm nhấn khiến nhiều người phải lưu lại thời gian lâu hơn để có thể chiêm ngưỡng bức ảnh.

2. Chụp chân dung đẹp đừng bỏ lỡ yếu tố đắt giá là ÁNH SÁNG

Trong nhiếp ảnh, ánh sáng luôn được coi là ‘thần dược’ cứu cảnh và đem đến thành côngc ho bức ảnh.

Một bức ảnh thiếu sáng sẽ khó lòng lột tả được vẻ đẹp của chủ thể trong bức ảnh chân dung.

3. Quy tắc ‘vàng’ khi cắt ngang mẫu trong chụp ảnh chân dung

Một trong những lỗi thông dụng của không ít người khi chụp ảnh chân dung chính là để đường chân trời, vật thể ở background cắt ngang phần đầu, chân, tay hay cơ thể của mẫu.

Đây là một trong những điểm ‘tối kị’ khi chụp ảnh chân dung mà bạn cần nắm rõ.

Ngoài ra, nếu như mới vào nghề, bạn có thể lưu tâm khi để ống kính của mình ở ngang hoặc thấp hơn so với tầm mắt của mình.

Loạt ảnh chân dung nghệ thuật đẹp và ấn tượng

Bạn có thể tham khảo TOP 7 cách chụp mặt đẹp siêu HOT được các Fashionista ưa chuộng để có được những bức ảnh chân dung nghệ thuật cực thần thái, sang chảnh hơn đã từng được chúng tôi chia sẻ trước đó.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Đẹp Ảnh Chân Dung trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!