Xu Hướng 6/2023 # Làm Mờ Ảnh Trong Photoshop # Top 6 View | Duhocbluesky.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Làm Mờ Ảnh Trong Photoshop # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Làm Mờ Ảnh Trong Photoshop được cập nhật mới nhất trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm mờ ảnh trong photoshop – Cách làm mờ nền ảnh đơn giản bằng photoshop là một trong những yêu cầu của rất nhiều anh em làm photography. Tuy nhiên cách làm mờ ảnh trong photoshop nào nhanh chóng; hiệu quả? Có phải bước ảnh nào cũng có cùng một cách làm mờ nền hay không? Trong bài học này Tự Học Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu một cách thấu đáo về các cách làm mờ ảnh trong ps.

Nói về việc làm mờ ảnh trong , chúng ta có vô vàn những cách khác nhau. Mỗi cách lại được ứng dụng cho từng trường hợp riêng biệt. Tuy nhiên chúng ta có thể chia việc làm mờ ảnh làm Làm mờ ảnh toàn phần; làm mờ ảnh theo đường; làm mờ ảnh theo điểm; làm mờ ảnh bằng cách xếp chồng layer….

Về mặt nguyên tắc: Chúng ta sẽ có 2 loại làm mờ ảnh bằng giới hạn tự động; và làm mờ ảnh bằng đường giới hạn thủ công. Giới hạn tự động là việc phần mềm sẽ tạo ra các đường lưới vô hình; việc áp dụng hiệu ứng làm mờ được tính toán sao cho hợp lý. Đối với làm mờ ảnh theo phương pháp đường giới hạn thủ công. Bạn cần tạo ra các vùng chọn, làm mờ phần được chọn, hoặc kết hợp làm mờ toàn phần và xoá bỏ 1 phần. Một vài trường hợp được nêu chỉ ra theo cách bên dưới.

Trong bài học này tôi sẽ cùng các bạn điểm qua 4 cách làm mờ ảnh trong photoshop; thường xuyên được sử dụng nhất bao gồm: Làm mờ ảnh bằng Gaussian Blur; làm mờ ảnh bằng Field Blur, làm mờ ảnh bằng Iris Blur; làm mờ ảnh bằng cách kết hợp

2.1 Làm mờ ảnh trong photoshop bằng Gaussian Blur

Làm mờ ảnh bằng Gaussian Blur là phương pháp làm mờ ảnh cục bộ. Trước tiên bạn cần xác định khu vực cần làm mờ; tạo vùng chọn quanh khu vực đó và dùng Gaussian Blur để xử lý.

Ở đây đối tượng cần giữ nét của tôi là . Chính vì vậy tôi sẽ tạo vùng chọn quan đối tượng này. Tiếp theo bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+shift + I để đảo ngược vùng chọn (chọn những phần cần làm mờ).

Để thay đổi độ mờ của ảnh tại khu vực cắm Pin; tại vùng tròn trên pin bạn di chuyển nó. Khi bạn di chuyển vòng ngoài của pin theo chiều kim đồng hồ mức độ blur sẽ tăng và ngược lại. Khi hiệu ứng Blur về 0 đồng nghĩa với khu vực này không bị tác động gì cả.

Ngoài ra phía bên phải tại bảng Field Blur option; bạn có thể kéo hoặc điều trọng số làm mờ làm thanh Blur (2)

Những khu vực nào bạn muốn làm mờ; hãy thực hiện cắm các Pin tương ứng với trường Blur = 0. Những khu vực nào bạn muốn làm mờ hãy cắm các pin và điều chỉ trường Blur theo ý muốn. Để loại bỏ các Pin vừa tạo, bạn chọn pin và ấn Delete. Kết thục lệnh bạn hãy chọn Ok trên thanh option

Lưu ý rằng bạn được tạo rất nhiều pin khác nhau trên bức ảnh của mình. Mỗi một pin hãy tạo cho nó một hiện ứng Blur khác nhau; như vậy bức ảnh của bạn sẽ trông thật tuyệt.

Lưu ý rằng hãy xem kỹ lại cách sử dụng layer mask trong photoshop để hiểu hơn về hiệu ứng này.

Bốn hình tròn ở giữ cung tròn và Pin: Bốn hình tròn này có tác dụng điều chỉnh feather của hiệu ứng iris blur. Hiệu ứng này còn được gọi là hiệu ứng làm mờ biên; hoặc hiệu ứng chuyển khu vực chồng lấn.

Phương pháp làm mờ ảnh kết hợp sử dụng hiệu ứng gaussian blur kết hợp với mặt nạ lớp layer mask. Để làm được điều này bạn thực hiện các bước như sau:

Mong rằng với bài hướng dẫn làm mờ hình ảnh trong photoshop này; sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về sử dụng phần mềm photoshop. Qua đó giúp ích được cho quá trình học tập và làm việc của các bạn.

Hướng Dẫn Cách Làm Mờ Ảnh Bằng Photoshop Và Các Ứng Dụng Khác

Với series học photoshop tốt nhất lần này mời các bạn học tiếp đến phần hướng dẫn cách Làm mờ ảnh bằng Photoshop và những Ứng dụng phần mềm chuyên xử lý ảnh khác nhau.

Làm mờ ảnh bằng Photoshop phần mềm làm mờ hậu cảnh chuyên nghiệp

Đầu tiên, Blog Photoshop sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn đọc cách làm mở ảnh trong photoshop, đây được cả thế giới xem là phần mềm có thể xử lý chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất hiện nay. Chưa tìm được đối thủ số 2 có thể cạnh tranh được với nó.

Để không mất thêm thời gian của các bạn, admin sẽ hướng dẫn chi tiết và cơ bản nhất để bạn có thể thực hiện dễ dàng với cách làm mở ảnh trong Photoshop.

Các bước thực hiện làm mờ ảnh trong photoshop

Bước 2: Các bạn sử dụng công cụ trên thanh menu Photoshop đó là Quick Selection Tools hoặc có thể chọn bất kì công cụ nào tiện cho việc tạo vùng chọn tùy theo ý thích.

Để có được tấm hình làm mờ ảnh đẹp nhất, bạn nên tạo vùng chọn sát và mịn màng vừa mắt. Có thể tham khảo các phím tắt trong photoshop để thao tác được nhuần nhuyễn và mượt mà nhất trên phần mềm Photoshop.

**Lưu ý khi làm mờ ảnh của bước này: Các bạn có thể nhấn phím tắt CTRL + Z để quay lại 1 bước chọn thông số phù hợp hơn.

Bước 5: Bạn lưu ảnh Save as và đặt tên cũng như thư mục mình mong muốn.

Với các bước dễ dàng thực hiện khi làm mờ hình ảnh và làm mờ hậu cảnh trong Photoshop với các hướng dẫn chi tiết trên, hi vọng các bạn có thể thực hiện tốt và không gặp phải vướng mắc gì đó.

Tiếp đến những cách làm mờ ảnh online trên máy tính

Các bạn truy cập website trực tuyến làm mờ ảnh online bằng đường link sau đây https://blogphotoshop.com/photoshop-online/. Đây là phần mềm photoshop được phát triển trên kênh Blog Photoshop, một trong những cái tên tiếng tăm trong làng công nghệ.

Tổng hợp những ứng dụng làm mờ ảnh trên Iphone, Android tốt nhất

Có thể nói, sự phát triển của công nghệ hiện nay đang quá mãnh liệt, một số điện thoại đời mới hiện nay sử dụng camera được trang bị khá nhiều tính năng ưu việt như chống rung, xóa phông, làm mờ hậu cảnh trực tiếp khi đang sử dụng hết sức chuyên nghiệp.

Nhưng dù có chuyên nghiệp đến đâu, tính năng làm mờ ảnh tự động trên camera của dòng điện thoại Iphone, Android đời mới nhất trang bị, bạn cũng chưa thể chủ động trong các góc cạnh ảnh mà bạn thực sự mong muốn được làm mờ.

Chưa kể đến những dòng điện thoại cũ chưa được trang bị trang bị tính năng như trên, việc tải các ứng dụng làm mờ ảnh online tại Appstore, CH Play là điều thực sự cần thiết.

Top ứng dụng làm mờ ảnh trên Iphone và Android

AfterFocus: Có phiên bản thường và pro, app làm mờ ảnh, xóa phông với bộ lọc phong phú.

Snapeed: Có 29 công cụ chỉnh sửa ảnh, bút vẽ và phối cảnh.

Google Camera: Được sáng lập và phát triển bởi tập đoàn khổng lồ Google, nổi tiếng với các chế độ cực kì thú vị.

Blur Image Backgroud: App chuyên dụng với công cụ Brush lựa chọn điểm làm mờ.

Point Blur: Ứng dụng khá nổi trong thời gian gần đây với các tính năng hiệu ứng làm mờ cho một số phần hoặc toàn bộ hình ảnh mà bạn muốn. Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Point Blur:

Bước 1: Mở phần mềm chọn hìn muốn làm mờ từ album thư viện ảnh

Bước 2: Thao tác lựa chọn các hiệu ứng, các option tùy chọn mà bạn muốn sử dụng.

Bước 3: Sử dụng bút lông làm mờ ảnh hoặc với hình ảnh bút lông để thêm vào hiệu ứng bất kì bạn mong muốn.

Bước 4: Thao tác bất kì đến khi bạn ưng ý và Lưu lại vào album, thư viện ảnh của mình.

Foto Blur Effect: Sử dụng thao tác với các ngón tay, loại bỏ chi tiết làm mờ hậu cảnh mà mình mong muốn. App làm mờ ảnh IOS này đem lại sự thoải mãi tốt nhất dành cho người sử dụng, làm việc ở độ phân giải cao, chính xác hơn và cho ra kết quả tuyệt vời.

Picsart: Là phần mềm khá nổi tiếng trên các thiết bị phổ thông hiện nay, cách làm mờ bằng Picsart cũng đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Cách làm mờ hậu cảnh bằng Picsart:

Bước 1: Các bạn vào Appstore nếu sử dụng iPhone, iPad, vào CH Play nếu sử dụng thiết bị Android tải về ứng dụng làm mờ ảnh Picsart.

Bước 3: Dùng ngón tay kéo các đầu mũi tên tùy ý, xác định tâm vị trí làm mờ bằng 2 ngón tay.

Bước 4: Tăng giảm thông số 1 – 100 về độ mờ của bức ảnh.

Bước 5: Chọn dấu tích để hoàn thành sau đó lưu về máy.

Cách Chỉnh Sửa Ảnh Chân Dung Trong Photoshop Đẹp Thật Tự Nhiên

Cách chỉnh sửa ảnh chân dung trong photoshop đẹp thật tự nhiên

vuanhiepanh.com nét đẹp khuôn mặt hay cơ thể là điểm nhấn nổi bật trên những bức ảnh chân dung. Nếu đối tượng chụp có một vài khuyết điểm sẽ khiến những bức ảnh kém phần hấp dẫn.

CÁCH CHỈNH SỬA ẢNH CHÂN DUNG ĐẸP TỰ NHIÊN

Về cơ bản, chỉnh sửa vẫn bao gồm 4 công cụ chỉnh sửa màu sắc, ánh sáng, độ tương phản, kích màu như chụp phong cảnh: Ctrl+M, Ctrl+L, Ctrl+U, Ctrl+B. Bạn cũng có thể thay đổi tone màu theo ý thích bằng Layers, hay làm đen trắng cả khung hình để làm nổi bật chủ thể.

Cách 2:

Toàn bộ bài viết này bàn về việc làm thế nào để tút lại những bức ảnh chụp chân dung và trình bày một vài thủ thuật chỉnh sửa mà chúng tôi thường sử dụng khi làm việc với phần mềm Photoshop. Vấn đề mấu chốt của quá trình chỉnh sửa ảnh là khi kết thúc chỉnh sửa người xem không nhận ra được dấu vết chỉnh sửa ở bức ảnh thành phẩm. Ở đây, chúng tôi đã trình bày những ví dụ về cách thức che dấu để người xem ít nhận ra được ta đã làm những gì với bức ảnh chụp. Bổ sung độ sáng và độ tương phản cho mắt

Nếu bạn tăng độ sáng cho mắt quá nhiều, trông chúng sẽ rất khác thường. Tồi tệ hơn nữa là nếu bạn làm cho chúng quá trắng, lòng trắng của mắt sẽ hiện diện mà không có bất kỳ chi tiết nào trên trang và bản in. Tôi sử dụng một phương pháp khá đơn giản để tăng độ sáng cho mắt mà tôi sẽ trình bày ở đây. Tất nhiên, bạn chỉ có thể chọn những phần tròng trắng của mắt và làm sáng các khu vực này theo cách riêng của chúng. Như thế cũng được nhưng tôi nhận thấy rằng bằng cách áp dụng một điều chỉnh Curves cho toàn bộ vùng mắt, tôi có thể sử dụng đường cong (curve) để neo độ sáng của con ngươi và tinh chỉnh đường cong này nhằm làm cho lòng trắng của mắt sáng hơn. Điều này hiệu quả ngang với việc bạn chỉ chọn khu vực tròng trắng nhưng tôi nhận thấy mình có quyền kiểm soát đồng thời đối với độ sáng của toàn bộ con ngươi cũng như phần tròng trắng của mắt.

1. Để thêm độ tương phản cho cặp mắt trong bức ảnh này, tôi chọn công cụ Lasso và vẽ một vùng chọn xung quanh đường viền của mắt trái, sau đó giữ phím Shift để vẽ xung quanh mắt phải và như vậy tôi đã thêm khu vực này vào vùng chọn hiện hành.

2. Sau đó tôi đã có thể áp dụng một lệnh điều chỉnh Curves trực tiếp lên hình (hoặc cũng có thể thêm một lớp điều chỉnh curve – Curves Adjustment Layer) và vẽ một đường cong tăng cường độ sáng để thêm sáng cho đôi mắt, nhưng vẫn giữ cho tone của các vùng tối trong con ngươi không bị thay đổi. Nếu bạn nhìn vào đường cong được hiển thị ở đây bạn có thể biết được tôi đã đặt một điểm neo ở vị trí gần phía dưới của đường cong để neo độ sáng và sau đó bổ sung thêm vài điểm nữa để làm tăng độ sáng cho con ngươi và tròng trắng của mắt. Một khi đã làm điều này, tôi cần phải làm mềm (feather) vùng chọn mà tôi đã tạo bằng cách vào bảng điều khiển mặt nạ (Masks panel) và thiết lập cho Feather là 2 pixels.

Chỉnh sửa bằng cách sử dụng một vùng chọn được sao chép

1. Với góc nhìn cận cảnh như thế này bạn có thể nhìn thấy con mắt bên phải của mẫu có một số mạch máu vỡ. Thật may mắn là mẫu đang nhìn thẳng vào camera và tôi đã có thể dễ dàng sửa chữa lại bằng cách sao chép dữ liệu điểm ảnh từ con mắt có chất lượng hình ảnh tốt.

Loại bỏ tóc phất phơ

Nếu bạn đang chỉnh sửa những lọn tóc đẹp, hãy chú ý cẩn thận đối với các lọn tóc nguyên thủy, hướng suông của mái tóc đi về đâu và chúng gặp nhau ở đâu hoặc vắt chéo qua những lọn tóc khác ở đoạn nào. Một sự chỉnh sửa vụng về có thể đơn giản sẽ chỉ là cắt bỏ các lọn tóc phất phơ và cách chỉnh sửa như vậy luôn luôn bật ra ngoài và trông có vẻ đã được tút lại (xem hình dưới). Khi tôi được yêu cầu dọn dẹp những lọn tóc đó tôi thường tiếp cận loại công việc này theo từng công đoạn một – từ hớt mỏng mái tóc chứ không phải là ngay lập tức cắt xoẹt tất cả. Ấy là bởi vì trông sẽ không tự nhiên mấy khi ta nhìn thấy một kiểu tóc hơi gợn sóng lại thay đổi đột ngột thành một đường suôn mượt một cách hoàn hảo. Để giữ cho mái tóc trông có vẻ giống như thật thì tôi sẽ để lại một số sợi tóc phất phơ trong hình ảnh. Đôi khi tôi sẽ bắt đầu bằng cách xoá những sợi tóc lông bông xung quanh viền tóc và sau đó vẽ thêm một số sợi phất phơ (bằng cách sử dụng công cụ Clone Stamp tool với các thiết lập như đã trình bày ở trên). Làm như vậy sẽ cho phép tôi đạt được một dáng vẻ tự nhiên hơn cho mái tóc.

Bút và bảng cảm áp

Đối với đa số các tác vụ chỉnh sửa nhan sắc tôi đều sử dụng công cụ Brush tool để vẽ trên lớp sao chép này. Tôi thích sử dụng bút stylus và pad cảm áp (pressure-sensitive) chẳng hạn như Wacom ™ Intuos ™, bởi vì điều này cho phép tôi kiểm soát tốt hơn nhiều so với những gì tôi nhận được với một loại chuột (mouse) bình thường. Dù bất cứ khi nào và dù chọn bất cứ công cụ vẽ nào thì bạn đều có thể chọn nhiều tùy chọn khác nhau từ bảng điều khiển Brush penal là nơi cho phép bạn xác định cách hành xử của Brush tool dưới sự điều khiển của bạn thông qua bút stylus cảm áp. Photoshop sẽ không chỉ là lưu ý cường độ áp lực mà bạn áp dụng với bút stylus. Nếu bạn đang sử dụng Wacom ™ Intuos ™, Photoshop có thể đáp ứng những thông tin đầu vào như các độ xoay của bút, góc nghiêng hoặc chuyển động của thumb wheel (nếu có). Làm đẹp cho làn da Có rất nhiều loại da khác nhau và cấu trúc của làn da thay đổi rất nhiều trên mỗi bộ phận khác nhau của cơ thể, làn da phía dưới con mắt thường có một kết cấu thô và ở hai bên má có thể là hơi lỗ chỗ hơn so với phần còn lại của khuôn mặt và khu vực này cũng có lỗ chân lông lớn hơn. Với đối tượng trẻ, phần da trên trán khá trơn tru nhưng có những nếp nhăn ngang, và nơi có kết cấu da mịn màng nhất là 2 bên thái dương và hai bên sống mũi. Khi bạn di chuyển về phía khu vực cổ, kết cấu của da thay đổi trở nên thô hơn. Thêm vào đó, bạn có thể nhận thấy một ít lông tơ trên mặt, đặc biệt là ở ngay phía trên của môi. Tôi đề cập đến điều này là bởi vì để quan tâm sát những thay đổi trong kết cấu da bạn tút lại vẻ đẹp hình ảnh là một việc khá quan trọng. Khi bạn sử dụng các công cụ Clone Stamp, Healing Brush bạn cần phải cẩn thận lựa chọn nguồn điểm ảnh mà bạn lấy mẫu từ một phần của khuôn mặt hay cơ thể rồi vẽ lên một khu vực khác. Che dấu quá trình chỉnh sửa Nguyên tắc cơ bản khi bạn tiến hành chỉnh sửa là phải che giấu công việc của bạn sao cho tất cả những gì mà bạn đã tác động vào bức ảnh đều không rõ ràng và không bị phát hiện ngay lập tức khiến người xem nhận ra ngay hình ảnh đã được retouch lại. Nếu bạn đang làm việc cho một khách hàng thời trang, họ thường sẽ tìm kiếm sự hoàn hảo của hình ảnh. Dù thi thoảng có thể tôi đã phải sử dụng rất nhiều kỹ xảo Photoshop để đáp ứng khách hàng nhưng tôi cảm thấy làm phai mờ các chỉnh sửa, cho phép một số nhược điểm ban đầu và giữ nguyên kết cấu da bên dưới là một điều rất quan trọng. Phương pháp ưa thích của tôi là retouch da bằng cách sử dụng công cụ Clone Stamp và công cụ Healing Brush để làm sạch tất cả các nhược điểm. Sau đó tôi thêm một lớp tô vẽ (painting layer) trong đó tôi sử dụng cọ vẽ cỡ lớn (large brush) tô lên da nhằm làm mềm các chi tiết và các mảng tối không mong muốn. Tôi luôn giảm độ mờ đục của lớp hiện hành cho công việc retouch để bám sát nguyên mẫu của ảnh gốc, kết cấu da không bị tô vẽ hiển hiện ở phía biên dưới. Kết quả cuối cùng, theo cảm nhận của bản thân, là 1 kết thúc trông tự nhiên hơn, ở đó làn da của mẫu trông thật hoàn hảo, nhưng không quá nhân tạo.

Chế độ hòa trộn của Brush

Công cụ bút vẽ và các công cụ dạng bút vẽ khác có thể được áp dụng một loạt các chế độ hoà trộn, chúng cũng có sẵn trong bảng điều khiển Layers Penal, các hộp thoại Apply Image và Calculations. Trong số nhiều chế độ pha trộn có sẵn, tôi nghĩ rằng chế độ pha trộn sau đây có lẽ là hữu ích nhất khi được sử dụng với các công cụ vẽ hoặc các công cụ Gradient. Chế độ Screen có thể được sử dụng để tăng độ sáng và tôi thường sử dụng nó như là một chế độ hòa trộn cho Brush nhằm mục đích làm sáng các khu vực như mắt, hoặc bổ sung thêm các tia lấp lánh nổi bật. Chế độ hòa trộn Multiply về cơ bản là để làm tối có chọn lọc các tính năng cụ thể, các mẫu màu trích từ các bức ảnh khi tôi tô vẽ. Ví dụ, đôi khi tôi sử dụng một cọ vẽ rìa mềm (soft-edge), cỡ lớn thiết lập độ mờ đục (opacity) thấp để nhẹ nhàng tăng thêm độ đậm của lông mày.

Bí quyết hiệu quả nếu bạn muốn tút lại ảnh chân dung này.

Bạn mở ảnh gốc bằng phần mềm Photoshop CS5.

Bạn nhận được Layer 1 tương tự Layer Background.

Bạn nhớ là chỉ phần da thôi đấy (không tô vào phần mắt, môi hoặc lông mày, răng, tóc…), chú ý tránh cả phần đường nét góc cạnh trên khuôn mặt.

Thiết lập thông số như hướng dẫn.

Tương tự hướng dẫn phía trên, với Layer Mask của Layer Selective Color 1, bạn cũng đổ màu đen cho nó rồi dùng Brush mềm màu trắng tô vào phần môi.

Điều này cho phép giữ nguyên những thành phần khác trên mặt, chỉ thay đổi màu sắc của môi.

Thiết lập thông số tương ứng.

Mục đích là giữ nguyên những thành phần khác trên mặt, chỉ thay đổi màu sắc của mắt thôi nha.

Cách Chuyển Ảnh Đen Trắng Thành Ảnh Màu Bằng Photoshop

Phục chế màu da của người trong ảnh

Chuyển ảnh đen trắng sang ảnh màu trong photoshop được xem là một trong những cách tạo ảnh nghệ thuật và phục chế ảnh được nhiều người lựa chọn. Từ hình ảnh đen trắng, chúng ta sẽ chuyển sang kiểu ảnh có thêm nhiều màu sắc sống động theo ý muốn. Đầu tiên với những bức ảnh phục chế có người thì chúng ta cần phải xử lý màu da của ảnh.

Bước 1: Mở hình ảnh đang muốn chuyển từ đen trắng sang ảnh màu trên Photoshop. Tiếp đó, bạn hãy nhấn vào layer ảnh gốc rồi nhấn chuột vào công cụ Pen tool ở thanh công cụ bên trái giao diện.

Tiếp đến chúng ta sẽ dùng bút để thực hiện bao quanh kín vùng da của chủ thể trong bức hình.

Bước 2: Bạn hãy nhấn chuột phải vào đường bao quanh rồi tiếp tục nhấn chuột chọn Make Selection.

Khi phần mềm đã hiển thị bảng giao diện mới, bạn hãy nhấn số 1 tại pixels và nhấn nút OK để chọn 1 vùng da đã khoanh.

Bước 3: Nhấn tiếp tổ hợp phím tắt Ctrl + C rồi nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + V để thêm layer mới cho lớp da.

Nhấn tiếp, bạn hãy tổ hợp phím Ctrl + B để hiển thị bảng chỉnh màu sắc. Tại đây bạn sẽ thực hiện điều chỉnh màu tại 3 thanh trong giao diện để chọn lựa màu sắc phù hợp nhất cho màu da ăn khớp của chủ thể. Khi đã xong, bạn chỉ cần nhấn OK để lưu lại màu da mới.

Bước 1: Tại layer cho màu da, bạn hãy nhấn tiếp vào công cụ Pen tool để tạo vùng cho môi. Do vùng môi phải nằm trong vùng khuôn mặt nên bạn vẫn sẽ lựa chọn layer màu da.

Bạn hãy nhấn tiếp chuột phải vào vùng môi rồi sau đó cũng chọn Make Selection để lựa chọn vùng hiện tại.

Bước 2: Hiển thị hộp thoại mới nhấn chuột 1 lần để lựa chọn 1 vùng môi đã khoanh vùng.

Bước 3: Nhấn tiếp tổ hợp phím tắt Ctrl + C rồi Ctrl + V để thêm layer cho lớp môi. Tiếp theo nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + B để điều chỉnh màu môi ở 3 thanh trượt trong cửa sổ Color Balance. Bạn nên thực hiện chỉnh màu môi sao cho khớp với màu da đã phục chế.

Trong trường hợp, nếu như mà bạn thấy màu môi không được tự nhiên thì có thể khắc phục bằng cách kích chuột vào layer môi rồi giảm độ Opacity xuống tới mức phù hợp.

Phục chế màu mắt cho chủ thể trên Photoshop

Đôi mắt được coi như cửa sổ của tâm hồn, việc phục chế ảnh đen trắng sang ảnh màu không thể bỏ qua bộ phận này. Để có thể phục chế màu mắt cho chủ thể trong ảnh trên Photoshop bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy kích chuột lại vào layer chủ thể gốc đầu tiên rồi cũng nhấn vào công cụ Pen tool để thực hiện bao quanh 2 vùng mắt của nhân vật trong ảnh. Tiếp đến nhấn chuột phải vào vùng đã được khoanh rồi chọn Make Selection. Hiển thị giao diện hộp thoại, bạn hãy nhấn chọn 2 để chọn 2 vùng mắt.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + C rồi tiếp theo là tổ hợp phím tắt Ctrl + V để thêm layer cho vùng mắt. Tiếp tục kéo layer vùng mắt mới để tạo lên trên cùng các layer.

Phục chế lông mày cho chủ thể

Mặc dù lông màu trong bức ảnh đen trắng hay bức ảnh màu đều sẽ có màu đen, thế nhưng khi đổi ảnh đen trắng sang ảnh màu mà bạn bỏ qua việc khôi phục màu lông mày thì bức hình sau khi chỉnh sửa sẽ không ăn khớp màu với nhau. Do đó, bạn hãy thực hiện theo các bước chuyển màu lông mày cho đối tượng trong hình theo cách sau:

Bước 1: Bạn hãy kích chuột lại vào layer gốc rồi cũng nhấn vào công cụ Pen tool để vẽ bao quanh 2 vùng lông mày của chủ thể. Tiếp theo, bạn hãy nhấn tiếp chuột phải rồi chọn Make Selection. Tại cửa sổ Make Selection, bạn nhấn số 2 và nhấn OK để thực hiện khoanh vùng chọn.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + C rồi nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + V để nhân đôi layer vùng lông mày. Sau đó, bạn hãy kéo layer mới này lên trên cùng các layer hiện tại. Sau đó nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + B để điều chỉnh màu sắc cho vùng lông mày.

Ngoài ra, thì bạn cũng có thể sử dụng Opacity để thực hiện chỉnh màu sắc cho vùng lông mày theo ý muốn.

Phục chế màu sắc quần áo trong ảnh

Bước 1: Bạn hãy kích chuột lại vào layer chủ thể gốc rồi nhấn vào công cụ Pen tool để thực hiện chọn bao quanh vùng quần áo. Nhấn tiếp chuột phải và chọn đến công cụ Make Selection rồi nhấn 1 để chọn vùng đã khoanh. Với vùng quần áo nếu có nhiều vùng khác nhau, tách biệt thì bạn cần phải thực hiện tiến hành khoanh vùng từng phần và chỉnh màu sắc lần lượt.

Bước 2: Người dùng nhấn tiếp tổ hợp phím tắt Ctrl + C rồi Ctrl + V để thêm layer cho vùng quần áo. Tiếp tục nhấn tổ hợp phím Ctrl + B và kéo 3 thanh trượt ở ô Color Balance để lựa chọn màu áo bạn thích rồi nhấn OK.

Phục chế màu tóc cho chủ thể trong bức ảnh

Cũng giống như phần lông màu, tóc cũng cần được chỉnh sửa màu sắc sao cho phù hợp với tổng thể của bức ảnh.

Bước 1: Bạn hãy kích chuột lại vào layer ảnh gốc chủ thể rồi nhấn chọn công cụ Pen Tool và vẽ quanh tóc của nhân vật. Nhấn tiếp chuột phải và chọn công cụ Make Selection. Trong bảng mới phần thông số pixels thì bạn thể để 1 hoặc 2. Nhấn nút OK để tiếp tục.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + C và Ctrl + V để tạo layer tóc mới. Tiếp đó nhấn Ctrl + B để thực hiện mở hộp thoại chỉnh màu tóc. Chỉnh tới màu tóc phù hợp với cả tổng thể của bức ảnh đó.

Chú ý, trong quá trình chọn vùng bằng Pen tool bạn cần phải tính toán trước hướng khoanh vùng để có thể bao quanh được toàn bộ vùng chọn mà không bỏ sót vùng nào. Nếu tập để làm quen thì bạn nên chọn ảnh không có nhiều chi tiết trên tóc hay quần áo để làm thành thạo với từng bước hơn.

Sadesign Retouching Panels là phần mở rộng của Photoshop được thiết kế để giúp tăng tốc quy trình chỉnh sửa tất cả các loại ảnh, ảnh cưới, ảnh thời trang, ảnh beauty & ảnh chân dung của bạn bằng cách thực hiện sử dụng các công cụ đã được tối ưu tích hợp sẵn trên bảng panel đồng thời giúp tăng chất lượng của sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

✅ Link Download SADESIGN PANEL V3S dùng thử miễn phí 30 ngày

WIN: DOWNLOAD

Mac OS: DOWNLOAD

Bạn tải bản cài đặt về sau đó Bấm Phải Chuột chọn Open rồi intalls là phần mềm tự động cài vào Photoshop

❌ LƯU Ý: Panel chỉ chạy trên Photoshop CC 2018, CC 2019, CC 2020, CC 2021 (WIN & Mac OS)

✅ Link Download dữ liệu chạy trên Panel V3S: (bản dùng thử): DOWNLOAD

✅ Link Download Photoshop CC 2018 (Bản chuẩn không cần crack): https://bit.ly/3wr8rJ1

✅ Link hướng dẫn cài đặt & Kích Hoạt Bản Quyền: https://bit.ly/3byl9NQ

============

Link Đăng ký mua sản phẩm chính thức: https://www.retouching.vn/

Link hỗ trợ cài APP miễn phí: https://www.facebook.com/sadesign.Photoshop/

Link Group khóa học Photoshop MIỄN PHÍ cơ bản đến nâng cao: https://www.facebook.com/groups/sadesignretouching

Câu hỏi thường gặp Retouching Panel V3S: https://sadesign.vn/cau-hoi-thuong-gap-retouching-panel-v3s/

Phản hồi chất lượng dịch vụ SADESIGN: https://www.facebook.com/Sadesign0393289999/

Đăng ký ưu đãi 50% Ngay Hôm Nay: https://www.retouching.vn/

Zalo: 0868 33 9999 – 0393 28 9999

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Mờ Ảnh Trong Photoshop trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!