Xu Hướng 10/2023 # Mách Bạn 3 Cách Làm Khung Ảnh Treo Tường Handmade Bằng Bìa Cứng # Top 12 Xem Nhiều | Duhocbluesky.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Mách Bạn 3 Cách Làm Khung Ảnh Treo Tường Handmade Bằng Bìa Cứng # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn 3 Cách Làm Khung Ảnh Treo Tường Handmade Bằng Bìa Cứng được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong trang trí nội thất, khung ảnh treo tường luôn được ưa chuộng để lưu giữ kỷ niệm cũng như tạo nên một không gian tinh tế.

Thế nhưng, những khung ảnh bình thường sẽ có lúc trở nên nhàm chán, hay không phù hợp với ý tưởng nội thất nhà bạn. Vậy tại sao bạn không thử làm khung ảnh handmade theo sở thích của mình nhỉ?

1. Các bước chuẩn bị và tiến hành làm khung ảnh treo tường handmade bằng bìa cứng

Chuẩn bị: bìa cát-tông, keo sữa, móc treo, kéo cắt, thước kẻ.

Các bước tiến hành:

Bước 2: Kẻ 1 ô vuông ở giữa của mặt bìa nhỏ hơn và dùng kéo (hoặc dao) cắt nó đi. (Chi tiết bước 1 và 2 xem trên hình vẽ.

Bước 4: Tiến hành gắn móc treo vào mặt bìa sau của tấm bìa carton. Bẻ gập một đầu nhọn và tiến hành cố định nó vào tấm bìa.

Bước 1: Sử dụng sơn, hoặc màu nước để trang trí khung ảnh treo tường handmade bằng bìa cứng.

Bước 6: Lấy dao cắt khoảng 8 miêng bìa carton có chiều dài bằng chiều dài của khung ảnh, chiều ngang khoảng 0,5cm và khoảng 10 miếng bìa dài có kích thước tương tự.

Bước 7: Quét keo và viền của các tấm bia carton vừa cắt và dán vào viền ngoài và viền trong của mặt nhỏ hơn của tấm bìa carton (tấm bìa đã cắt ở bước 2)

Với 7 bước trên, bạn đã hoàn thành khung ảnh treo tường handmade bằng bìa cứng. Giờ đây bạn có thể thỏa trí sáng tạo để trang trí khung ảnh theo sở thích của mình.

2. Trang trí khung ảnh treo tường handmade bằng bìa cứng

+ Sử dụng màu, sơn để sơn một bên mặt cắt cho các mảnh bìa cứng vừa cắt ra. Việc lựa chọn màu sắc tùy theo sở thích và bức hình mà bạn định đặt trong đó.

Cách làm khung ảnh treo tường handmade cực kỳ độc đáo

+ Tiến hành quét lên bên mặt trên các các thanh bìa vừa cắt ra, đợi màu khô và bắt đầu tạo hình cho tấm bìa của bạn.

Bước 2: Bạn có thể trang trí thêm cho khung ảnh treo tường handmade bằng các hình ảnh tự vẽ, hoa lá khô, dây thừng nhỏ,… để tạo nên một khung ảnh hoàn hảo, phong cách.

Cách Làm Khung Ảnh Handmade Treo Tường Bằng Giấy

Làm khung ảnh handmade treo tường bằng giấy đơn giản.

Những dụng cụ cần thiết cho quá trình làm khung ảnh handmade của bạn:

+ Giấy cứng

+ Bút, thước kẻ, kéo

+ Keo dán giấy

Đầu tiên bạn chọn một tấm giấy cứng để làm khung ảnh để các đường viền được góc cạnh và chắc chắn. Bạn kẻ các đường theo tỷ lệ hướng dẫn bên dưới. Nếu bạn muốn làm khung ảnh to hơn hoặc nhỏ hơn thì có thể tăng giảm tỷ lệ kích thước cho phù hợp. Các phần cần loại bỏ sẽ được đánh dấu màu đỏ, còn hình chữ nhật đậm bên trong hiển thị phần hình ảnh của khung sau khi hoàn thành.

Vì vậy, trước tiên hãy đo kích thước ảnh mà bạn muốn đóng khung. Nhân thêm mười lần chiều rộng của đường viền khung cho cả hai chiều. Ví dụ: nếu hình ảnh của bạn là 10 x 15cm với viền rộng 1cm, kích thước của giấy gấp sẽ là 10 + 10 * 1 x 15 + 10 * 1 = 20x25cm.

Điểm các đường gấp được đánh dấu bằng dấu gạch màu xanh trên mẫu. Sau khi đã kẻ các đường gấp trên giấy thì bạn tiến hành gấp theo từng bước trong hình. Lưu ý khi gấp bạn cần miết mạnh các cạnh để chúng tạo khối được đẹp hơn và không bị biến đổi trở lại hình dán ban đầu.

Chèn một đầu của mỗi cạnh bên vào đầu của canh liền kề ở các góc, từng cái một, như trong các ảnh.

Về nguyên tắc thì bạn không nhất thiết phải dùng đến keo, tuy nhiên để cho khung ảnh được chắc chắn hơn thì khi đã gấp xong bạn dùng keo dính cố định các viền khung chắc chắn để chúng không bung ra trong quá trình treo. Như vậy là bạn đã hoàn thành được 1 khung ảnh thô, tiếp theo là các bước trang trí, bạn có thể thêm nhãn dán và một vài bông hoa khô ở góc trên bên trái và dưới cùng bên phải của khung hoặc đính thêm các phụ kiện trang trí khác tùy vào gu thẩm mỹ của từng người.

Làm khung ảnh handmade bằng bìa carton để bàn.

Ngoài ra bạn còn có thể sáng tạo với bìa carton cứng như sau:

Thứ nhất bạn cần chuẩn bị bìa carton cứng cùng với keo dán và dao dọc giấy.

Đầu tiên bạn cắt bìa carton như hình ảnh với hình dáng tùy theo ý bạn nhưng ở đây bên mình gợi ý với khung ảnh hình vuông.

Gấp và dán 2 cạnh thừa trên dưới vào phía trên và sau đó gập đôi tờ bìa và dán keo 2 mặt với nhau tạo hình thành khung ảnh. Sau đó mặt sau của khung ảnh được dán với giã đỡ cũng có thể được làm từ bìa carton.

Dán trang trí xung quanh khung ảnh bằng cách cắt bìa carton thành các mảnh dài để làm viền còn các mảnh nhỏ thì để ráp lại với nhau tạo thành hoa văn mới mẻ. Những khung ảnh như này mang đến cảm giác đầy cổ điển mà không kém phẩn nổi bật thể hiện được sự sáng tạo không điểm dừng của người làm ra nó

Vậy là bạn đã có một mẫu khung tranh handmade bằng bìa cứng rất độc đáo rồi.

Làm khung ảnh handmade để bàn hoặc treo tường từ tạo hình các khối giấy cuộn.

Bạn cũng có thể sáng tạo với việc những tạo hình của giấy màu hay giấy có họa tiết bằng cách cuộn tròn chúng lại để tạo thành hình khối. Có thể gắn chúng thành các hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật hay đơn giản là các đoạn thẳng song song, chúng đều sẽ đem lại hiệu ứng đầy mới mẻ. Để làm được khung ảnh như này, bạn có thể sử dụng các tờ báo cũ để thay thế cho giấy màu hay họa tiết, vừa tiết kiệm lại có thể tạo ra được những sản phẩm có hiệu ứng thật độc đáo.

Làm khung ảnh handmade từ tạo hình giấy màu.

Cách Làm Khung Ảnh Bằng Giấy Treo Tường Đơn Giản

Khung ảnh treo tường là một sản phẩm trang trí không gian rất thông dụng và được yêu thích. Bạn có sử dụng chúng để trưng bày những khoảnh khác đáng nhớ của các hành viên gia đình. Hoặc nếu bạn là người yêu thích tranh ảnh thì có thể sử dụng những bức hình nghệ thuật yêu thích nhất để trang trí không gian.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khung ảnh với kích cỡ và chất liệu khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng trang trí nội thất hay cửa hàng văn phòng phẩm. Tuy nhiên nếu có thể tự tay tạo ra những khung ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc thì thật ý nghĩa biết bao. Vì vậy mà hôm nay Kiến trúc và nội thất Lenado sẽ hướng bạn bạn những cách làm khung ảnh bằng giấy treo tường rất đơn giản và độc đáo.

Cách làm cấu trúc thô của 1 khung ảnh bằng giấy

Những dụng cụ cần thiết cho quá tình handmade của bạn

+ Giấy cứng, bìa carton, giấy màu, bông

+ Bút, thước kẻ

+ Keo dán giấy

Đầu tiên bạn chọn một tấm giấy cứng để làm khung ảnh để các đường viền được góc cạnh và chắc chắn. Bạn kẻ các đường gấp theo tỷ lệ hướng dẫn bên dưới.Nếu bạn muốn làm khung ảnh to hơn hoặc nhỏ hơn thì có thể tăng giảm tỷ lệ kích thước cho phù hợp.

Sau khi đã kẻ các đường gấp trên giấy thì bạn tiến hành gấp theo từng bước trong hình. Lưu ý khi gấp bạn cần mít mạnh các cạnh để chúng tạo khối được đẹp hơn và không bị biến đổi trở lại hình dán ban đầu.

Khi đã gấp xong bạn dùng keo dính cố định các viền khung chắc chắn để chúng không bung ra. Lưu ý bạn phải giữ đúng vị trí các đường gấp ít nhất 5 phút đễ keo đã ăn chắc rồi mới làm tiếp các bước sau. Như vậy là bạn đã hoàn thành được 1 khung ảnh thô, tiếp theo là các bước trang trí.

Hình ảnh cách làm khung ảnh bằng giấy

Ngoài các gấp để tạo viền khung thì bạn cũng có thể sử dụng bông để tạo viền cho khung ảnh. Bạn cắt bìa carton thành các phần khung viền và mặt hậu của khung ảnh. Với đường viền khi cắt xong bạn có thể dính lên 1 lớp công để tạo điểm mổi cho khung ảnh. Sau đó bạn dán giấy hoa hoặc giấy màu lên toàn bộ các mặt khung. Bạn có thể dùng giây treo dính phía sau để treo khung ảnh hoặc làm điểm tựa theo hướng dẫn để có thể đặt trên bàn.

Với những bìa carton cứng thì bạn không cần gập để tạo viền khung. Bạn có thể cắt chúng thành các cạnh và gắn lại tạo hình khung ảnh. Bạn có thể tạo một khung ảnh treo tường theo cách cổ điển bằng cách cắt nhỏ các đoạn bìa carton và gập chúng thành các đường hoa văn. Có thể là đường thăng, có thể là các đường uốn lượn hay các đường kết hợp chấm phá khác nhau. Với bìa carton này bạn có thể dễ dàng cố định chúng bằng keo dán giấy rất chắc chắn nên bạn có thể yên tâm về độ bền của khung.

Lõi giấy vệ sinh cũng là một vật liệu thông minh và đơn giản để bạn tạo các hoa văn độc đáo cho những chiếc khung ảnh.

Các tờ giấy báo hay giấy trong cuốn tạp trí đầy màu sắc có thể tạo ra những vệt màu đặc sắc cho những chiếc khung ảnh của bạn. Bạn có thể cuộn tròn chúng lại để tạo thành khối cứng chắc hơn.Tùy vào ý tưởng mà bạn có thể cuộn theo nhiều cách và nhiều kích thước khác nhau. Có thể gắn chúng thành các hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật hay đơn giản là các đoạn thẳng song song. Mỗi đường nét sẽ mang lại những nét đẹp và phong cách riêng. Vì vậy hãy thể hiện theo cách riêng của bạn mà không cần tuân theo các quy tắc ràng buộc nào.

Cúc áo là vật dụng rất gần gũi với chúng ta. Đặc biệt chúng có vô vàn các kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Vì vậy chúng là một nguyên liệu dồi dào và đặc sắc để tạo nên những sản phẩm trang trí. Hôm nay bạn sẽ được biết thêm tính năng ưu việt của chúng trong việc sáng tạo những khung tranh treo tường. Bạn có thể sử dụng những cúc áo cùng màu khay khác màu, đồng điệu về kiểu dáng hay khác biệt, giống nhau về kích thước hay khác nhau. Mỗi cách trang trí đều sẽ mang lại nét nghệ thuật riêng cho không gian của bạn.

Kệ sách treo tường bằng gỗ MDF sang trọng, bền đẹp

Kệ sách treo tường đẹp giúp bố trí không gian khoa học nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT LENADO VIỆT NAM

► VPGD – Số 9 Ngõ 156, Đường Nguyễn Đổng Chi, Cầu Diễn, Hà Nội

► Xưởng sản xuất 1 – Số 451 Ngõ 68 Đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

► Xưởng sản xuất 2- Đại Áng – Thanh Trì – Hà Nội

► Hotline: 0969948366 – 0965725468

► Mail: lenado.vn@gmail.com – noithatlenado@gmail.com

Hướng Dẫn Làm Khung Ảnh Treo Tường Handmade Đơn Giản

Một vài cách làm khung ảnh treo tường handmade Làm khung ảnh bằng bìa cứng

Đây là cách làm khung ảnh đơn giản, được nhiều người dùng lựa chọn. Thay vì sử dụng những cuốn sách, cuốn vở không sử dụng nữa thì bạn có thể tận dụng bìa cứng để làm khung ảnh treo tường “cực chất”. Nguyên liệu này rất dễ kiếm giá thành rẻ bạn dễ dàng tìm kiếm.

Quy trình thực hiện vô cùng đơn giản, bạn thực hiện theo trình tự sau đây:

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như bìa cứng carton, kéo sắt, thức kẻ,…

Đầu tiên, bạn cắt bìa carton thành 2 nửa hình vuông liền nhau, cắt sao cho mặt trên nhỏ hơn mặt dưới một kích thước vừa phải và bạn có thể cắt thành hình chữ nhật tùy theo sở thích của mình.

Kẻ một ô hình vuông hoặc chữ nhật ở giữa mặt bìa nhỏ hơn và dùng kéo cắt nó đi.

Hai phần rìa thừa của mặt bìa các bạn tiến hành gấp vào phía trong, dùng tay miết chặt để tạo thành nếp sao cho 2 hình vuông của tấm bằng nhau.

Tiếp đến, gắn móc treo vào mặt bìa sau của tấm, bẻ dập một đầu nhọn và cố định nó vào tấm bìa.

Sử dụng chổi quét keo sữa lên phần rìa vừa thực hiện ở bước 3.

Lấy dao cắt khoảng 8 miếng bìa carton có chiều dài thẳng bằng chiều dài của khung ảnh, chiều ngang 0.5 cm và khoảng 10 miếng bìa có kích thước tương tự.

Quét keo vào viên của các tấm bìa carton vừa cắt và dán vào viên ngoài, viền nhỏ của của mặt nhỏ hơn của tấm bìa carton.

Sử dụng màu, sơn,….để trang trí

Cuối cùng, dán tấm ảnh vào phần giữa của khung ảnh. Vậy là bạn đã hoàn thành khung ảnh làm bằng bìa carton rồi đó.

Hướng dẫn làm khung ảnh treo tường handmade bằng que kem

Khung ảnh treo tường handmade bằng que kem cũng được nhiều học sinh lựa chọn bởi dụng nguyên liệu dễ kiếm lại còn vô cùng đẹp mắt. Quy trình thực hiện vô cùng đơn giản, với các trình tự sau đây:

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như que kem, keo dán gỗ, dao, kéo, màu hoặc là sơn dầu.

Bạn sử dụng keo dán, dán 2 cặp que kem, mỗi cặp 2 cây lại với nhau và đặt cách nhau một kích thước vừa đủ.

Lấy keo dán 2 que kem vào 2 đầu của cặp que kem ở phần phía trên.

Sử dụng 2 que kem gắn đè lên que kem nhỏ vừa được gắn ở công đoạn trước.

Dùng kéo hoặc dao cắt các que kem theo chiều dài, rộng khác nhau để làm khung đế và gắn thêm dây hoặc móc treo để việc treo lên tường nhà dễ dàng hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong mẫu khung ảnh treo tường handmade bắt mắt bằng que kem.

Cách làm khung ảnh treo tường handmade bằng ống hút

Để tạo được khung ảnh handmade bằng ống hút đẹp trước khi bắt đầu thực hiện bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: ống hút, dây dù hoặc chỉ, keo nến, kéo, dao rọc giấy, bìa cứng,….Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm các loại sơn, nhũ để trang trí thêm.

Bạn cắt một miếng bìa cứng để làm khung ảnh.

Tiếp theo, cắt ống hút với các kích thước khác nhau để làm khung ảnh theo sự sáng tạo của bạn.

Dán ống hút vào miếng bìa cứng bằng keo nến hoặc súng bắn keo.

Tiếp đến, bạn cắt những ngôi sao nhỏ từ giấy thủ công hoặc sử dụng ống hút gấp thành các hình ngôi sao, bông hoa rồi sử dụng keo dán lên vị trí mong muốn của khung ảnh.

Chọn một bức ảnh vừa với kích thước của khung để dán vào giữa khung hình.

Còn lại những bìa cát tông nhỏ, bạn có gấp lại khoảng 2,5 cm ở một đầu để tạo chân đế cho khung ảnh trở nên vững chắc hơn. Đồng thời, bạn cũng cần gắn thêm dây hoặc móc treo để có thể treo lên tường dễ dàng.

Một vài mẫu khung ảnh treo tường handmade độc đáo

Mẫu khung ảnh handmade độc đáo được làm từ những chiếc cúc áo

Khung ảnh làm từ gỗ pa-let vừa đơn giản lại dễ làm

Khung ảnh treo tường handmade được làm từ tờ báo, tạp chí cũ nhiều màu sắc

Cách Làm Khung Ảnh Treo Tường Bằng Giấy Cực Kỳ Đơn Giản

Chỉ với một vài nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm mua cộng thêm một chút thời gian bỏ ra thôi là bạn đã có thể tự tay mình làm ra những khung ảnh bằng giấy vô cùng ý nghĩa để lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm của cả gia đình.

1. Cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy: Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị: giấy bìa cứng, keo dán, kéo…

– Giấy bìa cứng hình chữ nhật có mỗi cạnh lớn hơn 12 cm so với kích thước khung hình định làm

– 2 tờ giấy nghệ thuật có kích thước lớn hơn tờ bìa khoảng 2 – 5 cm (nếu bạn muốn màu khung ảnh đẹp có thể dùng giấy nghệ thuật để dán lên 2 mặt của tờ bìa làm khung ảnh)

– Keo dán giấy

2. Cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, hãy lấy bút chì kẻ 4 dòng song song với từng mép giấy, mỗi dòng cách nhau 1.5 cm.

Sau đó, ta thu được một 4 ô vuông lớn ở 4 góc của tờ giấy. Dùng kéo nhẹ nhàng cắt chuẩn xác 4 ô vuông này ra khỏi tờ giấy.

Bước 2: Tiếp tục kẻ một đường thẳng ở dòng kẻ thứ 2 song song với mép giấy vừa cắt bỏ đi hình vuông một khoảng cách nhất định là 1.5 cm. Sau đó dùng thước nối mép bìa của dòng kẻ thứ 1 và thứ 3 với 2 đầu của nét vẽ ở dòng kẻ thứ 2. Bạn có thể nhìn hình vẽ mô phỏng bên dưới để hình dung cách làm trước khi thực hiện.

Bước 3: Dùng kéo cắt các hình vừa được vẽ ở bước 2. Sau đó, gấp 4 các mép giấy theo đường kẻ.

Bước 4: Gấp mép bìa lại thành hình khối hộp rồi khéo léo dùng tay luồn các góc của khung ảnh khớp lại với nhau sao cho đẹp mắt. Sau đó dùng keo dán giấy cố định chắc chắn. Quá trình này cần thực hiện hết sức cẩn thận và khéo léo để tránh làm giấy bị nhàu nát gây mất thẩm mĩ.

Bước 5: Cho những bức ảnh gia đình vào trong khung tranh treo tường vừa tạo và treo nó tại những vị trí trang trọng, ý nghĩa nhất trong không gian sống của gia đình.

Hoặc nếu không, bạn có thể trang trí cho những khung ảnh mình vừa tạo bằng những chiếc lá khô, những cành hoa rực rỡ… do chính tay bạn vẽ và cắt, nó sẽ trở thành bức tranh treo tường trang trí vô cùng đẹp phù hợp với mọi không gian.

Thẻ bài viết: Cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy, chuyên gia tư vấn

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Khung Ảnh Treo Tường Đơn Giản & Dễ Thực Hiện

1. Cách làm khung ảnh để treo tường bằng bìa cứng

Thay vì những cuốn vở, cuốn sách không còn sử dụng nữa thì giờ đây nó lại có thể được tận dụng để làm chiếc khung ảnh dùng để treo tường cực chất. Để có thể thực hiện cách làm này bạn cần chuẩn bị:

1.1. Nguyên liệu cần có 1.2. Hướng dẫn cách thực hiện

Để làm chiếc khung ảnh treo tường cực xinh xắn và dễ dàng bạn có thể tiến hành thực hiện bằng cách:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành cắt bìa cát tông thành hai nửa hình vuông liền nhau. Bạn cắt sao cho mặt trên nhỏ hơn mặt dưới với một kích thước vừa phải. Và tất nhiên bạn cũng có thể cắt thành hai hình chữ nhật tùy theo sở thích của mình.

Bước 2: Tiến hành kẻ một ô vuông hoặc hình chữ nhật ở giữa của mặt bìa nhỏ hơn và sau đó dùng kéo cắt nó đi. Phầ dư ô vuống cắt dư bạn dùng để cắt thành từng miếng sợi nhỏ

Bước 3: Phần rìa thừa của mặt hình vuông, hình chữ nhật to bạn gấp vào phía trong. Dùng tay ấn thật mạnh làm sao cho phần gấp này tạo thành nếp để cho hai tấm bìa có kích thước bằng nhau.

Bạn gấp rìa thừa vào phía trong và quét keo

Bước 4: Tiếp theo đó bạn sử dụng móc treo đã chuẩn bị và gắn vào mặt bìa sau của tấm bìa rồi cố định nó vào tấm bìa sao cho chắc chắn nhất.

Bước 5: Sau khi đã cố định móc treo xong thì bạn dùng cọ quét keo sữa lên phần rìa vừa gấp ở bước 3. Đồng thời bạn dùng dao cắt khoảng 8 miếng bìa cát-tông có chiều dài ngang với chiều dài của khung ảnh. Và có chiều rộng khoảng 0,5 cm. Bên cạnh đó cũng cắt 10 miếng bìa dài có kích thước tương tự.

Cắt khoảng 8 miếng bìa cát-tông

Bước 6: Sau khi đã cắt xong bạn dùng keo quét vào viền của các tấm bìa cát tông vừa cắt rồi sau đó dán vào viền ngoài và viền trong của mặt nhỏ hơn.

Bước 7: Dán những sợi carton cắt nhỏ lúc nãy vào bộ phận khung bên trong để tạo thêm sự ấn tượng.

Bước 9: Đặt tấm ảnh mà bạn muốn vào giữa khung ảnh. Vậy là chúng ta vừa hoàn tất quá trình làm khung ảnh treo tường với những bước đơn giản và dễ dàng.

Chúng ta đã có một khung ảnh treo tường tự làm độc đáo và ấn tượng

Cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng những màu sắc và hình ảnh mình yêu thích để trang trí cho tấm bìa này thật nổi bật. Sau đó dán bức ảnh vào phần giữa của khung là chúng ta đã hoàn thành ngay cách làm khung ảnh treo tường cực chất và dễ dàng rồi phải không.

2. Cách làm khung ảnh để treo tường bằng chiếc que đè lưỡi

Đối với những gia đình có em bé thì bạn sẽ thấy chiếc que đè lưỡi có mặt ở khắp nơi. Và sau mỗi lần sử dụng chúng ta đều bỏ đi điều này thật lãng phí. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm khung ảnh để treo tường bằng chiếc que đè lưỡi cực dễ thương và dễ dàng.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 2.2. Hướng dẫn cách làm khung ảnh treo tường

Bước 1: Đầu tiên bạn đặt 2 que đè lưỡi có màu giống nhau gần sát vào nhau trên bề mặt của giấy xốp mỏng đã chuẩn bị và tiến hành lấy bút chì vẽ hai đường theo viền của hai que đè lưỡi. Sau đó bạn nối vòng cung hai que đè lưỡi lại với nhau.

Bước 2: Cắt theo đường vẽ

Sau khi vẽ xong bạn dùng kéo cắt theo đường vẽ để tạo thành những que đè lưỡi bằng giấy xốp mỏng. Lúc này bạn dùng keo dán để gắn 2 que đè lưỡi cố định với tấm xốp.

Tiếp theo bạn dùng que đè lưỡi có màu khác với 2 que trên và đặt nằm ngang. Và dùng keo nến để cố định lại tạo thành đế của khung ảnh. Tiến hành dán 2 que có màu giống 2 que ban đầu nhưng ở vị trí song song vuông góc với đế khung ảnh cách nhau bằng với chiều rộng của tấm ảnh mà bạn muốn đặt.

Bước 2: Gắn ở trên đầu 2 que với 1 que cùng màu

Tiếp theo bạn gắn ở trên đầu 2 que với 1 que cùng màu với phương nằm ngang bên dưới đế rồi trang trí mặt trước ở que gắn bằng những viên đá hay những vật dụng bạn yêu thích. Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm khung ảnh treo tường bằng que đè lưỡi cực chất rồi đấy.

Bước 3: Dán thêm ngọc trai trang trí xung quanh khung ảnh

Và cuối cùng, bên dưới là thành quả của chúng ta sau khi hoàn thành.

3. Làm khung ảnh để treo tường bằng que kem 3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 3.2. Hướng dẫn cách làm khung ảnh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết thì chúng ta sẽ tiến hành làm khung ảnh bằng que kem đơn giản ngay sau đây. Đầu tiên bạn dùng kéo dán để dán 2 cặp que kem. Mỗi cặp sẽ được dán với hai cây lại với nhau và đặt cách nhau một kích thước vừa bằng với chiều dài mà tấm hình bạn muốn đặt vào.

Dán 2 cặp que kem

Sau đó bạn dùng 2 que kem để cố định 2 gặp que kem bạn đã làm ở bước trên. Cố định làm sao cho nó tạo thành một khung hình chữ nhật hoặc hình vuông có kích thước vừa bằng với tấm hình. Bạn dùng dao cắt que kem sao cho chiều ngang và chiều dài nhỏ hơn 1/2 que kem bình thường rồi gắn hai que kem này vào vị trí ở phía sau 2 cặp que kem.

Bạn dùng dao cắt que kem nhỏ

Sau đó bạn tiếp tục dùng 2 que kem khác gắn đè lên 2 que kem nhỏ vừa mới gắn ở bước trên. Bạn dùng kéo hoặc dao cắt que kem theo chiều dài và chiều rộng khác nhau để làm đế khung hình

Dùng 2 que kem khác gắn đè lên 2 que kem nhỏ

Bạn gắn phần đế này vào phần khung vừa mới được tạo nên rồi sau đó dán hình trên bề mặt khung ảnh. Vậy là chúng ta đã có được một chiếc khung ảnh treo tường bằng que kem cực chất rồi.

Team Bamboo Furni

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn 3 Cách Làm Khung Ảnh Treo Tường Handmade Bằng Bìa Cứng trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!