Xu Hướng 6/2023 # “Môi Son Julie”,Tự Truyên Của Julie Quang:tưởng Như Còn Người Yêu/Thần Chết Và Mộng Tưởng # Top 13 View | Duhocbluesky.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # “Môi Son Julie”,Tự Truyên Của Julie Quang:tưởng Như Còn Người Yêu/Thần Chết Và Mộng Tưởng # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết “Môi Son Julie”,Tự Truyên Của Julie Quang:tưởng Như Còn Người Yêu/Thần Chết Và Mộng Tưởng được cập nhật mới nhất trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tâm tình nghệ sĩ ngày cũ

Môi son Julie

Tự truyện của Julie Quang

Ngày mai đi nhận xác chồng

Say đi để thấy mình không là mình

Ngày mai đi nhận xác anh

Cuồng si thuở ấy, hiển linh bây giờ

Cao nguyên hoang lạnh ơ hờ

Như môi góa phụ nhạt mờ vết son

Tình ta không thể vuông tròn

Say đi mà tưởng như còn người yêu

(thơ Lê Thị Ý, Phạm Duy phổ nhạc)

“Tưởng Như Còn Người Yêu”

Ngày đó Julie Quang đã khóc thay cho thân phận những chinh phụ trong thời chiến qua ca khúc Tưởng Như Còn Người Yêu. Bài hát làm chùn chân chiến sĩ, chấn thương sọ não vợ con lính. Ngọc Chánh lỗ vốn vì bài hát bị cấm phổ biến lý do nhạc phản chiến . Tuy vậy ca khúc và tiếng hát lồng lộng trong gió, còn mang theo mùi Tử khí bay xa.

Ngày nay Nàng khóc khổ với cung bậc nào đây cho số phận Chàng khi Bóng chiều đã tắt nắng.  Không kịp hoàng hôn, sao đã vội ?

Ngày mai là ngày 27 tháng 12 năm 2012.

Ngày mai đây xác thân Chàng sẽ hỏa thiêu, sẽ tan vào hư không cát bụi. Ngày mai đây Chàng sẽ được phụng thờ như châu báu trong tim “Những Mỹ Nhân thương tiếc Chàng” (1) … Cát bụi rồi.  Chàng sẽ thật sự lên ngôi Thần tượng trong lòng người mộ điệu.

Nàng chia sẻ những ngày tháng cuối cùng trong cuộc đời Chàng vỏn vẹn 44 ngày.

Câu chuyện bắt đầu từ đây. Bằng chiếc mốc thời gian của Một ngày trước khi Chàng đi vào coma.

Từ đó chuyện sẽ ngược dòng thời gian, rồi vòng qua vòng lại, back and forth …

Tất cả Người và Việc đều có thật.

Không  hư cấu.

Nhân vật: 3 người.

Bệnh nhân: Duy Quang

Người nuôi bệnh: Julie.

Y tá: cô H. người y tá trong phòng ICU bệnh viện Fountain Valley Quận Cam.

Ánh đèn trắng bệch, đêm cũng như ngày hắt lên thứ ánh sáng nhợt nhạt trên bệnh nhân. Thời gian ngưng đọng. Dòng chảy cuồn cuộn của đời sống đã chẳng còn nghĩa lý gì ở nơi này.

Người nuôi bệnh xanh dờn sau nhiều đêm ngủ ngồi nép mình vào giường bệnh. Bàn tay Chàng nằm im trong hai tay ấp ủ của Nàng đang chuyền hơi ấm … Chỉ còn nhịp đập yếu ớt nơi đầu những ngón tay. Nàng lần dò tìm mạch nào để khơi lại nguồn yêu thương đã có từ trước, từ bao giờ ?  Và như chưa hề mất bao giờ … Nàng thiếp đi với tư thế tay trong tay cùng Chàng vào giấc mơ. Bên cạnh đứa con gái ngủ ngồi trên ghế. Trong giấc mơ của con chắc con nhìn thấy được hình ảnh mà con mong đợi từ lâu …

Duy Quang và con gái Phạm Lylan

Bố mẹ xin lỗi đã ích kỷ nông nổi và không làm tròn bổn phận làm Cha Mẹ với các con.

Đó là điều mà tôi nhận biết sâu sắc, khi bắt gặp ánh mắt Chàng dõi theo sau lưng đứa con gái của chúng tôi. Ánh mắt đó nói lên biết bao thương tâm vừa mãn nguyện … Đồng thời tôi cũng nhận được ánh mắt biết ơn của anh cho tôi, mặc dù tôi chẳng xứng đáng với vai trò làm Mẹ, chẳng công lao to tát nhưng con gái của chúng tôi đã lớn lên xinh đẹp từ thể chất đến tâm hồn. Là món quà từ Trời cho hai chúng tôi. Là kết tinh mối tình đẹp lỗng lẫy của chúng ta đó phải không anh?

Buổi sáng Cô ý tá bước vào kéo tấm màn che. Đọc những biểu đồ trên máy đo nhịp tim.

– Cô cất cao giọng hơn thường ngày: Anh Quang đêm qua ngủ có ngon không ?

– Chàng gật đầu và có ý lắng nghe xem ý tá nói thêm gì không.

Cô y tá như rất quen với những cảnh tượng lúc này. Cô vào đề một cách rất dễ dàng.

– Cô y tá: nghe nói anh có nhiều vợ.

– Duy Quang giơ cao 2 ngón tay, là có 2 Vợ.

Lúc này anh đã không còn hơi để trả lời các câu hỏi.

Kể từ lúc đó anh đã không còn nói được. Chúng tôi trao đổi qua giấy viết. Tôi viết xuống giấy. Anh trao đổi bằng cái gật đầu hay lắc đầu.

– Cô y tá nói: Từ nãy giờ có ý làm cho anh vui nhưng sao không thấy anh cười ?

– Chàng cố nở nụ cười và đôi mắt ngời lên ánh thiên thu.

Diễn tả thế nào đây nhỉ. Chàng cười sáng lòa đôi mắt, thấy gần hết răng. Chàng cười Đẹp như để lại cuộc đời lời Tạ ơn. Cám ơn cô H y tá đã chăm sóc anh như cám ơn cuộc đời đã chấp cánh cho tiếng hát anh bay xa và ở lại với chúng ta với nụ cười và ánh mắt đó …

Hình như chúng tôi giống nhau – ghét chia tay – nên câu tạm biệt goodbye cũng không muốn nhắc đến. Vì  Nàng chưa say goodbye và Chàng chưa say goodbye với Nàng nên câu truyện tình còn được nhắc đến trên trang Gió O này.

Đọc và tự do suy luận, bạn thân mến,  nhưng xin một điều:  Đừng xúc phạm vong linh người quá cố. Kính trọng lương tâm của người lương thiện cho dù ghét hận kẻ thù, nhưng khi kẻ ấy nằm xuống không cho được lời cầu kinh hay một đóa hoa thì những lời lẽ khinh nhờn hay có ý chà đạp.  Xin miễn đi.

Đến đây thì tôi chợt nhớ lại lời Bố Phạm Duy nói lúc trước. Là lần đầu tiên tên tôi xuất hiện trong một vụ xì căng đan trên mặt báo, tôi khóc hu hu hu khi thấy mình bị vu khống. Bố bảo tôi: “Khi mà chúng ta là người của công chúng được sự yêu mến của muôn người thì chúng ta cũng phải chấp nhận búa rìu của dư luận như một luật bù trừ” (2)

gia đình Phạm Duy

   Thần chết và Mộng tưởng

  120  tiếng đồng hồ còn lại của một Thần tượng.

  5 ngày trước lúc vị Sao rơi.

  Ngồi bên Thần Chết vuốt ve bàn tay anh … phiêu diêu mộng tưởng đến…  ngày tình đầu lên ngôi …

  Thời gian Bốn mươi Bốn năm trước.

  Không gian: biển Cap Saint-Jacques – Vũng Tàu.

  Ngày đó có anh cùng dạo chơi trên Biển Vắng một mùa hè nhiệt đới nóng như thiêu … Trời Đất hiu hiu. Đôi uyên ương cuống cuồng yêu.

  Em đeo sát anh. Anh bơi xa tít bờ bến… xong …  anh giả vờ đánh rơi em giữa Bể để anh bồng anh bế. Anh làm Dũng sĩ cứu giai nhân.

  Trò chơi này Anh tự chế để cua Đào –  Cá nào chẳng mắc câu.

  Biển trùng rùng sóng làm chứng cho đôi tình nhân. Tuổi trẻ say đắm nồng nàn, em gửi em vào bản tình ca …

  The shadow of your smile when you are gone Will color all my dreams and light the dawn Look into my eyes, my love, and see All the lovely things you are to me Our wistful little star was far too high A teardrop kissed your lips and so did I Now when I remember spring All the joy that love can bring I will be remembering The Shadow of your smile…

  The shadow of your smile – Barbara Streisand – youtube

  Thời gian khởi đầu ca hát, những năm cuối thập niên 1969, tôi tuổi teen như con thiêu thân, tự mình chắp đôi cánh nhung thiên thần “lao vào lửa”. Tự mình lao vào hát nhạc Pháp nhạc Anh cho các căn cứ quân đội Hoa Kỳ ở Long Bình, Biên Hòa, Nha Trang, Ban Mê Thuột, Tân Sơn Nhất …  Lúc đó tôi nào biết Duy Quang là con trai nhạc sĩ Phạm Duy.

  Câu hát đầu tiên trên môi anh ngọt:  “Em ơi hãy ngủ anh hầu quạt đây. Lòng anh mở với quạt này. Trăm con chim mộng về bay đầu giường …” (thơ Huy Cận).   Làm sao em quên được nỗi hạnh phúc run rẩy khi hai đứa lần đầu tiên cắn vào trái cấm.

  Đây là thời kỳ trăng của hai chúng mình. Em nhớ không sai. Hai chúng ta ra Nha Trang để được Tự Do yêu mà không bị giám sát bởi gia đình …

  Hai trẻ chắt chiu dành dụm được một số tiền để mua lại một số dụng cụ âm thanh, đàn trống, do những ban nhạc Mỹ khi về nước họ để lại.

  Và chúng tôi đã thành lập ban nhạc gia đình: “The Dreammers”. Nhờ Chàng, tôi bắt đầu tập ca nhạc Việt. Không bao lâu sau, tôi được khán thính giả Việt biết đến với bài Mùa Thu Chết, nhạc Phạm Duy phổ thơ Apollinaire. Rồi tôi bắt đầu nổi danh với một lọat tình ca thời chinh chiến. Danh vọng đến với chúng tôi cũng là lúc  “Hai năm tình lận đận, hai đứa cùng xanh xao … cùng thở dài như nhau” .

  Sau 1975 em Paris còn anh Sàigòn. Chúng ta tái hồi sau 5 năm cách biệt.

  Và rồi Tình cũng đã tan mau theo bọt nước …

  Trên dòng đời xuôi ngược sau này, đôi khi lỡ chạm mắt nhau – Anh làm khách lạ – Em ngại ngùng … đau …

  Bao giờ anh cũng hài hước một cách tự nhiên. Điều anh đã không bao giờ biểu lộ trên sân khấu. Người ta biết Duy Quang với “Đưa em về dưới mưa.  Nói năng chi cũng thừa. Đưa em về dưới mưa. Áo em bùn lưa thưa.” Hay “Tôi xin người cứ gian dối. Nhưng xin người đừng lìa xa tôi”. Khán giả đã nào biết đến một Duy Quang có máu hài một cách điềm nhiên. Không nhăn nhở. Không tay chân múa may để hỗ trợ cho câu chuyện, không cười trước và sau khán giả. Khán giả đây là bạn bè thân hữu rất khoái nghe anh tấu hài như mê nghe anh hát vậy.

  Trong gia đình họ Phạm, nhiều lần tôi nghe kể về Ông Phạm Duy Tốn, Ông Nội của anh, là người có duyên hài. Gin hài trong anh là do di truyền dòng họ Phạm, đến đời anh cũng đã 3 đời… 3 thế hệ ….

  Khi khôi hài tiếu lâm châm biếm anh rất giống bố Phạm Duy. Kể cả tấm lòng yêu quý âm nhạc, muốn cống hiến cho cuộc đời đến lúc cuối cùng, anh đều giống Bố.

  Còn lúc khác anh giống y Mẹ Thái khi ôn tồn nhỏ nhẻ  mà “con ong vò vẽ cung phải im re” để lắng nghe anh nói.

  Cái Duyên dáng và sức thu hút nơi anh không chỉ riêng Nữ giới mà Nam giới cũng khóai  mê anh. Với bạn bè anh thích cụng ly và vô tư tấu hài . ID và chữ ký Duy Quang không nhái được, không sao nhái được .Cái Duyên của anh đã để lại trong lòng mọi người một Duy Quang độc đáo. Khiến mọi người phải nhớ một Duy Quang – the One and the Only …

  Câu chuyện Tếu sau đây nói lên tính khôi hài của anh. Ngay cả lúc tình hình xấu nhất, Duy Quang cũng tỏ ra thản nhiên để trấn an mọi người.

  Cô y tá bước vào phòng bệnh nhân thay thuốc và chào mọi người  buổi sáng .

  Trong phòng người thăm hầu hết là thân nhân.

  – Đau quá. Duy Quang nói.

  – Anh lập lại: “Ôi đau quá”.

  Mọi người hoảng hốt không biết anh đau ở mô ?

  – Anh đau đâu ? Cô y tá hỏi.

  – Anh để tay lên ngực: “ Đau lòng”. Anh nói.

  Anh vẫn thích đùa đến giờ phút cuối. hẳn nhiên là anh không chọn nhìn thấy chúng ta phân ưu bịn rịn thế này.

  Lúc này vẫn chưa phải là vĩnh viễn không còn nhìn thấy nhau để nói câu giã từ vĩnh biệt … Vì em tin rằng không giã từ có nghĩa là một ngày nào đó chúng ta lại  gặp nhau trên một con đừờng khác có âm nhạc cho 2 ta cùng song ca như thuở trước. Có các em đàn trống theo sau. Có Thái Hiền chờ anh tập hát …

  Anh còn là thần tượng của Bố đấy, anh biết không. Bố xây Tượng đài cho anh từ lâu, có lẽ từ bài hát đầu tiên “Thà Như Giọt Mưa”, thơ Nguyễn Tất Nhiên. Bố tôn giọng hát của anh thành thần tượng trong lòng âm nhạc của Bố. Trong suốt chặng đường dài cống hiến cho cuộc đời, từng bài hát Bố sáng tác cho riêng anh hát là từng khối Đá vàng nạm kim cương, làm bục bệ, để con trai Bố trở thành ngôi sao lấp lánh trong lòng người hâm mộ …

  Và sắp tới đây người ta sẽ được nghe anh hát những bài hát cuối đời.  Trong loạt bài hát phổ thơ Bích Khê này,  Chàng hát thật đắm say, thật lạ, thật hay, như kể chuyện cho chỉ một người nghe … một Chuyện dài…

  Những ân tình giữ lại và mang theo.

  Bó Hoa Lòng này em thay anh gửi đến thính giả muôn phương đã yêu thương mến mộ Tài hoa Duy Quang. Xin Tạ ơn Đời.

  Bông Hoa cho tình Bằng hữu. Trong các cuộc vui, bạn hãy nhớ đến Duy Quang. Tiếng cười rộn rã là thiệp mời “Ai kêu tôi đó ?”. Xin cám ơn Bạn.

  Cùng Các Em thương yêu hãy nhớ đến anh mỗi lúc chơi nhạc, lúc hát. Tuy không cầm được đàn chơi chung hát chung với Các Em nữa nhưng anh sẽ mang theo anh hình ảnh Các Em lúc trình diễn, lúc tập dợt, để còn được chơi nhạc chứ.

  Cùng em Đạt anh không quên. Định mạng thần kỳ đã sắp xếp để em là cái chân đưa đón anh đi các nơi anh cần đến . Lúc anh trở thành phế nhân em đã như thiên thần giúp đỡ anh.  Cám ơn em.

  Thưa Bố,

  Bố kỳ vọng nơi con rất nhiều nhưng con làm được chẳng bao nhiêu.

  Con xin lỗi.

  Xin Bố tha thứ con bất hiếu.

  Ghi chú: Trong những ngày cuối đời, Duy Quang đã chuyển tải ý anh và tôi ghi lại. Kể lại chuyện tình ngắn ngủi trong căn phòng thăm nuôi bệnh nhân với Duy Quang, cảm giác như hai chúng tôi viết chung Bản tình ca muôn thuở.

  Hồn phiêu diêu … tiếng kinh theo gió.

  Em vào mộng … đợi anh về.

  Trong giấc chiêm bao …

  Chia sẻ cùng bạn đọc thân mến vài kỷ niệm về “Những ngày xưa yếu dấu với Duy Quang”.

  Nói lên sự ngưỡng mộ một Tài hoa.  Và hãnh diện mang tên anh: Julie Quang

  (còn tiếp)

  Julie Quang

  gio-o

  Share this:

  Twitter

  Facebook

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  Son Môi Màu Xanh Lá Cây: Biểu Hiện Và Thời Trang Ý Tưởng “Xanh”

  màu tùy chỉnh của son môi không thưởng thức phổ biến như màu bình thường. Tuy nhiên, bạn có thể mua chúng trong cửa hàng. Đối tượng áp dụng quy tắc nhất định, ngay cả son môi màu xanh lá cây có thể trông không bình thường và hấp dẫn. Một trang điểm thực hiện đúng cách đe dọa rằng đôi môi đỏ cổ điển sẽ nhìn ngang ngạnh và thô tục.

  nền tảng

  Son môi màu xanh lá cây xuất hiện thông qua truyền hình. Vào thời điểm khi nó là màu đen và màu trắng, sử dụng son môi màu đỏ trong phát thanh làm cho đôi môi nhạt dần và kín đáo. Điều này là do việc sử dụng một bộ lọc màu đỏ, “ăn” màu sắc. son Do đó, màu xanh lá cây đã được áp dụng, giúp tạo ra những ảnh hưởng của môi sơn cô. Bằng cách này, như đỏ mặt áp dụng công thức bảng màu xanh lá cây.

  Bright son môi bảng tùy chỉnh làm nổi bật những khiếm khuyết của da. Nếu bạn quyết định sử dụng một sản phẩm mỹ phẩm màu tím hoặc màu xanh lá cây, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến sự liên kết của da. Bạn phải sử dụng sửa bản để ngụy trang nổi mụn, mẩn đỏ và bầm tím dưới mắt. Sau đó áp dụng một chút kem che khuyết điểm và bột mặt.

  điểm nhấn ngay

  Để make-up hóa ra xinh đẹp, bạn nên sửa dấu. Kể từ son môi màu xanh lá cây phân bổ môi, mắt không nên quá sáng. Sự lựa chọn tốt nhất sẽ là một bảng màu trung tính của bóng tối và lông mi cũng nhuộm. Bạn có thể sử dụng bút kẻ mắt để son môi, nhưng mũi tên nên tinh tế và thanh lịch. Thật thích hợp để trông như một thỏi son kết hợp với một số phần ăn mặc cùng một màu sắc hoặc móng tay.

  Lover dám trang điểm có thể làm cho môi sọc. Những giai điệu thứ hai được khuyến khích để thích màu hồng hoặc đỏ. Đầu tiên, trên toàn bộ bề mặt môi nên áp dụng các bóng râm chọn màu xanh lá cây, và sau đó gây ra các khu vực trung tâm của những giai điệu thứ hai.

  thích hợp cho

  Son môi màu xanh lá cây là một hit tuyệt đối vào năm 2017. Hơn nữa, xu hướng này không xuất phát từ các chương trình thời trang, vì nó thường là gì, nhưng từ các mạng xã hội. Bây giờ có rất nhiều cô gái sành điệu người sai khiến xu hướng thời trang, nhờ vào đội quân của tín đồ và những người theo, một số trong số họ đang trở nên rất phổ biến.

  Về nhà tạo mẫu đảm bảo, son môi màu xanh lá cây là một phổ quát vẻ đẹp-có nghĩa là phù hợp với tất cả các cô gái không phân biệt tsvetotipa. Da phù hợp với ngọc lục bảo hay coban giai điệu, và các chủ sở hữu màu da sẫm là tốt hơn để lựa chọn màu xanh lá cây ô liu hoặc nhạt.

  lựa chọn ít ngông cuồng

  Nếu bạn muốn thêm vào hình ảnh của màu xanh lá cây mùa hè, nhưng thử nghiệm với son môi màu này không có đủ can đảm, bạn có thể cho ưu tiên cho bóng tối và eyeliner bảng màu này. Điều đó sẽ hòa hợp với bảng màu tự nhiên của son môi “Meybelin”. Nhận xét khách hàng tích cực đặc trưng mỹ phẩm thương hiệu được đặt tên. Trong những lợi ích truyền thống phân biệt:

  một loạt các màu sắc;

  giá cả phải chăng;

  một lớp phủ mềm;

  giữ ẩm môi;

  có nghĩa là không rơi;

  Nó có một hương thơm dễ chịu.

  Hầu hết các nhược điểm của người mua hàng không tiết ra nồng độ rất cao sức đề kháng. Mà đòi hỏi phải có sự điều chỉnh thường xuyên của son môi tươi sáng. Do đó, họ không phải là lựa chọn tốt nhất cho các sự kiện quan trọng, khi nó là cần thiết để trông hoàn hảo trong một thời gian dài. Nhận xét của son môi “Meybelin” màu sắc pastel đang xếp hạng tích cực hơn như loại bỏ dần dần từ môi không đóng một vai trò quan trọng như vậy.

  son môi được biểu hiện

  Có vẻ son môi màu xanh lá cây có thể che giấu một bí ẩn, và có được một màu sắc hoàn toàn khác nhau trên môi. Nó không thể được gọi là một sự mới lạ, bởi vì nó đã được biết đến trong nhiều thập kỷ. sản phẩm hiện đại có một thành phần tự nhiên hơn. Sự thay đổi màu là do các thành phần đặc biệt. Khi áp dụng nó không có màu sắc, trong khi duy trì sự rõ ràng trong một vài phút. Sau đó, sự kỳ diệu sẽ xảy ra – trên môi xuất hiện bóng râm của bảng màu hồng đỏ. Do khả năng của các sắc tố, màu sắc được duy trì trên da trong vài giờ. Đó, những gì màu sẽ xuất hiện trên môi, tùy thuộc vào nồng độ của chất màu hematoxylin. Các sắc tố thu được từ cây vang ngày càng tăng ở Ấn Độ. Đối với các phản ứng hóa học cần thiết trong thành phần bao gồm triterpene glycoside sản xuất các loại dầu cá. tài sản của ông là sự ức chế quá trình oxy hóa của quá trình sắc tố. Do vậy, các hợp chất của hai thành phần tự nhiên và thu được son môi màu hồng.

  Không phải tất cả các sản phẩm có thành phần tự nhiên, trong một số có các thành phần khác có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, sự lựa chọn quan trọng là phải chú ý đến các thành phần. Nếu thông tin này là vắng mặt, việc mua các sản phẩm mỹ phẩm nên được bỏ rơi.

  Làm thế nào để sử dụng biểu hiện son môi

  Tùy thuộc vào nhà sản xuất của những giai điệu ban đầu thể hiện sản phẩm khác nhau từ nhạt đến xanh đậm. Son môi được áp dụng cho da khô và sạch sẽ của môi. Để đảm bảo áp dụng thống nhất nên mỉm cười đầu tiên, và sau đó nhẹ nhàng son môi. Các phương tiện không được tụ tập ở những nếp gấp môi, bạn nên đợi cho màu sắc hiển thị. Sau đó, bạn có thể tiếp tục tận dụng lợi thế của son bóng trong suốt.

  Để bù đắp toàn bộ một hình ảnh hài hòa là quan trọng nói chung. Sau đó, ngay cả màu xanh lá cây, tím, mỹ phẩm màu xanh sẽ không gây ra cảm xúc tiêu cực ở người khác.

  10 Hiểu Lầm Trong Cách Làm Đẹp Của Chị Em: “Tưởng Không Hại Mà Hại Không Tưởng”

  Nếu chị em phụ nữ đang mắc phải những hiểu lầm này, hãy thay đổi suy nghĩ ngay khi vẫn còn chưa muộn.

  Làm đẹp là cả một hành trình gian nan và bền bỉ. Vì cái đẹp, phụ nữ sẵn sàng bỏ nhiều công sức, thời gian, tiền bạc, thậm chí là một phần sức khỏe ra để đánh đổi lấy. Thế nhưng, chỉ vì những thông tin lệch lạc qua truyền miệng mà họ đã vô tình làm mình xấu đi theo năm tháng.

  1. Trang điểm mỗi ngày làm da xấu đi

  Thật ra, trang điểm không có hại mà việc lười tẩy trang hoặc tẩy trang không kỹ trước khi đi ngủ mới chính là nguyên nhân khiến da xấu đi. Ban đêm là thời điểm thích hợp để cho da thở. Vì thế ban ngày cho dù có trang điểm, bạn cũng đừng lo, bởi mỹ phẩm chính hãng hiện nay đều có chứa các thành phần dưỡng và chống tia UV, giúp bảo vệ làn da khỏi tác nhân bên ngoài.

  2. Loại da nào cũng thích hợp với mỹ phẩm ghi “KHÔNG GÂY DỊ ỨNG”

  Mỹ phẩm không gây dị ứng chỉ là đồ không chứa cồn, thành phần gây dị ứng phổ biến nhất. Tuy nhiên, thành phần duy nhất an toàn với mọi loại da là nước cất. Điều đó cũng không có nghĩa, mỹ phẩm thiên nhiên là đồ thích hợp với mọi loại da. Vì thế, chúng ta nên có thói quen đọc và nghiên cứu kỹ các thành phần mỹ phẩm xem có dị ứng với da của mình hay không.

  3. Nên thay đổi kem sau một thời gian sử dụng để tránh nhờn tác dụng

  Người ta thường nghĩ rằng, sau một thời gian dài sử dụng đúng một loại sản phẩm dưỡng da, da sẽ bị “nhờn thuốc” do nó không còn tác dụng như ban đầu nữa. Đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm và không có cơ sở. Trái lại, đột ngột đổi sang sản phẩm mới còn khiến da không kịp thích nghi.

  Quy tắc đổi đồ dưỡng da chỉ tuân theo mùa. Nếu như mùa hè, chúng ta cần một loại sản phẩm có đủ độ pH, thì mùa đông lại cần loại vừa bảo vệ da khỏi các tác nhân như nắng, gió, bụi, vừa phải cấp ẩm và nuôi dưỡng làn da.

  4. Uống nhiều nước sẽ giúp da căng mọng

  Vì nghĩ rằng nước có thể làm chậm quá trình lão hóa và làm da căng mọng lên từ bên trong nên chị em phụ nữ thường mách nhau uống nhiều nước mỗi ngày. Thế nhưng, mẹo này không có tác dụng gì với một làn da đang trong quá trình lão hóa cả. Da nhăn là do các tế bào ở lớp biểu bì trên cùng đã chết nên chúng không thể hấp thụ độ ẩm từ bên trong. Thay vì uống nhiều nước một cách vô tội vạ, hãy kết hợp uống collagen và kem dưỡng chống lão hóa.

  5. Tập cơ mặt có thể làm da hết nhăn

  Khuôn mặt cũng được cấu tạo cơ nằm ngay dưới lớp da. Vì thế, tập thể dục cho mặt dù có thường xuyên tới đâu thì cũng chỉ có tác dụng với cơ chứ không thể làm phẳng các nếp nhăn.

  6. Phơi nắng cho da khỏe

  Một làn da nâu bóng bẩy thường tạo cảm giác khỏe khoắn nhưng với điều kiện là do cha sinh mẹ đẻ mà có. Trong khi đó, da nâu do phơi nắng lại ẩn chứa nhiều tác hại mà phải tới 5, 10 năm sau, chúng ta mới có thể cảm nhận được rõ rệt.

  7. Chườm mặt bằng đá rất tốt cho da

  Nhiệt độ của đá có thể gây hại tới da mặt mỏng manh của bạn. Khi đó, mạch máu dưới da bị phá vỡ. Đồng thời, chức năng của tuyến bã nhờn suy giảm khiến da mất đi độ đàn hồi vốn có. Vì thế, bạn nên tránh chườm đá lên vùng da khô, hoặc nếu không cần thiết phải sử dụng thì nên tránh.

  8. Cắt tóc thường xuyên sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn

  Cho dù có cắt thường xuyên hay không thì tóc vẫn chỉ mọc trung bình khoảng 1 cm mỗi tháng. Vì thế, cứ liên tục cắt tóc, bạn sẽ chẳng thể nào có được mái tóc dài như ý muốn.

  9. Cần phải đánh răng sau mỗi bữa ăn

  Theo các nghiên cứu mới nhất, axit cùng với kem đánh răng sẽ ăn sâu vào lớp men răng và gây ra xói mòn. Nếu bữa nào, bạn cũng đánh răng sau khi ăn 30 phút, lớp men sẽ mau bị hư tổn hơn. Thay vào đó, chỉ cần đánh răng vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ là đủ. Còn lại sau mỗi bữa ăn hãy dùng chỉ nha khoa và súc miệng kỹ càng.

  10. Móng cũng cần thở nên không được dùng sơn móng tay

  Móng tay, móng chân là những tế bào chết, vì thế chúng không cần oxi. Chúng lấy dưỡng chất thông qua các mao mạch dưới lớp biểu bì. Nếu không muốn lòe loẹt, bạn chỉ cần đánh một lớp dưỡng để giúp móng cứng và bóng hơn.

  Hình Xăm Chữ Phúc Lộc Thọ! Ý Tưởng, 28 Phúc Lộc Thọ! Ý Tưởng

  Ngày nay xăm mình được đông đảo giới trẻ ưa chuộng và đón nhận, tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa thực sự của các hình xăm

  Đang xem: Hình xăm chữ phúc

  Ngày nay xăm mình được đông đảo giới trẻ ưa chuộng và đón nhận, tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa thực sự của các hình xăm. Khi yếu tố thẩm mỹ đạt đến một giới hạn nhất định thì lúc này yếu tố tâm linh được xem xét cẩn thận hơn bao giờ hết. Bạn sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt và mạnh khỏe nếu có một hình xăm thật sự đúng đắn, sau đây sẽ là ý nghĩa của các hình xăm tài lộc giúp bạn lên nhanh như diều gặp gió

  1. Ý nghĩa xăm mình tứ thú phong thần

  Nhắc đến tứ thú gồm có rồng xanh, hổ trắng, chim công và rùa đen. Mỗi con thú đều mang lại lợi ích riêng cho người xăm mình, theo thuật phong thủy nếu để chọn được thần thú mang lại tài lộc nhất định phải tuân theo quy tắc: “Tả thanh long, Hữu bạch hổ, Tiền chu tước, Hậu huyền vũ”. Tuy nhiên dựa theo quy tắc tứ linh thôi chưa đủ mà còn phải tính toán mạng của người xăm mình, đồng thời dựa vào hình tướng và nhân khí. Đã có rất nhiều người nhận thất bại thảm hại, bị phá vỡ nhân tướng và gặp nhiều rủi ro sau khi xăm mình không đúng cách

  2. Xăm mình theo chữ nho

  Chữ Nhẫn, Nhân, Tài, Lộc, Phúc, Thọ… đều có ý nghĩa của nó, mỗi con người khi sinh ra đều mang trong mình một bản mệnh, nói cách khác dù chúng ta có cố thay đổi cũng không thể tránh khỏi số phận đã định. Con người ta suy cho cùng cũng chỉ quy tại chữ Nhân, Nhân biến sắc thành Nhẫn, con người có đạo đức và sự nhẫn nhịn thì làm việc gì cũng thành công, không sợ thất bại. Người ta xăm mình nhiều nhất là chữ Nhân và chữ Nhẫn, bởi vậy hai chữ này khi đã xăm lên mình là phải sống với đúng tôn chỉ trên người đó là nhân hậu, nhân nghĩa và nhẫn nhục, người nào làm được những điều này con cháu ắt gặp nhiều may mắn, phúc đức vô lượng

  Một tàng họa đồ sơn thủy giống như một trận đồ yểm trên lưng, xoay chuyển vận khí giúp người xăm mình có sự oai hùng, vững vàng, kiêu ngạo của núi, khi tâm đã vững như bàn thạch, lòng dù có lung lay cũng vững như tâm. Nước chảy xuống núi, nước là hảo vận, mang lại tiền tài, sức khỏe, có nước là có sự bình an, hạnh phúc. Người nào xăm mình bức phong thủy họa đồ này thì nhân tính ắt hiền lành, làm việc luôn gặp nhiều thuận lợi, mau thăng quan tiến chức

  4. Xăm mình chữ Vạn của nhà Phật

  Đạo Phật là đạo từ bi, chữ Vạn của nhà Phật biểu thị cho sự may mắn, công đức vô lượng của đức Phật. Đó giống như một phù hiệu chứ không phải chữ viết, tuy nhiên số người xăm dạng phù hiệu này trên người khá ít, bởi Phật Pháp linh thiêng cho nên những người xăm chữ này tuyệt đối không nên làm điều xấu, tránh tham, sân, si và nên tu dưỡng thành người tốt

  5. Xăm mình phù hợp với ngũ hành

  Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là năm ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo Đạo giáo nói chung và nghệ thuật xăm mình nói riêng nếu con người đã không hợp âm dương, không hợp ngũ hành thì làm ăn lụn bại, cuộc sống vất vả, gặp nhiều điều không may. Người mệnh kim hợp với màu vàng, nâu. Người mệnh thủy hợp màu bạc, trắng, vàng. Người mệnh hỏa hợp xanh lá cây, mệnh thổ xăm màu đỏ, hồng, cam và mệnh mộc hợp với xanh nước biển, tím, cam

  Cập nhật thông tin chi tiết về “Môi Son Julie”,Tự Truyên Của Julie Quang:tưởng Như Còn Người Yêu/Thần Chết Và Mộng Tưởng trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!