Xu Hướng 3/2023 # Sử Dụng Bổ Sung Phấn Hoa Thông, Lợi Ích, Liều Lượng &Amp; Tác Dụng Phụ # Top 9 View | Duhocbluesky.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sử Dụng Bổ Sung Phấn Hoa Thông, Lợi Ích, Liều Lượng &Amp; Tác Dụng Phụ # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Bổ Sung Phấn Hoa Thông, Lợi Ích, Liều Lượng &Amp; Tác Dụng Phụ được cập nhật mới nhất trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cây thông là thành viên của chi Pinus. Có nhiều hơn 170 Các loài khác nhau trong chi. [1]

Lá cây thông, nhựa (pitch), hạt dẻ, vỏ cây bên trong, và phấn hoa đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều thế kỷ cho thực phẩm và y học.

Trong các loại thuốc truyền thống Châu á, những người đã sử dụng Phấn hoa thông hơn hai ngàn năm để hỗ trợ dinh dưỡng, khả năng miễn dịch, năng lượng, và tuổi thọ.

Bổ sung phấn hoa thông thường được sử dụng ngày hôm nay cho sự cân bằng nội tiết tố, năng lượng, sức khỏe tình dục, độ bền, và nhận thức sức khỏe.

Phấn hoa thông là gì?

Hầu hết các loài cây thông là đơn tính cùng gốc, có nghĩa là họ có bộ phận cơ thể nữ và nam giới trên cùng một cây.

Phấn hoa thông nguyên là các hạt bột phấn hoa được sản xuất bởi tế bào hình nón Nam (hoa đuôi sóc) từ cây thông. [2] Hoa đuôi sóc tỷ là không giống như các vảy, gỗ thông nữ nón mà hầu hết mọi người đều quen thuộc với.

Thay vào đó, họ được mềm mại, gai Hoa phát triển cần thiết phải phân bón hạt giống bên trong các nón phấn hoa. Một hạt phấn hoa duy nhất có chứa một giao từ đó có thể bón phân một noãn tỷ.

Hoa đuôi sóc cây thông thông thường trong phát triển cụm trên các cành thấp. Điều này là do đó phấn hoa của nó không rơi vào các nón trên cùng một cây.

Các nón đực trên cây thông chỉ có mặt trong thời gian đầu mùa xuân. Sau khi thụ phấn quá trình đã hoàn thành năm vào giữa mùa xuân, Các hoa đuôi sóc rơi ra khỏi cây và phân hủy để làm phong phú thêm đất cơ bản.

Thông là chủ yếu là thụ phấn nhờ gió. Do hình dạng của các hạt cá nhân, Pine phấn hoa bay tốt và có thể đi du lịch cho dặm. Nó có thể bao gồm khoảng cách lớn trước khi bón phân tỷ cây thông nón.

Có các hoa đuôi sóc Nam trên thấp chi nhánh khuyến khích các thụ phấn chéo với xung quanh thông để thúc đẩy đa dạng loài.

Pine tree thụ phấn phân phối hạt phấn hoa nhỏ trên nhiều dặm trong lãnh thổ. Phấn hoa này có chứa hợp chất rất quan trọng cho dinh dưỡng của nhiều sinh vật, nhà máy, và đất.

Phấn hoa thông đã phytosterol (steroid thực vật) thành phần điều đó được nói rằng để khuyến khích sinh sản ở một số loài động vật trong tự nhiên mùa xuân mùa giao phối.

Bổ sung phấn hoa thông thường được làm từ hoang dã thu hoạch phấn hoa từ Pinus sylvestris (Scots Pine) và thông massoniana (Cây thông đỏ Trung Quốc, Masson của Pine) Các quốc gia Châu á.

Sử dụng cho Pine phấn hoa

Thổ dân châu Mỹ coi là cây thông linh thiêng vì họ cung cấp nơi trú ẩn, ấm áp, thực phẩm, và y học tự nhiên. [3]

Sử dụng dược liệu của phấn hoa thông lần đầu tiên được mô tả trong Gốc của Shenlong và thảo dược cổ điển, một tác phẩm Trung Quốc cổ từ thời nhà Hán (206 QUẢNG CÁO TRƯỚC CÔNG NGUYÊN-220).

Pine phấn hoa được sử dụng rộng rãi khắp á Châu, đặc biệt là ở Hàn Quốc và Trung Quốc. Nhiều như Panax ginseng sử dụng chính của nó là hỗ trợ miễn dịch, thúc đẩy năng lượng, tăng cường ham muốn tình dục (ham muốn tình dục), và thúc đẩy tuổi thọ.

Việc sử dụng của phấn hoa thông như là một bổ sung chế độ ăn uống là một thực hành tương đối mới. Nhiều người đàn ông quan tâm sử dụng pine phấn hoa bổ sung vì một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng Pinus sylvestris phấn hoa chứa testosterone.

Nó cũng chứa các hợp chất tương tự như con người kích thích tố như estrogen. Một số practicioners sức khỏe tự nhiên khuyên bạn nên phấn hoa thông cân bằng mức độ hormone trong cơ thể.

Tuy nhiên có rất ít nghiên cứu trên phấn hoa thông tại thời điểm này và không còn có không có thử nghiệm lâm sàng, kiểm tra tác dụng phấn hoa thông sự cân bằng nội tiết tố trong con người.

Theo một số nguồn tin trực tuyến, phấn hoa thông mục đích để tăng độ cứng của cương cứng ở nam giới, và tăng số lượng tinh trùng và sperm motility; nghiên cứu về các hiệu ứng này là thiếu mặc dù.

Một số người sử dụng pine phấn hoa bổ sung vào ngày hôm nay bởi vì họ tuyên bố rằng nó sẽ giúp họ ở lại tinh thần năng động, mạnh mẽ, và hướng đến nhiệm vụ của mình.

Phấn hoa thông đôi khi cũng được sử dụng cho nhức đầu và Chứng Ðau Nửa Ðầu.

Phấn hoa thông mục đích để chứa hơn 200 thành phần hoạt tính sinh học bao gồm các vitamin, khoáng sản, chất chống oxy hóa, và phytoandrogens. Nhiều người trong số các mục đích lợi ích của sản phẩm sức khỏe tự nhiên này để hợp chất được tìm thấy trong các nhà máy, nhưng đã không được nghiên cứu cụ thể với pine phấn hoa như một toàn thể.

Làm thế nào phấn hoa thông hoạt động trong cơ thể

Một số người sử dụng pine phấn bột mỗi ngày giúp cân bằng hormone androgen và estrogen trong cơ thể.

Chiết xuất thảo dược này có chứa một hợp chất là bioidentical để các Androgen hormone sinh dục testosterone. [4]

Nó cũng chứa một lượng nhỏ các sterol thực vật giống như androsterone, androstenedione, và DHEA (Dehydroepiandrosterone).

Phấn hoa thông cũng chứa sterol estrogen thực vật đang bioidentical đến ba loại estrogen: estriol, Estradiol, và estrone.

Hormone giới tính androgenic như testosterone được sản xuất trong sự phong phú lớn ở Nam nhiều hơn ở phụ nữ. Tương tự như vậy, estrogen hormone giới tính là phổ biến hơn ở phụ nữ hơn ở nam giới.

Tuy nhiên, cả nam giới và phụ nữ sản xuất và đòi hỏi phải kích thích tố androgen và estrogen.

Hệ thống nội tiết chịu trách nhiệm sản xuất kích thích tố và duy trì sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Điều này sẽ giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, ham muốn tình dục, mức năng lượng, và trạng thái tinh thần.

Theo một số nguồn phấn hoa thông mục đích để nâng cao mức độ testosterone trong máu và duy trì sự cân bằng thích hợp androgen/estrogen. Tuy nhiên, không có không có nghiên cứu để hỗ trợ cho tuyên bố này tại thời điểm này.

Phấn hoa thông lâu đã được coi là một chất adaptogenic trong các hệ thống y học cổ truyền á. Adaptogens là thuốc tự nhiên có nguồn gốc từ thảo dược được nói đến:

Hỗ trợ chuyển hóa tế bào

Chống lại các tác dụng phụ của sự căng thẳng

Tăng năng lượng tinh thần và thể chất

Khôi phục homeostatis (thúc đẩy cân bằng sinh lý học)

Hỗ trợ giải độc tế bào

Hỗ trợ chức năng thượng thận

Thúc đẩy sự cân bằng trạng thái tinh thần

Một điều kiện tiên quyết quan trọng nhất được phân loại như là một adaptogen trong y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) là an toàn. Adaptogens được cho là an toàn cho sử dụng lâu dài.

Phấn hoa thông cũng được gọi là một loại thuốc bổ tổng hợp. Một loại thuốc bổ là một chất đó mục đích để cung cấp cho một cảm giác vigor hoặc hạnh phúc.

Phấn hoa thông là một nguồn rất nhiều hóa chất thực vật có tác dụng đa dạng sinh học. Một số người trong số này bao gồm:

Phấn hoa thông có chứa các axit amin sau: Alanine, Arginine, Aspartic acid, Cysteine, Axít glutamic, Glycine, Histidine, Isoleucine, Lysine, Nmol, Proline, Serine, Threonine, Tryptophan, Tyrosine, và Valine.

Các vitamin và khoáng chất cũng có mặt trong phấn hoa thông, bao gồm: Vitamin A, B1 (Thiamin), B2 (Riboflavin), B3 (Niacin), B6 (Pyridoxin), B9 (Folate), vitamin C, vitamin D, Vitamin E, beta caroten, kali, canxi, magiê, phốt pho, sắt, kẽm, selen, mangan, và các nguyên tố.

Sản phẩm tự nhiên liệu pháp thảo dược này cũng chứa các hợp chất khác nhau, bao gồm cả: enzyme, coenzyme, axít nucleic, monosacarit, polysaccharides, flavonols, axit oleic, Alpha linolenic acid, Lignan, MSM, chất xơ, superoxide dismutase, Inositol, polyphenol, quercitin, Rutin, proanthocyanins, và Resveratrol.

Nguyên rừng thực phẩm quốc gia, “Không giống như bị cô lập và/hoặc tổng hợp bổ sung, Các hợp chất dinh dưỡng này được tìm thấy trong phấn hoa thông xảy ra tự nhiên, trong trạng thái hoàn chỉnh và hoạt động của họ — phức tạp, phong phú, và cân bằng.” [5]

Lợi ích sức khỏe phấn hoa thông

Trong khi sử dụng phấn hoa thông là phổ biến trong các loại thuốc truyền thống, không phải đã có nhiều nghiên cứu được thực hiện trên sử dụng của nó. Nghiên cứu thêm có bổ sung này sử dụng trong các tạp chí khoa học Châu á, đặc biệt là từ Trung Quốc, Tuy nhiên ngay cả điều này là hạn chế, và không còn có không có những thử nghiệm lâm sàng ở người.

Do đó, Các nghiên cứu vẫn còn cần thiết để xác định hiệu quả điều trị của phấn hoa thông. Tại thời điểm này FDA đã không chấp thuận thông phấn hoa như một loại thuốc để ngăn ngừa hoặc điều trị bất kỳ điều kiện.

Có là các lợi ích đáng kể trong việc sử dụng phấn hoa thông là an toàn và tự nhiên thay thế cho phương pháp điều trị thay thế hoóc môn tổng hợp bioidentical.

Pine phấn hoa và các liệu pháp thay thế Hormone

Phụ nữ và nam giới thường trải nghiệm một sự suy giảm mạnh sản xuất testosterone sau thời kỳ mãn kinh nữ và Nam andropause.

Đại lý HRT truyền thống đã được nguồn gốc từ nước tiểu của con ngựa mang thai và có thể có tác dụng phụ liên kết với họ.

Bioidentical hormone thay thế chất liệu có nguồn gốc từ thực vật estrogen thay vào đó và có mục đích để an toàn hơn so với truyền thống HRTs.

Tuy nhiên, sự an toàn của BHRTs đã không được thành lập. Một số chuyên gia chăm sóc sức khỏe tin rằng họ có thể có rủi ro an toàn.

Theo Healthline, “Hầu hết bioidentical hormone được sản xuất và bán mà không có điều khiển cho an toàn, chất lượng, hoặc tinh khiết. Nhiều tổ chức y tế đã thực hiện một đứng chống lại việc tiếp thị và sử dụng của kích thích tố bioidentical chưa được chấp thuận.” [6]

Nghiên cứu cho thấy rằng liệu pháp thay thế hormone của bất kỳ loại có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, bệnh tim, bệnh túi mật, cục máu đông, và đột quỵ.

Một số tác dụng bất lợi phổ biến kinh nghiệm với BHRTs bao gồm tăng cân, mụn trứng cá, đầy hơi, mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, và sự phát triển tóc trên khuôn mặt ở phụ nữ.

Ngoài ra, những người không thể chịu đựng được liệu pháp thay thế hormone của bất kỳ loại. Superfood Evolution nói rằng một số người có phản ứng bất lợi đến HRTs hoặc BHRTs là lựa chọn thông phấn hoa để thay thế. [1]

Phấn hoa thông là một nguồn tự nhiên của steroid. Một số người tiêu dùng đang quan tâm đến việc sử dụng nó cho bình thường hóa chức năng nội tiết và cân bằng nội tiết tố.

Nhiều người dùng trực tuyến đánh giá lợi ích purport cho chức năng nội tiết và miễn dịch và một tần số thấp của các tác dụng phụ.

Phấn hoa thông là một chất toàn bộ thức ăn có chứa nhiều các phytosterol lượng khá nhỏ. Tương đối, Tổng hợp HRTs và BHRTs cung cấp nhiều số tiền lớn hơn của các hợp chất nội tiết tố bắt chước và không từ nguồn thực phẩm toàn bộ.

Tại thời điểm này, không còn có không có thử nghiệm lâm sàng thực hiện tìm kiếm an toàn hoặc ảnh hưởng của phấn hoa thông về mức độ hormone trong con người. Nghiên cứu cần thiết để xác định hiệu quả điều trị của phần bổ sung này cho mục đích đó.

Nếu bạn đang quan tâm đến tham gia phấn hoa thông cho sự cân bằng nội tiết tố bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc nội tiết học để xác định xem phần bổ sung này là phù hợp với nhu cầu của bạn.

Pine phấn hoa chất chống oxy hóa thuộc tính

Phấn hoa thông mục đích để có tác dụng chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là các hợp chất ngăn chặn hoặc làm giảm các gốc tự do trong cơ thể.

Các gốc tự do là các hợp chất phản ứng oxy được sản xuất trong quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa và sản xuất các gốc tự do là một chức năng cơ thể tự nhiên và cần thiết.

Vấn đề có thể xảy ra nếu gốc tự do sản xuất được nâng lên trong cơ thể. Các hợp chất này phản ứng có thể gây ra thiệt hại cho màng tế bào và DNA.

Các gốc tự do bao gồm cả nội sinh và ngoại sinh ROS (phản ứng oxy loài) và RNS (nitơ phản ứng loài) hợp chất được sản xuất bởi:

Mạng lưới, thực tế bào, peroxisome, và ti thể

Rượu, khói thuốc lá, và nhiều loại thuốc

Kim loại nặng và các kim loại chuyển tiếp

Sương mù và các chất ô nhiễm công nghiệp

Thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ

Bức xạ

Các quốc gia Ấn Độ tạp chí lâm sàng hóa sinh, “Các gốc tự do có thể ảnh hưởng đến các lớp học khác nhau quan trọng của các phân tử sinh học như axit nucleic, chất béo, và protein, do đó thay đổi trạng thái bình thường redox dẫn đến gia tăng căng thẳng oxy hoá.” [7]

Cơ thể đòi hỏi phải liên tục sẵn có của các chất chống oxy hóa để chống lại và sửa chữa những thiệt hại gốc tự do gây ra.

Stress oxy hóa mà kết quả từ các gốc tự do có thể tăng cường các yếu tố nguy cơ nhiều bệnh tiểu bang bao gồm cả bệnh tiểu đường, Bệnh Alzheimer ’ s bệnh, hen suyễn, cao huyết áp (cao huyết áp), viêm khớp, bệnh tim mạch, và các hình thức khác nhau của bệnh ung thư.

SOD là một loại enzyme được tìm thấy trong tất cả các tế bào trong cơ thể. Enzyme này sẽ giúp để phá vỡ các phân tử oxy có thể gây hại có thể gây thiệt hại đến các mô.

Phấn hoa thông chứa superoxide dismutase và nó được đưa ra giả thuyết rằng nó có thể làm tăng mức độ máu-SOD.

Glutathione là một tripeptide bao gồm axít glutamic, cysteine, và glycine. Nó là quan trọng đối với vitamin và khoáng chất chuyển hóa và axit amin giao thông vận tải.

Trong cơ thể, Glutathione là tham gia vào hệ thống miễn dịch, Tổng hợp DNA, cách vô hiệu hóa các gốc tự do, và xây dựng mô và sửa chữa. Glutathione là cũng quan trọng đối với giải độc gan.

SOD và glutathione mức giảm trong hầu hết những người có tuổi. Tiêu thụ phấn hoa thông có thể giúp cải thiện SOD, Glutathione, và tình trạng chất chống oxy hóa tổng thể nhưng nghiên cứu thêm là cần thiết để xác định nếu điều này tạo ra bất kỳ lợi ích sức khỏe cụ thể.

Phấn hoa thông và Xenoestrogens

Pine phấn hoa đã được tuyên bố để thúc đẩy sự cân bằng nội tiết tố và chống lại một số những tác động tiêu cực có khả năng của xenoestrogens trong cơ thể.

Xenoestrogens là một lớp các hợp chất hóa học độc hại thường được tìm thấy trong môi trường. Họ là các hợp chất estrogen bắt chước estrogen tự nhiên trong cơ thể.

Nhiều người gọi xenoestrogens “Bad estrogen” bởi vì họ thường được tìm thấy trong chất độc hại như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, PCBs (polychlorinated biphenyls), BPA (Bisphenol A), và một nhóm lớn của POPs (Các chất ô nhiễm hữu cơ dai dẳng) nói chung được gọi là nhất Chất độc da cam.

Xenoestrogens cũng được phổ biến trong các chất tẩy rửa gia dụng, khử mùi, và sản phẩm Mỹ phẩm.

Dư lượng từ xenoestrogens liên kết với các thụ thể estrogen của con người và sau đó bắt chước những ảnh hưởng của estrogen trong cơ thể. Điều này có thể gây ra mất cân bằng nội tiết tố chức năng.

Theo thời gian, tiếp xúc với xenoestrogens có thể gây ra một tình trạng nội tiết tố estrogen-chiếm ưu thế, ngay cả ở nam giới.

Tăng mức estrogen cùng với mức độ giảm androgen tăng nguy cơ cho bệnh ung thư phụ thuộc nội tiết tố như vú, tuyến tiền liệt, buồng trứng, và ung thư nội mạc tử cung.

Nó cũng có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục, vô sinh, fibroid tăng trưởng, và các điều kiện bất lợi khác.

Một số người sử dụng phấn hoa thông để giúp bình thường hóa sự cân bằng nội tiết tố bị ảnh hưởng bởi xenoestrogen tiếp xúc.

Nó được đưa ra giả thuyết rằng hợp chất thực vật này có thể giúp cải thiện chức năng cân bằng hoặc nội tiết androgen/estrogen ở những người có sự mất cân bằng do tiếp xúc quá nhiều xenoestrogen.

Đã không có bất kỳ nghiên cứu thực hiện trong lĩnh vực này ở thời điểm này và thử nghiệm lâm sàng là cần thiết để xác định hiệu quả điều trị của phấn hoa thông dụng này.

Phấn hoa thông và thể hình và ham muốn tình dục

Phấn hoa thông đôi khi được sử dụng bởi tập thể hình và vận động viên khác bởi vì nó có chứa nhiều hợp chất tự nhiên androgenic.

Phấn hoa thông có chứa testosterone và DHEA, hai chất đồng hóa với cơ bắp xây dựng tài sản. Một số người dùng có phấn hoa thông vì họ tin rằng nó có tác dụng phụ hơn so với các steroid đồng hóa tổng hợp.

Vận động viên và bodybuilders sử dụng bổ sung này để tăng cơ bắp đại chúng, sức mạnh, năng lượng, độ bền, và động lực để tập luyện.

Bổ sung này cũng được sử dụng cho sức khỏe tình dục nam và nữ. Một số yêu cầu bồi thường các nguồn trực tuyến là có thể làm tăng số lượng tinh trùng, sperm motility, và tình dục. Theo một số nhận xét người dùng bổ sung này cũng dẫn đến cải tiến chức năng cương dương.

Phấn hoa thông cũng chứa nmol acid amin đó là tiền thân của các “cảm giác tốt” kinh Dopamine.

Một số nguồn tin đề nghị thông phấn hoa có thể hỗ trợ nâng lên tâm trạng, ham muốn tình dục lớn hơn, cải thiện hiệu suất tình dục, tăng sức chịu đựng, và cương cứng sức khỏe.

Tại thời điểm này không có nghiên cứu đã được thực hiện bằng cách sử dụng phấn hoa thông cho hiệu suất thể thao và ham muốn tình dục, và nó được sử dụng cho các mục đích hiện nay được dựa trên bằng chứng giai thoại. Nghiên cứu khoa học sẽ cần phải được thực hiện để xác định hiệu quả của bổ sung này trong các lĩnh vực.

Bổ sung phấn hoa thông

Một số người thích để thu hoạch phấn hoa thông riêng của họ để sử dụng trong thực phẩm hoặc cồn làm. Nếu bạn quyết định để thu hoạch sản phẩm này ngày của riêng bạn là quan trọng để lựa chọn cây trong khu vực miễn phí từ ô nhiễm môi trường.

Thời gian để thu hoạch thông phấn hoa là một cửa sổ ba tuần vào đầu mùa xuân khi hoa đuôi sóc Nam có đầy đủ các phấn hoa. Niên đại chính xác sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn.

Trong khi nó có thể thu hoạch của riêng bạn bụi phấn hoa thông hữu cơ từ cây tại các địa điểm phù hợp trong khu vực của bạn, Hầu hết mọi người tìm thấy nó thích hợp hơn để mua phấn hoa thông bổ sung trực tuyến.

Có là không có tiêu chuẩn chấp nhận rộng rãi của bổ sung phấn hoa thông tại thời điểm này. Bởi vì phấn hoa đến từ các loài cây khác nhau và từ vị trí địa lý khác nhau mỗi mẫu sẽ có khả năng là khác nhau từ những người khác về nội dung chất dinh dưỡng cụ thể.

Pine tree phấn hoa từ Châu á sẽ có một trang điểm hóa học độc đáo so với phấn hoa thông từ châu Âu hay bất kỳ vị trí nào khác.

Ngành công nghiệp phấn hoa thông Châu á, đặc biệt tại Trung Quốc, được phát triển hơn so với trong các phần khác của thế giới bởi vì nó đã là một sản phẩm thuốc tự nhiên có còn. Đa số các bổ sung đi từ đó.

Tất cả các cây thông sản xuất phấn hoa, Tuy nhiên hầu hết thông phấn bột hoặc viên nang sản phẩm có nguồn gốc từ Pinus sylvestris hoặc Pinus massoniana.

Một số nhà cung cấp cung cấp một loại đặc biệt của phấn hoa thông được gọi là Phấn hoa thông phá vỡ vách tế bào. Các nhà cung cấp yêu cầu bồi thường đó là bổ dưỡng hơn so với tiêu chuẩn bổ sung, và càng nhiều càng tốt 25% tiêu hóa hơn.

Pine phấn bột, viên nang, và cồn sản phẩm rộng rãi được chào hàng vào ngày hôm nay như là “superfoods”.

Bột phấn hoa thông thường được sử dụng hơn để tăng tình trạng dinh dưỡng trong khi pine phấn hoa cồn được cho là có hiệu quả hơn cho cân bằng nội tiết tố mục đích vì nó là tập trung hơn.

Một tỷ lệ lớn các phấn hoa thông bổ sung có nguồn gốc ở Trung Quốc. Hầu hết các phấn hoa có hoang dã thu hoạch, do đó, chọn một nguồn từ một môi trường ô nhiễm-miễn phí là rất cần thiết.

Tìm kiếm hữu cơ, không biến đổi gen, phụ gia miễn phí, sản phẩm phấn hoa thông chất gây ô nhiễm-miễn phí từ các thương nhân đáng tin cậy với danh tiếng vững chắc. Người dùng đọc đánh giá trực tuyến có thể hữu ích trong việc xác định một nhà cung cấp đáng tin cậy.

Bao nhiêu phấn hoa thông để đi?

Liều điển hình của phấn hoa thông thay đổi về lý do cho việc sử dụng, định dạng của các bổ sung, và tình trạng khoan dung và sức khỏe cá nhân.

Nói chung, một số nguồn tin khuyên bạn nên sử dụng:

2 muỗng cà phê hương phấn bột lên đến 3 thời gian hàng ngày cho mục đích chung;

½ dropper đầy 1:4 cồn phấn hoa thông giữa 1-3 thời gian hàng ngày;

Những người khác nhau có thể phản ứng một cách khác nhau để bổ sung này. Một số người có thể cần liều cao hơn để thông báo bất kỳ tác dụng, trong khi những người khác có thể cần ít hơn.

Để giúp giảm bớt các Các nguy cơ tác dụng phụ và khổ của khoan dung cá nhân, nó thường được khuyến cáo để bắt đầu sử dụng phấn hoa thông vào cuối thấp của dosing phạm vi đề nghị. Nếu sau một tuần hoặc vì vậy có tác dụng phụ xảy ra bạn có thể tăng liều từ từ khi cần thiết để trải nghiệm hiệu ứng mong muốn..

Để xác định liều lượng thích hợp cho nhu cầu của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến với một bác sĩ.

Pine phấn hoa an toàn và tác dụng phụ

Phấn hoa thông nói chung là dung nạp tốt và tin rằng để được an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng một cách thích hợp.

Theo thực phẩm nguyên rừng “Nói chung, phấn hoa thông là một thực phẩm bổ và có thể được sử dụng trên một cơ sở thường xuyên cho phù hợp điều kiện nội tiết tố có tác dụng phụ độc hại.”

Pine phấn hoa đã được sử dụng rộng rãi ở Châu á trong hơn hai ngàn năm và không phải là liên kết với bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc lâu dài.

Trong nghiên cứu, phấn hoa thông đã cho thấy không có chất gây ung thư (gây ung thư), mutagenic (DNA-đột.), hoặc gây quái thai (phôi thai/thai nhi-thay đổi).

Pine phấn hoa cồn thuốc không nên dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ mang thai, hoặc phụ nữ đang nuôi con bằng sữa trẻ sơ sinh, vì sự an toàn trong các nhóm này chưa được xác định.

Mặc dù các dị ứng để cây thông là đáng kể ít hơn với các cây khác, phấn hoa thông được biết là có kháng nguyên có thể gây ra viêm mũi dị ứng (sốt cỏ khô) hoặc phản ứng dị ứng khác. Nó cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ở một số người bị hen suyễn.

Đánh giá hàng đầu bổ sung

Tài liệu tham khảo

Tỷ lệ điều này

(4 lượt đánh giá, Trung bình: 4.75 trong số 5, Xếp hạng)

 Bài viết được cập nhật lần cuối ngày: Ngày 04 tháng 7, 2018 bởi  

Bài viết được cập nhật lần cuối ngày:bởi Nootriment

Những Lợi Ích Làm Đẹp Khi Sử Dụng Bột Yến Mạch Đắp Mặt

Bột yến mạch đắp mặt có thể giúp làn da của bạn trắng hồng hơn, mềm mịn hơn và căng bóng hơn mỗi ngày. Nó là lựa chọn hoàn hảo cho mọi loại da : từ da khô, da nhờn, da mụn cho đến da nhạy cảm.

Bột yến mạch đắp mặt có tác dụng gì?

Bột yến mạch không chỉ là thức ăn mà nó còn rất được ưa chuộng để đắp mặt. Nó phù hợp với mọi loại da và ngay cả với làn da nhạy cảm nhất vì đặc tính chống viêm của nó. Nó làm dịu sự kích ứng da và hỗ trợ điều trị viêm da.

Làm sạch da : nó có thể được sử dụng như một loại sữa rửa mặt nhẹ, vì nó có chứa saponin, một chất làm sạch. Các saponin có trong yến mạch giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, tế bào da chết khỏi lỗ chân lông trên da. Đặc tính giữ ẩm của bột yến mạch, khi kết hợp với đặc tính làm sạch của nó sẽ mang lại cho da bạn sáng mịn, mềm mại sau khi sử dụng.

Làm trắng da : Sử dụng thường xuyên loại mặt nạ bột yến mạch này sẽ giúp da trắng hồng rạng rỡ, không còn mụn đầu đen nữa.

Điều trị mụn trứng cá và chàm : Nhiều đặc tính chữa bệnh và làm dịu của nó có thể giúp điều trị mụn trứng cá, viêm da và sẹo mụn.

Tẩy tế bào da chết : Bột yến mạch có đặc tính tẩy da chết tự nhiên, vì vậy nó có thể được sử dụng như một loại sản phẩm tẩy tế bào chết handmade. Tẩy tế bào chết sẽ mang lại kết quả tuyệt vời, bao gồm loại bỏ mụn đầu đen và mụn thâm.

Hướng dẫn dùng bột yến mạch đắp mặt

Bạn có thể mua bột yến mạch làm sẵn về để sử dụng hoặc mua loại nguyên rồi về xay thành bột mịn, đều được cả. Lưu ý, nên bảo quản bột yến mạch trong lọ kín và để nơi thoáng mát.

1. Mặt nạ bột yến mạch cho da nhờn

Loại mặt nạ này là hoàn hảo cho da nhờn, nó loại bỏ bã nhờn và tế bào da chết rất tốt. Da của bạn sẽ sạch mịn và căng bóng sau khi đắp mặt nạ này.

1 muỗng bột yến mạch.

1 nửa quả chanh.

1 lòng trắng trứng gà.

Trộn đều các thành phần trên để tạo thành hỗn hợp mịn. Thêm nước nếu bạn thấy nó quá dày, đặc. Sau đó thoa đều lên khuôn mặt của bạn. Đợi khoảng 15 – 20 phút, rồi rửa sạch lại với nước ấm. Lau khô bằng khăn mềm.

Nên áp dụng mỗi tuần 1-2 lần, vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc trước khi đi tắm.

2. Mặt nạ bột yến mạch cho da khô

Các thành phần trong loại mặt nạ đều có tính dưỡng ẩm tốt, tính tẩy nhẹ nhàng, chính vì thế rất phù hợp cho da khô. Yên tâm da bạn sẽ mềm mại và mịn màng hơn rất nhiều sau khi đắp mặt nạ này.

1 muỗng bột yến mạch.

1 muỗng mật ong nguyên chất.

1-2 muỗng sữa tươi không đường.

Trộn đều các thành phần trên để tạo thành hỗn hợp mịn. Nếu bạn thấy nó quá dày, đặc thì hãy thêm nước hoặc sữa tươi. Sau đó thoa đều lên khuôn mặt của bạn. Đợi khoảng 15 – 20 phút, rồi rửa sạch lại với nước ấm. Lau khô bằng khăn mềm.

Nên áp dụng mỗi tuần 1-2 lần, vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc trước khi đi tắm.

3. Mặt nạ bột yến mạch cho da mụn

Da mụn thường nhạy cảm, dễ kích ứng chính vì thế cần phải chọn loại mặt nạ có tính tẩy nhẹ nhàng và đồng thời phải có tính diệt khuẩn tốt. Loại mặt nạ này là ứng viên sáng giá cho vị trí này. Không những thế, nó cũng làm sạch sâu lỗ chân lông, trẻ hóa làn da và giúp da trắng hồng rạng rỡ hơn.

1 muỗng bột yến mạch.

2 muỗng sữa chua không đường.

Trộn đều các thành phần trên để tạo thành hỗn hợp mịn. Nếu bạn thấy nó quá dày, đặc thì hãy thêm nước hoặc sữa chua. Sau đó thoa đều lên khuôn mặt của bạn. Đợi khoảng 15 – 20 phút, rồi rửa sạch lại với nước ấm. Lau khô bằng khăn mềm.

Nên áp dụng mỗi tuần 1-2 lần, vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc trước khi đi tắm.

5 Lợi Ích Khi Uống Mật Ong Buổi Sáng Hàng Ngày – Phấn Hoa

5 lợi ích tốt nhất cơ thể nhận được khi uống mật ong buổi sáng hàng ngày: 

1./ Uống mật ong buổi sáng vừa có tác dụng bổ sung nước, vừa có tác dụng bổ sung năng lượng cho cơ thể, loại bỏ cảm giác mệt mỏi, tinh thần cũng thoải mái và hưng phần tích cực hơn.

2./ Giảm mệt mỏi: Thành phần dinh dưỡng của Mật ong chủ yếu gồm đường Glucoza và Fructoza là những đường đơn rất dễ hấp thụ. tính chất của những đường đơn vào thẳng máu không phải qua giai đoạn trung gian ,Nhờ những chất đường đơn này cơ thể lấy quá nửa năng lượng. đường làm giảm rõ rệt sự mệt mỏi thể chất.

3./ Bổ sung năng lượng cho cơ thể : Mật ong giúp bổ sung nhiều loại vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể luôn trong tình trạng dồi dào sinh lực, khả năng miễn dịch cao, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật và có được cơ thể cường tráng. Chính nhờ vậy mà những người uống mật ong thường xuyên tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

4./ Uống mật ong buổi sáng có tác dụng làm sạch dạ dày, đồng thời giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Hình thành được thói quen như vậy sẽ giúp cơ thể luôn được làm sạch kịp thời. Nếu thường xuyên uống mật ong buổi sáng bạn sẽ thấy mình đi tiêu gần như đều đặn mỗi ngày.

5./ Uống mật ong buổi sáng có tác dụng tăng khả năng hoạt động của cơ khớp : Được rất nhiều vận động viên tin tưởng và áp dụng

Pha mật ong  với nước ấm  uống buổi sáng có tác dụng tốt nhất:

– Chỉ nển pha mật ong với nước ấm dưới 50˚c để tránh phá hủy những Enzym làm mất đi những tác dụng quý của mật ong.

– Pha mật ong với nước ấm theo tỷ lệ :Khoảng 1/2 lít nước ấm pha với khoảng 5-6 muỗng cafe mật ong( tùy khẩu vị mỗi người),uống trước bữa ăn.

Cách uống mật ong tốt nhất : sau khi pha mật ong với nước ấm hãy uống từng Ngậm,Ngậm trong miệng để trôi từ từ xuống cổ họng, bạn sẽ cảm thấy rất khoan khoái.

Những điều lưu ý khi sử dụng mật ong :

– Nếu lần đầu uống mật ong,nên thử từng ít một trước

– Những người có tiền sử dị ứng với  mật ong thì không nên sử dụng,

–  Không sử dụng mật ong bị biến chất.

–  Mỗi loại hoa khác nhau sẽ cho hương thơm và mùi vị khác nhau.

– Để nơi khô ráo thoáng mát,tránh ánh sáng mặt trời, đặc biệt không nên để mật ong trong tủ lạnh vì sẽ bị đông đá rất khó dùng.

” Sức Khỏe của Bạn – Hạnh Phúc của Tôi”

Hotline : 090.30.28.299

12 Tác Dụng Và Cách Bổ Sung Vitamin C Làm Đẹp Da

Vitamin C – còn được gọi là axit ascorbic, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vitamin C dễ tan trong nước và có nhiều dạng như tinh bột, viên nhộng hay nén.

Vitamin C là một trong những dưỡng chất quan trọng có chức năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Thiếu hụt Vitamin C sẽ dẫn đến suy giảm chức năng miễn dịch và dễ bị nhiễm trùng. Trong lĩnh vực làm đẹp, Vitamin C còn giúp ngăn chặn sự lão hóa và nuôi dưỡng cho làn da được săn chắc hồng hào.

12 tác dụng của Vitamin C đối với làn da

Dưỡng ẩm và ngăn ngừa khô da

Vitamin C với chức năng sản sinh collagen làm tăng sự liên kết giữa các mô, ức chế quá trình hình thành – “thủ phạm” gây ra những vết nám và tàn nhang, làm cho da không được đều màu. Bổ sung Vitamin C sẽ góp phần làm mờ các vết nám và tàn nhang cứng đầu, giúp cho da sáng hồng, mịn màng.

Giảm các nếp nhăn, chống lão hóa

Làm lành vết thương trên da nhanh chóng

Không chỉ có công dụng giúp cho làn da được tươi trẻ, Vitamin C còn có tính kháng viêm, kháng khuẩn và tăng cường sức đề kháng giúp vết thương trên da nhanh lành.

Hạn chế tình trạng tăng sắc tố da

Khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, làn da chúng ta sẽ bật cơ chế tự bảo vệ mình bằng cách thúc đẩy hoạt động của melanin, loại sắc tố da có sẵn trong cơ thể chúng ta. Việc tăng sinh sắc tố khiến da xuất hiện các đốm nâu, đồi mồi,…Vitamin C có tác dụng hạn chế tình trạng tăng sắc tố nhằm ngăn ngừa và làm mờ các đốm nâu kém thẩm mỹ này.

Làm sáng quầng thâm quanh mắt

Vitamin C có tác dụng dưỡng ẩm và làm sáng da nên chúng cũng sẽ hoạt động như thế này đối với những vùng da mỏng mang và nhạy cảm như vùng da quanh mắt. Nếu bạn thường xuyên bổ sung Vitamin C với liều lượng thích hợp, dần dần quầng thâm quanh mắt bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Vitamin C là chất kháng viêm và chống oxy hóa cực mạnh. Thế nên Vitamin C sẽ giúp cải thiện da bị thâm mụn, sạm nám bằng cách ức chế tăng sinh melanin, loại bỏ lớp sừng già cỗi, giúp da trắng sáng và làm mờ các vết thâm sạm.

Bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân trực tiếp khiến collagen trong da bị đứt gãy và tăng sự sản sinh các chất oxy hóa của da, dẫn đến lão hóa da nhanh chóng. Trong tình trạng này, Vitamic C có chức năng chống oxy hóa, tăng sinh collagen, bảo vệ da khỏi các gốc oxy hóa gây hại, từ đó giảm tác động xấu của ánh nắng mặt trời lên da của chúng ta. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng Vitamin C để chống nắng sẽ không thể nào bảo vệ da bạn tuyệt đối 100%. Thế nên bạn cần chống nắng cho da bằng cách sử dụng kem chống nắng và che chắn bằng các vật dụng, quần áo hỗ trợ khác.

Thúc đẩy quá trình sản xuất collagen của da

Collagen có chức năng liên kết mô trong cơ thể, giúp da duy trì độ đàn hồi và căng mịn. Vitamin C là thành phần thúc đẩy tăng sinh collagen của cơ thể. Nếu thiếu hụt Vitamin C, quá trình sản xuất collagen sẽ bị ngưng trệ, khiến cho các vết nhăn, vết chân chim hình thành, làn da thiếu độ căng mịn, tươi sáng.

Các vết ửng đỏ hình thành có thể do vết thương từ các điều trị da liễu như xóa sẹo, thâm,… Vitamin C thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, làm giảm và dịu các vết đỏ này.

Nhờ vào khả năng thúc đẩy tế bào mới của Vitamin C kết hợp với tác dụng làm giảm vết ửng đỏ, đây là lý do khiến Vitamin C có khả năng làm dịu vết bỏng nắng. Đồng thời Vitamin C tăng cường đề kháng cho da, giúp da ngăn ngừa tình trạng tấy đỏ, phồng rộp do ánh nắng mặt trời gây ra.

Cách bổ sung Vitamin C để đẹp da

Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin C

Cách bổ sung Vitamin C phổ biến và đơn giản nhất là thông qua đường ăn uống. Cung cấp thực phẩm giàu Vitamin C mỗi ngày giúp bạn bổ sung dưỡng chất này hiệu quả. Trái cây và rau củ luôn là nguồn thực phẩm giàu Vitamin C. Theo nghiên cứu, các loại trái cây họ cam như bưởi, quýt hay ổi, kiwi, dưa hấu, dâu tây đều chứa lượng Vitamin C dồi dào rất tốt cho sức khỏe và làn da.

Chúng ta thường có thói quen sai lầm khi ăn trái cây là gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Tuy nhiên, Vitamin C trong rau củ thường tập trung nhiều ở lớp vỏ hơn là phần ruột, vậy nên hãy rửa sạch và ngâm trái cây với một ít nước muối và ăn luôn cả phần vỏ để tận dụng triệt để nguồn vitamin quý giá này.

Bổ sung Vitamin C dạng uống

Ngoài việc ăn trái cây và rau củ thì bạn cũng có thể bổ sung nguồn Vitamin C bằng cách uống thuốc hay thực phẩm chức năng dạng bột hoặc viên nén. Trường hợp đối với cơ thể những ai không hấp thu tốt các chất dinh dưỡng từ thực phẩm, hoặc khẩu phần ăn thường ngày không cung cấp đủ, việc bổ sung Vitamin C dạng uống sẽ là điều cần thiết.

Đối với các sản phẩm chức năng bổ sung Vitamin C , việc uống cùng lúc với bữa ăn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Vì thời gian Vitamin C tồn tại trong máu chỉ trong vài giờ đồng hồ, vậy nên thay vì uống một lần trong ngày, bạn nên chia ra thành lượng nhỏ và uống vào mỗi bữa ăn.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc da chứa Vitamin C

Bên cạnh việc bổ sung Vitamin C thông qua thực phẩm tự nhiên hay thực phẩm chức năng, bạn có thể bổ sung vitamin C để làm đẹp da bằng cách sử dụng mỹ phẩm chứa Vitamin C như các loại kem dưỡng da, mặt nạ hay serum. Khi bạn kết hợp phương pháp trong uống ngoài thoa chắc chắn hiệu quả đạt được sẽ nhanh chóng và tối ưu hơn.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, do Vitamin C rất dễ bị oxy hóa nên bạn cần hết sức cẩn thận trong quá trình sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa loại vitamin này, không để tinh chất tiếp xúc với không khí bên ngoài làm giảm chất lượng sản phẩm. Đó là lý do vì sao các sản phẩm dưỡng da chứa Vitamin C thường được đóng gói khép kin, hoặc được chứa trong các chai, lọ mờ đục. Bên cạnh đó, trong các loại sản phẩm dưỡng da chứa Vitamin C thì serum là loại được khuyên dùng hơn hết vì Vitamin C trong các sản phẩm này thường có nồng độ cao và không trộn lẫn tạp chất.

Những lưu ý để bổ sung Vitamin C đúng cách

Nên uống Vitamin C sau bữa ăn

Tránh uống Vitamin C vào buổi tối

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên uống Vitamin C vào buổi tối, với tính kích ứng cao của Vitamin C sẽ làm bạn khó đi vào giấc ngủ. Thay vào đó, bạn nên kết hợp uống Vitamin C vào buổi sáng để hấp thụ tốt tối đa các dưỡng chất.

Tác dụng phụ của Vitamin C

Các sản phẩm chứa Vitamin C luôn được đánh cao về tính an toàn đối với cơ thể chúng ta, tuy nhiên đôi lúc không thể tránh khỏi các tác dụng phụ không mong muốn. Nguyên nhân chính của những trường hợp này đa số đến từ việc bổ sung Vitamin C quá liều.

Một số tác dụng phụ của Vitamin C mà bạn có thể gặp phải là buồn nôn, nôn, ợ nóng, chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ, mệt mỏi,…nặng hơn bạn có thể gặp phải tình trạng tiêu chảy, phát ban, co thắt dạ dày. Trong những trường hợp này bạn nên ngưng sử dụng Vitamin C ngay lập tức.

Một số trường hợp hiếm gặp, bạn có thể gặp phải tình trạng nổi mề đay, khó thở, nước tiểu có máu,…trong các trường hợp này bạn nên đến khám tại cơ sở y tế để có chẩn đoán chính xác.

Vitamin C là một trong những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, cho làn da căng mịn, hồng hào của phái nữ. Tuy nhiên vai trò của Vitamin C có thể bị biến đổi nếu không biết cách sử dụng đúng thời điểm. Tùy thuộc vào thể trạng của từng người mà sử dụng liều lượng hợp lý. THEFACESHOP hy vọng qua bài viết này sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về với tác dụng cũng như cách bổ sung Vitamin C sao cho hiệu quả và tối ưu nhất!

Đặc điểm và cách nhận biết 5 loại da mặt cơ bản

Thải độc da là gì? 4 bí quyết thải độc da dành cho bạn

Vitamin C – Health Professional Fact Sheet – https://ods.od.nih.gov/factsheets/VitaminC-HealthProfessional/

Vitamin C – https://www.nhs.uk/conditions/vitamins-and-minerals/vitamin-c/

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Bổ Sung Phấn Hoa Thông, Lợi Ích, Liều Lượng &Amp; Tác Dụng Phụ trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!