Xu Hướng 10/2023 # Tiếp Tục Thua Kiện Vì Gây Ung Thư, Johnson &Amp; Johnson Phải Bồi Thường Số Tiền ‘Khủng’ # Top 15 Xem Nhiều | Duhocbluesky.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tiếp Tục Thua Kiện Vì Gây Ung Thư, Johnson &Amp; Johnson Phải Bồi Thường Số Tiền ‘Khủng’ # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tiếp Tục Thua Kiện Vì Gây Ung Thư, Johnson &Amp; Johnson Phải Bồi Thường Số Tiền ‘Khủng’ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cụ thể, Johnson & Johnson đang phải đối mặt với khoảng 1.200 vụ kiện ở Mỹ do đã không cảnh báo khách hàng về nguy cơ gây ung thư của phấn rôm Johnson Baby Power dành cho em bé. Bột talc – thành phần chính trong phấn rôm – được cho là nguyên nhân gây ra việc phát triển tế bào ung thư buồng trứng của người sử dụng.

Cụ thể, bột talc được làm từ talc, một khoáng chất mềm được tìm thấy trong các trầm tích thường nằm gần các mỏ amiăng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có nguy cơ lây nhiễm chéo trong quá trình khai thác. Tiếp xúc với sợi amiăng có thể dẫn đến u trung biểu mô, một loại ung thư hiếu chiến phát triển trong niêm mạc phổi, bụng hoặc tim.

Phấn rôm Johnson & Johnson bị kiện vì gây ung thư, tiếp tục bồi thường gần 40 triệu USD. Ảnh: Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo

Với đặc tính hút nước, hút dầu nhanh và khử mùi, phấn rôm được các bà mẹ sử dụng nhiều cho trẻ nhỏ và nhiều người cũng có thói quen bôi vào các vùng dễ ra mồ hôi. Trẻ em nếu hít phải các sản phẩm có chứa bột talc có thể bị ho, khó thở, hắt hơi, sổ mũi, nôn ói, tím tái và sưng phổi.

Mới đây nhất, Stephen Lanzo, 46 tuổi, đã kiện Johnson và một trong những nhà cung cấp của hãng này sau khi được chẩn đoán là mắc bệnh u trung biểu mô năm 2023. Ông cho rằng nguyên nhân là do các sản phẩm phấn talc mà ông đã sử dụng trong hơn 30 năm.

Vụ kiện do Lanzo và vợ Kendra đưa ra sau khi biết rằng sản phẩm của Johnson bị ô nhiễm chất amiăng, một chất gây ung thư, nhưng hãng này không hề cảnh báo công chúng. Thẩm phán đã phán quyết cặp vợ chồng này sẽ được bồi thường $30 triệu từ ngân hàng Verona, New Jersey và $7 triệu cho người vợ.

Johnson & Johnson cho biết đã tiến hành thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo rằng không có sản phẩm bột talc của nó có amiăng. Hãng này sẽ chịu trách nhiệm cho 70% thiệt hại và 30% còn lại do Imerys Talc, một nhà cung cấp khoáng sản, chịu trách nhiệm bồi thường.

Trước đó, một bồi thẩm đoàn ở Los Angeles đã yêu cầu hãng Johnson & Johnson bồi thường khoản tiền kỷ lục 417 triệu USD cho nguyên đơn là bà Eva Echeverria, một người dân ở California, đang phải nằm viện điều trị ung thư buồng trứng. Bà Echeverria đã đệ đơn khởi kiện, cáo buộc loại phấn rôm trẻ em của hãng Johnson & Johnson đã khiến bà bị ung thư buồng trứng sau một thời gian rất dài sử dụng.

Đây là phán quyết đặt ra mức phạt lớn nhất với Johnson & Johnson trong số hàng loạt các vụ kiện tương tự nhằm vào hãng này trên toàn nước Mỹ. Bà Echeverria cáo buộc Johnson & Johnson đã không cảnh báo đầy đủ với người tiêu dùng về các nguy cơ ung thư tiềm ẩn trong sản phẩm phấn rôm.

( Nguồn chúng tôi )

Johnson &Amp; Johnson Bồi Thường 29 Triệu Usd Vì Phấn Rôm Chứa Chất Gây Ung Thư

Theo luật sư của nguyên đơn phấn rôm Johnson & Johnson có chứa amiăng gây ung thư nếu sử dụng trong thời gian dài.

Tòa án bang California, Mỹ vừa đưa ra phán quyết yêu cầu Johnson & Johnson (J&J) phải bồi thường 29,4 triệu USD cho bà Teresa Leavitt. Người phụ nữ này khởi kiện J&J vì cho rằng bệnh ung thư biểu mô bà mắc phải là do sử dụng thường xuyên sản phẩm phấn rôm của hãng này. Cụ thể, bà Leavitt sẽ nhận bồi thường 24,4 triệu USD và ông Dean Mc Elroy, chồng bà nhận được 5 triệu USD.

Theo luật sư của bà Leavitt, bột talc trong sản phẩm của J&J có chứa amiăng (một chất gây ung thư) và hãng đã biết điều này từ vài thập kỷ qua nhưng vẫn làm ngơ. Từ thập niên 1970, luật pháp Mỹ quy định bột talc trong tất cả sản phẩm tiêu dùng không được chứa amiăng.

Sản phẩm phấn rôm của Johnson & Johnson. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, hầu hết mọi người tiếp xúc với amiăng sẽ không hình thành bệnh ung thư, nhưng với một vài người, chỉ một lượng nhỏ có thể kích hoạt căn bệnh nguy hiểm này nhiều năm về sau.

Trước đó, tòa án thành phố St. Louis (bang Missouri, Mỹ) đã buộc Johnson & Johnson phải bồi thường 4,7 tỷ USD cho 22 phụ nữ, sau cáo buộc phấn Baby Powder khiến họ bị ung thư buồng trứng, trong đó 6 người qua đời.

Tuy nhiên J&J tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết trên của tòa án California. Đại diện công ty cho biết: “Những thủ tục tố tụng và bằng chứng là không đủ thuyết phục. Phán quyết của tòa án không phải là kết luận của cơ quan y tế hay quy định về sản phẩm. Chúng tôi sẽ kháng cáo vì phấn rôm Johnson’s Baby Powder không hề chứa amiăng hoặc gây ung thư”.

J&J là một trong những công ty sản xuất hàng tiêu dùng, thiết bị y tế và dược phẩm lớn nhất trên thế giới với doanh thu 81,6 tỷ USD năm 2023. Dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của J&J là các loại phấn rôm cho trẻ em được hầu hết các bà mẹ thế giới và cả Việt Nam tin dùng trong nhiều thập kỷ. Sau thông tin phấn rôm gây ung thư, cổ phiếu J&J lao dốc mạnh và vốn hóa công ty bốc hơi hàng chục tỷ USD.

Theo Sơn Nam (CNN)/Ngoisao.net – 17/3/2023

Link nguồn: https://ngoisao.net/thuong-truong/johnson-amp-johnson-boi-thuong-29-trieu-usd-vi-phan-rom-chua-chat-gay-ung-thu-3895631.html

Cụ Bà Thắng Kiện Vụ Phấn Em Bé Của Johnson &Amp; Johnson Có Chất Gây Ung Thư

Bà Nancy Cabibi, 71 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cục bộ, thường tấn công niêm mạc phổi, vào năm 2023. Kể từ đó, bà phải trải qua phẫu thuật, hoá trị, xạ trị liên tục để điều trị và giữ mạng sống.

Nguyên nhân chính xác của u trung biểu mô không rõ ràng, thực tế nó thường bắt nguồn từ đột biến ADN, nhưng bằng chứng mới đây cho thấy khoáng chất amiăng có thể tồn tại trong phổi và gây ra căn bệnh ung thư hiếm gặp trên.

Hơn 14.000 vụ kiện đã cáo buộc rằng phấn em bé của Johnson & Johnson có thể gây ung thư buồng trứng và ung thư cục bộ. Vụ thắng kiện của Cabibi đã đẩy tổng hoá đơn mà gã khổng lồ dược phẩm này phải bồi thường lên đến hơn 50 tỷ USD.

U trung biểu mô hay còn được coi là ung thư cục bộ là một loại ung thư tương đối hiếm gặp, mỗi năm có khoảng 3.000 người được chẩn đoán mắc bệnh này, chiếm chưa đến 0,3% trong tất cả các chẩn đoán ung thư ở Mỹ.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi amiăng là một chất gây ung thư, thường gây ra ung thư phổi, thanh quản và buồng trứng, cũng như ung thư trung biểu mô.

Thực tế, amiăng là khoáng chất, nhưng thành phần của nó khác thường ở chỗ nó có thể tách rời thành các sợi siêu nhỏ không bị phân huỷ trong tự nhiên.

Kết quả là những sợi này có thể bị kẹt trong phổi của những người tiếp xúc với amiăng trong nhiều năm, tàn phá những tế bào đó và trong một số trường hợp sẽ gây ra ung thư.

Có 10 đến 20% những người tiếp xúc với amiăng số lượng lớn trong thời gian dài có thể mắc bệnh ung thư trung biểu mô màng phổi, loại ung thư chiếm 75% các trường hợp mắc ung thư trung biểu mô.

Các triệu chứng đầu tiên của bệnh là ho khan, thở khò khè và khó thở. Bệnh thường bộc phát chậm, chỉ xuất hiện trong khoảng từ 20 đến 50 năm sau khi các khối u đã phát triển và lan rộng.

Amiăng đã từng là một vật liệu cách nhiệt phổ biến trong các toà nhà vì nó không dễ bị phá vỡ một cách tự nhiên.

Luật sư của Johnson & Johnson tuyên bố rằng bà Cabibi đã bị phơi nhiễm amiăng khi sống trong khu vực công nghiệp của Johnson & Johnson tại Los Angeles.

Ung thư từ các loại phơi nhiễm amiăng này khá phổ biến đối với các công nhân nhà máy, nhưng luật sư của Cabibi khẳng định bà chưa bao giờ làm việc cho Johnson & Johnson. Bồi thẩm đoàn cũng xác định rằng nguyên nhân ung thư có thể do bà tiếp xúc với khí quyển có chứa amiăng.

Chưa hết, bà Cabibi cũng thường xuyên sử dụng sản phẩm của Johnson & Johnson, không rõ có bao nhiêu loại phấn em bé mà bà từng sử dụng nhưng bà không phủ nhận bà rất thích các sản phẩm này.

Thử nghiệm đã tiết lộ cả 2 loại khoáng chất thuộc amiăng là tremolite và anthophyllite đều có trong phấn trẻ em của Johnson & Johnson.

Đã 2 năm kể từ khi mắc bệnh ung thư, việc điều trị ổn định đã giữ mạng số cho bà Cabibi. Nhưng bệnh nhân mắc ung thư trung biểu mô trung bình chỉ có thể sống từ 12 đến 22 tháng kể tư khi chẩn đoán bệnh. Tỷ lệ sống sót được 5 năm chỉ là 4%.

Nguồn bài: Daily Mail Theo Lostbird

Chính Thức Ngừng Sản Xuất Phấn Rôm Johnson &Amp; Johnson Vì Có Chứa Chất Gây Ung Thư

Đây là quyết định mới nhất của hãng sau khi phải đối mặt với các vụ kiện từ người tiêu dùng phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson có chứa chất gây ung thư. Cho đến thời điểm này, hãng đã phải đối mặt với hơn 19.000 vụ kiện từ người tiêu dùng do cáo buộc trong sản phẩm do nhiễm amiăng, một chất có hại cho sức khỏe.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), amiăng (trong đó có amiang xanh và nâu) là một trong những chất có thể gây ung thư. Hít thở sợi amiăng có thể gây bệnh bụi phổi amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô. Các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến khoảng 20 – 30 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên với amiăng.

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ năm ngoái kiểm tra các sản phẩm mỹ phẩm nghi có chứa chất amiăng-một chất gây ung thư. Khoảng 50 sản phẩm được thử nghiệm, trong đó có Johnson & Johnson 620 gam. Sau khi nhận kết quả từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, Johnson & Johnson cho biết lô phấn rôm có mẫu thử dương tính với amiăng được sản xuất gồm 33.000 chai và đã tiến hành thu hồi lô sản phẩm này.

Các vụ kiện cáo buộc sản phẩm phấn của hãng nhiễm chất amiăng gây ung thư. Hãng khẳng định “vẫn chắc chắn tự tin vào sự an toàn của sản phẩm phấn Johnson’s Baby Powder với thành phần bột talc”. Dù chỉ chiếm 0.5% thị trường toàn nước Mỹ, nhưng cho đến nay hãng đã trở thành một biểu tượng sản phẩm thân thiện với mọi gia đình.

Giải thích về việc ngưng bán Baby Powder có thành phần bột talc tại Mỹ và Canada, hãng cho biết nhu cầu về sản phẩm này tại Bắc Mỹ giảm chủ yếu do thay đổi thói quen tiêu dùng và do thông tin sai lệch về độ an toàn của sản phẩm cũng như các vụ kiện.

Johnson & Johnson cho biết sẽ tiếp tục bán phấn rôm trẻ em tại Bắc Mỹ, trong khi tiếp tục bán cả 2 sản phẩm có thành phần bột talc và một số các sản phẩm khác tại các thị trường trên thế giới.

Thực Hư Sản Phẩm Phấn Rôm Johnson &Amp; Johnson Gây Ung Thư

Bà Tina Herford cho rằng Johnson & Johnson (J&J) và nhà cung cấp đã bán sản phẩm bột phấn rôm – có thể là nguyên nhân gây ra căn bệnh u trung biểu mô giai đoạn cuối cho bà.

Theo đó, tòa đã chỉ ra rằng không có bằng chứng nào cho thấy sản phẩm phấn rôm trẻ em của J&J là không an toàn. Công ty cũng đã thực hiện đúng và phù hợp việc thiết kế nhãn sản phẩm và bán hàng dựa trên những nghiên cứu khoa học tại thời điểm hiện tại. Vì vậy, bồi thẩm đoàn bang California đã tuyên bố J&J không cần chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với căn bệnh u trung biểu mô giai đoạn cuối của bà Herford.

Công ty đã đệ đơn kháng cáo và giành chiến thắng trong các phiên tòa phúc thẩm. Gần đây nhất, Tòa phúc thẩm Los Angeles (bang California, Mỹ) đã hủy bỏ bản cáo buộc J&J bồi thường 417 triệu USD cho một phụ nữ bị ung thư buồng trứng trong phiên sơ thẩm vào ngày 21.8.

Bột Tan là một thành phần không thể thiếu trong phấn rôm và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc cá nhân như màu mắt, phấn trang điểm, xà phòng, kem đánh răng, lăn khử mùi, kẹo cao su, dầu ô-liu, thuốc viên… Trong hơn một thế kỷ qua, Johnson’s Baby Powder, với thành phần bột Tan chuẩn mỹ phẩm là một sản phẩm quen thuộc được lựa chọn để chăm sóc trẻ nhỏ, chăm sóc da và trang điểm cho người lớn trên toàn thế giới.

Chuẩn bột Tan dùng trong mỹ phẩm có độ tinh khiết rất cao, ở cùng cấp độ với bột Tan sử dụng trong dược phẩm, và hoàn toàn không chứa a-mi-ăng và sợi a-mi-ăng (một chất có khả năng gây ung thư). Bột Tan chuẩn mỹ phẩm chỉ được khai thác tại các mỏ được lựa chọn kỹ, tại các khu vực có chứng nhận, và được nghiền thành các hạt với kích thước tương đối lớn, không thể xâm nhập đường hô hấp.

Tính an toàn của bột Tan đã được chứng minh từ hơn 30 năm nghiên cứu của các nhà khoa học có kiến thức chuyên môn sâu rộng. Các cơ quan y tế tại Mỹ và trên toàn thế giới cũng đã tiến hành xem xét các dữ liệu và xác nhận bột Tan là an toàn khi sử dụng trong việc chăm sóc cá nhân.

Ngày nay, bột Tan được chấp nhận là an toàn khi sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, Canada cùng nhiều quốc gia khác như Argentina, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Israel, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia.

Johnson’s Baby Powder chứa thành phần bột Tan theo chuẩn Dược Điển Mỹ (USP), không có a-mi-ăng, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng, độ tinh khiết. Nguồn cung bột Tan của Johnson & Johnson thường xuyên được kiểm tra với những tiêu chí nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý trên toàn cầu.

Trước đó, hãng tin AP đã đưa tin, một bồi thẩm đoàn ở Los Angeles ngày 21/8 đã yêu cầu hãng Johnson & Johnson bồi thường khoản tiền kỷ lục 417 triệu USD cho nguyên đơn là bà Eva Echeverria, một người dân ở California, đang phải nằm viện điều trị ung thư buồng trứng.

Bà Echeverria đã đệ đơn khởi kiện, cáo buộc loại phấn rôm trẻ em của hãng Johnson & Johnson đã khiến bà bị ung thư buồng trứng sau một thời gian rất dài sử dụng. Đây là phán quyết đặt ra mức phạt lớn nhất với Johnson & Johnson trong số hàng loạt các vụ kiện tương tự nhằm vào hãng này trên toàn nước Mỹ.

Bà Echeverria cáo buộc Johnson & Johnson đã không cảnh báo đầy đủ với người tiêu dùng về các nguy cơ ung thư tiềm ẩn trong sản phẩm phấn rôm.

Theo tài liệu tố tụng, bà đã sử dụng phấn rôm của Johnson & Johnson hàng ngày từ những năm 1950 cho tới năm 2023. Năm 2007 bà bị chẩn đoán ung thư buồng trứng và bà cáo buộc nguyên nhân là do phấn rôm của Johnson & Johnson.

Ông Mark Robinson, luật sư của bà Echeverria cho biết, thân chủ của ông đang trong giai đoạn điều trị ung thư. Bà hy vọng phán quyết của bồi thẩm đoàn sẽ buộc Johnson & Johnson phải bổ sung các thông tin cảnh báo nguy hiểm lên bao bì sản phẩm của họ.

Ông Robinson nói: “Bà Echeverria đang chết dần chết mòn vì ung thư buồng trứng và bà ấy nói với tôi rằng, tất cả những gì bà mong muốn chỉ là giúp những phụ nữ khác trên toàn nước Mỹ đã bị ung thư buồng trứng vì sử dụng sản phẩm của Johnson & Johnson trong 20 hay 30 năm”.

Cũng theo luật sư của nguyên đơn, các chứng cứ trong vụ kiện đã bao gồm cả những tài liệu nội bộ trong nhiều thập kỷ “đã chứng tỏ với bồi thẩm đoàn rằng hãng Johnson & Johnson hiểu rõ nguy cơ của phấn rôm và chứng ung thư buồng trứng” nhưng không hề cảnh báo tới người dùng.

Người phụ nữ trong vụ kiện đó bị ung thư buồng trứng năm 2012 và cũng cáo buộc nguyên nhân gây bệnh là do bà đã sử dụng các sản phẩm chứa bột phấn rôm của Johnson & Johnson trong hơn 40 năm.

An Dương (T/h)

Johnson &Amp; Johnson Thu Hồi 33.000 Chai Bột Phấn Trẻ Em Vì Nghi Chứa Chất Gây Ung Thư

Theo New Brunswick, công ty có trụ sở tại New Jersey, việc thu hồi chỉ giới hạn ở phấn rôm trẻ em của Johnson được sản xuất và vận chuyển tại Mỹ vào năm ngoái 2023. Tuy nhiên, công ty dược phẩm cho biết bột phấn rôm trẻ em không chứa amiăng.

“[J & J] có một tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo mỹ phẩm của của công ty là an toàn qua nhiều năm thử nghiệm. Kể cả những thử nghiệm riêng của FDA trước đó và gần đây nhất là vào tháng trước – kết quả thử nghiệm của FDA cũng cho kết luận không tìm thấy amiăng”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

“Hàng ngàn thử nghiệm trong 40 năm qua liên tục xác nhận rằng các sản phẩm tiêu dùng của chúng tôi không chứa amiăng. Sản phẩm của chúng tôi đến từ các nguồn quặng được xác nhận đáp ứng các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt và không vượt quá tiêu chuẩn”, tuyên bố tiếp tục của Johnson & Johnson.

J & J cũng cho biết các phòng thí nghiệm độc lập đã thử nghiệm sản phẩm của công ty và xác nhận rằng nó không chứa amiăng.

Theo công ty, các phòng thí nghiệm độc lập đã thử nghiệm sản phẩm bột phấn của công ty và xác nhận rằng nó không chứa amiăng. J & J cũng cho biết Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã tìm thấy một lượng nhỏ amiăng trong một chai, công ty hiện đang điều tra để xác định mức độ nhiễm bẩn xảy ra và liệu chai này có phải là giả hay không.

Vụ việc này đã khiến Cổ phiếu J & J đã giảm 5,65 đô la, tương đương 4,1%, xuống 130,52 đô la trong phiên giao dịch buổi sáng.

Việc thu hồi được đưa ra trong bối cảnh các vụ kiện chống lại bột trẻ em của J & J. Năm ngoái, công ty đã thắng một số vụ kiện ở tòa án vì cho rằng tác hại của sản phẩm và đang kháng cáo các bản án khác, bao gồm khoản bồi thường trị giá 4,6 tỷ đô la được trao vào tháng 7 cho 22 phụ nữ tuyên bố sản phẩm của họ gây ra bệnh ung thư buồng trứng.

Vào tháng 2, Johnson & Johnson tiết lộ rằng Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang điều tra công ty về những cáo buộc rằng Bột trẻ em của Johnson bị nhiễm amiăng. Cổ phiếu của công ty đã sụt giảm vào tháng 12 năm ngoái sau khi một báo cáo của Reuters cáo buộc rằng J & J biết về ô nhiễm amiăng trong bột phấn trong nhiều thập kỷ nhưng không báo cho các cơ quan quản lý hoặc người tiêu dùng.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiếp Tục Thua Kiện Vì Gây Ung Thư, Johnson &Amp; Johnson Phải Bồi Thường Số Tiền ‘Khủng’ trên website Duhocbluesky.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!