Kiểu Tóc Fade Đẹp / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Duhocbluesky.edu.vn

Kiểu Tóc Fade Là Gì? Hình Ảnh Kiểu Tóc Fade Nam Đẹp Nhất !

1. Kiểu tóc Fade là gì?

Kiểu tóc Fade là mẫu tóc nam đẹp được cắt theo phong cách Fade haircut chính là hiệu ứng mờ dần. Tóc được cắt mờ dần từ phía trên xuống bên dưới, càng xuống dưới tóc càng được cắt sát hơn.

Còn với mái tóc phần đỉnh mái tùy thuộc theo sở thích riêng của từng chàng trai có thể lựa chọn để dài hay ngắn, chính phần mái như vậy kiểu dáng vuốt tạo kiểu của độ dài mái cũng tương đối khác nhau.

Một trong những kiểu tóc thịnh hành hiện nay như Undercut, Pompadour,… Bản chất cũng là kiểu Fade được biến thể đi đôi chút. Đây là kiểu tóc đem đến cho bạn vẻ ngoài lịch lãm, hiện đại, trẻ trung phù hợp với những người có khuôn mặt dài.

2. Có những loại kiểu tóc Fade nam nào?

Với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ về fade là gì, chúng ta cũng thấy được đây là kiểu tóc này vô vùng đa dạng với nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, với sự đa dạng của kiểu tóc đã được các chuyên gia tạo kiểu tóc đã phân chia kiểu tóc Fade thành 5 loại cơ bản:

2.1. Kiểu tóc Classic Fade (Cổ điển)

Với phong cách hơi hướng cổ điển, phần mái tóc được kèo dài và tóc sẽ được cạo sát dần từ chỗ tiếp giáp với phần tóc trên xuống phần dưới (độ dài chỉ khoảng 1cm khi lên đến chỗ tiếp giáp).

2.2. Kiểu tóc High Fade (Fade cao)

Với kiểu tóc Fade cao, tóc sẽ được cạo ở bất cứ vị trí nào nằm trong khoảng 2 inch phía dưới đỉnh đầu, thậm chí là thấp hơn. Tóc High Fade thường được những khách da màu lựa chọn bởi kiểu tóc này đòi hỏi da đầu có tông màu cùng với màu da mặt. Phần tóc Fade được kéo dài và sát hơn từ phần dưới đến phần tiếp giáp với phần tóc trên, kiểu Fade này tạo ra cái nhìn mát mẻ và gọn gàng nhất.

2.3. Kiểu tóc Low Fade (Fade thấp)

Không giống như Fade cao, kiểu tóc Fade thấp chỉ được cắt sát ở phần tóc dưới cùng nên hiệu ứng Fade chỉ thấy rõ ở phần dưới. Phần tóc sẽ được cạo một nửa ở hai bên và phía sau đầu. Vị trí đường cạo tạo hiệu ứng Fade sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

2.4. Kiểu tóc Mid Fade (Fade trung bình)

Fade trung bình là kiểu được tạo nên nhờ sự kết hợp hài hòa giữ Low Fade và High Fade, tóc được Fade không quá cao hay quá thấp.

2.5. Kiểu tóc Taper Fade

Đây là một trong những kiểu tóc cạo thời thượng nhất năm cho mọi chàng trai. Thực chất đây là một biến tấu của tóc Undercut bằng việc làm giảm độ dài của tóc từ ngắn xuống cạo sát da đầu.

3. Cách cắt kiểu tóc Fade

Cách cắt tóc kiểu Fade thực ra cũng rất đơn giản. Nhưng trước tiên bạn phải biết mình phù hợp với kiểu tóc Fade nào? bạn thích nhưng nó có phù hợp với khuôn mặt của mình không? Sau khi trả lời được 2 câu hỏi này thì bạn hãy xem qua các hình ảnh về kiểu tóc Fade để lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất.

Tóc Fade thường được cắt ngắn 2 bên và sau gáy, càng xuống phần dưới càng ngắn và dán sát vào da đầu. Độ dài ngắn của tóc trên đỉnh có thể tùy chỉnh linh hoạt theo sở thích của bạn. Bạn cũng có thể phá cách bằng đường cạo để tạo hình cho tóc ngắn 2 bên mai. Bên cạnh đó kiểu tóc Fade còn có thể biến tấu kết hợp với các kiểu tóc khác như kiểu Undercut , Pompadour… bạn có thể tự tạo cho mình nhiều ý tưởng mới lạ như uốn tóc hơi xoăn một chút.

Để mái tóc được trở lên hoàn hảo phần trên mái tóc của bạn cần được chăm chút tỉ mỉ với việc chuẩn bị một lọ sáp phù hợp nhất có thể kèm theo gôm xịt tóc để duy trì kiểu tóc Fade luôn trong trạng thái tuyệt vời nhất.

4. Hình ảnh kiểu tóc Fade nam đẹp

5. Sản phẩm tạo kiểu nào phù hợp dành cho kiểu tóc Fade?

Sau khi tìm hiểu chi tiết về kiểu Fade tóc là gì và những kiểu tóc Fade mà mình yêu thích thì để có một phong cách nổi bật nhất các chàng trai không thể thiếu người bạn đồng hành là những sản phẩm tạo kiểu đúng không. Với từng loại sáp phù hợp từng loại tóc, chất tóc khác nhau thì các bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này.

5.1. Sáp Blumaan Tê Giác

– Khả năng giữ nếp: 8/10

– Thời gian giữ nếp: có thể lên đến 12 giờ

– Texture: 8/10

– Volumme (Độ phồng): 9/10

– Mùi hương: Bạc hà

– Độ bóng: 1.5/10

– Phù hợp: Tóc mềm, mỏng, trung bình và tóc dễ xẹp

5.2. Sáp vuốt tóc Volcanic Clay

– Độ giữ nếp: 10/10

– Độ bóng: 0/10

– Volume (Độ phồng): 9/10

– Texture (Kết cấu lọn tóc): 8/10

– Hương thơm trái cây tổng hợp.

– Thích hợp với mái tóc trung bình, dày khó vào nếp, đặc biệt những bạn thường đội mũ bảo hiểm nhiều, hay ra mồ hôi và dầu.

5.3. Sáp By Vilain Dynamite Clay

– Độ cứng: 9/10

– Độ bóng: 0/10

– Chất tóc thích hợp: tóc mỏng, trung bình, có ít dầu trên tóc

– Mùi hương: Mùi gỗ dịu nhẹ

– Độ làm sạch: 9/10

– Độ làm phồng tóc: 9/10

– Độ texture: 7/10

– Độ giữ nếp: khoảng 7 – 12h

– Độ bóng: 3/10

– Độ phồng tóc: 7/10

– Độ làm sạch: 9/10

– Độ đánh tan: Clay Paste, dễ dàng đánh tan

– Mùi hương: mùi kẹo Toffee, carame

5.5. Sáp Hanz de Fuko Claymation

– Độ giữ nếp: 10/10

– Texture: 8/10

– Thời gian giữ nếp: 6-12 tiếng

– Độ nặng: 6/10

– Độ bóng: 1/10

6. Tổng kết

Đổi Mới Với Kiểu Tóc Nam Bald Fade ‘Biến Thể’

Kiểu tóc nam Bald Fade là một trong những mốt tóc được giới trẻ lăng xê một năm trở lại đây. Đây cũng là kiểu tóc được nhiều nhà tạo mẫu ưa chuộng.

Qua 2019, kiểu tóc nam này đã có những phá cách táo bạo và đổi mới hơn. Điều này giúp các chàng càng trở nên thu hút và lịch lãm.

Kiểu tóc nam Low Bald Fade – “biến thể” đầu tiên của Bald Fade

Đây được xem là “ông hoàng” của các kiểu tóc ngắn. Kiểu tóc nam Low Bald Fade vừa mang lại sự mạnh mẽ nhưng không kém phần cá tính. Các chàng khi diện mốt này sẽ phần nào “cưa sừng làm nghé”.

Bởi đặc trưng của nó là phần tóc sẽ được cạo một nửa ở hai bên và phía sau đầu. Và cạo khoảng 1 inch trước đường viền tóc tự nhiên. Vị trí đường cạo tạo hiệu ứng Fade sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

Mid Bald Fade “biến thể” nổi bật của Bald Fade

Nếu như Low Bald Fade mang lại sự trẻ trung, cá tính thì Mid Bald Fade lại ngược lại. Kiểu tóc nam này phù hợp với những quý ông. Những người hướng đến phong cách lịch lãm, sang trọng bên cạnh những bộ vest.

Style này dài hơn phần Low bald fade khoảng 2-3cm. Tóc 2 bên cắt sát phai dần lên đỉnh tóc. Kiểu tóc này kết hợp đẹp nhất với vuốt tạo kiểu Quiff hoặc Flat Top. Tuy nhiên, khi diện kiểu tóc này bạn sẽ phải đầu tư cho trang phục cũng như cách tạo kiểu.

High Bald Fade – Kiểu tóc nam “biến thể khó tính” của Bald Fade

Có thể nói đây là một trong những kiểu tóc nam biến tấu độc đáo của Bald Fade. Nếu như 2 kiểu trên đòi hỏi sự cầu kỳ trong cách vuốt thì High Bald Fade lại đòi hỏi làn da.

Tóc High Fade thường được nhóm khách hàng da màu lựa chọn bởi kiểu tóc này đòi hỏi da đầu có tông màu cùng với màu da mặt. Chính vì vậy, nó là mốt tóc “khó tính” nhất nhì của biến thể Bald Fade.

Kiểu tóc nam Bald Face kết hợp với Textured Crop

Đây có thể xem là cách biến tấu thú vị của Bald Fade. Với những nếp gấp tóc được sắp xếp có chủ ý cùng phần tóc “fade” dần tạo nên sự điệu đà cho cánh mày râu. Nó sẽ phù hợp với những chàng trai thích sự nhí nhảnh, năng động.

Kiểu tóc nam này sẽ giúp bạn được chú ý bởi nét duyên dáng và có phần “hơi điệu”. Tuy nhiên, các chàng vẫn giữ được độ nam tính của mình.

Kiểu tóc Bald Fade với Pompadour

Tiếp tục là một biến thể khác biệt lấy chất liệu từ Bald Fade. Kiểu tóc được cắt chuyển tiếp liền mạch giữa phần tóc trên và phần rìa, tạo nên vẻ tự nhiên cho kiểu tóc. Có thể nói, Pompadour phù hợp với mọi kiểu Bald Fade.

Với những người có khuôn mặt dài, hãy chọn low fade. Với kiểu Pompadour này, hiệu ứng mờ được giảm xuống. Thay vào đó là sự chuyển tiếp đẹp hoàn hảo giữa các phần. Kiểu tóc nam này sẽ là bạn đồng hành thú vị của những chàng trai lịch lãm, nhân viên văn phòng.

Chỉ với 100k bạn đã có thể sở hữu ngay một kiểu tóc Bald Fade. Hãy đến ngay 30shine để được “lột xác” phá cách và nổi bật hơn.

Tổng Hợp Các Kiểu Tóc Fade 2022 Đẹp Nhất Cho Nam Giới

Kiểu tóc Fade là một trong những phong cách tóc nam đẹp được ưa chuộng nhất trong nhiều năm gần đây. Bản chất của Fade là kiểu tóc nam được cắt theo cách làm mờ dần từ trên xuống dưới, càng xuống phía dưới càng cạo sát hơn. Kiểu cắt này tạo hiệu ứng mờ dần cho mái tóc, do đó nó được gọi là Fade.

Mái tóc Fade có phần đỉnh được để dài hay ngắn và tạo kiểu tùy theo ý thích của bạn, và tùy thuộc theo cách để dài ngắn hay vuốt tạo kiểu đó sẽ quyết định tên của kiểu tóc Fade bạn cắt. Bản chất của hầu hết các kiểu tóc mang phong cách Undercut hiện nay đều chính là kiểu tóc Fade. Chúng bao gồm cả những kiểu tóc Undercut nổi tiếng hiện nay như Quiff, Pompadour, Side Part,…

Kieu toc Fade vô cùng đa dạng và phong phú, chúng được biến hóa với vô số cách cắt tạo kiểu khác nhau. tuy nhiên, Fade được chia thành ba loại chính:

Phần tóc Fade được kéo dài và sát hơn từ phần dưới đến phần tiếp giáp với phần tóc trên, kiểu Fade này tạo ra cái nhìn mát mẻ và gọn gàng nhất.

Trái ngược với High Fade, kiểu tóc Fade thấp chỉ được cắt sát ở phần tóc dưới cùng, do đó hiệu ứng Fade chỉ thấy rõ ở phần dưới.

Không quá cao cũng không quá thấp, kiểu tóc Fade này tạo sự hài hòa giữa Fade thấp và Fade cao cho chàng.

4. Sản phẩm tạo kiểu nào phù hợp dành cho kiểu tóc Fade?

Sau khi đã lựa chọn và cắt được một mái tóc, bước tiếp theo là chọn sáp vuốt tóc cho kiểu tóc đẹp của mình. Việc chọn sáp cũng không phải vấn đề đơn giản, bạn cần dựa trên nhiều yếu tố khac nhau như kiểu tóc, chất tóc (tóc dày hay mỏng, cứng hay mềm),…

Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về vấn đề lựa chọn sáp này tại bài viết: TOP WAX TÓC – Phân biệt các loại Wax vuốt tóc nam tốt phổ biến hiện nay

5. Một số Mẫu kiểu tóc Fade nam đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Những loại sáp vuốt tóc tạo kiểu được yêu thích:

Bald Fade: Tóc Nam Ngắn Gọn

Bald Fade là kiểu tóc nam ngắn gọn được yêu thích bởi nhiều đấng mày râu. Nó cho phép các nhà tạo mẫu tóc đạt được cái nhìn chính xác nhất về cái đẹp của thời trang tóc. Từ chàng diễn viên điển trai Brad Pitt đến Jamie Foxx đều phải “ngã lòng” với kiểu tóc này.

“Bald – Hói” thường không phải là từ ngữ hay để diễn tả mái tóc. Nếu được thêm từ “Fade” ở ngay sau đó, thì sẽ trở thành một kiểu tóc nam ngắn gọn. 30Shine đã tổng hợp lại tất cả những điều thú vị về kiểu tóc Blad Fade này.

Bald Fade Vs. Skin Fade có gì khác nhau?

Bald Fade được biết đến là một xu hướng tạo kiểu tóc mới với phần tóc ở 2 bên mai ngắn sát da đầu. Chỉ có thể được thực hiện bởi các thợ tóc chuyên nghiệp. Skin Fade là một loại kiểu tóc dài ở trên đầu và cạo ở hai bên. Cũng có thể được gọi là “Short Back & Sides”. Bạn thường sẽ nghe thấy cụm từ “Bald Fade” và “Skin Fade” được sử dụng thay thế cho nhau. Lý do chúng được thay thế với nhau là vì cả hai đều có ý nghĩa giống nhau.

Thế nào là phong cách tóc nam ngắn gọn Bald Fade?

Fade là từ ngữ được dừng để mô tả sự chuyển tiếp liền mạch giữa độ dài ngắn của mái tóc. Chẳng hạn, các lọn tóc ở phần đỉnh đầu sẽ dài, tóc ở mặt sau và xung quanh sẽ được cắt ngắn dần từ trên xuống. Còn đối với Bald Fade, tóc hai bên của bạn sẽ được cắt ngắn sát tận da đầu.

Kỹ thuật này tạo ra một mái tóc có độ dài ngắn tương phản. Mái tóc dài hơn ở đỉnh đầu, dần dần mờ đi cho đến khi nó biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, sự thay đổi độ dài này sẽ phụ thuộc vào kiểu tóc Bald Fade mà bạn muốn cắt.

Các biến thể của phong cách tóc nam ngắn gọn – Bald Fade

Khi nói đến phong cách tóc nam ngắn gọn – Bald Fade, có 5 kiểu phổ biến, bạn có thể tham khảo. Mỗi một biến tấu của Bald Fade lại đem đến một phong cách, một sắc thái khác nhau và đều rất ấn tượng.

Low Bald Fade

Low Bald Fade là phong cách đơn giản nhất. Hiệu ứng Fade sẽ thấp từ ngay trên tai, dần dần tăng chiều dài cho đến khi nó kết nối với tóc trên đầu. Đây cũng là phong cách tóc nam ngắn gọn lý tưởng dành cho những chàng trai mê vận động.

Mid Bald Fade

So với Low Bald Fade thì phong cách này được chú ý hơn. Phần tóc Fade ở style này sẽ bắt đầu cao hơn một chút. Có thể là ở mép tai trên. Đặc biệt, phần mái dài được uống sóng nhẹ nhàng vừa tạo vẻ lãng mạn vừa đầy lịch lãm. Thoáng nhìn có vẻ giống với kiểu tóc Quiff. Nhưng kiểu tóc này tinh tế và sang trọng hơn.

High Bald Fade

Nếu muốn mái tóc có độ tương phản cao. High Bald Fade là kiểu tóc bạn nên thử nghiệm. Phần tóc Fade sẽ được đẩy cao lên tới 2/3 đầu. Phần tóc mái chỉ còn lại một chút trên đỉnh đầu. Đây là kiểu tóc khá kén dáng đầu và mặt. Nếu bạn không có một khuôn đầu tròn, đừng lựa chọn kiểu tóc này vì nó sẽ “phô” hết những khuyết điểm của bạn.

Bald Taper Fade

Bald Taper Fade là một trong những kiểu tóc nam ngắn gọn được các chàng lựa chọn nhiều nhất. Kiểu tóc này có thể có độ fade thấp, trung bình hoặc cao. Tuỳ theo khuôn mặt, các stylist sẽ điều chỉnh độ fade hợp lý. Để phần mái đẹp nhất, đầu tiên bạn nên cắt tóc mái theo từng lớp. Sau đó, có thể tạo kiểu phồng để tạo độ lịch lãm, điển trai.

Bald Fade kết hợp Buzz Cut

Dan Glass – thợ cắt tóc cao cấp tại Murdock London, cho biết: “Sự kết hợp giữa Bald Fade vad Buzz Cut đơn giản nhưng lại sắc nét, tỉ mỉ”. Đó là một mái tóc ngắn gọn, được tạo kiểu “3 phân” và tóc sẽ ngắn dần từ đỉnh đầu về mang tai.

High Bald Fade kết hợp Side Part

Side Part là một kiểu tóc rất phổ biến trong thời chiến. Nó thể hiện sự mạnh mẽ, gọn gàng và nam tính. Với kiểu tóc High Bald Fade không được cắt đối xứng sẽ mang lại một phong cách đầy táo bạo, thu hút.

Bald Fade With Pompadour

Pompadour là kiểu tóc quá quen thuộc nhưng nó vẫn chẳng mất đi vẻ hấp dẫn. Nếu bạn muốn cắt kiểu tóc Blad Fade kết hợp Pompadour, hãy yêu cầu stylish để phần tóc ở rìa dài hơn khu vực đội mũ và cắt lát để tạo sự chuyển tiếp cho tóc. Khi đã tạo kiểu hoàn chỉnh, bạn sẽ cần tới máy sấy, phun muối và một sản phẩm nào đó để tạo kiểu tóc.

Nguồn: Fashion Beans