Làm Đẹp Từ Bơ Và Sữa Tươi / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Duhocbluesky.edu.vn

Gợi Ý Cách Làm Bơ Từ Sữa Tươi Ngay Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản

Bơ là một sản phẩm từ sữa được tạo nên bằng cách đánh đều sữa hay kem tươi đã được lên men. Bơ thường được dùng để phết lên bánh mì, dùng làm gia vị, và được dùng trong nấu nướng. Để có được loại bơ ưng ý, ban có thể làm nó ngay tại nhà mà không cần ra siêu thị để mua.

Tìm hiểu về nguồn gốc lâu đời của bơ

Bơ được coi là một loại thức ăn thơm ngậy đã xuất hiện từ xa xưa. Ngày xưa, bơ không được làm gia vị phổ biến như ngày nay. Ở mỗi đất nước khác nhau họ lại có cách dùng bơ khác nhau. Ví dụ như: dùng bơ để cúng tế lên các vị thần tối cao bơ trong các hủ tục cúng bái vào những dịp đặc biệt, vì độ mềm và dễ tan chảy của bơ nên bơ có tác dụng chữa bỏng, làm dịu nhẹ vết thương hay bơ được coi như một loại thuốc chỉ được bán ở một nơi duy nhất.

Trước khi vào phần cách làm bơ từ sữa tươi sẽ là một phần rất quan trọng, đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu.

Cách làm bơ từ sữa tươi tại nhà đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

– Âu đánh to

– Máy đánh trứng

– Nước đá lạnh

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn nên mua sữa tươi vừa vắt ra, chưa qua bất kỳ một giai đoạn đun nấu hay tác động nào để làm món bơ này. Bạn nên cho chỗ sữa mua được vào nồi rộng miệng, đậy vung lại và để khoảng 12h. Lúc này trên mặt nồi sữa sẽ xuất hiện một lớp kem béo dày đặc. Dùng muôi hớt hết lớp kem bên trên cho đến khi lộ ra lớp sữa trắng ở phần bên dưới. Lớp kem béo vừa được hớt ra ta sẽ làm bơ.

Một tip nhỏ: nếu không dùng hết lớp kem béo, bạn có thể cho vào lọ sạch, đậy kín nắp, có thể chờ tiếp đến lần tiếp theo để làm (có thể để được tầm 7 ngày).

Bước 2: Phần kem béo vừa vớt được ta nên để chúng ở nhiệt độ phòng khoảng 7-8h. Trong khoảng thời gian này, kem béo sẽ sẽ có quá trình vi khuẩn tự lên men. Sau 7-8h đó, ta sẽ thu được lớp kem béo đặc hơn trướcvà có mùi hơi chua.

Bước 3: Cho phần kem béo đã lên men vào âu đánh trứng đã tiệt trùng sạch sẽ, đánh máy với tốc độ cao, kem này sẽ đặc hơn và tự tách nước, đánh thêm tầm 2-3 phút nữa thì dừng. Chú ý lúc này nên đánh kem ở tốc độ vừa phải rồi từ từ hạ dần xuống thấp nhất để nước từ kem đỡ bắn hơn.

Bước 5: Cho phần nước đá đã đập nhỏ vào chỗ bơ còn lại, cho máy đánh tiếp khoảng 1 phút rồi lại chắt nước thừa bỏ đi. Cứ lặp lại quy trình này 2-3 lần đến khi nước trong là sản phẩm hoàn thành. Cuối cùng thu được chính là bơ thơm ngon. Bọc kín bơ làm được bằng nilon bọc thực phẩm. Nếu để bơ ở ngăn mát tủ lạnh thì dùng được trong 1 tuần. Còn nếu bơ để ngăn đá sẽ kéo dài thời gian sử dụng lên 2 tháng.

Một số món ăn ngon được làm từ bơ

Khi đã hiểu rõ được cách làm bơ từ sữa tươi và có được phần bơ như ý, bạn nên tìm hiểu thêm món ăn có sự kết hợp hoàn hảo với chúng.

Chương trình khuyến mãi trà sữa: Shankao tháng 10

Hai Tea – Thương hiệu trà sữa gây ấn tượng với giới trẻ

Tiếp theo, bơ có thể coi là một gia vị thơm ngậy và dễ dàng kết hợp khi cho vào các món ăn mặn. Mùi vị của bơ len lỏi vào từng góc của món ăn. Ví dụ như món tôm nướng bơ tỏi, thịt tôm quyện với bơ và tỏi chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của mọi người. Nếu ai không thích ăn tôm, chỉ cần thử một lần món ăn này thì họ sẽ không bao giờ chối từ.

4 Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Tươi Và Yaourt Cái, Sữa Tươi Nguyen Chất Không Đường Đơn Giản Và Ngon Nhất

Sữa chua có rất nhiều loại, sữa chua được làm từ sữa tươi lại càng phong phú và phổ biến. Như chúng ta cũng thấy sữa chua hiện nay là một trong những món dùng để giải khát rất phổ biến và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào khi mệt mỏi hay căng thẳng trong những ngày hè nóng nực.

Cách làm sữa chua từ sữa tươi

– Bước 1: ta tiến hành đổ sữa tươi vào nồi rùi cho thêm đường nếm cho vừa miệng với khẩu vị của mình.

– Bước 2: Bạn tiến hành đun cho đến khi sữa sôi liu diu sờ tay vào thấy ấm tay là được (đun nóng già là được).

– Bước 5: Thực hiện ủ sữa chua : Cách ủ sữa chua chi tiết như sau

– Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt (chúng ta có thể dùng nồi áp suất), đổ nước nóng từ 70 – 80 độ. Nên nhớ không nên đổ quá đầy, nước tràn vào hũ sẽ làm sữa chua khó lên men. Su đó đậy kín nắp nồi và đem ủ tầm 4-5 tiếng thì cho vào ngăn mát của tủ lạnh ăn dần.

Qua cách làm sữa chua bằng sữa tươi và yaourt lên men tự nhiên này, không cần thêm sữa đặc bạn vẫn ra thành phẩm sữa chua thơm ngon và đặc mịn.

Cùng với những thành phần của sữa hương dâu có màu hồng tự nhiên, có vị béo của sữa và vị thơm của dâu. Và với sự giữa vị chua, vị ngọt dịu của dâu thì sữa chua sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị trong cuộc sống của bạn

5 cách làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ (có thể dùng thêm sữa tươi tiệt trùng) đơn giản tại nhà

2. Cách làm sữa chua từ sữa hạt sen và sữa chua không đường

Như bạn đã biết cách làm sữa hạt sen ngon từ nguyên liệu hạt sen thuần túy tốt cho sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn đúng là 1 tín đồ của sữa chắc chắn không thể bỏ qua món sữa chua thơm ngậy được làm từ sữa công thức. Nhưng có khi nào bạn nghĩ mình sẽ tự mình làm sữa chua từ một loại sữa bất kỳ.

Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa chua từ sữa hạt sen

Bình nhỏ hoặc hộp đựng sữa chua (loại thủy tinh ấy)

Sữa hạt sen

1 chút đường (khoảng 150g đến 180g)

1 chút muối

100ml đến 200ml sữa chua không đường (mua của hãng vinamilk đó)

– Bước 2: Đánh sữa chua cái vào bát để ở nhiệt độ phòng sau đó đổ vào đánh tan với sữa bạn vừa đun , nếu sữa bạn vừa đun nóng quá thì hãy đợi cho nó nguội bớt đi, vì nóng quá sẽ làm men trong sữa chua cái hịu hết.

– Bước 4: ủ sữa chua: Có rất nhiều cách để có thể ủ sữa chua, bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện hoặc ủ trong thùng xốp hoặc ủ trong chăn bông. Nếu nhà bạn có lò vi sóng bạn làm như sau:

– Bật lò vi sóng lên 100 độ C sau đó tắt đi, đợi 5 phút sau bạn bạn để toàn bộ sữa chua vào một khay ninox sau đó đổ nước đun ở bước 4 vào khay ngập khoảng 1 nửa lọ thủy tinh đựng sữa rồi cho vào lò vi sóng ủ. Hoặc bạn có thể tham khảo cách ủ sữa chua ở bài này : Cách làm sữa chua từ sữa bột công thức

– Sau ủ xong sữa sẽ quánh lại, bạn mang để trong thủ lạnh khoảng 1-2 h thì có thẻ dùng được rồi đó. Như bạn thấy sữa chua có thẻ dùng làm nhiều món khác nhau: ăn liền, kết hợp vói hoa quả khác làm sinh tố,….sữa chua rất tốt cho sức khỏe

3. Cách làm sữa chua từ sữa tươi không đường dẻo mịn đóng túi để bán

3.1 Cách làm kem sữa chua với sữa tươi không đường dạng bịch

Chuẩn bị làm kem sữa chua

Sữa chua: 200 ml

Nước cốt chanh: 50ml

Sữa tươi không đường: 100 ml

Whipping cream: 200 ml

Đường kính: 130 gram

Muối ăn: 1/6 thìa cafe

Cách làm kem sữa chua Bước 1: Tạo kem

– Đầu tiên, bạn cho 130 gram đường vào trong âu. Tiếp đến, bạn cho phần nước cốt chanh vào chung rồi khuấy cho thật tan. Khi đường và nước cốt chanh đã tan kỹ, bạn cho tiếp sữa chua + sữa tươi + whipping cream + muối ăn vào chung.

– Dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp quện kỹ lại với nhau. Lưu ý là trong suốt quá trình đánh, bạn nên để kem được nghỉ từ 1 – 2 lần. Như vậy, món kem sữa chua của bạn sẽ mịn và ngon hơn.

Bước 2: Hoàn thiện kem sữa chua

– Chuẩn bị túi hoặc khuôn kem. Với khuôn kem, bạn chỉ cần đổ phần kem đã tạo vào khuôn sau đó giữ đông kem từ 4 – 6 tiếng trong ngăn đá. Sau thời gian này, bạn có thể lấy kem sữa chua ra ngoài và thưởng thức.

– Nếu muốn làm kem sữa chua túi thì ngoài túi kem, bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc phễu nhỏ để dồn kem. Dồn kem vào túi sao cho lượng kem bằng 2/3 túi. Cố định đầu túi kem bằng dây cột rồi cũng cho giữ kem trong ngăn đá tủ lạnh để kem đông.-

– Ngoài kem sữa chua, các bạn cũng có thể biến tấu một chút để tạo nên món kem sữa dừa bùi ngậy. Để làm kem sữa dừa, các bạn thực hiện như sau.

3.2 Cách làm kem que sữa dừa với kem tươi đơn giản

Nguyên liệu cần có

Nước cốt dừa: 300 ml

Kem tươi: 300 ml

Lòng đỏ trứng gà: 4 cái

Đường kính: 50 gram

Bột năng: 1 thìa cafe

Vani: 5 ml

Các bước tiến hành Bước 1: Chuẩn bị lòng trứng và sữa dừa

– Lòng đỏ trứng gà: Cho 4 lòng đỏ trứng gà vào trong một chiếc âu lớn. Tiếp đến, bạn dùng máy đánh trứng đánh đều, nhẹ cho tới khi phần lòng đỏ bắt đầu nổi bọt. Lúc này, bạn sẽ cho đường kính vào đánh chung cho tới khi lòng đỏ trứng có màu vàng nhạt.

– Nấu sữa dừa: Cho phần kem tươi + nước cốt dừa vào một chiếc nồi nhỏ. Từ từ dùng đũa khuấy cho tan phần kem vào với nước cốt dừa. Bắc hỗn hợp này lên bếp và đun cho tới khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 2: Trộn kem

– Để nguội hỗn hợp sữa dừa từ 15 – 20 phút. Sau khi hỗn hợp nguội hẳn, bạn trút hỗn hợp vào âu lòng đỏ trứng gà đã đánh trước đó. Khuấy đều và nhẹ tay cho các phần nguyên liệu quyện kỹ với nhau.

– Từ từ đổ hỗn hợp đã tạo vào nồi cùng với 1 thìa cafe bột năng. Đảo đều cho bột năng không bị vón cục rồi bắc nồi lên bếp và đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun, bạn liên tục đảo để đáy nồi không bị khê. Khi nào thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Cuối cùng, cho phần bột Vani vào chung và đảo thêm lần nữa.

Bước 3: Làm kem sữa dừa

– Trước khi đổ khuôn kem, bạn cần làm nguội hẳn hỗn hợp kem. Nếu đổ khuôn lúc còn nóng, kem rất dễ bị vón cục. Trong bước làm nguội này, bạn có thể sử dụng tới sự trợ giúp của máy đánh trứng.

– Khi hỗn hợp kem đã nguội, bạn đổ kem vào khuôn sau đó làm đông trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn kem mịn và không có đá dăm thì cứ khoảng 40 phút, bạn lại lấy kem ra ngoài và trộn đều. Sau 4 – 5 tiếng kem đông hẳn là có thể lấy ra ngoài và thưởng thức.

4. Cách làm sữa chua yaourt bằng sữa tươi nguyên chất không đường đơn giản

Thành phần làm nên món sữa chua chủ yếu được tạo ra từ sữa tươi không đường hoặc sữa tươi có đường và kết hợp với một chút sữa chua lên men.

Nếu hôm nay chúng ta tiến hành kết hợp làm từ sữa bò tươi nguyên chất 100% thì sữa chua chúng mình sẽ như thế nào nhỉ. Chắc rằng sự kết hợp đầy mới lạ này sẽ mang đến một làn gió mới, hương vị thật thơm ngon, béo ngậy của sữa bò.

Một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe đó chính là sữa chua (yaourt). Món sữa chua này được rất nhiều người thích ăn và đặc biệt có rất nhiều người tìm kiếm cách làm yaourt này.

Nếu các bạn là người yêu thích ẩm thực đặc biệt là các đồ ăn vặt như món sữa chua, các bạn sẽ có thể nhận ra có rất nhiều vị sữa chua khác nhau dù là những khác biệt nhỏ nhất. Chỉ cần mix sữa chua cái với một số nguyên liệu khác nhau là sẽ có ngay món sữa chua khác biệt. Hôm nay Massageishealthy sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm sữa chua bằng sữa tươi cực hấp dẫn.

Bạn có muốn tự tay mình làm sữa chua tại nhà không? Theo các nhà dinh dưỡng, mỗi ngày chúng ta nên ăn một hộp sữa chua sẽ rất tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu làm sữa chua

Sữa tươi 1l

Sữa đặc 200ml

Một vài chiếc lá dứa

Một vài hạt muối

Sữa chua làm cái: 1 hộp

Cách làm yaourt bằng sữa tươi không đường

– Bước 1: Sữa bò nguyên chất các bạn cho vào nồi đun ở nhiệt độ thấp, để hỗn hợp sữa sôi lăn tăn tầm 60 đến 70°C cho sữa đặc vào cùng rồi khuấy nhẹ tay theo một chiều để sữa tan hết.

– Nên nhớ không được để cho hỗn hợp sôi lên. Bạn đun sữa tầm khoảng 30 phút mà ở nhiệt độ 60 đến 70°C là tốt nhất.

– Bước 2: Sau khi đã đủ thời gian và sữa đã ấm lên các bạn tắt bếp lập tức cho sữa vào trong bình lớn, đặt vào trong thùng đá để sữa nhanh nguội lại, như vậy sữa sẽ được bảo quản được nhiều hơn.

– Bước 3: Trong thời gian các bạn ngâm sữa bò vào nước đá, bạn cho thêm sữa chua vào khuấy nhẹ cho sữa chua tan hết.

– Bước 4: Sau khi hỗn hợp sữa bò tươi với sữa chua đã nguội lại các bạn cho vào từng hũ thủy tinh nhỏ, đem đi ủ khoảng 8 đến 9 tiếng.

– Bước 5: Cách ủ các bạn chỉ cần xếp từng hũ vào thùng xốp và đổ nước ấm khoảng 60 đến 70°C vào thùng ngập khoảng hơn 1/2 hũ, đậy nắp kín lại và phủ thêm một cái khăn lên nắp thùng.

– Bước 6: Sau khi các bạn ủ xong lấy ra bỏ vào trong ngăn mát khoảng 4 đến 5 tiếng là thưởng thức được. Khi các bạn làm sữa chua bằng sữa bò tươi nên lưu ý: Đun sữa không được quá sôi chỉ tầm 60 đến 70°C trong vòng 30 phút, nếu sữa sôi thì sẽ bị mất chất.

– Muốn sữa bò tươi được bảo quản rất lâu hơn khi đun ấm xong lặp tức phải làm lạnh lại đấy.

– Bước 7: Còn khi cho sữa chua vào với sữa tươi để làm men, thì sữa tươi không được quá nóng hoặc quá lạnh, chỉ được ấm vì như vậy men sữa chua mới lên được. Giờ chỉ cần lấy những hũ sữa chua ra dùng với cả nhà thôi nào.

Khám Phá Cách Làm Đẹp Từ Sữa Tươi

1/ Mặt nạ dưỡng tóc

Bạn xay nhuyễn 1 quả chuối chín rồi trộn cùng 5 chén sữa tươi không đường. Thoa hỗn hợp này lên tóc và da đầu. Dùng khăn ấm ủ kín trong 20 – 30 phút cho dưỡng chất thẩm thấu rồi gội lại bằng dầu gội thông thường. Thực hiện 1 lần/tuần, bạn sẽ nhanh chóng có được mái tóc mềm như lụa đáng mơ ước.

2/ Trị da khô

Trộn đều 1 chén sữa tươi, 1 chén nước ép cà rốt và 1 chén nước cam vắt. Dùng hỗn hợp thu được bôi lên da và để trong 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Các dưỡng chất có trong lớp mặt nạ sẽ nhanh chóng thẩm thấu và cung cấp độ ẩm thiếu hụt, “hô biến” toàn bộ làn da khô ráp lúc đầu. Với cách này, bạn nên chăm chỉ thực hiện 2 lần/tuần để có được làn da như ý.

3/ Trị thâm nám

Nếu da bạn bị thâm, nám, muốn làn da tươi sáng và làm mờ các vết thâm, bạn có thể xay nhuyễn 2 quả hạnh trộn cùng với sữa và thoa lên da trước khi đi ngủ

4/ Rửa mặt là trắng

Lấy 1/2 cốc sữa tươi, vắt vào 7-10 giọt nước cốt chanh rồi khuấy đều. Bạn dùng hỗn hợp này thoa đều rồi massage lên da mặt khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước mát. Nếu bạn muốn sớm có làn da sáng mịn, hãy chăm chỉ thực hiện 3-4 lần/tuần.

5/ Tẩy tế bào chết

Bạn trộn 1 chén muối tinh, 1 thìa cafe dầu dừa và 1 thìa cafe sữa tươi. Dùng tay xoa nhẹ nhàng hỗn hợp này lên da trong vòng 5 phút rồi tráng lại bằng nước ấm. Tiếp tục thoa sữa tươi lên vùng da vừa tẩy để xoa dịu làn da và đạt hiệu quả tối ưu nhất.

6/ Dung dịch tẩy trang

Bạn chỉ việc thấm vào khăn bông một chút sữa tươi không đường rồi lau đều lên mặt, sau đó rửa lại bằng nước mát. Mọi lớp son phấn sẽ được mang đi, để lại cho bạn làn da mịn màng mơ ước.

7/ Làm dịu vết cháy nắng

Lúc này, hãy trộn 1 chén sữa tươi vào 2 chén nước, cho thêm vào đó 1 thìa cafe muối tinh. Hòa tan rồi nhẹ nhàng thoa lên vùng da bị cháy nắng, các enzym có trong sữa sẽ nhanh chóng xoa dịu và “cứu vãn” vẻ trắng sáng vốn có của làn da sạm màu

8/ Xóa quầng thâm mắt

Bạn chỉ việc dùng khăn mềm thấm sữa tươi xoa đều lên vùng da quanh mắt. Để khô rồi lau sạch lại bằng khăn ướt. Các vết thâm đáng ghét sẽ biến mất tức thì.

9/ Dưỡng thể

Ngâm mình trong bồn tắm đầy sữa tươi 2-3 lần trong một tuần. Đây cũng là một trong những cách làm đẹp của các mỹ nữ ngày xưa. Để tạo cho cơ thể có mùi hương đặc trưng, có thể dùng các loại hoa có mùi nhẹ nhàng như hoa hồng, hoa cúc… (lấy cánh hoa giã nhuyễn hòa với sữa).

10/

Dưỡng da ban đêm

Tác Dụng Làm Đẹp Da Từ Tinh Bột Nghệ Và Sữa Tươi Không Đường

Từ lâu, tinh bột nghệ đã trở thành một loại “thần dược” được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng. Nhất là phục vụ cho nhu cầu làm đẹp. Bởi vì với thành phần hóa học Curcumin trong tinh bột nghệ mà loại bột này khi kết hợp với sữa tươi không đường sẽ giúp cho làn da của bạn trắng mịn tự nhiên.

Trước khi đi vào công thức chi tiết, mình cũng muốn nhắc lại một số tác dụng quan trọng trong làm đẹp khi mà bạn kết hợp 2 nguồn nguyên liệu này lại với nhau.

Tinh bột nghệ: Không có gì để bàn cãi khi mà Curcumin được xem là thành phần quan trọng nhất giúp cho tinh bột nghệ có nhiều tác dụng cho làm đẹp phụ nữ. Ngoài dưỡng trắng và giúp sáng da trông thấy, tinh bột nghệ còn có công dụng trị mịn trứng cá, trị thâm nám và sẹo trên da an toàn.

Sữa tươi không đường: Cung cấp các vitamin và khoáng chất giúp trẻ hóa làn da.

2 muỗng cà phê tinh bột nghệ nguyên chất.

2 muỗng cà phê sữa tươi không đường.

2 – 3 giọt nước cốt chanh (Hoặc 2 muỗng cà phê mật ong tùy thích).

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu trên thành một hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Rửa sạch mặt bằng nước ấm, kết hợp massage nhẹ nhàng.

Bước 3: Sau đó dùng hỗn hợp này đắp lên mặt.

Bước 4: Để trong khoảng 15- 20 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Thực hiện cách làm mặt nạ tinh bột nghệ và sữa tươi 2 – 3 lần/ tuần mà thôi. Không nên lạm dụng quá nhiều lần / tuần (hơn 3 lần). Vì rất dễ gây dị ứng cho da.

Để tăng hiệu quả, chúng ta nên kết hợp tinh bột nghệ trong lẫn ngoài. Điều đó nghĩa là, bên cạnh dùng tinh bột nghệ để đắp mặt. Các bạn nên thực hiện thêm phương pháp uống.

Bạn có thể hòa tan một muỗng cafe tinh bột nghệ vào một cốc sữa ấm. Khuấy đều rồi uống hỗn hợp này một lần trong ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ. Điều đó không những tốt cho làn da, mà còn giúp cơ thể tăngcường hệ miễn dịch và chống lão hóa.

Song song với cách làm đẹp da từ tinh bột nghệ với sữa tươi, bạn có thể áp dụng nhiều cách làm đẹp khác từ loại tinh bột này. Chẳng hạn như: làm đẹp từ tinh bột nghệ và mật ong, tinh bột nghệ với sữa chua, tinh bột nghệ với nước cốt chanh, …