Làm Gì Để Cuộc Sống Tốt Đẹp / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Duhocbluesky.edu.vn

Tâm Sự Cuộc Sống Làm Gì Để Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn

Cuộc sống luôn tồn tại những khó khăn, thử thách và bạn cần phải vượt qua nó. Tâm sự cuộc sống sẽ giúp các bạn nên làm gì để khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp.

Có được một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc là ước muốn của rất nhiều người. Nếu bạn không sinh ra ở vạch đích, thì cũng đừng buồn phiền mà hãy tự mình phấn đấu để tạo nên những điều tốt đẹp, trân quý trong cuộc sống. Tâm sự cuộc sống xin chia sẻ đến các bạn những điều cần làm để giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa, giá trị hơn.

Tâm sự cuộc sống – Chăm sóc bản thân

Hãy dành thời gian đầu tư cho bản thân bằng cách:

– Chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, khoa học

– Tập thể dục hằng ngày – Đọc sách, nghe nhạc – Tán gẫu với bạn bè

– ….

Còn rất nhiều điều giúp các bạn luôn tươi trẻ để chào đón một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Dành thời gian cho người đối xử tốt với bạn

Khi đó, bạn có thể đánh giá rằng, bản thân bạn đã thực sự sống tốt hơn hay chưa? Hay chưa thật sự nỗ lực, cố gắng hết mình?

Tâm sự cuộc sống tin rằng với việc nhìn nhận lại chính mình, sẽ giúp các bạn trưởng thành trong suy nghĩ và hành động.

Thử thách bản thân mỗi ngày

Hãy tập đối diện với những thử thách cho bản thân mỗi ngày để bạn có thể mạnh dạn, tự tin khi có những khó khăn, thử thách lớn hơn.

Bạn có thể đặt ra nhiều thử thách cho mình chẳng hạn như:

– Hôm nay sẽ học nấu món ăn mà bạn yêu thích

– Hôm nay sẽ chạy bộ bao nhiêu km? – Hôm nay sẽ học ngoại ngữ trong thời gian bao lâu?

Từ đó sẽ hình thành thói quen tốt cho bạn và khiến cho bạn cảm thấy sống có ích hơn.

Làm những việc mà trước đây chưa bao làm

Nếu như trước đây, bạn chỉ chăm chăm vào việc chơi game thì để cuộc sống của bạn thay đổi tích cực hơn, tại sao không tìm kiếm những việc làm mới khiến bạn thấy thú vị và lành lạnh hơn như chơi thể thao, nấu ăn, đọc sách, tham gia tình nguyện,…

Nếu như bạn dám thay đổi và hành động thì Tâm sự cuộc sống cam đoan, bạn sẽ thấy cuộc sống này thật sự tồn tại rất nhiều điều bất ngờ và ý nghĩa.

Biết tha thứ cùng tâm sự cuộc sống

Bạn có dám khẳng định rằng bạn chưa bao giờ có lỗi với người khác hoặc người khác đã từng có lỗi với bạn hay chưa?

Hãy học cách rộng lượng và tha thứ cho những lỗi lầm của người khác cũng như của chính mình.

Khi đó bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, sống vui vẻ hơn đấy.

Nếu đang ngồi yên một chỗ và cảm thấy cuộc sống mình tẻ nhạt thì tại sao không đứng dậy và cầm balo đi du lịch?

Cuộc sống có giá trị hay không? Điều đó còn phụ thuộc vào chính bạn ? Thích nghi để vượt qua nó hay mãi mãi không muốn thay đổi? Tất cả là do bạn quyết định mà thôi.Hy vọng rằng với những chia sẻ từ Tâm sự cuộc sống – bạn sẽ biến cuộc sống của mình trở nên hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

kiemtienonline.asia

Cần Làm Gì Để Có Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn ?

Sau khi nghiền ngẫm một núi dữ liệu, thu thập được từ các cuộc phỏng vấn trực tiếp, các chuỗi câu hỏi, hồ sơ bệnh án, v.v. các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng các mối quan hệ gần gũi khiến người ta hạnh phúc. Và chính sự kết nối với xã hội đó bảo vệ chúng ta khỏi các thử thách của cuộc đời, tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất.

Trong một loại nghiên cứu hiếm hoi diễn ra liên tục, nghiên cứu của Harvard về sự phát triển ở người trưởng thành đã cố gắng dõi theo cuộc đời của 724 người trong 79 năm.

Họ được chia ra thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên gồm các sinh viên năm thứ 2 ở trường Cao đẳng Harvard trong khi nhóm thứ 2 là một nhóm các cậu bé từ các khu dân nghèo nhất ở Boston. Họ được điều tra từ khi còn ở tuổi teen cho đến khi già để xác định điều gì thực sự khiến người ta khỏe mạnh và hạnh phúc.

Năm tháng qua đi (kể từ năm 1938), các nhà nghiên cứu đã hỏi họ về công việc, cuộc sống, sức khỏe của họ mà không biết câu chuyện của họ sẽ có kết cục ra sao. Hóa ra thành công ở đời là kết quả của những mối quan hệ mật thiết với gia đình, bạn bè và cộng đồng chứ không phải danh vọng, của cải, địa vị xã hội, chỉ số IQ, gene di truyền, v.v.

Giám đốc thứ 4 của nghiên cứu, Robert Waldinger, một nhà tâm lý học ở Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và là giảng viên trường Y Harvard, nói rằng nghiên cứu này cho thấy các mối quan hệ tác động rất lớn đến sức khỏe của chúng ta.

Ông cũng nói rằng nghiên cứu này mang lại cho chúng ta 3 bài học về các mối quan hệ:

1. Các mối quan hệ xã hội rất tốt cho chúng ta; sự cô đơn có thể làm ta chết dần chết mòn

Bên cạnh việc cho rằng sự cô đơn rất có hại, Waldinger cũng nói rằng các mối quan hệ xã hội khiến người ta hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn. Điều đó cũng khiến họ sống lâu hơn nữa.

Khi các công ty trở nên phân tán hơn, cho phép các nhân viên làm việc từ nhà, điều quan trọng là phải đảm bảo các thành viên trong một đội vẫn kết nối với nhau.

2. Chất lượng của các mối quan hệ gần gũi là điều thiết yếu

Sống giữa các cuộc xung đột, cãi vã sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Chẳng hạn các cuộc hôn nhân không êm đềm sẽ khiến sức khỏe chúng ta suy yếu, có khi còn có hại hơn là ly dị. Và ngược lại, sống trong các mối quan hệ đầm ấm, thân mật sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Sự căng thẳng ở nơi làm việc giữa các đồng nghiệp hoặc giữa nhân viên với cấp trên có thể gây stress cho nhiều người. Vì thế phải tạo ra một môi trường khuyến khích trao đổi cởi mở và vui vẻ, cho phép tình bạn được vun đắp và nảy nở.

3. Các mối quan hệ tốt sẽ bảo vệ không chỉ cơ thể mà cả bộ não nữa

Nghiên cứu này cho thấy gắn bó với một mối quan hệ lâu dài sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Những người như vậy có trí nhớ tốt hơn trong khi những người không có các mối quan hệ thân thiết và không có người để họ có thể tin tưởng và nhờ cậy sẽ dần bị mất trí nhớ.

Các cuộc cãi vã, theo Waldinger, không ảnh hưởng đến ký ức. Các cặp vợ chồng sẽ chẳng bị sao nếu họ biết rằng có thể dựa vào người kia khi gặp khó khăn. Điều đó cũng đúng với mối quan hệ giữa quản lý và nhân viên.

Để Cuộc Sống Tươi Đẹp Hơn

Chúng ta hãy đưa ra một ví dụ, đó là trong tình yêu, khi chàng trai lừa dối cô gái, còn cô gái lại rất tin tưởng vào tình yêu tươi đẹp đó. Khi sự thật được phơi bày, sự thất vọng và đau đớn sẽ làm cho cô gái vô cùng tức giận. Không chỉ tức giận với chàng trai kia mà tức giận với tất cả mọi thứ xung quanh.

Không ai phủ nhận việc cô gái có quyền tức giận là hoàn toàn đúng. Khi làm ai đó thất vọng, niềm tin sụp đổ, hệ quả tất yếu là người đó sẽ bị suy sụp tinh thần, sẽ trở nên cáu giận với tất cả mọi việc xung quanh. Trong trường hợp ở trên, sẽ dễ dàng hơn cho cô gái nếu như cô yêu một tình yêu mà không mong chờ sự đáp lại, như vậy dù chàng trai có lừa dối cô cũng không bị shock nặng nề.

Trái tim yêu thương phải học cách để yêu, một tình yêu chân thành mà không hy vọng có sự đền đáp, như vậy trái tim đó không thể tổn thương. Nhưng để đạt được tình yêu đó thì vô cùng khó khăn, mà có người cả đời không thể làm được. Hãy cố gắng yêu thương mọi người, hãy học cách yêu mà không suy tính, yêu hết lòng mà không mong được người khác đáp đền. Hãy học cách “Cho” mà không cần “Nhận” lại. Lúc đó thực sự thiên đường sẽ mở ra với bạn.

Người ta cũng có thể dễ dàng cáu giận do mất cân bằng về tình cảm cũng như tinh thần. Những lúc này sẽ làm người ta hay cáu kỉnh, cảm thấy cô độc, buồn chán. Tình trạng này khiến người ta không thể điều khiển được cảm xúc và suy nghĩ của chính mình. Lúc này nhiều người trốn tránh sự mất cân bằng đó bằng cách làm việc thật nhiều, uống rượu thật nhiều, hay quan hệ lăng nhăng, tách mình ra khỏi cuộc sống thực. Thậm chí nhiều người còn có suy nghĩ phải tự sát để giải quyết vấn đề.

Dấu hiệu để thấy được sự mất cân bằng tâm sinh lý tình cảm là cảm giác gục ngã, mất ngủ, luôn thấy buồn phiền, có lỗi với mọi thứ xung quanh và thấy cuộc đời thật vô nghĩa. Đàn ông khi mất thăng bằng thường ít khóc hơn phụ nữ, nhưng họ lại hay bực tức và dễ nản chí, có thể sẵn sàng gây gổ với bất kỳ ai, tránh mặt mọi người, kể cả gia đình, luôn kêu mệt mỏi và đánh mất các sở thích cá nhân. Thông thường đàn ông dễ mắc chứng mất cân bằng tình cảm hơn nữ giới. Nhưng do đàn ông hiếm khi tìm kiếm sự trợ giúp của người khác cũng như bác sĩ tâm lý nên việc chữa trị cũng thường khó hơn.

Vậy chúng ta nên làm gì? Cách duy nhất đó là phải điều khiển được cảm xúc và suy nghĩ. Đừng để những suy nghĩ và cảm giác tiêu cực xâm chiếm. Hãy nghĩ đến những điều vui vẻ, những cái lạc quan đang ở phía trước.

Stress cũng là nguyên nhân chính gây nên chứng đổ quạu bất thường. Áp lực tâm lý, áp lực công việc, áp lực trong cuộc sống tình cảm, áp lực về trách nhiệm khiến cho bạn cảm thấy khó thở. Lúc này người ta sẽ loay hoay không biết nên làm gì. Lý trí thì bảo phải cố gắng, nhưng thực ra lúc này đa số thường buông xuôi, mặc kệ tất cả. Tâm trí rối bời và lúc đó cáu giận với mọi người là chuyện bình thường. Những người bị stress thường có tâm lý thu mình lại, tránh tiếp xúc với mọi người, ngại đề cập đến vấn đề họ đang mắc phải, trốn tránh và sợ thất bại.

Cuộc sống luôn sôi động với bao áp lực hàng ngày, chính vì vậy stress là vấn đề nan giải mà hầu như ai cũng đã từng “dính” phải. Những lúc này, hãy nghỉ ngơi, hãy hít thở thật sâu và bắt đầu phân tích, đi thẳng vào vấn đề đang gặp khó khăn. Càng trốn tránh bạn càng lún sâu vào nó. Nếu vấn đề gì không giải quyết được có thể nhờ bạn bè và người thân giúp đỡ. Luôn nhớ rằng những người thân yêu mà bạn đang sẵn sàng nổi cáu kia luôn dang rộng vòng tay để giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn.

Trước khi tìm đến lời khuyên của các bác sĩ tâm lý, chúng ta hãy học cách điều khiển suy nghĩ và cảm xúc của mình, như vậy có thể biết cách giải quyết mọi tình huống thật khôn ngoan. Và mỗi lần khi bạn cảm thấy sắp nổi giận, hãy tự hỏi mình xem có nên không. Hãy nghĩ thật kỹ và bạn sẽ nhận ra là dù thế nào mình cũng mất mát. Giận dữ không chỉ làm bạn buồn bực mà còn gây tổn thương cho rất nhiều người khác nữa. Trong một mối quan hệ, dù là tình yêu hay tình bạn, giận dữ cũng sẽ làm tổn thương mối quan hệ đó. Sự tức giận sẽ hút hết nhựa sống của bạn, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn chán, nghiêm trọng hơn có thể gây nguy hại cho tim.

Nên nhớ rằng cái tôi, cái bản tính của mỗi người cũng giống như chiếc ghế, chỉ chiếm được nó là một vật, một thứ, chứ không thể nào san bằng được cho hai trở lên cùng một lúc. Lúc này chỉ phụ thuộc vào bạn xem muốn cái gì ngự trị trên chiếc ghế đó, tình yêu thương hay sự giận dữ? Bạn hãy lựa chọn theo cảm giác và suy nghĩ của mình sao cho thấu đáo và thông minh nhất, để không một lần phải cảm thấy đáng tiếc về lựa chọn của mình, để cuộc sống thêm tươi đẹp và có ý nghĩa hơn.

10 Cách Để Có Một Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn

1. Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn:

Đôi khi trong cuộc sống bạn không thể nào chỉ quan tâm đến bản thân mình mà bỏ mặc người khác trong lúc hoạn nạn. Khi giúp đỡ người khác ta sẽ biết trân trọng những gì mình đang có và cảm thấy mình đã hạnh phúc như thế nào so với họ. Khi bạn đem lại hạnh phúc cho họ thì chính bạn cũng sẽ cảm nhận được hạnh phúc đó và thêm yêu cuộc đời này hơn

2. Có một lối sống khỏe mạnh:

Hãy lên kế hoạch cho một chế độ tập luyện. Dù có lười biếng như thế nào thì hãy cố gắng động viên bản thân mình siêng đi tập thể thao hơn. Tập thể dục khiến bạn giảm bớt căng thẳng và trở nên sảng khoái lên sau mỗi lần tập.

3. Ăn uống hợp lý:

Hãy lên một chế độ ăn hợp lý đủ chất dinh dưỡng vì chỉ khi được ăn đủ dinh dưỡng bạn mới trở nên thoải mái, thư thái, không mệt mỏi

4. Giảm bớt suy nghĩ tiêu cực:

Chúng ta luôn có những suy nghĩ tiêu cực khi gặp khó khăn thử thách. Khi gặp suy nghĩ đó điều ta cần làm là khích lệ bản thân mình,suy nghĩ đến những người khổ hơn ta (như chú xe ôm,em bé bán xổ số;..). Chỉ lúc đó bạn mới thật sự quý trọng cuộc sống này đến dường nào và những suy nghĩ tiêu cực kia vô hình chung sẽ tan biến.

5. Hãy tươi cười nhiều lên:

Ông bà ta đã có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” quả là không sai. Khi ta cười ta cảm thấy mọi thứ xung quanh thế giới này sẽ càng trở nên tươi đẹp hơn. Hơn thế nữa, khi cười bạn trở nên rất đẹp trong con mắt người đối diện đấy

6.Tìm cách giải tỏa căng thẳng:

Có nhiều cách khác nhau để giải tỏa căng thẳng tùy theo sở thích của riêng bạn.

7. Tìm những thứ ý nghĩa và xác định mục đích sống của mình:

Hãy quan tâm đến những thứ quan trọng trong cuộc đời bạn như gia đình, tình bạn đồng thời bạn cũng nên thách thức mình một chút. Đừng sợ hãi và sống trong sự bao bọc của mọi người. Chỉ có sự thử thách mới khiến bạn phát triển và có được một cuộc sống tốt đẹp hơn

8.Trân trọng những thứ đang hiện diện bên cạnh mình:

Có bao giờ bạn luôn mải miết chạy theo những thứ phù du bên ngoài mà quên đi những người thân ở bên cạnh mình suốt thời gian vừa qua. Hãy nhớ rằng không ai thương mình bằng họ vì vậy từng giây phút qua đi ta nên trân trọng những khoảnh khắc ta có được khi bên họ. Đừng đánh mất người mình thương yêu dù vì bất cứ lý do nào.

9. Biết rộng lượng tha thứ và quên đi những lỗi lầm nhỏ của người khác:

Trên đường đời, ta luôn gây ra nhiều lỗi lầm và người khác cũng thế. Vậy sao ta không nên ta thứ cho họ khi họ lầm lỗi. Tha thứ khiến ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn những người suốt ngày oán hận người khác. Hãy vui vẻ bỏ qua nếu có thể vì chỉ có như thế ta mới có một cuộc sống vui vẻ hơn

10. Trở nên là chính mình và làm những điều mình thích:

Bất kể bạn là ai thì bạn cũng nên sống thật với bản chất của mình. Có thể cách sống của bạn sẽ bị người khác soi mói thì cứ lờ đi vì họ có quyền tự do ngôn luận của họ và ta cứ kệ họ vì đó không phải là việc của ta. Hãy làm những việc bạn thích dù nó có là bất cứ công việc gì đi chăng nữa. Miễn là điều đó làm bạn vui. Ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi được làm những điều mình thích thay vì làm những công việc mình chán ghét. Hãy nhớ rằng đừng để người khác tiêu khiển cuộc đời của ta vì ta chỉ được sống một lần trong đời nên hãy làm những gì mình thích, mình say mê.

9 Điều Bạn Nên Làm Để Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn

Hạnh phúc và bình an là những điều quan trọng làm nên cuộc sống tốt đẹp. Nhưng 2 thứ đó không không tự nhiên mà có khi bản chưa biết cách làm chủ chính mình, làm chủ cảm xúc và gia tăng nội lực. Và nội lực của mình không đủ mạnh nếu bạn không chịu rèn luyện và phát triển bản thân mỗi ngày.

1. Can đảm kết thúc những mối quan hệ không mấy tốt đẹp

Kết thúc một mối quan hệ không bao giờ là việc dễ dàng. Mặc dù nhiều người không cho là vậy, nhưng kết thúc một mối quan hệ cũng có thể khiến tinh thần mệt mỏi như việc bị đối phương từ bỏ. Trước khi quyết định kết thúc một mối quan hệ, bạn nên cân nhắc kỹ về lý do chấm dứt.

Bạn nên khéo léo và quan tâm, bạn sẽ có thể kết thúc mối quan hệ đó và giảm nỗi đau tinh thần xuống mức tối thiểu. Hãy thật cẩn thận, bởi điều đó cũng có thể khiến bạn tổn thương.

2. Học cách nói “KHÔNG” với điều mình không muốn

Hiển nhiên việc đồng ý lúc nào cũng dễ dàng hơn từ chối. Ta cảm thấy chưa đủ thoải mái để nói “Không” vì sợ cảm xúc tội lỗi sẽ áp đảo tất cả.

Ngoài ra, chẳng phải ai cũng đủ dũng cảm để đối mặt với sự phản ứng giận dữ hay thất vọng của người khác. Đôi khi, chúng ta sợ rằng lời từ chối sẽ làm xấu đi các mối quan hệ đã xây dựng từ lâu.

Một lý do khác khiến không ít người nói “Có” là bởi họ sợ bỏ lỡ cơ hội để thăng tiến, thể hiện bản thân. Tuy nhiên, nếu như ồm đồm quá nhiều việc cùng một lúc, rất có thể chúng ta sẽ bị phân tán, khó mà hoàn thành công việc một cách tốt nhất được.

3. Ngừng làm hài lòng người khác, hãy để ý tới cảm xúc của chính mình

Bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi và nặng nề khi mỗi sớm thức dậy đều lo sợ mình sẽ làm điều gì đó khiến cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp… không vui? Mỗi cử chỉ, lời nói, hành động đều phải dè dặt vì sợ mất lòng người khác? Một trong những bí quyết để sống hạnh phúc hơn chính là: Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người!

4. Đừng đối xử với người khác theo cách mà bản thân mình không muốn bị đối xử thế

Nếu bạn bị xa lánh, nếu bạn bị người đời phán xét, điều đầu tiên bạn nên làm không phải là buông lời trách móc, thở than. Mà hãy tự soi xét lại chính mình. Liệu bạn có dám chắc bạn không bao giờ làm những điều không tốt với người khác hay chưa?

Chúng ta, ai cũng vậy, thường có xu hướng khắt khe với người khác và dễ dãi với chính mình. Đó là thói quen xấu có thể ăn mòn những điều tốt đẹp trong tương lai của bạn.

Bởi thể, hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn bản thân mình được đối xử.

5. Luôn suy nghĩ tích cực trước những chuyện tồi tệ

Suy nghĩ tích cực, hoặc một thái độ lạc quan, là suy nghĩ tập trung vào những điều tốt đẹp trong bất kỳ tình huống nào. Nó có thể có một tác động lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn một cách hữu ích.

Điều đó không có nghĩa là bạn bỏ qua thực tế, vấn đề bạn đang gặp phải. Nó đơn giản là bạn cố gắng suy nghĩ, tiếp cận đến những điều tích cực, tốt đẹp trong cuộc sống sẽ làm cho tâm trạng của bạn tốt hơn và có thể có thay đổi theo xu hướng tốt đẹp hơn.

6. Ngừng để tâm phán xét, chê bai

Sở hữu tư duy thích phán xét, chê bai hoặc chỉ trích sẽ gây căng thẳng cho công việc và mối quan hệ cá nhân của bạn, nhưng có thể sẽ khó để bạn thay đổi cách suy nghĩ của mình.

Sự phán xét sẽ khiến một tâm hồn tiêu cực tồn tại mãi vì bạn cứ giữ lấy sự tiêu cực này khi bạn phán xét người khác như một trò tiêu khiển. Để tránh phê bình người khác, hãy để tâm tới những suy nghĩa của bạn trước khi nói ra.

7. Đừng biến mình trở thành nô lệ của công nghệ

Chúng ta đang quá lệ thuộc vào những thiết bị công nghệ và dần biến mình thành “nô lệ” cho chúng, thay vì mục đích ban đầu là phục vụ nhu cầu của con người. Ngày nay, công nghệ chiếm lĩnh hầu hết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, trong mọi tầng lớp của xã hội và chiếm hầu như toàn bộ thời gian của cá nhân sử dụng công nghệ.

8. Luôn sống với tình yêu thương và cho đi vô điều kiện (đúng lúc, đúng người)

Trong cuộc sống hiện đại, mỗi người trong số chúng ta thường đặt kỳ vọng quá nhiều vào người khác. Dường như khái niệm về yêu thương vô điều kiện đã bị bỏ quên nơi ” lề đường “, khi mà có ngày càng nhiều người muốn yêu thương, nhưng lại không đủ sẵn sàng để trao đi hay thậm chí là nhận lại nó.

9. Hãy học cách yêu thương và tự hạnh phúc với chính mình

Vì không có thứ này, bạn sẽ không bao giờ hiểu và có được 8 điều trên.

Chúng ta thường tin rằng bản thân mình không đủ tốt và không xứng đáng với những điều tốt đẹp. Chúng ta muốn được yêu thương nhưng lại không biết cách yêu thương bản thân, mà bởi vì vậy nên cũng không thể cảm nhận một cách trọn vẹn tình yêu từ người khác.

Học cách yêu bản thân sẽ giúp mỗi người tạo nên một cuộc chuyển dịch lớn trong cách nhìn cuộc sống – cuộc chuyển dịch khiến chúng ta biết trân quý và chấp nhận con người thật của mình.