Phấn Hoa Rừng Tây Bắc Phúc Khang

Phấn hoa Phúc Khang được khai thác từ nhiều nguồn hoa rừng quý vùng Tây Bắc (Mộc Châu Điện Biên…), giúp làm đẹp da, chống lão hóa, tăng cường chức năng sinh lý nam giới, an thần, ngủ ngon, tốt cho hệ tiêu hóa. Sản phẩm được bảo quản, chế biến, đóng gói và đưa ra thị trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000:2005

Phấn hoa là gì?

Phấn hoa là những tế bào sinh sản giống đực của các loài hoa,hạt nhỏ, đủ các màu sắc khác nhau từ màu vàng nhạt, nâu nhạt, đỏ đậm,đỏ cam cho đến màu trắng ngà và thậm chí có cả phấn hoa màu đen được ong thợ dùng giỏ phấn và chân sau thu lượm về.

Ong thợ vừa dùng vòi để hút mật hoa, vừa dùng chân để đạp phấn vào giỏ, trước khi đạp phấn vào giỏ, ong tiết ra chất dịch và mật ong để trộn với phấn hoa, nặn thành hình cầu, sau đó dùng chân nặn vào giỏ.

Quy trình thu hoạch phấn hoa Phúc Khang?

Phấn hoa dính ở chân sau của ong, khi tha về tổ người thợ nuôi ong dùng các tấm nhựa có đục lỗ vừa đủ cho ong có thể chui lọt qua để về tổ, phấn hoa sẽ được giữ lại và rơi xuống máng đựng ở phía trước miệng mỗi thùng ong.

Thành phần của phấn hoa

Vitamin: có khoảng 17 loại Vitamin: B1, B2, B6, B12, C, A, D, Niacin, Pantothenic, Biotin, Acid Folic, Cholin, Inositol, Tocophenol, Menadione, Rutin, Vitamin P.

Chất khoáng: khoảng 17 loại: Ca, P, Cu, Fe, Zn…

Protein và acid amin: Khoảng 18 loại: Leucine, Isoleucine, Lysine, Cystine, Arginine, Phenylalanine, Threonine, Valine…

Enzyme và các hoạt chất sinh học.

Các nguyên tố khác: Glucose, Fructose, Flavonoides, Nucleic acid…

Tác dụng phấn hoa 1. Làm đẹp cho con người Tác giả Nhật làm thí nghiệm cho 30 phụ nữ trên 30 tuổi bị vết nám, nhăn trên da, dùng 4 tháng phấn hoa, kết quả 80% (24 người) hết vết nhăn, vết nám, các điểm da khác màu và các Tế bào chết trên da.

Phấn hoa chứa Vitamin A: được coi là Vitamin của làn da và các mô tế bào, có tác dụng chuyển hóa, duy trì ổn định trong tế bào, không tạo ra Keratosis.

Phấn hoa chứa acid Hyaluronic và các Enzym làm da mềm mại, phục hồi các làn da bị nám.

Phấn hoa có các Vitamin C, B2 có tác dụng làm mờ các vết thâm trên da, làm da đàn hồi, mịn màng.

Phấn hoa có Vitamin B3: có tác dụng chống viêm da, bảo vệ da. 289.

2. Phòng thiếu máu và tăng cường máu mới

Phấn hoa có Fe, Acid Folic, Acid amin và các loại vitamin có tác dụng tạo ra hồng cầu.

3. Tác dụng chống lão hóa

Phấn hoa có chứa β- Carotene, các vitamin E, C, A có tác dụng chống các gốc tự do, do đó có tác dụng chống lão hóa, phòng chống K…

Phấn hoa chứa nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể, trong quá trình sinh sản, sinh trưởng, các acid amin rất cần để tạo ra các tế bào mới, bổ sung 1 lượng acid amin và protid cần thiết.

4. Tăng cường sức bền bỉ dẻo dai và thể lực

Phấn hoa có Vitamin, acid amin, các vi khoáng và các hoạt chất sinh học nên có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng, làm tăng sức dẻo dai và thể lực.

Phấn hoa chính là 1 kho dinh dưỡng, là tinh hoa của thực vật, có chức năng sinh sản để duy trì nòi giống, là thức ăn để nuôi đàn ong.

5. Tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới

Phấn hoa có chứa nguyên tố Zn: có tác dụng thúc đẩy sinh trưởng tế bào, trong đó có tế bào tuyến sinh dục.

Phấn hoa còn chứa nhiều vitamin, acid amin, khoáng chất, enzym… rất cần cho tuyến tiền liệt.

Phấn hoa có tác dụng phòng chống sự viêm tiền liệt tuyến.

6. Phòng ngừa bệnh tim mạch

Phấn hoa có Rutin: có tác dụng tăng cƣờng sức bền cho thành mạch, tăng cường lưu thông máu trong huyết quản.

Phấn hoa có tác dụng điều chỉnh HA, đảm bảo hoạt động bình thường hệ tim mạch.

7. Các tác dụng khác

Thúc đẩy quá trình trao đổi protid.

Phòng chống táo bón, cải thiện các bệnh đường tiêu hóa.

Hướng dẫn sử dụng Phấn hoa Phúc Khang

Pha phấn hoa với nước nóng 80°C, để nguội khoảng 40°C thêm một chút mật ong cho vừa uống.

Trộn với cháo hoặc bột của trẻ em sau khi đã nấu chín còn nóng.

Lưu ý: Người lớn ngày dùng 2 lần, mỗi lần từ 2-3 thìa cà phê. Trẻ em dùng bằng 1/2 người lớn.

Cách bảo quản phấn hoa

Để ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sau khi mở nắp nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 60 ngày.

Lưu ý khi sử dụng

Người có tiền sử bị dị ứng với phấn hoa thì không nên dùng.

Phấn Hoa Mật Ong Rừng Tây Bắc Chính Hãng

CÔNG DỤNG CỦA PHẤN HOA – Giảm cholesterol trong máu, trị gan nhiễm mỡ, ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tử cung, ung thư xương , u nang từ cung trị thiếu máu não, phụ nữ lấy lại vóc dáng sau khi sinh, làm tan mỡ bụng, ổn định tiền đình điều hòa huyết áp, phòng chống bệnh tiểu đường. Đặc biệt nhanh chóng giải độc, thiếu ngủ. -Bồi bổ sức khỏe, nhất là trẻ em, người già và người mới ốm dậy, kém ăn, mất ngủ. Có tác dụng tốt để trị các bệnh như đau dạ dày, viêm đại tràng, đường ruột,viêm tuyến tiền liệt của đàn ông, trị một số bệnh về não, thần kinh, bệnh đái đường, điều hoà tim, mạch, chống cao huyết áp, chống suy tim mạch., chống lão hóa và thiếu máu. – Mặt nạ phấn hoa giúp da mịn màng, trị nám da, da đẹp. Uống phấn hoa hàng ngày sẽ cho bạn 1 làn da đẹp Liều dùng: – Lấy 1 thìa café Phấn Hoa hòa tan với khoảng 100ml nước nóng (khoảng 45 độ) -Hòa tan đều trước khi uống. Có thể pha thêm 1 đến 2 muỗng café Mật Ong, sữa và Đá (nếu uống lạnh). Dùng 1 hoặc tối đa 2 lần mỗi ngày. Sáng và tối trước khi ngủ. – Phấn hoa Ngâm với rượu , ngâm sau 15 ngày mới được dùng, mỗi ngày dùng 2-3 lần,mỗi lần dùng 2-3 chén rượu (hạt mít), dùng trước, trong bữa ăn hoặc sau bữa ăn. Tỉ lệ 1kg phấn hoa ngâm với 1 lít rượu 45 độ. -Phấn hoa ngâm với mật ong,sau 7 ngày mới được dùng. Mỗi này dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng 2-3 thìa café, dùng sau bữa ăn. Tỉ lệ 1kg phấn 0,7ml mật ong + 0,3ml nước ấm. – Dùng độc lập -Trẻ em: từ ½ đến 1 thìa cafe/ngày. Trẻ em đang độ tuổi ăn bột, mỗi lần cho ăn, thêm khoảng 5-10 gam phấn hoa vào bột, trộn đều, nấu chín cho ăn. -Đắp mặt: pha với sữa tươi hoặc mật ong đắp trong vòng 15-30p. 1 tuần đắp 2-3 lần. Nên thử 1 vùng nhỏ ở dưới cồ hoặc bàn tay để xem phản ứng da trong vòng 20p trước khi đắp mặt. trộn chung với sữa ong chúa, lòng trắng trứng, nước lọc dùng làm mặt nạ dưỡng da, giữ ẩm và trị mụn. không dùng cho người có tiền sử dị ứng phấn hoa Bảo Quản : nơi khô ráo, tránh để gần hóa chất. ánh sáng, sản phẩm có mùi thơm khá nặng HSD: 1 năm Sản Xuất Tại : lai châu , điện biên

Phấn Hoa Mật Ong Rừng Tây Bắc Có Tác Dụng Bồi Dưỡng Sức Khỏe, Làm Đẹp

Ong rừng Tây Bắc mang lại cho chúng ta rất nhiều sản phẩm quý, đặc biệt là mật ong rừng – là một vị thuốc quý, một loại mỹ phẩm thiên nhiên không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, có một sản phẩm nữa từ ong rừng mà có thể không nhiều người biết đến đó là phấn hoa – cũng là vị thuốc quý có rất nhiều Vitamin và khoáng chất dùng để bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh và làm đẹp. Phấn hoa mật ong rừng Tây Bắc là gì?

Phấn hoa rừng Tây Bắc là các hạt bào tử giống đực trong một bông hoa, khi ong đi thu thập mật ong thì chúng cũng thu lượm phấn hoa từ nhụy hoa và đem về làm tổ. Sau khi phấn hoa được mang về làm tổ, người dân ở đây sẽ lên rừng khai thác mật ong và phấn hoa, phấn hoa sẽ được đem về phơi nắng giúp tránh ẩm mốc, sau đó đóng vào chai thủy tinh giúp bảo quản sản phẩm tốt nhất.

Thành phần của phấn hoa ong rất phức tạp, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hoa, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu,.. Trong đó, có chứa khoảng 12 – 20% nước, 20 – 25% Protein, 13% Acid Amin, 25 – 48% Carbon Hydrat, 1 – 20% Lipid, 27 loại chất khoáng như K, Ca, Na, P, Mg, S, Cu, Fe, Zn, Mn, Ti, Ni, Si, Cl,.. và 11 loại Vitamin như A, C, D, E, P, K, B1, B2, B3, B6, B9,..Ngoài ra, trong phấn hoa còn chứa khá nhiều loại men và các chất có hoạt tính sinh học rất có ích cho cơ thể.

Phấn hoa cũng là một sản phẩm của những con ong chăm chỉ trên rừng núi Tây Bắc, nên cũng giống như mật ong rừng, phấn hoa có rất nhiều công dụng như:

Phấn hoa mật ong giúp làm đẹp da:

+ Dưỡng da, chống lão hóa, làm đẹp da, trị mụn, giúp da trở nên mịn màng, săn chắc, hồng hào.

+ Làm đẹp tóc, giúp tóc đen mượt, chắc khỏe hơn.

+ Dùng phấn hoa đúng cách còn giúp bạn sở hữu một vóc dáng thon gọn, khỏe khoắn.

Phấn hoa có công dụng trong việc chữa bệnh và bồi dưỡng sức khỏe:

+ Cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa.

+ Phục hồi sức khỏe

+ Giúp tăng cân

+ Tăng cường trí nhớ, hoạt động của não bộ.

+ Điều trị chứng mất ngủ

+ Tăng cường thị lực

+ Tăng cường sinh lý, chữa trị vô sinh

+ Cải thiện chức năng gan

+ Chữa trị bệnh tiểu đường.

Ăn phấn hoa trực tiếp: bạn có thể ăn trực tiếp phấn hoa với lượng ½ thìa cà phê 2 lần/ ngày. Bạn có thể sử dụng nước lọc để uống cùng.

Pha phấn hoa với nước ấm và mật ong: Hòa tan 1 thìa phấn hoa mật ong với 100ml nước ấm ( không nên dùng nước có nhiệt độ cao vì có thể làm hỏng một số Vitamin có lợi trong phấn hoa ) và hòa thêm một ít mật ong để dễ uống.

Ngâm phấn hoa với rượu: Ngâm khoảng 1kg phấn hoa với 5l rượu trắng. Để khoảng 2 tháng rồi mang ra sử dụng. Bạn có thể ngâm cùng với sáp mật ong để tăng cường bồi bổ cho cơ thể.

Ăn kèm với sữa chua: Các bạn có thể trộn 1 thìa phấn hoa cùng với 1 ly sữa chua là cách ăn dễ nhất cho những ai không thích mùi vị của phấn hoa khi ăn trực tiếp.

Nấu cùng với bột, cháo: đối với trẻ trên 2 tuổi, có thể thêm 1/3 thìa phấn hoa khi nấu cháo hoặc bột ăn dặm để bổ dung dinh dưỡng cần thiết cho bé.

Tuy phấn hoa là một thực phẩm tự nhiên, tốt và bổ dưỡng cho sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng có thể dùng được, và phải biết sử dụng đúng liều lượng:

– Những người có tiền sử bị dị ứng phấn hoa không nên dùng phấn hoa.

– Khi bắt đầu sử dụng, nên thử với số lượng ít để xem phản ứng của cơ thể, sau đó tăng dần và không quá 1 thìa cà phê phấn hoa một ngày đối với người lớn, trẻ nhỏ dùng khoảng 1/3 so với người lớn.

– Không dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi vì có nguy cơ dị ứng phấn hoa cao do hệ tiêu hóa của các bé chưa hoàn chỉnh.

Hướng dẫn bảo quản phấn hoa.

– Bảo quản phấn hoa mật ong ở nhiệt độ thường, nơi cao ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

– Nên bảo quản trong các hộp thủy tinh, đậy kín để tránh ẩm mốc.

– Không nên bảo quản phấn hoa trong tủ lạnh, khi đó phấn hoa sẽ dễ bị ẩm mốc, và biến chất.

– Có thể ngâm phấn hoa trong mật ong để bảo quản.

Phấn Hoa Mật Ong Rừng./Kg

Thành phần của phấn hoa ong cũng giống như sữa ong chúa (ảnh: getty images)

Hỏi:Tôi nghe nói phấn hoa của ong mật có công dụng như vitamin tổng hợp. Vậy có đúng không? Xin cho biết tác dụng thật sự và cách sử dụng phấn hoa ong mật. (Huu Se – Cảng Bến Nghé, TP.HCM)

Đáp:Phấn hoa ong là phần trên các nhị hoa mà trong khi hút mật, ong gom lại và đem về tổ. Nhiều tác giả cho rằng phấn hoa ong là nguồn cung cấp năng lượng, làm hưng phấn thần kinh giảm mệt mỏi.

Thành phần của phấn hoa ong cũng giống như sữa ong chúa, gồm các chất đường, chất béo, các protein đầu bảng và các chất khoáng – vitamin. Chính các vitamin và chất khoáng này kích thích hoạt động của các tuyến làm chấn hưng và tăng cường sinh lực. Các nhà nghiên cứu nhận thấy ở châu Âu vào mùa ong làm mật, người nuôi ong được hít thở nhiều phấn hoa nên hoạt bát hơn các thời gian khác trong năm.

Theo Đông y, phấn hoa ong có vị ngọt, tính bình, thường được dùng để trị các chứng:

+ Hoa mắt chóng mặt, đau lưng mỏi gối. + Mất ngủ, ăn kém, tiểu đêm nhiều lần. + Suy giảm tình dục, liệt dương, di tinh. + Mệt mỏi rã rời, bồn chồn bực bội. + Xuất tinh sớm, muộn con, tắt kinh sớm.

Ngày nay nhiều nghiên cứu cho thấy phấn hoa ong có tác dụng phòng chống một số bệnh như:

+ Tăng huyết áp, vữa xơ động mạch. + Đái tháo đường. + Viêm dạ dày, tá tràng. + Viêm gan. + Giảm khả năng phì đại của tuyến tiền liệt. + Phòng chống ung thư, tăng cường khả năng tình dục.

– Cách dùng: Thường dùng phấn hoa ong bằng cách ăn tự nhiên hoặc pha với nước sôi để uống, ngâm rượu hoặc trộn với mật ong để dùng.

– Liều dùng: 5gr chia uống 2-3 lần/ngày.

BS Bạch Long

Cách Thu Hoạch Phấn Hoa Và Những Hiểu Biết Về Phấn Hoa Rừng

Phấn hoa và mật ong là hai thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên rất bổ dưỡng, tốt sức khoẻ và làm đẹp lên được nhiều người ưa chuộng. Có thể nhiều bạn đã biết cách lấy mật ong như thế nào, nhưng chắc chắn khi được hỏi thì sẽ có rất ít người biết cách làm ra phấn hoa (phấn ong.)

1. Có phấn hoa rừng hay không ?

– Có nhiều người bán dùng từ “Phấn hoa rừng” hay “Phấn hoa ong rừng” để đặt tên cho sản phẩm của mình với mục đích thu hút khách. Vì tâm lý khách hàng cứ thấy từ “rừng” theo kèm sản phẩm thì mặc định đó là sản phẩm tốt.

+ xin khẳng định 100% là các sản phẩm phấn hoa bán trên thị trường không phải do ong rừng làm ra mà đều do ong nuôi cung cấp .

+ Phấn hoa do ong rừng làm ra được bảo quản trong tổ rất ướt, chỉ có thể dùng nguyên cả mảng sáp có chứa phấn để ngâm rượu.

+ Để thu hoạch được nhiều phấn hoa thì người nuôi ong phải mang tổ đến nơi có nhiều hoa nở, do đó phấn hoa cũng có nhiều loại khác nhau.

+ Rừng có nhiều loại cây khác nhau lên mùa hoa nở của chúng cũng khác nhau, do đó ong rừng chỉ thuy hoạch đủ cho cả đàn dùng. Nếu người nuôi đem đàn ong nuôi trong đây chỉ có thể duy trì sự phát triển của cả đàn chứ đừng nói thu mật ong và phấn, chưa kể các loại ong lớn khác như vò vẽ, bắp cày có thể gây thiệt hại lớn cho cả đàn ong mật bất cứ lúc nào.

– Thực ra nhiệm vụ của ong thợ không chỉ đi hút mật hoa để đem về tổ mà còn một nhiệm vụ khác nữa là thu lượm các hạt phấn hoa. Bởi vì mật và phấn 2 loại thức ăn chính để nuôi dưỡng cả đàn.

– Theo từng mùa người nuôi ong di chuyển đàn ong của mình tới nơi hoa nở để hút mật và lấy phấn hoa. Khi ong đem mật về tổ thì cũng mang theo hai hạt phấn ở phía chân sau. Người nuôi ong dùng các tấm phên nhựa hoặc kim loại có đục các lỗ tròn nhỏ chỉ để vừa cho con ong lọt qua còn hạt phấn sẽ bị giữ lại ở cửa và rơi xuống máng đựng phấn.

Bước cuối cùng để làm ra phấn hoa mật ong vẫn bán trên thị trường là sàng lọc để loại bỏ các tạp chất , xác ong ra khỏi phấn và đóng gói. Phấn hoa đạt chuẩn chỉ có 8-10% nước.

3. Lưu ý khi bảo quản phấn hoa

– Phấn hoa ong dễ hút ẩm và hay bị mọt lên cần bảo quản trong lọ thuỷ tinh có nắp kín hoặc gói trong túi nilon. Nếu để phấn hoa hút ẩm thì rất nhanh bị biến chất, xuất hiện ẩm mốc.

– Tránh để phấn hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng chiếu trực tiếp, hơi ẩm. Có thể bọc kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh