Son Hết Hạn Có Dùng Được Không? Cách Nhận Biết Son Hết Hạn

8:20, 19/08/2024

Son hết hạn có dùng được không?

Son hết hạn có dùng được không? Đáp án sẽ khiến bạn ngạc nhiên Son hết hạn rất dễ bắt vi khuẩn gây nhiễm trùng

Dù là son môi hay son bóng thì dù cho có tốt đến mấy, hãng sản xuất nổi tiếng đến đâu thì đều có thể hết hạn là điều bình thường. Sau 1 thời gian sử dụng thỏi son của bạn có thể có dấu hiệu phai màu, tách các lớp và bốc mùi…

Đây chính là dấu hiệu của việc son môi của bạn đang bị nhiễm vi khuẩn đó. Sau khoảng một năm sử dụng, son môi bắt đầu khô do được làm từ sáp cứng và bắt vi khuẩn nhiều hơn. Một số người thường dùng rượu lau sạch lớp son môi bên ngoài nhưng việc này chỉ làm nó khô nhanh và vi khuẩn phát triển nhiều hơn.

Cách nhận biết son hết hạn bạn nên biết

Sau khi đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi son hết hạn có dùng được không thì một việc quan trọng tiếp theo mà các nàng nên biết chính là dấu hiện nhận biết chúng để còn tránh phải không nào.

Son hết hạn sẽ bị biến đổi màu

Son hết hạn sẽ bị chảy nước

Son của bạn có thể không bị đổi màu nhưng cũng đừng vội mừng vì rất có thể nó sẽ bị chảy nước hay còn gọi là đổ mồ hôi. Nguyên nhân của vấn đề này thường là do bạn gái không bảo quản cẩn thận, vứt son vào những nơi có nhiệt độ cao quá mức cho phép với các thành phần của son. Một khi son đã chảy nước đồng nghĩa với hạn sử dụng cũng không còn nữa.

Son hết hạn sẽ bị biến đổi màu

Son hết hạn có thể có mùi lạ

Son hết hạn sẽ có các nốt nổi lên trên

Son hết hạn sẽ bị chảy nước

Một dấu hiệu phổ biến khác của son hết hạn đó chính là trên bền mặt son xuất hiện nhiều nốt nổi sần sần cục cục lên trên. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do thành phần thực vật bên trong son bắt đầu bị biến đổi, các phân tử trong dầu bắt đầu kết dính với nhau vón cục lại.

Son hết hạn nên làm gì? Cách tận dụng son hết hạn hữu ích Dùng son hết hạn để lau vết bẩn Dùng son hết hạn để dánh dấu đồ đạc Dùng son hết hạn để làm son dưỡng môi

Có thể dùng son hết hạn để đánh dấu đồ Cách tận dụng son hết hạn làm son dưỡng

Son Dưỡng Có Hạn Sử Dụng Bao Lâu? Có Bị Hết Hạn Không?

8:15, 19/08/2024

Son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu? Có bị hết hạn không?

Nhiều người nghĩ rằng Son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu và son môi dùng được bao lâu đã được ghi trên bao bì, trên vỏ hộp của thỏi son hoặc trực tiếp trên tem, mác ở đáy của thỏi son tuy nhiên 1 cây son dùng bao lâu hay hạn sử dụng của son dưỡng môi lại được chia ra làm nhiều loại khác nhau.

Hạn sử dụng của son dưỡng môi ghi trên bao bì sản phẩm chỉ được tính là hạn sử dụng của son môi khi được để trong môi trường mát mẻ, không mở nắp, không qua sử dụng. Nếu có bất kỳ tác động nào của ngoại cảnh vào thỏi son đều có thể ảnh hưởng đến việc thời hạn sử dụng son môi bị rút ngắn đi rất nhiều. Bạn cần lưu ý điều này.

Son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu, son mở lắp dùng được bao lâu sau khi mở nắp (hay ngắn gọn là son mở nắp dùng được bao lâu) còn tùy thuộc vào việc son dưỡng môi của bạn được bảo quản và sử dụng như thế nào. Tùy vào thành phần, đặc điểm của mỗi loại son mà son mở nắp dùng được bao lâu sẽ có hạn sử dụng khác nhau.

Son bao lâu thì hết hạn còn phụ thuộc và việc bạn bảo quản son như thế nào, nhiệt độ phòng có tốt hay không? Việc quá nóng, quá lạnh hoặc thay đổi nhiệt độ quá nhanh từ nóng qua lạnh thì cũng sẽ dễ khiến son môi dễ bị hỏng hơn điều kiện thường.

Bạn có biết 1 cây son dùng được bao lâu không? Son để lâu có bị hư không? Làm cách nào để bảo quản son dùng được lâu nhất? Câu trả lời là bạn nên bảo quản son ở môi trường mát mẻ khoảng 25 độ C là tốt nhất. Như vậy son môi của bạn sẽ dùng được lâu hơn.

Son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu?

Những trường hợp son quá hạn sau đây, nếu bạn gặp phải thì không nên dùng son nữa, ví dụ như: Son nổi cục như mụn li ti, son bị biến màu khi quá hạn sử dụng, son có mùi lạ,… thì bạn không nên sử dụng son môi nữa.

Có những trường hợp son môi bị toát mồ hôi do nhiệt độ môi trường khiến nhiều người nghĩ rằng son bị hết hạn sử dụng, nhưng thật ra đây là hiện tượng bình thường, những son toát mồ hôi bạn hoàn toàn có thể dùng được nhưng nếu lâu dài thì lớp mồ hôi này sẽ phá vỡ lớp kết cấu son và ảnh hưởng đến hạn sử dụng của son dưỡng môi.

Son handmade có hạn sử dụng bao lâu lại cũng là vấn đề được khá nhiều cô nàng quan tâm bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều công thức, địa chỉ bán nguyên liệu để làm son tại nhà. Nhưng cũng vì làm thủ công như vậy mà không ai biết được loại son này có hạn sử dụng như thế nào.

Thật ra không có một thông tin nào cho biết những dòng son môi có hạn sử dụng không khi chúng đều đc sản xuất tại nhà với quy trình sơ sài. Nếu bạn sở hữu một thỏi son Handmade thì chỉ có cách nhận dạng một thỏi son hết hạn sử dụng như bên trên.

Những thỏi son này có thể vì thành phần không đảm bảo và kiểm duyệt theo một quy trình nào nên thước đo thời gian son hỏng, hết hạn sử dụng của chúng cũng không có một con số rõ ràng.

Thông tin hạn sử dụng son dưỡng của một số hãng

Son dưỡng DHC thường hạn sử dụng là 1 năm kể từ khi mở nắp đó bạn. Còn hạn sử dụng khi chưa mở nắp hàng nhật thường 3-5 năm

Đối với son dưỡng Dior thường là 1 dãy chữ và số nhưng quan trọng là 2 chữ số đầu với số đầu chỉ năm, và chữ tiếp theo chỉ tháng (A-M chỉ tháng 1-12, chữ I bị bỏ vì dễ nhầm với số 1)

Với dòng son dưỡng Nivea, bạn hoàn toàn có thể check trên chúng tôi (chọn brand, nhập mã code và ấn Enter)

Mọi sản phẩm bán ra, đưa tới khách hàng đều có hạn sử dụng dán trên sản phẩm, nên bạn hoàn toàn có thể thấy và biết được thời gian của nó.

Bảo quản son như thế nào để kéo dài hạn sử dụng?

Son nên dùng trong bao lâu hay son sau khi mở nắp dùng được bao lâu? Đối với son lì lên màu cực chuẩn có hạn sử dụng son môi là 24 tháng. Trong khi hạn sử dụng của son môi dạng kem là 8-12 tháng sau khi mở nắp, son tint là loại son nước nên có hạn sử dụng ngắn hơn khoảng 6 tháng.

Bảo quản son như thế nào để hạn sử dụng của son dưỡng môi được dài và sát với thời gian được ghi trên bao bì nhất?

Không bỏ son vào trong tủ lạnh: Son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu không được giải quyết bằng việc bỏ son vào tủ lạnh mùa hè. Nhiều người nghĩ rằng mùa hè nắng nóng, bỏ son vào trong tủ lạnh sẽ có thể bảo vệ son được tốt hơn nhưng sự thật là với nhiệt độ quá lạnh như vậy sẽ vô tình làm vỡ kết cấu thành phần của cây son.

Không bỏ quên thỏi son: Thỏi son không nên bị bỏ quên ở bất cứ một nơi nào, bởi vì những nơi đó có thể là lý do khiến thỏi son của bạn nhanh hỏng hơn. Cạnh TV, tủ lạnh, trong oto, gần máy tính,… đây đều là những nơi có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hạn sử dụng của son của bạn.

Hy vọng những loại thông tin chia sẻ về son dưỡng có hạn sử dụng bao lâu, son sau khi mở nắp dùng được bao lâu, cách nhận biết son có bị hết hạn không ở trên sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích để ngoài đẹp ra còn phải an toàn với sức khỏe nói chung và đôi môi của mình nói riêng.

Không bỏ son vào trong tủ lạnh để bảo quản tăng hạn sử dụng của son dưỡng môi

Cách Nhận Biết Son Môi Đã Hết Hạn Sử Dụng

Khi sản xuất mỹ phẩm, son môi các nhà nghiên cứu và chế tạo thường ấn định cho nó một thời hạn sử dụng nhất định.

Các mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng này mà vẫn được sử dụng thì công dụng của nó sẽ không được phát huy triệt để. Thậm chí nếu xui xẻo hơn còn gây hại đến cho sức khỏe người dùng.

Trong khi sử dụng son môi, chị em cần lưu ý đến điều này để chọn được những thỏi son ưng ý.

Son Tint hay còn được gọi với cái là son nước. Đây là một loại son có kết cấu dạng lỏng, nhẹ đặc trưng và khả năng bám màu trên môi cực tốt.

Một số son Tint như : Son Sam’u Fluid Matte Lip Tint, Son 3ce Velvet Lip Tint…

Khi sử dụng loại son này, các bạn nữ có thể thoải mái ăn uống mà không cần lo lắng rằng lớp son môi sẽ trôi khỏi đôi môi của mình.

Độ bám màu của dòng son này là rất cao, thường được đánh giá vượt trội hơn cả các loại son lì.

Bởi vì nếu sau khoảng thời gian lâu, son sẽ dễ dàng bị oxi hóa, từ đó các kết cấu có trong son sẽ thay đổi khiến cho son bị khô cứng và khó lên màu chuẩn.

Khác với dòng son tint, son kem có một ưu điểm vượt trội hơn cả đó là chúng có kết cấu dạng đặc hơn. Son Tint này giúp hạn chế được tình trạng khô môi cho người sử dụng rất tốt.

Một số loại son kem bạn có thể tham khảo: Son BBia kem, Son kem Colourpop, Son kem Wet N Wild,

Ngoài ra dòng son kem còn sở hữu ưu điểm là khi mới tô lên môi thì lớp son vẫn còn ướt và bóng, đến khi son môi khô lại thì lớp son trên môi lại rất mềm và mịn.

Hạn sử dụng của dòng son này chỉ kéo dài từ khoảng 8 đến 12 tháng sau khi mở nắp.

Bởi cũng giống như dòng son Tint, khi để lâu son môi dạng kem cũng sẽ bị oxi hóa khiến chất son bị cứng và khi bôi lên môi sẽ không cho màu chuẩn được như ban đầu.

Son thỏi lì được coi là sự lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng không tự tin với màu môi thật của mình, hay những cô nàng bị thâm môi

Son lì Maybelline, Son kem lì bbia last velvet lip tint version 3….

Ưu điểm của nó cũng vượt trội hơn hẳn 2 loại son trên. Khi hạn sử dụng của dòng son lì thỏi lại lên tới 24 tháng, tức là gấp đôi so với so tint và son kem luôn.

Sở dĩ có được ưu điểm này là vì với dòng son thỏi này, do kết cấu của son ở thể rắn thế nên độ oxi hóa của nó sẽ diễn ra chậm và khó hơn.

Có nhiều cách để nhận biết son môi của bạn đã hết hạn hay không. Tùy vào từng loại son mà các dấu hiệu của chúng cũng khác nhau.

Tuy nhiên bạn cũng có thể dựa vào một số thay đổi sau đây trên son môi để mà phát hiện cây son đó đã không thể sử dụng được nữa.

Đây chính là hiện tượng phổ biến để bạn nhận biết son môi hết hạn hiện nay.

Thường thì tình trạng này xảy ra là do người dùng không biết cách bảo quản son, để son ở những nơi ẩm ướt hoặc có nhiệt độ cao quá mức.

Đặc biệt, khi vào mùa nóng bức, son của bạn cũng dễ dễ dàng xuất hiện hiện tượng này rất nhiều.

Bạn đừng cố gắng tiếp tục sử dụng son dù đã làm khô, bởi lúc này các chất trong son đã bị biến đổi có thể gây nguy hại cho bờ môi của bạn.

Cuối cùng, cách cực chính xác để nhận biết son có hết hạn hay không đó chính là dựa vào mùi của son.

Nếu cây son của bạn không có mùi đặc trưng hay mùi thơm vốn có của nó.Thay vào đó la các mùi lạ, có cảm giác khó chịu như mùi ẩm mốc, mùi của các chất tạo màu…

Thì điều đó chứng tỏ son môi bạn đã bị biến đổi và lúc này, có vi khuẩn xuất hiện trong đó là rất cao.

Việc bạn cần làm lúc này là nhanh chóng bỏ ngay những thỏi son có mùi lạ đó đi và không được sử dụng chúng nữa.

Bởi dù với lí do nào đi nữa thì cây son đó cũng đã hết hạn và có thể gây ảnh hưởng xấu cho môi của bạn.

Kết luận

Tóm lại, việc dùng son môi hết hạn là điều mà các bạn nữ nên tránh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như bờ môi của mình.

Bởi trên thực tế việc dùng son quá hạn sử dụng sẽ gây nên nhiều hậu quả nặng nề cho sức khỏe, thẩm mỹ.Nghiêm trọng hơn là lở loét, dị ứng và làm tổn thương vùng môi…

Do đó, việc trang bị những kiến thức đầy đủ về cách nhận biết hạn sử dụng của son môi cũng như dấu hiện nhận biết son môi là rất cần thiết.

Hoàng Thị Tuyết – Trogiupnhanh.com

Mẹ Đã Biết Hết Công Dụng Của Phấn Rôm Chưa?

Tác giả: Hoàng Huy Ngày đăng: 23/12/2024

Phấn rôm đã là một sản phẩm mà các phụ huynh rất quen thuộc trong việc chăm sóc trẻ, được sử dụng để trị rôm sảy, thấm hút mồ hôi.. cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, có khá nhiều bậc phụ huynh sử dụng sản phẩm này nhưng không thực sự hiểu rõ tính năng phấn rôm là gì và phấn rôm có công dụng gì với làn da trẻ. Hôm nay, Goongbe sẽ cùng các phụ huynh tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm chăm sóc làn da trẻ em này để sử dụng nó đúng cách và hiệu quả hơn.

Phấn rôm là gì?

Phấn rôm là loại mỹ phẩm được chiết xuất từ Bột talc – một loại khoáng chất mềm mịn và có màu trắng. Bột talc có khả năng hút ẩm cực tốt và hiệu quả nên được dùng để thoa vào các vùng da có nếp gấp như: cổ, nách, mông… . Tuy nhiên, bụi mịn trong các loại phấn rôm thông thường sẽ gây tác động tiêu cực đến phế quản và hô hấp của trẻ. Từ đó sự ra đời của phấn rôm dạng nén đã khắc phục được khuyết điểm của phấn rôm truyền thống thông thường

Phấn rôm dạng nén Goongbe

Phấn rôm không chỉ được sử dụng ở trẻ nhỏ mà còn có thể dùng cho người lớn. Phấn rôm là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong túi đồ của mẹ để chăm sóc cho trẻ bởi nó thường xuyên được dùng trong quá trình vệ sinh cho bé yêu. Vậy thật sự phấn rôm có tác dụng gì với làn da trẻ em?

Điều trị rôm sảy

Các vết mẩn ngứa, rôm sảy rất thường hay xuất hiện trên làn da của trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Khoảng thời gian trẻ bị rôm sảy nhiều nhất thường là vào mùa hè, với nền nhiệt độ cao, trẻ tiết ra rất nhiều mồ hôi gây nên tình trạng bí da và kích ứng.

Làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh và thường rất nhạy cảm với mồ hôi và vi khuẩn tích tụ trên da. Nếu chúng tồn tại trên bề mặt da trẻ quá lâu sẽ khiến cho các tế bào trên da của trẻ bị tổn thương, gây bí tắc các ống dẫn mồ hôi. Trong thời gian đủ dài sẽ gây kích ứng da, hình thành nên các nốt đỏ có cảm giác ngứa, rát làm cho bé bứt rứt khó chịu và thường xuyên quấy khóc cả ngày lẫn đêm

Trẻ được bố mẹ thoa phấn rôm dạng nén Goongbe

Khi phát hiện bé bị rôm sảy, bố mẹ có thể thoa phấn rôm trực tiếp lên làn da của trẻ để giúp thấm hút nhanh mồ hôi trên bề mặt da, đồng thời làm dịu cảm giác khó chịu của trẻ. Muối kẽm cũng là một trong những thành phần chính của phấn rôm có công dụng kháng viêm, sát khuẩn và bảo vệ làn da trẻ khỏi các vi khuẩn gây hại và làm da trẻ mềm, mịn hơn.

Tăng sức đề kháng cho da

Phấn rôm còn chứa các tinh dầu, kết hợp cùng vitamin E… có tác dụng chăm sóc và nuôi dưỡng dịu nhẹ làn da trẻ rất hiệu quả, giúp da trẻ luôn mềm mại và mịn màng, tăng sức đề kháng cho làn da. Ngoài ra, khi thời tiết lạnh và hanh khô, bố mẹ hãy thoa một lớp phấn rôm lên làn da trẻ, giúp bảo vệ cho làn da khỏi thời tiết khắc nghiệt và giúp da trẻ luôn trong tình trạng mịn màng, khô thoáng và mềm mượt.

Giữ da của bé khô thoáng, tránh viêm nhiễm

Trẻ nhỏ và cả trẻ sơ sinh thường rất hay phải mặc tã. Có một số loại tã quá dày, hoặc do bố mẹ quên thay tã cho trẻ, dẫn đến tình trạng da trẻ bị hầm bí, thiếu khô thoáng, đó là một môi trường lý tưởng để cho các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm xuất hiện gây hại cho sức khoẻ của trẻ. Thế nên, bố mẹ hãy thoa một lớp phấn rôm mỏng nhẹ lên cơ thể bé trước khi cho bé mặc tã.

Khi thời tiết vào mùa hè, thời tiết nắng nóng có thể khiến trẻ ra nhiều mồ hôi hơn. Thành phần bột talc trong phấn rôm có khả năng hấp thụ dầu và mồ hôi trên da trẻ, giúp làn da trở nên khô thoáng và sạch sẽ, không cho mồ hôi và vi khuẩn có cơ hội tấn công gây bệnh viêm nhiễm trên da.

Cách dùng phấn rôm dạng nén cho trẻ:

Được nghiên cứu để khắc phục đi những khuyết điểm của phấn rôm dạng bột thông thường. Khi sử dụng phấn rôm dạng nén thì không cần để trẻ tránh xa quạt hay sợ bụi phấn rơi vào mũi của con nữa. Các phụ huynh chỉ cần dùng bông mút, chấm vào hộp phấn và thoa trực tiếp nên da của con. Tuyệt đối an toàn và bảo vệ hiệu quả cho làn da của trẻ.

Phấn rôm Goongbe dịu nhẹ tuyệt đối cho trẻ

Tuy nhiên bố mẹ cũng cần lưu ý những điều sau khi sử dụng phấn rôm dạng nén cho trẻ:

– Đặc biệt chú ý những vùng da có nếp gấp như da cổ, nách thì không nên sử dụng quá nhiều.

– Lượng phấn dư thừa bám trên da có thể kết hợp với mồ hôi gây kích ứng da.

– Đặc biệt, khi dùng phấn rôm cho các bé gái, các mẹ phải cẩn thận không được bôi ở sát vùng kín, mặt đùi trong, ngoài âm hộ, bụng dưới.

– Không nên sử dụng phấn ở những vùng nhạy cảm như mũi và mắt của trẻ.

Phấn rôm dạng nén Goongbe – Cùng mẹ xoa dịu những kích ứng của làn da con

Hiện nay sản phẩm Phấn rôm dạng nén Goongbe đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Các mẹ hãy nhanh tay đặt hàng tại

Website: https://gureumi.store/ Hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng Gureumi,

Địa chỉ:

Lầu 4, Trung tâm Thương mại Estella, 88 Song Hành, An Phú, Quận 2, chúng tôi

Gureumi store : lầu 2 , 386 – 388 Trường Sa Phường 2 Quận Phú Nhuận

Trị Hôi Nách Bằng Phèn Chua Và Phấn Rôm Có Hết Không?

Vì sao trị hôi nách bằng phèn chua và phấn rôm?

Phèn chua là loại muối có màu trắng, vị chua, tính hàn, được sử dụng để chữa một số bệnh như lang ben, đau răng hay bị lở loét chân do nước ăn. Chính nhờ có tính sát trùng, giải độc, trị ngứa này mà đồng thời phèn chua cũng dùng vào bài thuốc trị hôi nách, tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch da. Theo đó các thành phần ion có tác dụng chặn tiết mồ hôi và khử mùi hiệu quả.

Tương tự, phấn rôm cũng là một nguyên liệu trị mùi được yêu thích bởi có mùi thơm nhẹ nhàng. Trong đó, có chứa thành phần các chất kẽm, canxi, chất tạo mùi… Và đặc biệt là có chứa bột talc, với tính hút ẩm nên khi bôi vào nách, bạn sẽ có cảm giác khô thoáng dễ chịu mà không bị ướt nách hay nhờn rít.

Với những đặc trưng công dụng nêu trên thì mọi người có thể ngay lập tức mua 2 loại nguyên liệu này về và tạo ra hỗn hợp trị mùi cho mình. Nhưng nên lựa chọn những loại phấn có thương hiệu, tốt nhất là những loại dành cho trẻ được khuyên dùng để đảm bảo an toàn. Đồng thời lựa phèn chua có màu trắng tinh và sạch tránh bụi bẩn.

Trị hôi nách bằng phèn chua và phấn rôm thực hiện ra sao?

Đầu tiên, khi mua phèn chua về thì cho vào nồi và đun khoảng 10 phút. Đến khi phèn tan ra thì hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun cho đến khi sánh lại thì tắt bếp. Cho vào bát và để khô, sau đó dùng máy xay nhuyễn hoặc giã nát cho mịn. Bảo quản trong lọ và dùng dần.

Sau khi đã có bột phèn chua thì chúng ta có thể kết hợp với phấn rôm. Mỗi lần thực hiện trộn với tỷ lệ bằng nhau và khuấy đều. Trước khi thực hiện làm sạch vùng nách để loại bỏ các chất bụi bẩn bám trên da. Tiếp tục lau sạch làm cho da khô thoáng.

Bắt đầu bôi hỗn hợp lên da và massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút để các chất thẩm thấu vào bên trong. Tiếp tục để hỗn hợp khô lại sau 30 phút thì rửa bằng nước sạch. Bạn có thể bôi lên nách một ít kem dưỡng ẩm cho da mịn màng và trắng sáng.

Đối với phương pháp này mọi người có thể áp dụng 2-3 lần/tuần và mỗi lần nên sử dụng sáng và tối để tăng hiệu quả. Hoặc những khi chúng ta phải hoạt động nhiều thì có thể trộn hỗn hợp để bôi lên nách. Kiên trì đều đặn thực hiện khoảng 1 tháng là sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Trị hôi nách bằng phèn chua và phấn rôm sao cho đúng cách?

Phèn chua và phấn rôm tuy lành tính nhưng vẫn cần những lưu ý để tránh vô tình làm hại đến sức khỏe. Bởi trong phèn chua có chứa chất nhôm, đây là loại chất độc có hại cho cơ thể khi tích tụ nhiều sẽ dẫn đến một số bệnh. Cần dùng với liều lượng vừa phải để tránh gây phản tác dụng nhất là đối với người có làn da nhạy cảm, đôi khi sẽ bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy.

Bạn cũng nên lưu ý đến thời gian sử dụng bởi các chuyên gia khuyên rằng, nên bôi phèn chua vào buổi tối vì lúc này cơ thể tiết ra ít mồ hôi dễ làm cho các ion khuếch tán. Trong khi ban ngày do tham gia hoạt động có nhiều mồ hôi nên khi sử dụng, hỗn hợp sẽ bị trôi làm giảm hiệu quả. Đặc biệt, chúng ta nên vệ sinh và lau khô vùng nách rồi mới dùng hỗn hợp.

Ngoài ra, sau khi tẩy lông hoặc trên nách có vết thương hở thì không nên trị hôi nách bằng phèn chua và phấn rôm bởi có thể bị dị ứng, nổi mẩn ngứa. Tốt nhất là đợi sau 24h-48h rồi hãy nên sử dụng. Đồng thời cần thường xuyên tắm gội trong ngày, chà xà phòng có hương thơm để làm sạch cơ thể sẽ hạn chế được mùi hôi.

Theo những nghiên cứu lâm sàng thì việc trị hôi nách bằng phèn chua và phấn rôm sẽ kiểm soát được lượng mồ hôi tiết ra. Có những trường hợp trị khỏi hẳn khi kiên trì áp dụng đúng cách nhưng cũng có người không trị được dứt điểm mà tái phát lại nhiều lần. Vấn đề này được cho là do cơ địa của mỗi người hoặc bệnh lý nặng hơn so với người khác.