Sách Làm Đẹp Kiểu Nhật / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Duhocbluesky.edu.vn

Dưỡng Da Kiểu Nhật Với Sách “Thánh Kinh Dưỡng Da”

Ngày 11/5/2018, mình đã viết bài “Học cách chăm sóc da từ 6 cuốn sách dạy làm đẹp “. Trong đó, mình đã nhắc tới cuốn sách “The Japanese Skincare Revolution ” của tác giả người Nhật Chizu Saeki. Vào thời điểm đó, cuốn sách chưa được dịch ra tiếng Việt. Nhưng vì quá thích và thấy thực sự hữu ích nên mình vẫn giới thiệu với các bạn cuốn sách đó bản tiếng Anh. Thật may mắn, tháng 6/2019, cuốn sách này đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Và trở thành cuốn sách tiêu biểu cho phong cách dưỡng da kiểu Nhật.

Đây là cuốn sách đã được các bác sĩ về da tại Nhật Bản và trên toàn thế giới khuyên đọc. Tuy vậy, mình hy vọng chúng ta có thể đọc cuốn sách này với một tâm thế bình tĩnh và khách quan. Một số người có thể nghĩ “Ôi sách này của chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm viết, cái gì mà chả đúng”. Nhưng đôi khi trong cuộc sống, những thứ được coi là “đúng” có thể phù hợp với người này, nhưng chưa chắc đã phù hợp với người khác.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những điểm độc đáo, thú vị cùng ưu điểm và nhược điểm của cuốn sách “Thánh kinh dưỡng da – Cuộc cách mạng chăm sóc da kiểu Nhật “. Mình hy vọng bạn có thể chọn lọc những điều phù hợp nhất với bản thân. Sau đó áp dụng chúng thành công.

Thông tin về tác giả Chizu Saeki

Tác giả người Nhật Chizu Saeki sinh ngày 23/6/1943. Vào thời điểm xuất bản cuốn sách “Thánh kinh dưỡng da” tại Nhật Bản, bà đã hơn 60 tuổi. Bà chính là minh chứng cho việc phụ nữ có thể làm đẹp ở bất kỳ độ tuổi nào. Già hay trẻ chỉ là những khái niệm, không phải rào cản.

20 tuổi, Chizu Saeki bước chân vào thế giới làm đẹp

24 tuổi, bà làm việc tại Guerlain, công ty sản xuất mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp

45 tuổi, bà đầu quân cho công ty Parfums Christian Dior

60 tuổi, bà nghỉ hưu, sau đó khai trương Viện thẩm mỹ Salon Doré Ma Beauté, trung tâm chăm sóc sắc đẹp chỉ dành cho khách đặt hẹn trước

Bà tham gia nhiều chương trình truyền hình như “Hanamaru Market”, “Zoom-in SUPER”, “Seikatsu Hot Morning”, “Asa wa Tanoshiku”…

Bà có khá nhiều bài viết đặc biệt được xuất bản trên hơn 100 ấn phẩm từ tạp chí phụ nữ đến tạp chí sức khỏe như “Biteki”, “Josei Jishin”, “Grazia”, “Croissant”…

Đến nay, bà đã có hơn 40 năm kinh nghiệm và được mọi người tôn vinh là “Chuyên gia sắc đẹp “mát tay”. Bà bước trên con đường này với một mong mỏi rằng: “Tôi muốn những người phụ nữ bình thường sẽ trở nên xinh đẹp hơn mỗi ngày chứ không phải những diễn viên hay người mẫu”.

Cuốn sách này phù hợp với ai?

Những bạn bắt đầu tìm hiểu về dưỡng da kiểu Nhật

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về dưỡng da, mình nghĩ bạn nên đọc trang 140 – 151 trước; sau đó mới đọc từ đầu cuốn sách.

Từ trang 140 – 151, tác giả sẽ giúp bạn chẩn đoán loại da của mình. Từ đó, bạn sẽ chọn được những loại mỹ phẩm phù hợp nhất.

Cách phân loại da của tác giả Chizu Saeki khá đơn giản. Bà sử dụng 2 bảng chẩn đoán:

1 bảng giúp phân loại da làm 3 loại: Da khô, da thường, da dầu

1 bảng giúp phân loại da làm 2 loại: Da xuân hè và da đông xuân

Việc lựa chọn mỹ phẩm dưỡng da kiểu Nhật được dựa trên loại da xuân hè hoặc đông xuân.

Bằng việc đọc trang 140 – 151, bạn sẽ có những kiến thức chăm sóc da cơ bản cho người mới bắt đầu.

Muốn dưỡng da kiểu Nhật tối giản

Dưỡng da kiểu Nhật thường hướng tới sự tối giản. Đây cũng là điểm nổi bật trong phong cách dưỡng da của tác giả Chizu Saeki. Điều này cũng được thể hiện phần nào từ trang 140 – 151. Cách phân loại da của bà rất đơn giản. Quy trình dưỡng da bà đưa ra cũng khá tối giản với 4 bước cơ bản:

Điều này khác biệt với phong cách dưỡng da 10 bước của Hàn Quốc. Và cũng khác biệt với phong cách dưỡng da “lớp chồng lớp”, có khi lên tới 15 lớp được khuyến khích vào mùa đông.

Tác giả Chizu Saeki chia sẻ: ” Tôi không dùng mỹ phẩm gì đặc biệt, tôi chỉ dùng những sản phẩm chăm sóc da phổ biến và chịu khó đầu tư thời gian hơn một chút thôi… Mỹ phẩm có tính năng tốt đến bao nhiêu, nếu không biết cách sử dụng, chúng sẽ không phát huy được công hiệu. Cho dù mỹ phẩm bạn dùng không phải là hàng cao cấp nhưng việc “dồn hết công sức vào từng giọt mỹ phẩm” sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ. Tôi muốn gửi vài lời đến những người “mắc bệnh phụ thuộc mỹ phẩm”, đó là nếu như bạn muốn có một làn da đẹp thì hãy dũng cảm từ bỏ chúng “.

Tác giả Chizu Saeki là người rất trân trọng mỹ phẩm. Quan điểm của bà là không cần dùng nhiều, nhưng hãy dùng kỹ. Hãy dành thời gian và tâm sức của mình vào từng giọt mỹ phẩm. Những người thích phong cách dưỡng da tối giản, không cần “một núi mỹ phẩm” rất nên đọc cuốn sách này.

Muốn dưỡng da kiểu Nhật tại nhà

Tác giả Chizu Saeki là người đã dành cả tuổi thanh xuân để làm việc cho các hãng mỹ phẩm. Khi về hưu, bà tự mình mở Viện thẩm mỹ Salon Doré Ma Beauté. Tuy vậy, bà lại là người không khuyến khích việc mua nhiều mỹ phẩm. Bà cũng cho rằng không bắt buộc phải tới các Trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Tác giả Chizu Saeki khuyến khích việc tự trang bị kiến thức, hiểu về làn da và chăm sóc da tại nhà.

Bà chia sẻ: ” Có thể các bạn nghĩ việc tôi tự chăm sóc da cho bản thân là điều đương nhiên bởi tôi là người chăm sóc da cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu ghi nhớ một vài bí kíp nho nhỏ, bất cứ ai cũng có thể tự chăm sóc và làm đẹp cho mình giống như tôi. Trong cuốn sách này, tôi muốn truyền đạt cho các bạn cách tạo ra “Trung tâm làm đẹp cho bản thân” để có được một làn da như ý. Dụng cụ cần chuyển bị đều là những đồ vật có sẵn trong nhà “.

Vì vậy, nếu muốn tự trang bị kiến thức và dưỡng da kiểu Nhật tại nhà, bạn cần mua ngay cuốn sách này. Bạn sẽ được cung cấp các phương pháp như:

Lotion mask

Kỹ thuật sử dụng bàn tay

Mát-xa huyệt bạch huyết

Làm đẹp bằng màng bọc

Thư giãn da bằng hơi nóng và hơi lạnh

Các bài tập giúp giải quyết các vấn đề như thâm nám, nếp nhăn, chảy xệ, khô da, da dầu, mụn…

Muốn tìm hiểu sâu hơn về dưỡng da kiểu Nhật

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về cách dưỡng da kiểu Nhật, bạn rất nên mua cuốn sách này. Phương pháp dưỡng da của tác giả Chizu Saeki chính là điển hình cho phong cách dưỡng da kiểu Nhật:

Tối giản mỹ phẩm: Người Nhật nổi tiếng với lối sống tối giản. Điều này được áp dụng trong cả phong cách dưỡng da. Họ thường sử dụng mỹ phẩm một cách tinh giản. Không chú trọng phương pháp “lớp chồng lớp” để thỏa mãn “đam mê mỹ phẩm”

Trân trọng mỹ phẩm: Đây là điều bạn sẽ thấy rõ trong phương pháp dưỡng da kiểu Nhật. Họ dành nhiều thời gian để mát-xa, vỗ lên mặt hoặc thực hiện các bài tập cơ mặt. Nhờ đó, da sẽ hấp thu tối đa dưỡng chất có trong mỹ phẩm.

Cắt giảm chi phí: Không cần mua nhiều mỹ phẩm, không bắt buộc tới spa; chính điều này giúp phụ nữ Nhật Bản cắt giảm được nhiều chi phí cho việc làm đẹp. Họ thường tận dụng các loại mỹ phẩm tự nhiên phổ biến như mật ong, bột trà xanh, rượu gạo…

Trang bị kiến thức: Đây là điều quan trọng nhất giúp mỗi phụ nữ tự làm đẹp được cho mình ngay tại nhà. Mỗi người sở hữu một làn da khác nhau. Chỉ chính chúng ta mới hiểu da mình cần gì nhất.

Đây là cuốn sách có nhiều ưu điểm. Dĩ nhiên, nếu không hữu ích làm sao cuốn sách có thể được ưa chuộng đến vậy. Các bác sĩ về da tại Nhật Bản và trên toàn thế giới cũng khuyên đọc cuốn sách này.

Quan điểm dưỡng da kiểu Nhật thú vị và khoa học

– Nếu bạn muốn xinh đẹp hơn, hãy dùng chính cái đầu của mình chứ không phải dùng tiền – Tôi vẫn luôn nói với mọi người rằng cần phải có suy nghĩ “dùng mỹ phẩm như thế nào thì sẽ đẹp lên?” chứ không phải “dùng cái gì để đẹp lên” – Sinh thời, chồng tôi rất hay nói với tôi “Hãy chạm tay vào những điều đẹp đẽ nhất!”. Vợ chồng tôi thường đi triển lãm mỹ thuật hoặc viện bảo tàng để ngắm nhìn các tác phẩm nổi tiếng được trưng bày. Một tháng chúng tôi đi ăn tối ở nhà hàng vài lần… Khi bạn sống xung quanh những thứ xinh đẹp, chẳng phải gương mặt bạn cũng sẽ tự nhiên trở nên hạnh phúc và sinh động hơn sao? – Thần thái và gương mặt tỏa sáng mới là thứ quyết định ấn tượng lâu dài – Tôi cho rằng người nhận ra giá trị của bản thân và học được cách cư xử đúng mực và phù hợp mới là người xinh đẹp – Điều căn bản của chăm sóc da chính là sự đơn giản

Dưỡng da kiểu Nhật với nhiều phương pháp sáng tạo

Sáng tạo là từ chắc chắn phải nói đến khi nhắc tới các phương pháp dưỡng da kiểu Nhật trong cuốn sách này. Điều này có lẽ khá dễ hiểu bởi tác giả Chizu Saeki là người nhiều năm làm trong lĩnh vực làm đẹp. Không chỉ hiểu về cấu trúc, loại da và cách hoạt động của da; bà còn hiểu về tác động của mỹ phẩm lên mỗi làn da. Điều này đã giúp bà sáng tạo được nhiều phương pháp làm đẹp hiệu quả, phù hợp với nhiều phụ nữ.

Dựa trên việc miếng đậu phụ khô phồng lên và trắng hơn nhờ nước, bà đã sáng tạo ra phương pháp lotion-mask “trứ danh”. Hàng triệu phụ nữ Nhật Bản, Việt Nam và trên toàn thế giới vẫn đang thực hiện phương pháp này mỗi ngày.

Bà cũng là người khuyến khích việc làm đẹp bằng màng bọc. “Bằng cách này, da sẽ được “xông hơi” tự nhiên nhờ thân nhiệt được tích tụ lại giữa da và màng bọc, nhờ thế da sẽ giữ được nhiều nước hơn”.

Không chỉ lotion-mask và dưỡng da bằng màng bọc, nhiều phương pháp dưỡng da sáng tạo khác cũng được nhắc đến trong cuốn sách này.

Ngắn gọn, nhẹ nhàng, dễ đọc

Đây là cuốn sách dạy dưỡng da kiểu Nhật dành cho mọi phụ nữ, ở mọi độ tuổi. Nội dung vì vậy rất nhẹ nhàng và dễ làm theo. Như mình đã nói ở trên, cuốn sách phù hợp với cả những bạn bắt đầu tìm hiểu về dưỡng da. Bạn không cần phải có kiến thức nền tảng, không cần làm trong lĩnh vực làm đẹp, bạn vẫn có thể hiểu được cuốn sách này.

6 kỹ thuật sử dụng bàn tay theo phong cách Saeki

Mát-xa huyệt bạch huyết

Chăm sóc da bằng hơi nóng và hơi lạnh

Các bài tập làm đẹp da theo từng vấn đề

Lotion-mask

Làm đẹp bằng màng bọc

Gói dưỡng mật ong

Nhược điểm của cuốn sách

Bìa sách không “mộc” như bản gốc

Bìa sách bản tiếng Anh khiến mình rất ấn tượng với hình ảnh tác giả Chizu Saeki mộc mạc. Cuốn sách được viết khi bà hơn 60 tuổi. Bà là minh chứng cho việc phụ nữ có thể làm đẹp ở bất cứ độ tuổi nào. Và phụ nữ cũng có thể đẹp một cách mộc mạc nhất, không cần những lớp make-up dày. Khi xuất bản cuốn sách này, bà thực sự là một chuyên viên làm đẹp khác biệt. Bà không cần son phấn điệu đà như đa số phụ nữ khác trong lĩnh vực làm đẹp.

Nhưng sách bản tiếng Việt lại có bìa là một Chizu Saeki cầu kì hơn. Bà nhuộm tóc và make-up kỹ lưỡng, không còn chất “mộc” như ở bản tiếng Anh.

Mình không nói bìa sách tiếng Việt xấu hay sai, chỉ là mình không thích bằng bản gốc thôi. Và đây chỉ là một nhược điểm nhỏ, không ảnh hưởng tới nội dung bên trong cuốn sách.

Chọn mua sách “Thánh kinh dưỡng da”

Mình hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về cuốn sách “Thánh kinh dưỡng da”. Từ đó có thêm nhiều kiến thức trong việc dưỡng da kiểu Nhật tại nhà!

Mộc Tâm Phương

Tổng Hợp Các Sách Hay Về Làm Đẹp Nên Đọc

Sophia Loren từng nói: “Không gì khiến người phụ nữ xinh đẹp hơn là niềm tin rằng nàng xinh đẹp”. Vậy nếu bạn cho rằng mình chưa đủ xinh đẹp để trở thành người quan trọng trong mắt ai đó, hãy đừng đổ lỗi cho tạo hóa. Bởi đó là do chính suy nghĩ tiêu cực của bạn, và do bạn không cố gắng để thay đổi mình.

Đọc những cuốn sách về skincare, về mẹo trang điểm, về cách giữ dáng… được gợi ý bên dưới, tin rằng bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp, không hề thua kém bất cứ ai trên “Đấu trường nhan sắc”.

1 – Bí quyết dưỡng da kiểu Hàn Quốc – Charlotte Cho:

Mỗi lần xem phim Hàn Quốc, Vivita lại trầm trồ ngưỡng mộ các bạn gái xứ Kim Chi vì làn da trắng muốt, trang điểm nhẹ nhàng mà như không trang điểm, đến khóc còn yêu kiều hơn cả lúc cười rạng rỡ…

Lúc đó, mình cứ nghĩ con gái Hàn trời sinh ra đã vậy, song mãi về sau này, khi đọc cuốn Bí quyết dưỡng da kiểu Hàn Quốc của Charlotte Cho, mình mới biết tất cả là do “mẹo trang điểm, dưỡng da” của họ.

Nghĩa là lúc sinh ra phụ nữ Hàn cũng như chúng ta, nhưng ngay khi còn nhỏ cho đến lúc trưởng thành, họ đã được truyền lại các bí mật dưỡng da đặc biệt, nên nước da luôn giữ được vẻ căng mịn, trắng hồng… dù thời tiết có lạnh giá.

Nếu bạn mới tập tành Skincare, thì đây chính là sách hay về chăm sóc da dành cho bạn. Cuốn này dài 218 trang, có giá dao động từ 93.000 VNĐ – 130.000 VNĐ.

2 – Phụ nữ là phải đẹp – Trang Lê:

Nếu bạn là phụ nữ và bạn muốn đẹp, cuốn sách này sẽ giúp bạn bước từng bước một trên hành trình hoàn thiện bản thân, với các tips “Chăm sóc da – Trang điểm và Phong cách thời trang” do Hot Fashion Blogger Trang Lê gợi ý.

Theo Vivita, sách làm đẹp này chứa đựng hầu như đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm và bài học ứng dụng thực tế. Đọc sách bạn sẽ biết da mình thuộc loại da nào, dưỡng ra sao? Bạn sẽ biết mẹo trang điểm sao cho phù hợp với gương mặt của mình, biết cách chọn trang phục khi đi học, đi làm, đi dự tiệc…

Không giáo điều, không khó hiểu. Hãy thử đọc Phụ nữ là phải đẹp để cảm nhận và ứng dụng, rồi bạn sẽ thấy bấy lâu nay mình đã bỏ bê bản thân như thế nào? Sách hiện đang bán trên thị trường với mức giá 101.400 VNĐ.

3 – Dưỡng da trọn gói – Đỗ Anh Thư & Phạm Hương Thủy:

Không phải ai cũng hiểu và biết cách chăm sóc làn da của chính mình. Chúng ta đôi khi tự làm tổn thương vô cớ làn da, chỉ vì thiếu kiến thức nền, Vivita cũng từng như vậy, khi sử dụng loại mỹ phẩm không phù hợp khiến da bị thâm nám mất một thời gian.Thật may là cuốn sách của bộ đôi Anh Thư và Hương Thủy đã tổng hợp tất tần tật các bí kíp chăm sóc da, từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn đọc dù chưa biết gì về dưỡng da vẫn có thể áp dụng.

4 – Trẻ lâu đẹp dáng – Naomi Moriyama & William Doyle:

Người Nhật nổi tiếng về tuổi thọ, song cách chăm sóc da và giữ dáng của họ cũng là cả một nghệ thuật. Giống như phụ nữ Hàn, con gái Nhật đã được dạy về skincare từ rất sớm.

Khi lớn lên, họ tiếp tục được giáo dục thêm về chế độ dinh dưỡng và vận động, để duy trì vóc dáng đẹp cùng sức khỏe tốt – Nền tảng cho việc sống thọ, khỏe mạnh về sau.

Và tác giả Naomi Moriyama đã truyền tải những bí quyết dưỡng da giữ dáng ấy cho độc giả, thông qua cuốn sách được viết lại từ chính trải nghiệm của mình, về cách chọn thực phẩm, cách định lượng, chế biến các món ăn nhanh nhưng vẫn tốt cho sức khỏe. Điểm độc đáo của quyển sách này là ở 2 yếu tố:

Thứ nhất, tác giả là người Nhật sống tại Mỹ và đã ở độ tuổi U40.

Thứ hai, tác giả chỉ là người ứng dụng thành công các công thức làm đẹp, do chính mẹ của bà truyền lại. Nghĩa là có sự kế thừa.

Tuy không phải là sách về Skincare 100%, nhưng Trẻ lâu đẹp dáng là cuốn sách làm đẹp xứng đáng gối đầu giường của phụ nữ đã bước qua tuổi 30. Bạn có thể đặt mua tại Tiki hoặc Fahasa với mức giá khoảng 60.000 VNĐ/1 cuốn.

5 – Nóng bỏng sau 12 tuần – Nhiều tác giả:

Khi đọc tiêu đề sách mình khá tò mò. Đọc xong, quả thật cảm thấy không hối tiếc. Vì cuốn này khá hay ho và khác biệt, nên mình chỉ gợi ý sơ sơ để bạn tìm đọc, bởi mức giá cũng chỉ khoảng 60.000 VNĐ, không quá đắt so với các kiến thức mà mình thu hoạch được.

Vậy bạn sẽ tìm thấy gì trong cuốn sách này? Đó là:

– Công thức sở hữu thân hình bikini trong vòng 12 tuần.– Plan tập luyện không cần PT hay phòng gym.– Thực đơn dinh dưỡng chuẩn chỉnh không tạo mỡ thừa…

Tuy ngôn ngữ sách hơi “teen” một chút, song nội dung thực sự đáng để dân văn phòng đọc và ứng dụng.

6 – Bí mật của nước – Howard Murad:

Bí mật của nước là một trong những sách làm đẹp hay nhất mọi thời đại, song cũng không dành cho đại đa số bạn đọc, vì nội dung mang tính học thuật cao do Tiến sĩ – Bác sỹ thẩm mỹ Howard Murad biên soạn sau 3 thập niên nghiên cứu.

Sách có cấu trúc khác biệt, khá khó đọc nhưng nếu nghiền ngẫm, bạn sẽ hiểu rất sâu và rất rõ những gì cơ thể con người đang diễn ra, đến tận từng tế bào bên trong. Thật khó để mô tả chi tiết nội dung cuốn sách, nên mình chỉ có thể dẫn ra một số nội dung chính yếu của tác phẩm:

– Cách để bạn sống khỏe, trẻ trung hơn.– Sức khỏe, ngoại hình sẽ ảnh hưởng như thế nào khi tế bào bị mất nước, bị hủy hoại.– Liệu bạn đã nghĩ đúng về lão hóa?– Các loại bệnh thường gặp và cách giảm stress, cách tạo ra một lối sống tốt đẹp hơn.

Thật may là trong tác phẩm học thuật này, bạn vẫn có thể tìm thấy các ứng dụng thành công. Hãy đọc để xem đó là ứng dụng gì, có thích hợp với bản thân bạn không? Với mức giá chỉ khoảng 43.000 VNĐ, mình tin rằng bạn sẽ không hối tiếc khi bỏ ra số tiền này.

7 – Phù thủy sắc đẹp – Michelle Phan:

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách truyền cảm hứng cho phụ nữ, cả về làm đẹp lẫn hành trình gây dựng thành công, thì Phù thủy sắc đẹp của Michelle Phan là tác phẩm không thể bỏ lỡ.

Cuốn sách này là cẩm nang về kỹ năng trang điểm, về phong cách sống và câu chuyện khởi nghiệp của chính tác giả. Có lẽ vì tác giả kể về cuộc đời của mình và chia sẻ những kiến thức, những tình huống thực tế mà mình đã đích thân trải nghiệm, nên giọng văn nghe vô cùng gần gũi, dễ thấu cảm và dễ đọc.

Tuy không phải là Sách hay về chăm sóc da toàn tập, song đây cũng là cuốn cẩm nang gối đầu giường lý tưởng cho phụ nữ Việt thời 4.0. Bạn có thể tìm mua tác phẩm này tại các nhà sách trên toàn quốc, với mức giá chỉ từ 170.000 VNĐ.

8 – Vũ Điệu Làn Da – Okyanmama:

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người phụ nữ 52 tuổi sở hữu làn da không khác gì phụ nữ ngoài 30? Đó chính là tác giả của cuốn sách này – bà Okyanmama.

Tất cả bí quyết dưỡng da của bà đều được tổng hợp trong cuốn sách Vũ Điệu Làn Da, và đây dường như cũng là bí quyết chung của người Nhật, song dường như họ không nhận ra, cho đến khi cuốn sách này được xuất bản.

Vậy bạn sẽ thu hoạch được những gì thông qua tác phẩm này? Theo Vivita, đó có thể là:

Cách trẻ hóa da 0 đồng của phụ nữ Nhật, không can thiệp phẫu thuật, không sử dụng mỹ phẩm.

Phương pháp nâng cơ mặt ngay cả trong giấc ngủ.

Bí ẩn của nụ cười tươi….

Hiện sách làm đẹp này đã lên kệ tại Việt Nam với mức giá bán từ 76.000 VNĐ – 92.000 VNĐ/1 cuốn, tùy đơn vị cung cấp.

9 – Thánh kinh dưỡng da – Chizu Saeki:

Nếu Okyanmama chỉ vừa bước qua tuổi 50, thì Chizu Saeki cũng là một bà lão người Nhật song đã chạm ngưỡng U80. Bà được mệnh danh là bậc thầy chống già của phụ nữ Nhật, minh chứng là làn da căng mướt mà bà đang sở hữu trông hệt như da của các thiếu nữ dậy thì.

Không chỉ vậy, sự nghiệp của người đàn bà “không tuổi” này cũng rất đáng ngưỡng mộ, với hơn 45 năm kinh nghiệm chăm sóc da tại các hãng lớn ở Mỹ và Nhật Bản. Bà cũng đang sở hữu salon nổi tiếng luôn full khách cùng danh sách chờ lên đến 100 người.Dựa trên kinh nghiệm thực tế, Chizu Saeki chia sẻ đến độc giả các phương pháp làm đẹp da độc quyền, trong đó tập chung chính vào cách massage lưu thông máu và các loại mặt nạ tự làm, điển hình là mặt nạ lotion 3 phút.

Nhiều người đánh giá Thánh kinh dưỡng da là sách về Skincare nhất định phải đọc ít nhất một lần trong đời. Bạn có thể tìm thấy tác phẩm này dễ dàng tại các tiệm sách online, offline với mức giá chỉ từ 39.000 VNĐ.

10 – Madame Chic – Rất Thần Thái, Rất Paris – Jennifer L. Scott

Chúng ta nghe nhiều đến câu nói “Quan trọng là thần thái”, nhưng thường không biết làm sao để tạo ra được khí chất ấy. Vậy thì đây, cuốn sách dễ thương này sẽ giúp bạn tạo ra thần thái đẳng cấp của riêng mình, thông qua cách chăm sóc dung mạo và ứng xử chuẩn mực.

Qua cuốn sách, bạn sẽ biết cách trang điểm sao cho hài hòa, vừa ấn tượng vừa không “quá lố”, bạn cũng sẽ biết cách điều chỉnh dáng điệu, làm sao cho bước đi nhẹ nhàng, thanh thoát và lịch sự.

Cá nhân mình khá thích cuốn này, nên để dành đến cuối cùng giới thiệu đến bạn. Với mức giá chỉ từ 68.000 VNĐ/1 cuốn, mình tin là bạn gái nào cũng có thể sở hữu.

Ăn Dặm Kiểu Nhật: Học Mẹ Nhật Cách Làm Cơm Bento Cho Bé

Chữ Bento trong tiếng Nhật có nghĩa đơn giản là cơm hộp. Cơm hộp bento có nguồn gốc từ thói quen sử dụng cơm rang đựng trong một chiếc hộp nhỏ của người Nhật Bản bắt đầu từ khoảng thế kỷ 13. Sau đó vào khoảng thế kỷ 17-18, bento được người Nhật sử dụng nhiều và trở thành thói quen cho đến ngày nay. Cách làm cơm bento đơn giản như chín cái tên của nó.

Đối với người Nhật, ngay cả một hộp cơm cũng ẩn chứa rất nhiều sự công phu, khéo léo của người nội trợ. Họ đã nâng tầm bento lên thành một nghệ thuật trang trí món ăn. Những nắm cơm tam giác đã biến hóa thành những con vật dễ thương như chó, mèo, thỏ hay những cô bé, cậu bé tinh nghịch.

Cơm hộp Bento lúc đầu chỉ là những bữa ăn được trang trí nhiều hình thù và màu sắc của các bà mẹ Nhật Bản chuẩn bị cho những đứa con của mình đi học nhưng ngày nay nó đã trở thành một trào lưu độc đáo, làm say mê rất nhiều người.

Những hộp cơm Bento không chỉ khiến món ăn trở nên ngon hơn mà còn thể hiện sự sáng tạo cũng như những ý nghĩa mà người làm cơm Bento nhắn gửi trong đó: những niềm vui với những hình thù ngộ nghĩnh hay sự chăm sóc và yêu thương trong từng món ăn được chuẩn bị cầu kỳ và đẹp mắt.

I, Dụng cụ làm cơm bento

Mọi người thường nghĩ cần rất nhiều dụng cụ đặc biệt và phức tạp để có thể làm được một hộp cơm bento ngon và đẹp mắt nhưng thật ra chỉ với một số dụng cụ làm bento cơ bản và thêm một chút khéo tay là bạn đã hoàn thành một hộp cơm của riêng mình.

1, Hộp cơm bento

Bạn không nhất thiết phải dùng hộp cơm Bento Nhật Bản mà vẫn có thể làm được một hộp cơm Bento vì thực ra có rất nhiều loại hộp phù hợp cho việc xếp các món ăn theo phong cách Bento.

Điều quan trọng khi chọn hộp cơm Bento là nó tạo không gian cho món ăn trông thật hấp dẫn và thích hợp với số lượng món ăn sẽ được bày biện trong đó.

Hộp cơm Bento có rất nhiều kích cỡ, chất liệu, màu sắc khác nhau dành cho cả trẻ em và người lớn. Một số hộp Bento còn có thêm bộ phận giữ nhiệt giúp món ăn giữ được sự nóng hổi hoặc tươi ngon.

2, Những chiếc cup silicon chịu nhiệt dùng làm cơm bento

Những chiếc cup này sẽ là dụng cụ làm Bento rất tuyệt cho việc bảo quản những thức ăn có nước sốt và những thức ăn khô không bị trộn lẫn vào nhau. Với những chiếc cup silicon này, món ăn của bạn vẫn giữ nguyên hương vị mà không bị lẫn với mùi vị của các món ăn khác.

Không chỉ vậy nó còn giúp bạn đựng một ít nước sốt thơm ngon ăn kèm với một số món ăn mà không bị tràn ra bên ngoài. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng chúng để đựng các loại trái cây hoặc rau củ có chứa nhiều nước như dứa, lê, dưa hấu…

Những chiếc cup silicon chịu nhiệt cũng giúp bạn dễ dàng hâm nóng thức ăn nếu bạn có sẵn lò vi sóng. Hộp cơm Bento sẽ không chỉ thơm ngon mà còn dễ thương hơn với vô số những sắc màu của những chiếc cup silicon.

3, Dụng cụ ép cơm và tạo hình trứng

Thử tưởng tượng cơm trắng bình thường vốn dĩ rất quen thuộc nay lại có rất nhiều hình dạng như một chú gấu trúc béo ú hay một chú thỏ trắng dễ thương thật thú vị.

Những nắm cơm được ép chặt và tạo hình hay còn gọi là onigiri trong tiếng Nhật khiến bữa trưa của bạn trở nên hấp dẫn và ngon lành hơn.

Không cần mất quá nhiều thời gian, chỉ cần vài thao tác đơn giản với dụng cụ ép cơm và một chút khéo léo, cẩn thận là bạn đã có ngay một tạo hình ngộ nghĩnh cho hộp cơm Bento của mình.

Trứng chứa nhiều protein và tốt cho sức khỏe nhưng với dụng cụ tạo hình trứng thì món trứng luộc còn trở nên hấp dẫn và đáng yêu hơn nhiều. Trứng sau khi luộc xong bóc vỏ thì đặt ngay vào đồ tạo hình, ép chặt và ngâm vào nước lạnh. Cách này khiến việc tạo hình trở nên dễ dàng và có hình dáng đẹp nhất.

4, Dao

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên nhưng quả thật dao là một dụng cụ hữu ích nhất trong việc trang trí các món ăn. Với một con dao bạn có thể làm hầu hết mọi thứ, cắt những cuộn cơm thành những miếng nhỏ vừa miệng, tạo hình tạo hình trái cây thành một chú thỏ dễ thương hay làm một bông hoa từ chiếc xúc xích, thái nhỏ các loại rau củ…

5, Một số dụng cụ khác

Khuôn cookies: có thể biến hóa muôn hình, muôn vẻ cho các món ăn của bạn mà không phải mất quá nhiều thời gian cho việc gọt tỉa.

Khuôn dập rong biển: giúp bạn tạo hình mắt mũi miệng hay những chi tiết nhỏ.

Mành cuộn cơm tre: không chỉ làm được món cơm cuộn mà còn tạo ra những hình dáng dễ thương với một chút khéo léo và sáng tạo.

II, Quy tắc bố trí hộp cơm Bento

1, Chia các món ăn theo tỉ lệ phù hợp

Giống như nhiều loại hình nghệ thuật khác của Nhật Bản, cách làm cơm Bento cũng có những quy tắc cơ bản của riêng nó. Có hai cách để chia các loại thức ăn, theo tỉ lệ 4:3:2:1 (4 phần cơm, 3 phần thịt, 2 phần rau và 1 phần dưa góp hoặc món tráng miệng) hoặc chia theo tỉ lệ 1:1 (1 phần cơm và 1 phần còn lại với tỉ lệ một phần thịt, 2 phần rau).

Mục đích của cách phân chia này chính là giúp bạn có một bữa ăn cân bằng về dinh dưỡng.

2, Thêm màu sắc cho hộp cơm Bento

Việc lựa chọn hộp cơm, cách bài trí các món ăn thực sự có ảnh hưởng tới sự ngon miệng của bạn. Các màu sắc của món ăn càng đậm càng khiến hộp cơm nổi bật và đặc biệt càng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau củ, màu đỏ của cà chua tạo nên một sự tương phản đẹp mắt và đầy màu sắc cho cơm hộp Bento.

3, Sắp xếp các món ăn gọn gàng và chặt chẽ

Sắp xếp các món ăn gọn gàng và chặt chẽ là rất quan trọng để các món ăn trong hộp cơm Bento của bạn không bị xô vào nhau. Bạn chắc chắn sẽ không muốn thấy hộp cơm ngon lành và đẹp mắt lúc sáng trở thành một đống hỗn độn khi bạn mở hộp cơm vào giờ ăn trưa.

Một gợi ý cho bạn là hãy xếp cơm vào trước rồi tới các loại thức ăn có hình dạng cố định và chiếm nhiều diện tích (như gà, thịt lợn, thịt bò, cá…). Kế đó rau củ và cuối cùng bạn có thể xếp thêm những trái cà chua bi, các loại đậu …vào những khoảng trống còn lại giúp hộp cơm nổi bật và các món ăn không bị trộn lẫn vào nhau.

III, Những tips hữu ích làm cơm hộp Bento

Chuẩn bị sẵn thức ăn từ trước để tiết kiệm thời gian: Bạn nên nấu sẵn các món ăn từ tối hôm trước, hâm nóng lại vào sáng hôm sau và xếp vào hộp. Chỉ 10-15 phút buổi sáng là bạn đã có một hộp cơm Bento ngon lành để thưởng thức vào bữa trưa.

Rửa tay sạch trước khi xếp các món ăn và đảm bảo rằng hộp đựng cũng đã sạch sẽ.

Để thức ăn nguội hẳn trước khi đóng hộp. Điều này không chỉ giúp thức ăn không bị hỏng mà còn tránh để hơi nước đọng trên nắp hộp làm các món ăn có nước và mất ngon

Dùng thêm các loại gia vị rắc lên cơm như furikake với nhiều hương vị và màu sắc

Hãy bắt đầu với những công thức làm cơm hộp bento đơn giản bởi nếu bắt đầu với những gì quá phức tạp bạn sẽ nhanh nản và bỏ cuộc

Không nên để lẫn các loại thức ăn khô với các loại thức ăn có nước sốt vì như vậy sẽ làm mất vị ngon của cả hai món ăn.

IV, Cách làm cơm hộp bento đơn giản

Cách làm cơm Bento gấu mèo dễ thương:

Chỉ với nắm cơm tròn, xúc xích và rong biển là bạn đã có ngay một chú gấu mèo dễ thương. Xếp gấu mèo vào hộp cùng với rau xà lách lót bên dưới, thêm trứng cuộn vàng ươm, thịt viên chín vàng và cà chua đỏ mọng là bạn đã có ngay một hộp cơm Bento đẹp mắt và ngon miệng rồi.

Cách làm hộp cơm Bento sắc màu:

Sẵn nồi cơm điện và bộ dụng cụ làm cơm Bento sao bạn không thử với một hộp cơm Bento sắc màu nhỉ? Cơm khi chín lấy ra một nắm, thêm một chút nhân là ô mai mơ muối hoặc cá bào khô theo đúng phong cách Nhật Bản.

Sau đó, bạn dùng dụng cụ ép cơm để tạo hình theo ý muốn với một lớp rong biển phủ ngoài. Rau củ, xúc xích thái nhỏ hoặc dùng khuôn dập cookie để tạo hình.

Trứng cuộn sau khi tráng xong cắt thành từng miếng nhỏ. Giờ chỉ còn khâu cuối cùng là xếp vào hộp sao cho thật đẹp mắt và gọn gàng là bạn có thể thưởng thức hộp cơm ngon lành vào bữa trưa rồi.

Cách làm cơm Bento gấu trúc đơn giản:

Bạn có nghĩ tới việc dùng mành cuộn cơm tre để tạo nên những hình thù ngộ nghĩnh, như một chú gấu trúc chẳng hạn? Nếu còn băn khoăn thì những chỉ dẫn dưới hình này đã cho bạn một gợi ý để bắt tay thử ngay chiếc mành tre cuộn cơm kì diệu và có thể biết đâu bạn sẽ sáng tạo một cách tạo hình mới đầy thú vị vào một buổi sáng đẹp trời nào đó nhỉ!

Nhiều người thường nghĩ để làm được một hộp cơm Bento thật phức tạp và mất nhiều thời gian nhưng bạn có nghĩ nó thật sự là một điều thú vị trong cuộc sống bận rộn này.

Những hộp cơm Bento không chỉ giúp chúng ta có một bữa ăn dinh dưỡng và khỏe mạnh mà còn khiến chúng ta có thể tự do sáng tạo, vui vẻ, hài lòng với những hộp cơm dễ thương chúng ta tự tay làm.

Và hơn cả cơm hộp Bento cho chúng ta được tận hưởng và thưởng thức cuộc sống đúng nghĩa trong những món ăn ngon và thậm chí đã trở thành một nghệ thuật ẩm thực độc đáo có một không hai này.

Sách Hướng Dẫn Tự Làm Mỹ Phẩm Handmade

Mỹ phẩm handmade ngày càng thịnh hành và phát triển rộng rãi trên thị trường, nếu so sánh với những mỹ phẩm chính hãng nhập ngoại thì ưu điểm đầu tiên là mỹ phẩm handmade có thể tự điều chỉnh được các thành phần trong sản phẩm, cũng như người làm có thể tự lựa chọn cho mình nguồn nguyên liệu yêu thích cũng như chất lượng tốt nhất, và đặc biệt không sử dụng chất bảo quản trong mỹ phẩm, bên cạnh đó so với mỹ phẩm chính hãng nhập ngoại mỹ phẩm handmade có mức giá cực kỳ thấp chỉ bằng 1/5 so với những mỹ phẩm chính hãng mà chất lượng không hề thua kém.

Do vậy việc tự tay làm mỹ phẩm handmade đang dần được mọi người quan tâm, và đặc biệt nó đã trở thành một nghề trong xã hội. Với sự phát triển của internet như hiện nay chỉ với những từ khóa như “hướng dẫn làm mỹ phẩm, công thức làm mỹ phẩm”, các bạn có thể tự tìm được rất nhiều công thức hướng dẫn chia sẻ trên mạng giúp bạn có thể tự làm ra những loại mỹ phẩm gần như mong muốn, song bên cạnh đó bạn sẽ không thể hiểu hết cấu trúc cũng như tỉ lệ nguyên liệu trong mỹ phẩm.

Chúng tôi hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghành sản xuất và kinh doanh nguyên liệu mỹ phẩm, cũng như đào tạo dạy nghề mỹ phẩm. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong việc đào tạo dạy nghề mỹ phẩm, đã xây dựng ra bộ sách hướng dẫn làm mỹ phẩm handmade.

Bộ sách hướng dẫn làm mỹ phẩm handmade:

Được chia nhỏ làm 13 tài liệu cho cho 13 công thức mỹ phẩm

Mỗi tài liệu trong bộ sách có trình bày đầy đủ từ cấu trúc da, công thức, thành phần nguyên liệu, cũng như tỉ lệ nguyên liệu khuyến khích và tác dụng của nguyên liệu.

Hướng dẫn biến tấu thay đổi tỉ lệ nguyên liệu sao cho hiệu quả và phù hợp nhất.

Bộ sách hướng dẫn làm mỹ phẩm handmade được các giảng viên tại CNET dày công soạn thảo xây dựng, và thường xuyên thay đổi, điều chỉnh mỗi khi có cái mới sao cho phù hợp nhất.

13 TÀI LIỆU CHÍNH TRONG BỘ SÁCH HƯỚNG DẪN LÀM MỸ PHẨM HANDMADE:

Tài liệu học làm son handmade

Tài liệu học làm gel trà xanh

Tài liệu học làm xà phòng handmade

Tài liệu học làm gel nước rửa tay khô

Tài liệu học làm nến thơm phòng

Tài liệu học làm sữa tắm handmade

Tài liệu học làm sữa rửa mặt

Tài liệu học làm kem dưỡng da handmade

Tài liệu học làm dầu xả tóc

Tài liệu học làm CC Cream

Tài liệu học làm BBcream

Tài liệu học làm dầu gội handmade

Tài liệu học làm mỹ phẩm combo 1

Tài liệu học làm mỹ phẩm combo 2

Tài liệu học làm mỹ phẩm combo 3

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Website : https://hoclammypham.com.vn

Điện Thoại :

Liên hệ khoá học: 093.215.9729 (Viber – Zalo)

Liên hệ mua lẻ: 0834.71.55.78 – 090.259.7208 (Viber – Zalo)

Liên hệ mua sỉ : 093.215.9729

Email : nguyenlieumyphamhcm@gmail.com

Địa chỉ: 012 – Chung cư Kim Sơn 1, 96/9 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 13, Bình Thạnh,TP.Hồ Chí Minh

Facebook : FB/nguyenlieulammypham

Quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận gò vấp, quận bình thạnh, quận 9, quận 8, quận thủ đức. nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade chất lượng uy tín.