Powerpoint Nên Dùng Font Chữ Gì? Các Font Chữ Phổ Biến Trên Powerpoint

Phông chữ trên PowerPoint có tác động lớn đến phong cách và khơi gợi sự chú ý của người xem đối với bài thuyết trình. Thực tế, ngay cả khi nội dung, hình ảnh của bạn đều được thiết kế tốt nhưng nếu chọn kiểu chứ không phù hợp sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Garhua

Garhua thực tế là từ dùng để miêu tả phong cách của phông chữ, chứ không phải là một phông chữ cụ thể. Ví dụ như Adobe Garhua, Monotype Garhua và Garhua ITC.

Kiểu chữ Garhua được thiết kế theo phong cách La Mã, với các chữ cái tăng dần theo chiều dọc và thanh ngang của chữ ‘e’ ngang, thay vì nghiêng như thư pháp. Các chữ cái được thiết kế theo cách này dễ đọc và đẹp mắt hơn khi in ấn các văn bản. Đây chính là lý do tại sao phông chữ Garhua trở thành sự lựa tuyệt vời cho phần nội dung trong văn bản hay trên PowerPoint.

Ngoài việc sử dụng trên PowerPoint, in ấn, phông chữ Garhua được sử dụng trên logo của nhiều thương hiệu như Rolex, Abercrombie, Fitch hay người khổng lồ Google và Apple. Với vẻ ngoài mềm mại, thanh mảnh, nó mang lại sự tinh tế vượt thời gian các bài diễn thuyết và giúp chúng dễ đọc hơn.

Palatino Verdana

Phông chữ Verdana cũng gần như có mặt khắp nơi, trên các phiên bản Windows và Office: 99,7% máy tính hệ điều hành Windows và 98,05% máy Mac. Do đó, bạn có thể yên tâm khi sử dụng phông chữ này trên PowerPoint bởi văn bản sẽ được hiển thị chính xác như dự định trên mọi thiết bị.

Segoe

Phông chữ Segoe mang nét đẹp đơn giản đẹp, dễ đọc khi hiển thị trên màn hình. Đặc biệt, nó còn rất rõ nét và tạo cảm giác hiện đại, thoáng đãng ngay cả khi ở kích thước nhỏ. Đây được xem là sự lựa chọn tuyệt vời cho các tiêu đề và đề mục trên bản trình chiếu PowerPoint của bạn.

Một điểm cộng của Segoe đó là bộ biểu tượng của nó rất đa dạng. Chúng có nhiều hình dạng khác nhau như mũi tên, nốt nhạc, ký hiệu toán học, ký hiệu khoa học, có động vật, tòa nhà, thực phẩm, gạch Mahjong, chữ Fraktur… Những ký hiệu này chắc chắn sẽ giúp bài thuyết trình ấn tượng và độc đáo hơn nhiều.

Franklin gothic Candara

Thiết kế của phông chữ này sẽ chinh phục bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu nhìn kỹ vào các chữ cái, bạn sẽ thấy sự đặc biệt nằm ở khu vực đầu của chúng. Đó là đường cong lồi về phía cuối của các dòng – Một đặc điểm nổi bật được lấy cảm hứng từ ​​kiến ​​trúc cổ điển của đế chế Hy Lạp, La Mã.

Thoạt nhìn, trông Candara khá giống sans serif tiêu chuẩn. Chúng dễ đọc, sắc nét và hiển thị rõ ràng trên màn hình. Nhưng khi nhìn kỹ, bạn sẽ nhận thấy những chi tiết , thú vị nổi bật. Nếu bạn phân vân PowerPoint nên dùng font chữ gì và muốn tạo sự khác biệt nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp của bài thuyết trình PowerPoint thì có thể xem xét lựa chọn phông chữ này.

Bodoni

Trên thực tế, Bodoni rất phổ biến trong thiết kế đồ họa thời trang. Chúng sở hữu đường nét sắc sảo, cong mượt và đầy tinh tế, duyên dáng của.Nếu bạn cần chọn phông chữ in trên hình ảnh, Bodoni sẽ biến chúng trở nên sành điệu và tinh tế hơn bội phần.

Bell MT

Trên thực tế, phông Bell MT sẽ đẹp hơn nếu bạn sử dụng chúng ở dạng chữ nghiêng. Chính bởi đặc điểm này, nó đã trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các tiêu đề phụ, tạo sự đối trọng nhẹ nhàng với tiêu đề phông Sans serif. Hoặc bạn có thể sử dụng Bell MT để làm các đoạn trích dẫn, phỏng vấn. Trông chúng rất rõ ràng và dễ đọc.

Tahoma

Tahoma có thiết kế dễ đọc, thân thiện với màn hình. Không chỉ vậy, khi sử dụng nó dưới dạng ký tự, khoảng cách vừa đủ giúp bạn dễ phân biệt có bộ phận của văn bản. Do đó, nó thích hợp để trình bày các nội dung PowerPoint mang tính khoa học, kỹ thuật.

Corbel

Nhìn chung, Corbel nghiêm túc hơn một chút so với Candara. Các dấu chấm phía trên chữ i và j được chuyển thành hình vuông thay vì tròn như các phông chữ khác. Phần đuôi của chữ hoa Q thẳng và ngang, không cong. Điều này làm cho Corbel trở thành một lựa chọn tốt cho văn bản có nội dung nghiêm túc hay mang tính kỹ thuật.

Thêm vào đó, các con số của phông chữ Corbel khá đặc biệt. Nó dễ đọc và tạo nên nét độc đáo, dễ chịu cho các slide của bạn.

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi 2 font chữ thường dùng là Arial và Time New Roman vắng mặt trong danh sách PowerPoint nên dùng font chữ g ì.

Chọn Font Chữ Đẹp Cho Website

Bạn có biết rằng:

Sự khác biệt của một trang web chuyên nghiệp và một trang web nghiệp dư lại đến từ những chi tiết rất nhỏ .

Bạn có biết rằng:

Chính những điều nhỏ nhặt mà bạn có thể thay đổi trên trang web lại có thể tạo ra những tác động rất lớn đến trang web của bạn mà không làm mất nhiều thời gian hoặc công sức của bạn.   

Bạn đã bao giờ phải rất cố gắng để mở nắp chai bia chưa? Tôi tin là: CÓ. Vậy, nếu bây giờ nhãn hiệu bia yêu thích của bạn thay đổi một chi tiết trên nắp chai như hình bên dưới thì sao?

Ai cũng có thể mở nắp chai bia này. Thật tuyệt vời!

Đó là những gì tôi đang đề cập đến – một thay đổi nhỏ và dường như không đáng kể, dẫn đến cải thiện lớn cho trang web của bạn!

Cũng giống như hầu hết mọi người, bạn có thể bị tập trung bởi tất cả những điều bạn cần phải làm khi nói đến xây dựng một trang web, và bạn hoàn toàn bỏ lỡ những viên đá nhỏ nhưng vô cùng quý hiếm, có thể làm cho trang web của bạn lấp lánh.

Phải thành thật mà nói, đây là thiếu sót phổ biến của các nhà thiết kế web. Chính tôi cũng đã bỏ lỡ rất nhiều những viên đá quý nhỏ bé này khi lần đầu tiên thiết kế website.

Chúng ta bị cuốn vào trong các chi tiết kỹ thuật về việc chọn một tên miền đẹp, thiết lập email, thiết kế logo, tìm hình ảnh hoàn hảo hoặc chọn lọc những sản phẩm trưng bày đẹp nhất cho website .

Và viên đá quý mà Tôi đang nói đây chính là việc lựa chọn Font chữ đẹp cho website của bạn ( Oh, tiêu đề bài viết cũng đã nói rõ rồi! )

Nghe có vẻ khá nhàm chán và không đáng bận tâm – và đó chính là lý do tại sao bạn có thể chưa nghe nhiều về nó!

Lựa chọn font chữ của họ hoàn toàn không ngẫu nhiên chút nào.

Các nhà thiết kế có kinh nghiệm hiểu được sức mạnh của font chữ đối với website và họ chú ý nhiều đến nó!

 

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc chọn Font chữ phù hợp vì Font chữ tác động sâu sắc đến tâm lý của khách truy cập web. Các nhà thiết kế có kinh nghiệm hiểu điều này và chọn phông chữ của họ rất cẩn thận và có chủ ý

Bằng cách chọn đúng Font chữ cho trang web của bạn, thay đổi “nhỏ” này không mất nhiều công sức hoặc thời gian nhưng lại cải thiện giao diện trang web của bạn rất lớn

Tại sao bạn nên quan tâm đến font chữ khi thiết kế web? 

Khi Steve Jobs đang tạo ra chiếc máy Mac đầu tiên, ông đã làm một việc chưa bao giờ được thực hiện trước đó – Đó là tạo ra 10 font chữ (kiểu chữ) có khoảng cách đều nhau, rất đẹp.

Những kiểu phông chữ của chiếc máy tính Mac đầu tiên

Khi Steve Jobs đang tạo ra chiếc máy Mac đầu tiên, ông đã làm một việc chưa bao giờ được thực hiện trước đó – Đó là tạo ra 10 font chữ (kiểu chữ) có khoảng cách đều nhau, rất đẹp.

Bạn sẽ thấy các Font chữ này không có gì đặc sắc và khá đại trà, nhưng đó là một bước đột phá lớn trong thiết kế vào thời điểm đó.

Nó đã tạo ra một tác động lớn đến ngành công nghiệp mà họ gọi là Steve Jobs, người đứng đầu nhóm G của Typography.

Tìm hiểu thêm: Typography là gì? 

Nếu không có Steve Jobs, đây chính là những gì bạn phải nhìn chằm chằm vào màn hình mỗi khi bật máy tính lên:  

Trước Mac, các máy tính và hệ điều hành sử dụng phông chữ và bộ gõ kém hấp dẫn theo chuẩn của IBM.Nếu không có Steve Jobs, đây chính là những gì bạn phải nhìn chằm chằm vào màn hình mỗi khi bật máy tính lên:

Font chữ này làm cho Tôi thấy đau mắt….

Không hấp dẫn lắm phải không?

Bạn có thể có thể nhìn chằm chằm vào những phông chữ robot bao lâu đây trước khi mắt của bạn bị mệt mỏi hoặc hoàn toàn mất hứng thú với những gì bạn đang đọc vì nó quá xấu xí?

Chính xác – không thể quá lâu được!  

Chọn Font chữ phù hợp có sức mạnh “mê hoặc” khiến cho website của bạn trông đẹp hơn, khiến khách truy cập của bạn cảm thấy thoải mái hơn, do đó cải thiện trải nghiệm của họ trên website của bạn.

“ 

Steve Jobs rất ám ảnh về việc tạo ra thiết kế phông chữ hoàn hảo cho Mac vì anh biết Typography có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng.

Tại sao bạn nên quan tâm đến việc cải thiện trải nghiệm của khách truy cập trang web?

Các kiểu font chữ khác nhau truyền đạt các thông điệp tiềm thức khác nhau cho mọi người:

Điều này sẽ giúp bạn xây dựng bản sắc thương hiệu. Phong cách font cụ thể trên web có thể truyền đạt thông điệp khác nhau như: sự tin tưởng, ổn định, sự sang trọng / tinh tế, sáng tạo,… vv cho khách truy cập web.

Hãy tưởng tượng nếu bạn muốn xây dựng một website cho bệnh viện, bạn nghĩ bạn nên sử dụng kiểu phông chữ nào? Bạn có sử dụng cùng một kiểu font chữ này cho một trang web studio ảnh cưới được không? Chắc là không.

Nó có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình:

Sử dụng Font chữ phù hợp với bố cục website sẽ giúp cho người đọc cảm thấy thoải mái hơn, tăng cơ hội họ sẽ đọc nhiều nội dung trên website của bạn hơn. Điều này giúp bạn xây dựng lòng tin với khách truy cập và do đó mang đến cho bạn cơ hội phát triển doanh nghiệp của mình tốt hơn.

Hãy suy nghĩ về điều này bởi doanh nghiệp của bạn sẽ không phát triển trực tuyến được nếu khách hàng của bạn không cảm thấy thoải mái khi truy cập web và đọc nội dung trên web.

Cách sử dụng Font chữ ảnh hưởng tâm lý đến độc giả của bạn  – đặc biệt cho tiêu đề /Headline / Logo của bạn – cách chúng có thể truyền đạt một số thông điệp tiềm thức đến khách truy cập của bạn và giúp bạn xây dựng bản sắc thương hiệu.

7 “sai lầm chết người” của việc lựa chọn Font chữ và bố trí  – Nếu bạn chỉ chú ý đến những điểm này, bạn sẽ luôn đi trước mọi cuộc chơi.

Nào, không câu giờ nữa, chúng ta đi vào nội dung chính thôi!

Cách chọn Font chữ cho Title / Headlins / Logo phù hợp vs nhận dạng thương hiệu của bạn

Hãy nghĩ đến các phông chữ khác nhau như những bộ trang phục khác nhau mà bạn muốn mặc cho những dịp khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn đang đi đến một bữa ăn tối ưa thích, bạn có thể mặc một chiếc váy thanh lịch hoặc một bộ đồ tinh tế.

Nếu bạn đang đi đến phòng tập thể dục, bạn có thể mặc những bộ áo tanktop, áo ba lỗ thoải mái.

Trang phục của bạn tạo ra một hình ảnh trực quan về việc bạn là ai – và bạn có thể chọn mặc trang phục khác nhau cho cùng một sự kiện để thay đổi nhận thức đó.

Nói một cách đơn giản, sự lựa chọn quần áo của bạn nói điều gì đó về bạn, như phong cách, cá tính, tuổi của bạn, và thậm chí cả sự giàu có của bạn.

Hãy nghĩ đến việc mặc một chiếc áo polo bình thường với quần và giày đế so với một chiếc áo sơ mi trắng kết hợp với một quần Tây màu tím than và đôi giày da đánh bóng màu đen – điều này mang đến cho mọi người một cái nhìn rất khác về bạn là ai.

Việc bạn lựa chọn Font chữ để thiết kế website giống như cách bạn chọn trang phục – kiểu Font chữ bạn chọn nói rất nhiều về bạn, doanh nghiệp của bạn và trang web của bạn là gì.

Bạn muốn trang phục của bạn có mục đích và phù hợp với sự kiện bạn đang tham gia. Bạn cũng muốn trang phục của bạn đại diện cho bạn là ai.

Vậy không lý gì mà bạn lại muốn chọn font chữ cho website một cách qua loa, ngẫu nhiên phải không?

“ 

Những gì bạn mặc cho những dịp khác nhau nói rất nhiều về bạn là ai. Đó là một nhận thức thị giác. Cũng vậy với kiểu Font chữ bạn sử dụng cho trang web của mình. Nó nói rất nhiều về loại hình kinh doanh bạn đang hoạt động.  

Font chữ và ý nghĩa của các Font chữ

Các font chữ khác nhau tạo ra các hiển thị/cảm xúc khác nhau.

Với hướng dẫn này, không khó để bạn chọn ra kiểu font chữ đẹp, phù hợp với cách bạn muốn mọi người nghĩ về thương hiệu của bạn.

Ví dụ, khi bạn nhìn vào từ “Elegance” bên dưới (phần giữa bên trái), font chữ thật tuyệt vời, phải không? Nó giống như nét chấm phá của thư pháp với đủ đầy sự lãng mạn, tinh tế và thanh thoát.  

 Nguồn: https://www.crazyegg.com/blog/psychology-of-fonts-infographic/

Case study: Cách chọn Font chữ để cải thiện dòng Headlines / Logo của bạn

Hãy xem xét kịch bản này.

Bạn là một lập kế hoạch tài chính và nhóm khách hàng lý tưởng của bạn là những nhân viên có công việc được trả lương tốt và chỉ mới bắt đầu đầu tư và lên kế hoạch cho tương lai của họ.

Khi họ truy cập trang web của bạn, bạn muốn tạo ấn tượng đầu tiên nào?

Bạn có muốn xuất hiện một cách đáng tin cậy, có trách nhiệm tiến bộ và hiện đại bởi vì nhiều năm qua có thể họ đã không tìm kiếm các nhà hoạch định tài chính trường học cũ mà cha mẹ họ sử dụng.

Thay vào đó, bạn muốn dự đoán cảm giác hoặc nhận thức rằng bạn có thể kết nối với những khách hàng trẻ tuổi, giàu có hơn – thị trường mục tiêu lý tưởng của bạn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn một thiết kế phông chữ phản ánh những đặc điểm đó?

Có trách nhiệm và đáng tin cậy : Hãy chọn nhưng font chữ truyền thống như Trajan hoặc Times New Roman, tạo ra cảm giác về bề dày lịch sử ( ở phía trên bên trái của hình ảnh thông tin bên trên ).

Tiến bộ & Hiện đại: Bạn muốn chọn một phông chữ có đường nét sạch sẽ với trọng lượng mỏng hơn có thiết kế tối giản. Điều này tạo ra một cảm giác hiện đại và tiến bộ ( xem các phông chữ ở phía bên phải của họa thông tin trên ).

Dựa trên các tiêu chí trên, tôi đã chọn Aller (bởi

Font Squirrel

) như là một thiết kế phông chữ vững chắc cho doanh nghiệp lập kế hoạch tài chính mới này được thiết kế riêng cho các thiên niên kỷ.

http://www.fontsquirrel.com/fonts/Aller

Nó có đường nét sạch với thiết kế đường cong cổ điển tạo nên sự cân bằng tốt giữa mới ( hiện đại và tiến bộ ) và cũ ( di sản – tin cậy và có trách nhiệm ).

Việc chọn thiết kế phông chữ phù hợp có thể giúp bạn thiết lập giai điệu của trang web và giúp bạn thu hút đúng khách hàng / khách hàng.

Để thực hiện điều này thêm một chút, hãy xem qua 4 mẹo về cách chọn phông chữ phù hợp cho bạn.

4 Mẹo để chọn font chữ phù hợp cho website

 1. 

Chọn Font chữ thực sự khớp với thông điệp hoặc nhận dạng thương hiệu của bạn

Bạn có thể thích các font chữ cụ thể, nhưng đừng để sở thích cá nhân của riêng bạn trở thành cản trở!

Một thiết kế Font chữ có thể trông đẹp, nhưng nếu nó không phù hợp với mục đích, hãy xóa nó đi!

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc chọn thiết kế Font chữ có các đặc điểm bạn muốn đại diện cho trang web và thương hiệu của mình (tham khảo nghiên cứu điển hình về Lập kế hoạch tài chính ở trên).

Có 5 loại cá tính chính khi nói đến thiết kế fontg chữ. Xem xét cá tính nào bạn muốn đại diện cho trang web hoặc doanh nghiệp của mình:

# 1) Truyền thống, đáng kính, thoải mái, đáng tin cậy :

Ví dụ về Font chữ thể hiện cá tính này – Nguồn: http://fabiandesmet.com/portfolio/butler-font/

Ví dụ về Font chữ thể hiện cá tính này – Nguồn: http://fabiandesmet.com/portfolio/butler-font/

Nếu bạn muốn trang web của bạn đại diện cho tính cách này, các kiểu chữ bạn nên xem xét nên được thiết kế đã được khoảng một thời gian rất dài, chẳng hạn như Georgia, Trajan, và Times New Romans.

NhữngFont chữ này thường được sử dụng trong các bản in như báo, tạp chí và sách. Vì hầu hết mọi người đều rất quen thuộc với các thiết kế phông chữ cổ điển này, họ ngay lập tức đưa ra những ấn tượng về di sản, độ tin cậy và tin cậy.

# 2) Hiện đại, hiện đại, tối giản, tiến bộ:

Ví dụ về phông chữ thể hiện cá tính này – Nguồn: http://freetypography.com/2014/03/24/free-font-simplifica/

Đây là những Font chữ có thiết kế rất sạch sẽ và có ít phẩm chất chữ viết tay hơn.

Họ thường có hoặc rất đậm hoặc hồ sơ rất mỏng. Những thiết kế này có xu hướng ít cá tính hơn nên chúng xuất hiện hiện đại hơn.

Nếu bạn muốn trang web của bạn tạo ra một cảm giác hiện đại hơn, thì hãy cân nhắc sử dụng loại thiết kế phông chữ này.

# 3) Mạnh mẽ, ổn định, được xác định: 

  Ví dụ về phông chữ thể hiện cá tính này – Nguồn: https://www.tinkov.info/qanelas-soft.html

Những font chữ này rất đậm và có thiết kế khối ô vuông. Sự táo bạo của các thiết kế font chữ tạo ấn tượng mạnh mẽ.

Nếu bạn muốn thực hiện một tuyên bố hoặc muốn xuất hiện mạnh mẽ, đây là loại font chữ bạn nên sử dụng.

# 4) Lãng mạn, sang trọng, sắc đẹp, cổ điển: 

Ví dụ về phông chữ thể hiện cá tính này – Nguồn: https://www.ffonts.net/PinyonScript.font

Đây là những thiết kế kiểu chữ viết tay với nhiều đường cong. Các đường cong là những gì cung cấp cho các thiết kế một cảm giác lãng mạn và thanh lịch.

Không phải tất cả các thiết kế Font chữ viết tay đều lãng mạn, chúng cũng có thể kỳ quặc và mang tinh thần tự do. Kiểu chữ nghiêng nghiêng hơn hoặc cong trong sẽ khiến các font chữ mang hơi hướng cổ điển hơn.   

Đây là những thiết kế font chữ mà không rơi vào bất kỳ thể loại cụ thể bởi vì chúng được cách điệu như vậy. Chúng có những đặc điểm khác nhau và do đó rất khó để trang trải tất cả chúng.

Các thiết kế phông chữ này rất tiện lợi nếu bạn muốn tạo một bản sắc thương hiệu độc đáo. Nó sẽ đòi hỏi nhiều kỹ năng thiết kế hơn để chọn ra thiết kế phù hợp vì tất cả chúng đều rất chuyên dụng.

 2. 

 Chọn Font chữ phù hợp với loại đối tượng hoặc khách hàng bạn muốn thu hút

Hãy tự hỏi mình các câu hỏi thăm dò để xác định đối tượng hoặc khách hàng hoàn hảo bạn muốn thu hút. Một số câu hỏi bao gồm:

Nhóm tuổi lý tưởng là gì?

Giới tính ưa thích là gì?

Công việc của Anh / cô ấy là gì?

Anh ta / cô ấy có thu nhập nhiều hơn / ít hơn không?

Những loại câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu những người bạn đang cố gắng thu hút với thương hiệu của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có một quán cà phê thời thượng có cảm giác retro và mộc mạc, bạn có thể muốn sử dụng một thiết kế font chữ rất hiện đại và retro để thu hút những người yêu thích cà phê theo định hướng và trẻ.  

Đừng chọn một thiết kế font chữ siêu phức tạp khó đọc.

Tôi biết điều này nghe có vẻ như một điểm rõ ràng, nhưng tôi đã nhìn thấy các trang web ngẫu nhiên cố gắng để có được quá ưa thích trong thiết kế của nó để cố gắng nổi bật.

Không bao giờ từ bỏ khả năng đọc cho thiết kế!

Nếu bạn không thể đọc nhanh văn bản, hãy xóa nó đi!

Ví dụ: kiểu chữ tùy chỉnh này trông đẹp, nhưng tôi khó có thể đọc được văn bản:  

 4. 

 Chọn Font chữ linh hoạt

Bạn sẽ sử dụng cùng một font chữ trên trang web của mình và trang web của bạn có thể được xem trên các thiết bị khác nhau với kích thước màn hình khác nhau.

Như vậy, bạn muốn thiết kế Font chữ trông đẹp bất kể kích thước, trọng lượng hoặc kiểu của nó.

Khi bạn chọn font chữ, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Với các kiểu chữ đậm, nghiêng hoặc bình thường thì các Font chữ này có khác nhau không?

Với  kích cỡ khác nhau thì kiểu Font chữ sẽ như thế nào?

https://fonts.google.com/specimen/Droid+Serif

Thay đổi thiết kế font chữ của bạn là cách nhanh chóng và dễ dàng để cải thiện nhận dạng thương hiệu của bạn và giúp tạo kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Nhìn vào trang web của bạn và làm theo các hướng dẫn của chúng tôi ở trên để xem bạn có thể tìm thấy font chữ tốt hơn cho tiêu đề /Headline/ logo của mình hay không.

 

Nơi tìm font chữ đẹp cho website – Tài nguyên hữu ích:  

Google Fonts – Font chữ miễn phí

Font Squirrel – Font chữ miễn phí & trả tiền

1001 Phông chữ – Font chữ miễn phí

Tôi hứa với bạn rằng việc chọn kiểu Font chữ thích hợp tác động tốt với trang web của bạn!

Bây giờ bạn đã biết cách chọn thiết kế font chữ phù hợp, tôi muốn cho bạn thấy những gì cần tránh khi chọn font chữ của bạn.

7 “sai lầm chết người” cần phải tránh khi chọn font chữ cho nội dung website

Có những cuốn sách được viết đặc biệt chỉ về thiết kế và khoa học đằng sau kiểu chữ.

Nó sẽ rất tuyệt vời nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhưng lại hơi quá tầm cho những người trung bình như chúng ta

Thay vì đi qua tất cả các lý thuyết và kỹ thuật, tôi đã liệt kê ra 7 sai lầm để tránh hoàn toàn khi chọn một font chữ để cải thiện khả năng đọc website của bạn.

Điều này đặc biệt nhắm mục tiêu khu vực nội dung website của bạn (chẳng hạn như các đoạn mô tả, bài đăng trên blog, v.v.).

 1. 

 Không sử dụng Font chữ tacky

Nó có thể là thứ bạn muốn sử dụng trong lời mời tiệc sinh nhật của con bạn, nhưng font chữ tacky và funky không có chỗ trên bất kỳ trang web nào muốn được xem xét nghiêm túc .  

Ví dụ, chữ “Papyrus” làm cho bạn nghĩ về các nền văn minh cổ đại. Đó là một font chữ bạn mong đợi để xem như là tiêu đề của một bộ phim xác ướp Ai Cập, và không phải trong một trang web lập kế hoạch tài chính.  

Xin vui lòng không sử dụng chúng trên trang web của bạn nếu bạn muốn trông chuyên nghiệp.

 2. 

 Không sử dụng Font chữ lộn xộn khó đọc

Chọn thiết kế phông chữ cho nội dung chính của bạn rất khác với việc chọn phông chữ cho tiêu đề / headline / logo của bạn.

Mục đích của nội dung trang web của bạn là cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho người đọc. Vì vậy, khả năng đọc là rất quan trọng ở đây.

Đừng làm phức tạp những thứ với thiết kế phông chữ cách điệu có thể khó đọc.

Hãy xem một số kiểu phông chữ mới này từ Wix (một trình tạo trang web tuyệt vời theo đánh giá của chúng tôi ).

Khi nghi ngờ, đây là thiết kế phông chữ bạn luôn có thể chuyển sang:  

 3. 

 Không cho các dòng của bạn đủ không gian

Một trong những cách dễ nhất để làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn là thêm đủ khoảng cách giữa mỗi dòng.

Chiều cao dòng hoàn hảo là 150% kích thước phông chữ bạn đang sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng kích thước phông chữ 24px, chiều cao dòng sẽ là 36px (là 150% 24px):  

Thật dễ dàng để thấy ngay rằng cột bên trái trông đẹp nhất.

 4. 

 Không sử dụng quá nhiều Font chữ khác nhau

Ít hơn là luôn luôn nhiều hơn khi nói đến để thiết kế.

Bạn muốn giữ số lượng thiết kế font chữ trên trang web của bạn không quá 4 kiểu font

1 kiểu phông chữ cho Tiêu đề hoặc Tiêu đề trang

1 kiểu phông chữ cho phụ đề ( tùy chọn – đây không phải là phải. Bạn luôn có thể sử dụng cùng một kiểu phông chữ cho nội dung phụ đề và nội dung của bạn. Bạn chỉ cần thay đổi kích thước phông chữ cho phụ đề để nổi bật hơn )

1 kiểu phông chữ cho vùng nội dung nội dung

1 kiểu phông chữ cho dấu ngoặc kép

Quá nhiều kiểu font chữ có thể làm cho trang web của bạn trông lộn xộn và không chuyên nghiệp. Mọi người có thể gặp khó khăn trong việc tìm ra những thông điệp quan trọng mà bạn đang cố gắng truyền đạt.  

Vì vậy, hãy giữ mọi thứ đơn giản và giới hạn số kiểu font chữ bạn sử dụng trên trang web của mình không quá 4.

 5. 

 Không sử dụng quá nhiều màu Font chữ

Màu sắc là một công cụ xây dựng thương hiệu mạnh mẽ.

Ví dụ, khi bạn nghĩ về Starbucks, màu gì xuất hiện trong tâm trí bạn? Nhiều khả năng đó là màu xanh lá cây mà bạn nhìn thấy trong logo của họ và trên trang web của họ.

Khi bạn chọn màu cho font chữ của mình, chỉ chọn 1 hoặc 2 màu thương hiệu thực sự đại diện cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn để sử dụng trong dòng tiêu đề hoặc tiêu đề phụ của bạn.

Quá nhiều màu sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên lộn xộn, nhiễu loạn mà thôi  

Nguồn: www.marcelchrist.com/non-commissioned

 6. 

 Không chọn ngẫu nhiên kích thước Font chữ

Bạn có thể chọn khá nhiều kích thước font chữ bạn thích trên trang web của mình. Nhưng trước khi bạn bắt đầu gán kích thước ngẫu nhiên cho các tiêu đề và phụ đề của mình, tôi muốn giới thiệu cho bạn các kích thước font chữ có kích thước mô-đun .

Kích thước font chữ được chia tỷ lệ mô đun là gì?

Đó là một loạt các kích thước font chữ hài hòa có tỷ lệ hoàn hảo mà chế độ xem công khai chung là “đẹp”.

Chúng tôi bị lôi cuốn vào những thứ đẹp và đẹp nhất có tỷ lệ hoàn hảo. Tin hay không, điều này cũng tương tự đối với kích thước font chữ!

Vì vậy, thay vì đoán  kích thước font chữ bạn nên sử dụng, tại sao không chỉ làm cho bạn một ưu tiên và sử dụng các kích thước sau được cho là có tỷ lệ hoàn hảo dựa trên một số mô hình toán học.

Kích thước font chữ được đề xuất : 8, 16, 24, 32, 48, 64, 95

16px là kích thước font chữ lý tưởng cho văn bản chính của bạn. Nó không phải là quá nhỏ hoặc quá lớn, do đó, nó thực sự giúp cải thiện khả năng đọc đoạn của bạn.

Trong thực tế, kích thước font chữ chúng tôi sử dụng trong các lĩnh vực nội dung chính của bài viết của chúng tôi là 16px.

Chỉ cần gắn bó với hướng dẫn này và bạn sẽ luôn nhận được kích thước font chữ được cân đối hoàn hảo!

Tài nguyên hữu ích:

Bạn có muốn kích thước font chữ khác với kích thước font chữ mà chúng tôi đề xuất không? Bạn có thể sử dụng

Modular Scale Calculator

này để tạo ra kích thước font chữ hoàn hảo của riêng bạn.

 7. 

 Không đủ khoảng trắng trong thiết kế website

Content is King. Nội dung luôn luôn quan trọng đối với 1 website. Tuy nhiên, để thu hút người dùng tập trung vào lượng thông tin của bài viết thì cần thêm các kỹ thuật trình bày, định dang để văn bản trở nên sinh động, lôi cuốn hơn.

Một bài viết với quá nhiều nội dung mà không có bất kỳ khoảng trống nào có thể khiến khách truy cập của bạn cảm thấy bị choáng ngợp vì họ phải tập trung nhiều hơn để hấp thụ thông tin.

Làm cách nào bạn làm được việc đó?

Khá đơn giản – chỉ cần đảm bảo bạn để lại nhiều khoảng trắng giữa các đoạn văn của bạn và giữa các nội dung khác nhau trên các trang của bạn (chúng tôi có các ví dụ bên dưới).

Khoảng trắng chỉ đơn giản là khoảng trống hoặc vùng trống giữa nội dung như tiêu đề, phụ đề, nội dung, hình ảnh hoặc video.

Đây là một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm ngay bây giờ để ngay lập tức làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn.

Làm cách nào để khoảng trắng giúp cải thiện trang web của bạn?

1) Khoảng trắng giúp trang web của bạn trông tinh tế và trang nhã hơn

Thiết kế tối giản mang đến cho mọi người ấn tượng về sự thanh lịch, tinh tế và sắc đẹp.

Khi bạn thêm nhiều không gian màu trắng trong các trang web của mình, bạn đang làm cho các trang của mình trở nên “tối giản”.

Nguồn: www.dennymountain.com/blog/the-horror-vacui-the-power-of-white-space

Cái bên trái trông có vẻ tacky và rẻ tiền – giống như nó được lấy từ một trang của một tạp chí tin đồn.

Cái bên phải trông đẹp hơn và cao cấp hơn – giống như một trang từ một ấn phẩm tạp chí chuyên nghiệp.

2) Khoảng trắng giúp mọi người tập trung vào thông tin quan trọng

Một không gian trống được đặt tốt có thể giúp làm nổi bật thông tin quan trọng mà không xuất hiện tacky.

Nguồn: www.studionudge.com

Không gian xung quanh dòng tiêu đề, “Ý tưởng sáng tạo. Thiết kế chu đáo. Kết quả hữu hình ”, giúp làm nổi bật trên trang.

Vì đó là phương châm của công ty, điều này giúp hướng khách hàng của họ tập trung vào tiêu đề khi họ truy cập trang web. Nó sạch sẽ, rõ ràng và trực tiếp.  

3) Khoảng trắng đặt ít căng thẳng hơn cho mắt để khách truy cập của bạn sẽ đọc nhiều hơn và ở lại lâu hơn trên các trang của bạn

Nếu bạn có một blog hoặc có một trang web có rất nhiều thông tin, khoảng trắng thực sự có thể giúp bạn kiếm được nhiều thông tin hơn.

Ví dụ:

Chỉ bằng cách thêm một lề rộng hơn giữa các cột giúp làm cho trang có vẻ ít khó khăn hơn hoặc lộn xộn.

Khoảng trống thừa giữa dòng tiêu đề và phụ đề, mỗi đoạn văn và hình ảnh và văn bản nội dung cũng làm cho trang trông nhẹ hơn rất nhiều.

Sử dụng nhiều khoảng trắng hơn là một kỹ thuật đơn giản để cải thiện ngay lập tức trải nghiệm người dùng của khách truy cập trên trang web của bạn.

Đi qua từng trang của bạn và suy nghĩ về nơi bạn có thể thêm một chút không gian. Ngoài ra, hãy thử ngồi xa màn hình máy tính của bạn – điều này có thể giúp bạn phát hiện bất kỳ sự lộn xộn không cần thiết nào trên trang của bạn.  

Kết luận – Cách chọn Font chữ đẹp cho trang web của bạn.

Là một webmaster, bạn nên liên tục tìm kiếm và tinh chỉnh những điều nhỏ bé trên website với nỗ lực tối thiểu. Đó là những viên đá quý có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Typography (chọn thiết kế font chữ đẹp cho website), là một trong những chi tiết nhỏ có khả năng có tác động tích cực lớn đến trang web của bạn và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp mà không quá tốn nhiều công sức

Bạn có tìm thấy thông tin hữu ích nào trong bài viết của chúng tôi không?

Bạn có biết ai có thể hưởng lợi từ hướng dẫn này không? Gửi cho họ trang này hoặc nhấp vào nút chia sẻ ở bên trái.

Bạn sẽ giúp chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này chứ?

Tất Tần Tật Các Font Chữ Đẹp Cho Photoshop Kèm Link Tải Mới Nhất 2023

Thiếu những bộ font chữ đẹp cho Photoshop sẽ khiến tác phẩm thiết kế của bạn trở nên đơn điệu và vẫn chưa có sức hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm những font chữ với kiểu dáng, hoa văn bắt mắt uốn lượn để phục vụ cho ý tưởng thiết kế độc đáo của mình thì bạn đã đến đúng địa chỉ rồi đấy!

Nó không những làm cho sản phẩm thiết kế của bạn trở nên nhạt nhoà vẫn chưa có điểm nhấn mà còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và sức thông minh của bạn trong lĩnh vực này. Vì lẽ đó việc thiết lập và cập nhật những font chữ đẹp cho Photoshop là điều cần thiết và rất quan trọng để tạo sự khác biệt cho tác phẩm của bạn.

Tuy nhiên bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm font photoshop, có khi tìm được kiểu chữ ưng ý rồi nhưng khi cài đặt mới biết chúng không hỗ trợ gõ dấu tiếng việt khiến bạn càng thêm đau đầu.

Vì lẽ đó để phục vụ nhu cầu của mọi người cũng như hỗ trợ các bạn thiết kế mình xin chia sẻ bộ thực hành các bước thuận tiện hơn. font chữ việt hóa đẹp trong Photoshop để giúp các bạn

Tính năng chính của bộ font chữ đẹp cho Photoshop

Bộ font chữ tiếng việt cho Photoshop mà chúng tôi trao cho các bạn sau đây sẽ bao gồm: 300 bộ font chữ việt hoá với nhiều kiểu dáng đẹp mắt và hoàn toàn tương thích với bộ gõ tiếng việt Unikey hay Vietkey.

Lưu ý: một khi tải file font chữ về máy thì các bạn tiến hành giải nén file ra.

Cách 2: Thiết lập tự động

+ Trước tiên các bạn cũng vào thư mục đã giải nén. Nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ các font chữ hoặc chỉ nhấp chuột vào những font chữ mà bạn mong muốn chèn vào máy.

Lưu ý: Trong quá trình thiết lập, nếu như có một số font trùng với font mà bạn đã cài vào máy tính thì bộ máy sẽ hiển thị thông báo như sau:

Lúc này, bạn chỉ cần tick vào ô “Do this for all current items” rồi nhấn “Yes” để tiếp tục thiết lập.

+ Bây giờ bạn hãy chờ cho đến khi bộ máy tự động cài xong.

Thế là bạn đã thực hiện cài đặt thành công bộ font chữ Photoshop việt hoá rồi đấy.

Sử dụng font chữ đẹp cho Photoshop sau khi cài đặt

+ Đầu tiên để gõ được tiếng việt trong Photoshop, bạn phải cài đặt bộ gõ tiếng việt Unikey trên máy tính của mình về dạng như sau:

Bảng mã: Chọn “Unicode”

Kiểu gõ: “Telex”

Lưu ý: Tuỳ vào từng bộ fonts mà bảng mã có thể ứng dụng khác nhau nhưng hầu hết các fonts chữ đều dùng Unicode. Tuy nhiên mình mong muốn đề cập đến vấn đề này để khi các bạn không gõ được tiếng việt thì có thể thử chỉnh sửa bảng mã xem sao.

+ Bây giờ bạn vào Photoshop mở một ảnh bất kỳ hoặc thêm một tập tin mới để dùng viết chữ nghệ thuật.

+ Trên thanh Option sẽ có các tuỳ chọn đối với công cụ Text Tool như kiểu chữ, màu chữ, kích thước, định dạng chữ,…

Tại khung chọn kiểu chữ: bạn có thể copy font chữ đã add vào máy tính lúc nãy để dán vào đây tìm kiếm và sử dụng.

Hoặc bạn có thể nhấp chuột vào mũi tên ở khung tìm kiếm để hiển thị danh sách toàn bộ các font chữ trong Photoshop và tiếp tục tìm kiểu chữ mong muốn viết vừa chèn vào lúc nãy để dùng.

Một số font chữ đẹp cho Photoshop

Montserrat là font chữ dễ dàng sử dụng và thường được các designer sử dụng trong thiết kế giao diện web hay ứng dụng di động. Tuy nhiên vì độ đậm của kiểu chữ này mà nó sẽ là con dao hai lưỡi khi mà bạn dùng nó để trình bày những đoạn văn dài đấy.

Mặc dù có rất nhiều phiên bản của Garamond nhưng phiên bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Adobe ITC Garamond được phát hành vào năm 1989. Garamond là một font chữ xuất sắc cho các tạp chí, sách giáo khoa, trang web hay những văn bản dài. Mới đây, một ấn phẩm của Đức đã bình chọn Garamond là font chữ tuyệt vời nhất sau Helvetica.

Khi đề cập đến những font chữ đẹp, người ta thường nghĩ đến những font chữ viết tay hoặc những font chữ theo phong cách thư pháp. Beauty Bloom là sự cộng hưởng hoàn hảo của cả 2 loại này. Sự kết nối không đều giữa các chữ cái khiến cho font chữ này trở nên nổi bật cho những thiết kế thiệp mời, logo chữ ký hay thư cảm ơn.

Các nét trong font chữ này có kết thúc tròn làm cho người coi có cảm xúc hạnh phúc. Linotte có 5 kiểu khác nhau để bạn sẽ thoải mái sáng tạo kết hợp chúng.

Cách thêm font chữ vào Photoshop rất đơn giản và không mất nhiều thời gian, mình sẽ chỉ dẫn ngay sau đây.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này ATP Academy đã đem đến mọi người những font chữ đẹp cho Photoshop. Ngoài ra, ATP Academy đã tổng hợp thủ thuật tạo ảnh gif bằng Photoshop cs6, nếu ai cần hãy để lại email hoặc SĐT Zalo mình sẽ gửi cho nha!!

Tư vấn tổng thể về Content, Marketing… xin liên hệ:

SĐT: 0708777767

Zalo: 0708777767

Facebook: https://www.facebook.com/MinhLeATP

Nguồn: Tổng hợp

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Font Chữ Đẹp Khi Thiết Kế Slide Trên Powerpoint

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế và làm việc với PowerPoint đó là các thông tin, các đoạn văn bản được trình bày nhằm cung cấp các dữ liệu cho người xem. Vậy làm thế nào để các thông tin đó được thể hiện đẹp mắt, chuyên nghiệp và gây ấn tượng, dễ ghi nhớ cho những người xem slide của bạn?

Đăng ký ngay khoá học Tuyệt đỉnh PowerPoint – chinh phục mọi ánh nhìn trong 9 bước

Các loại chữ thường dùng trong thiết kế PowerPoint

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại chữ hay sử dụng, các loại chữ này là các loại chữ cơ bản, được sử dụng thường xuyên và phổ biến không chỉ trong PowerPoint mà còn trong văn bản Word hay các phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator,…

Có 2 loại chữ cơ bản nhất các bạn có thể phân biệt khi thiết kế PowerPoint hoặc các ấn phẩm khác, đó là chữ không chân (San Serif) và chữ có chân (Serif)

Font chữ không chân (San Serif) là loại chữ mà phần chân của các chữ không có thêm các nét ngang để tạo chân cho chữ. Loại chữ này có ưu điểm là nhìn rất gọn gàng, vuông vắn, thích hợp với những phần nội dung của văn bản.

Các bạn có thể thấy, chữ không chân giúp cho đoạn văn bản nhìn rất gọn gàng và dễ đọc.

Ngược lại với chữ không chân là chữ có chân, hay còn gọi là Serif.

Như bạn có thể thấy, chữ có chân khiến cho chữ cái của chúng ta trở nên nổi bật hơn, nghiêm túc hơn và có phần hơi cứng nhắc, kiểu chữ có chân này sẽ tạo cho chúng ta cảm giác trang nghiêm, vững chắc.

Một trong những font chữ có chân được nhiều người sử dụng và phổ biến nhất chính là font Times New Roman.

Font chữ có chân giúp cho bản thiết kế của bạn nhìn sẽ sang trọng và nổi bật hơn, đồng thời tạo cảm giác vững chắc cho sản phẩm của bạn. Nhưng vì kiểu chữ này khá cồng kềnh, vì vậy chữ có chân Serif thường hay được sử dụng cho các tiêu đề lớn, chứ ít sử dụng cho phần văn bản nội dung.

Các loại font chữ đẹp khi thiết kế PowerPoint

Font chữ là một trong những vấn đề đau đầu nhất khi các bạn thiết kế slide PowerPoint hay bất kỳ ấn phẩm nào. Với số lượng font chữ khổng lồ hiện nay, những người mới bắt đầu tập tành thiết kế sẽ rất dễ bị choáng ngợp dẫn đến không thể lựa chọn được font chữ phù hợp.

Đầu tiên các bạn vào trang web Google Font. Đây là trang web tìm kiếm và tải font chữ miễn phí của Google. Ở đây bạn sẽ thấy có rất nhiều tuỳ chọn để bạn có thể tìm kiếm font chữ một cách chọn lọc hơn. Để xem đoạn văn bản của bạn phù hợp với font chữ nào, các bạn hãy nhập nội dung văn bản đó vào ô Sentence. Lúc này toàn bộ ví dụ Preview của các font chữ bên dưới sẽ đều chuyển thành văn bản của bạn.

Và bây giờ bạn chỉ cần nhìn xem văn bản của bạn hợp nhất với font chữ nào và tải font chữ đó về là được

Để biết cách tải và cài đặt một font chữ, mời các bạn đọc hướng dẫn chi tiết ở bài viết: Cách tải và cài đặt font chữ trong Word

Bạn có thể thấy, hiện nay số lượng font chữ được sáng tạo ra rất nhiều, các bạn cần phải xác định được văn bản của mình được sửa dụng trong tình huống nào? Ví dụ với những slide dùng để báo cáo, thuyết trình, các bạn không nên dùng những font chữ quá cách điệu, các font chữ viết tay hoặc các font chữ kiểu hoạt hình.

Kích cỡ font chữ trong thiết kế PowerPoint

Kích cỡ của chữ cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho bố cục của slide hợp lý, chuyên nghiệp và dễ ghi nhớ với người xem hơn.

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng mắc lỗi trong việc thiết kế slide PowerPoint khi để tất cả nội dung chữ quá to, nhằm làm nổi bật nội dung, hoặc để quá nhỏ để làm nôit bật hình ảnh. Không phải chữ quá to hay quá nhỏ thì sẽ tốt, chúng ta cần nắm được các kích thước hợp lý cho từng loại văn bản, từ đó bố cục của slide sẽ hài hoà hơn mà vẫn đảm bảo những nội dung được làm nổi bật.

Như vậy qua bài viết này, các bạn đã có thể nắm được những yếu tố cơ bản khi lựa chọn một font chữ và một vài quy tắc giúp nội dung văn bản được trình bày đẹp và chuyên nghiệp khi thiết kế PowerPoint rồi.

Tài liệu kèm theo bài viết

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Hướng Dẫn Thêm Những Font Chữ Tùy Biến Vào Powerpoint Trong 60 Giây

Chú ý: Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sử dụng mẫu Simplicity PowerPoint Template. Bạn có thể tìm kiếm thêm những mẫu thuyết trình PPT xuất sắc trên Graphic River hoặc trong Ultimate Guide to the Best Microsoft PowerPoint Templates.

Cách nhanh chóng thêm những font chữ tùy biến vào những bản thuyết trình PowerPoint

Chú ý: Xem bản screencast hướng dẫn ngẵn này hoặc theo các bước tóm gọn bên dưới, trích ra từ video này.

1. Gắn vào những font chữ mới trong tập tin PowerPoint của bạn.

Trong cửa sổ này, có một hộp quan trọng mà chúng ta cần bỏ chọn theo mặc định. Hãy đánh dấu vào tùy chọn Embed fonts in the file (gắn font chữ vào tập tin). Tùy chọn này thực hiện bao gồm cả tập tin font chữ tùy biến khi chúng ta gửi và chia sẻ tập tin đó với người khác.

2. Đảm bảo đã gắn tất cả các tính chất font chữ.

Và điều tôi muốn thực hiện là chọn tùy chọn thứ hai, Embed all characters (Gắn vào tất cả các tính chất). Do đó, ví dụ như tôi thậm chí không sử dụng ký tự Q trong bản thuyết trình của mình, người xem vẫn sẽ có thể sử dụng font chữ đó, và ký tự đó khi tôi gửi họ tập tin thuyết trình đó.

Cách này sẽ làm tăng dung lượng tập tin, nhưng đảm bảo rằng họ có mọi thứ cần thiết khi họ mở bản thuyết trình. Tôi sẽ nhấp vào OK và sau đó lưu tập tin và gửi chúng cho người dùng của tôi.

Hoàn thành!

Bạn có thể nhanh chóng thêm vào các font chữ tùy biến, phù hợp với thương hiệu công ty hoặc phong cách thiết kế. Có thể tìm rất nhiều font chữ mới với phong cách sáng tạo trên GraphicRiver.

Những bài hướng dẫn thuyết trình PowerPoint của Envato Tuts+ khác.

Tìm hiểu thêm trong các bài hướng dẫn PowerPoint và những bài hướng dẫn video ngắn trên Envato Tuts+. Chúng tôi có một loạt các tài nguyên PowerPoint để giúp bạn làm ra những bản thuyết trình tốt hơn:

Bạn cũng có thể tìm những mẫu thuyết trình PowerPoint xuất sắc với các thiết kế premium trên GraphicRiver hoặc Envato Elements. Hoặc, tìm qua bộ chọn lọc những thiết kế Microsoft PowerPoint tốt nhất của chúng tôi:

Chúng ta cũng có quà tặng hoàn hảo cho bài hướng dẫn này, tại đó bạn sẽ được hướng dẫn hoàn chỉnh về quy trình thuyết trình trọn vẹn. Tìm hiểu cách viết bản thuyết trình, thiết kế như chuyên nghiệp, và chuẩn bị để thuyết trình một cách hiệu quả.

Tải ebook mới của chúng tôi: The Complete Guide to Making Great Presentations. Ebook này được cấp miễn phí khi đăng ký Tuts+ Business Newsletter.