Khuôn Mặt Dài Đẹp Hay Xấu?Gương Mặt Dài Hợp Với Kiểu Tóc Nào Nhất?

Một khuôn mặt đẹp phải có được những đường nét hài hòa khi ngũ quan kết hợp lại. Bất cứ một điểm sai lệch nào cũng không còn được đánh giá cao về mặt tướng số. Vậy, gương mặt dài đẹp hay xấu? Phương pháp nào để khắc phục khuôn mặt dài? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

I – Mặt dài là mặt như thế nào? Khuôn mặt dài đẹp hay xấu

Trên thế giới, mỗi người mang mỗi cấu trúc gương mặt khác nhau, có người mặt trái xoan, mặt vuông, mặt tròn, mặt trái tim, V-line… thì cũng có người mặt dài.

1. Mặt dài là gì?

Khi chiều rộng của gương mặt ngắn hơn nhiều so với chiều dài tổng thể gương mặt được gọi chung là mặt dài. Tức là, khi nhìn trực diện khuôn mặt dài, bạn có cảm giác mất cân đối với 3 phần được xác định theo tiêu chuẩn thẩm mỹ phát triển quá cỡ (từ chân tóc – đầu mũi; từ đầu mũi – cuối mũi; từ nhân trung đến hết cằm).

2. Mặt dài đẹp hay xấu?

Trước đây và kể cả ngày nay, trong những tiêu chí đánh giá về vẻ đẹp thì khuôn mặt dài chưa bao giờ xuất hiện.

Nếu như trước đây, khái niệm mặt trái xoan được đánh giá cao về tính thẩm mỹ thì ngày nay, với cách nhìn mới mẻ hơn về vẻ đẹp, gương mặt V-line đang dần chiếm ưu thế và được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Mặt dài là đặc điểm gương mặt có gò má hẹp, cằm dài khiến gương mặt có chiều dài vượt mức cho phép.Theo các nhà nhân tướng học thì đặc điểm gương mặt dài không mang lại nhiều thiện cảm đối với người đối diện, thường tạo ác cảm, thiếu thiện cảm.

Đặc điểm gương mặt dài còn không mang những ý nghĩa tốt đẹp về mặt tướng số. Bạn khó có thể thu hút được người đối diện nếu gương mặt không thu hút.

Xét từ góc độ thẩm mỹ và tướng số thì đặc điểm gương mặt dài đều không được đánh giá cao bởi gương mặt kém sang của mình, Khó có thể khắc phục gương mặt dài bằng những phương pháp thông thường nếu không tác động và loại bỏ một phần cấu trúc xương dư thừa..

Chính vì thế, không ít những chị em phụ nữ luôn tìm kiếm những giải pháp khắc phục gương mặt dài khi không may sở hữu gương mặt này.

3. Những bất lợi đi kèm gương mặt dài

Nhược điểm gương mặt dài không xuất hiện nhiều ở người châu Á. Tuy nhiên, một số những trường hợp gặp phải nhược điểm này chắc chắc cũng sẽ luôn cảm thấy mất tự tin.

Mặt dài là đặc điểm gương mặt có cấu trúc xương phát triển phì đại quá mức, đặc biệt là phần xương cằm. Nhược điểm này khiến:

Gương mặt mất cân đối

Gương mặt không được hài hòa

Bạn thiếu tự tin về nhược điểm của gương mặt mình

Chỉ riêng việc thiếu tự tin vào chính bản thân mình thôi cũng khiến cho bạn cảm thấy cuộc sống này mất đi rất nhiều những ý nghĩa. Chính vì thế, tìm giải pháp khắc phục nhược điểm gương mặt dài là điều cần thiết.

Bên cạnh đó, đặc điểm gương mặt dài còn khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiểu tóc phù hợp để che đi khuyết điểm này. Việc phối đồ, định hình phong cách thời trang chắc chắn cũng sẽ gặp không ít khó khăn.

Chính vì thế, chắc hẳn khi sở hữu khuôn mặt dài, bạn sẽ luôn cảm thấy tự ti với chính bản thân mình, bạn không bộc lộ hết được khả năng của mình, điều này dẫn đến những hạn chế trong sự nghiệp và tình duyên.

II – Mặt dài hợp với kiểu tóc nào?

1. Mặt dài hợp với kiểu tóc nào nam?

với sự lên ngôi của những kiểu tóc mang phong cách Hàn Quốc. Kiểu tóc nam cho những chàng trai có khuôn mặt dài và gầy khá đẹp và phong phú.

Có thể kể đến những kiểu tóc đang hot nhất hiện nay như tóc nam mái bằng, tóc nam rẻ ngôi đẹp, tóc nam mái xéo đẹp, tóc nam vuốt ngược, hầu hết đều mang phong cách Hàn Quốc.

2. Nữ mặt dài nên để tóc gì là hợp nhất?

Kiểu tóc cho khuôn mặt dài với tóc ngắn

Đặc trưng của kiểu tóc cho khuôn mặt dài với tóc ngắn là phần chân tóc được cắt bằng để tạo nếp và tóc được uốn từ phần tai trở xuống hay đôi khi là ngay từ chân tóc tùy theo sở thích cá nhân.

Không chỉ đối với gương mặt gầy mà đối với hầu hết các gương mặt thì tóc xoăn bob dài cũng luôn thể hiện được nét đẹp quyến rũ của mình.

Thêm một số kiểu tóc cho mặt gầy và dài với tóc Bob xoăn

Kiểu tóc cho mặt dài với tóc mái bằng

Mái bằng là một trong những giải pháp tạo sự tròn trịa vuông vắn trên khuôn mặt của bạn. Bạn có thể kết hợp với các lọn xoăn nhỏ hoặc cụp vào bên trong đơn giản nhưng cũng tạo được nét đáng yêu cá tính.

Kiểu tóc hợp với mặt dài với mái tóc xoăn bồng bềnh

Vơi chân tóc thằng và phần mái dài uốn lượn, kiểu tóc xoăn này sẽ tạo ra cảm giác bồng bềnh và mang đến vẻ đẹp nữ tính và kiêu sa cho chủ nhân.

Với kiểu tóc dành cho người mặt gầy này bạn có thể lựa chọn mái ngố bằng hoặc mái chéo đều phù hợp.

Kiểu tóc hợp với mặt dài và gầy với tóc lob xoăn

Nếu bạn muốn có một kiểu tóc hợp với mặt dài và gầy vừa có thể tới công sở vừa có thể đến bữa tiệc tối thì hãy chọn kiểu tóc lob cắt bằng phần đuôi tóc và làm xoăn sóng to để tạo một kiểu đầu cổ điển và cực kỳ quyến rũ.

Kiểu tóc lob không kén khuôn mặt và với bạn mặt gầy có thể lựa chọn từ các sóng xoăn nhỏ, nhẹ hay đánh rối đều đẹp. Kiểu xoăn này sẽ khiến bạn trở nên trẻ trung hơn, cá tính hơn tóc thẳng rất nhiều.

Mái lưa thưa là kiểu mái khá HOT trong thời gian qua. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn che đi một phần gương mặt dài từ trán, vừa có thể tạo được vẻ đẹp nữ tính cuốn hút.

Một trong những kiểu tóc “đo ni đóng dày” cho gương mặt dài chắc chắc không thể không kể đến kiểu tóc mái bằng. Mái bằng khá kén gương mặt nhưng khi xuất hiện trên gương mặt phù hợp sẽ tạo được hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất.

Bạn hoàn toàn có thể chọn kiểu tóc lob cá tính cho gương mặt dài của mình trong tất cả mọi trường hợp nếu bạn cũng là một người hướng ngoại, cá tính và khó tính trong việc lựa chọn phương pháp khắc phục mặt dài của mình.

Mặc dù, lựa chọn được kiểu tóc phù hợp không chỉ giúp bạn khắc phục được những nhược điểm của gương mặt dài mà còn giúp bạn trở nên cuốn hút hơn.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phần nào có thể đánh lừa mắt người nhìn trong những góc độ nhất định, không có hiệu quả tuyệt đối.

Ngoài ra, nhiều chị em còn khắc phục tạm thời khuôn mặt dài bằng cách make up. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, bạn phải có những kỹ năng cơ bản nhất trong việc make-up, có khả năng tạo khối màu, phân bổ khối màu sao cho phù hợp nhất.

Nguyên tắc cơ bản trong việc make-up để che dấu đi gương mặt dài là bạn sử dụng những tone màu trầm, tone thấp hơn màu da thật của bạn, đánh vào những vùng mà bạn muốn dấu đi.

Đồng thời, với những vùng khác, bạn muốn làm nổi bật, hãy sử dụng tone màu sáng để làm nổi bật chúng lên.

Phương pháp make-up cũng chỉ có thể đánh lừa mắt người nhìn trong một khoảng thời gian nhất định, không mang lại hiệu quả lâu dài, không được đánh giá là giải pháp khắc phục mặt dài tối ưu nhất.

III. Cách khắc phục mặt dài bằng công nghệ thẩm mỹ

Để khắc phục mặt dài như mong muốn thì nguyên tắc cơ bản là phải tác động trực tiếp vào xương cằm, cắt gọt và loại bỏ đi phần xương khiến gương mặt dài, tạo gương mặt v line cân đối, hoàn hảo hơn.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ gọt cằm v line chính là giải pháp hoàn hảo để giúp bạn sở hữu gương mặt cân đối, hài hòa đường nét, chuẩn đẹp v line thu hút người đối diện.

Kỹ thuật thực hiện phương pháp này là quá trình bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng, tác động trực tiếp vào xương cằm, loại bỏ đi phần xương hàm cằm mất cân đối, tạo gương mặt với tỉ lệ hoàn hảo, cân xứng hơn. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của thiết bị dựng hình 3D chuyên dụng còn cho phép bạn xem trước hình ảnh kết quả gọt mặt v line.

Phương pháp này được tính toán kỹ lưỡng bằng thiết bị chụp CT Scanner nên kỹ thuật thực hiện đảm bảo được những yếu tố an toàn tuyệt đối, không gây tổn thương, biến chứng. Phẫu thuật gọt cằm được các chuyên gia đánh giá là giải pháp hoàn hảo để khắc phục gương mặt dài, tạo gương mặt cân đối, thon gọn hơn.

Hiệu quả của phẫu thuật mặt dài sẽ ổn định nhanh, không mất quá nhiều thời gian. Cấu trúc xương cằm sẽ thay đổi rõ rệt sau khi bạn phẫu thuật mặt dài, giúp bạn sở hữu gương mặt thon gọn, cân đối, hài hòa đường nét, mặt xinh đúng chuẩn hài hòa tổng thể gương mặt.

Mọi thắc mắc xung quanh phương pháp này, bạn có thể gọi điện thoại đến số 19006466 để được các bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tư vấn trực tiếp.

Bạn đang xem: Khuôn mặt dài đẹp hay xấu? Gương mặt dài hợp với kiểu tóc nào nhất? trong Tin tức thẩm mỹ gọt mặt

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

( Tổng Hợp) Các Kiểu Tóc Cô Dâu Hợp Với Khuôn Mặt Dài Siêu Đẹp

Kiểu tóc cô dâu phù hợp với khuôn mặt dài Khuôn mặt dài cực kì thích hợp với tóc búi thấp

Kiểu tóc búi thấp mang đến cho cô dâu vẻ đẹp sang trọng và quý phái trong ngày vui trọng đại của mình. Đây là kiểu tóc được nhiều nàng dâu lựa chọn, cả khi mặc áo dài truyền thống làm lễ và mặc váy cưới. Tóc búi thấp và rẽ ngôi lệch là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng sở hữu khuôn mặt dài.

Khuôn mặt dài sẽ trở nên cân đối và hài hòa hơn. Gợi ý cho các nàng dâu là nên kết hợp với các phụ kiện tóc như : cài tóc đính đá, lông vũ, vương miện, băng đô, vòng hoa tươi đội đầu. Sự kết hợp này sẽ mang đến cho cô dâu vẻ đẹp cuốn hút và bí ẩn. Khuyết điểm khuôn mặt dài sẽ được hóa giải và cô dâu hoàn toàn tự tin với vẻ đẹp của mình.

Tóc uốn xoăn phù hợp với hầu hết hình dáng khuôn mặt. Khi phối hợp những kiểu uốn với các dáng mặt khác nhau thì mái đầu uốn xoăn sẽ khắc phục được nhược điểm của kiểu mặt đó. Cũng vì vậy mà mà kiểu tóc uốn xoăn cũng cực kỳ phù hợp với cô dâu có khuôn mặt dài.

Mái tóc uốn xoăn với độ dài ngang vai là sự lựa chọn phù hợp nhất cho cô dâu có khuôn mặt dài. Mái tóc bồng bềnh chạm vai sẽ giúp chiếc cằm của bạn được thu gọn lại đáng kể. Cô dâu nên lựa chọn kiểu áo cưới cúp ngực, đuôi cá hoặc trễ vai để khoe được nét đẹp hình thể của mình.

Tham khảo những kiểu tóc uốn xoăn thời thượng:

Tóc ngắn kết hợp cùng phụ kiện

Tóc ngắn là kiểu tóc chưa bao giờ hạ nhiệt bởi phong cách hiện đại, trẻ trung và cá tính mà nó mang lại. Chính vì vậy mà hình ảnh các cô dâu có mái tóc ngắn cũng không còn quá xa lạ trong các đám cưới Việt hiện nay.

Cô dâu có mái tóc ngắn và khuôn mặt dài có thể tham khảo kiểu tóc uốn xoăn, xóa bồng bềnh kết hợp với vương miện, tóc tết trẻ trung hoặc tóc thả lệch cá tính. Một vài phụ kiện tóc xinh xắn bạn có thể kết hợp thêm như: vòng đội đầu hoa tươi, vòng đội đầu đính đá, băng đô cá tính, vương miện,…….

Việc chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp cô dâu che được những khuyết điểm và làm nổi bật những nét đẹp của khuôn mặt lên.

Cùng tham khảo các kiểu tóc ngắn kết hợp phụ kiện đẹp:

Địa chỉ trang điểm & làm tóc cô dâu đẹp tại Đà Nẵng

Cô dâu ở Đà Nẵng đã quá quen thuộc với Jong Aphuong – người được mệnh danh là ” phù thủy trang điểm”. Tùy thuộc vào dáng mặt mà Jong Aphuong sẽ áp dụng các kiểu trang điểm cũng như các kiểu tóc phù hợp để cô dâu trở nên lộng lẫy nhất trong ngày vui trọng đại của mình. Jong Aphuong wedding studio tại 280 Trưng Nữ Vương cũng là địa chỉ quen thuộc của nhiều cặp đôi chọn chụp hình cưới tại Đà Nẵng.

” Được mọi người tin tưởng và yêu mến là một sự may mắn của Jong Aphuong, phải biến nó thành động lực phấn đấu để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Mệt nhưng vui, được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của những cô dâu trong ngày cưới làm mình cảm thấy cuộc sống bận rộn nhưng thật ý nghĩa” phù thủy make- up xứ Đà Thành chia sẻ.

Ngoài chuyên về make- up và chụp hình cưới, Jong Aphuong còn tổ chức các lớp trang điểm chuyên nghiệp, trang điểm thường ngày dành cho các nàng tại Đà Nẵng. Nếu có nhu cầu học trang điểm, đừng ngại ngần liên hệ ngay với Jong Aphuong để được xếp lịch phù hợp nhất!

6 Kiểu Tóc Giả Hợp Với Bạn Nữ Mặt Dài%

Thay vì chọn phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi diện mạo thì bạn hãy biến hóa mái tóc phù hợp nhất để khuôn mặt hài hòa hơn. Naki Queen sẽ gợi ý cho các bạn mặt dài, trán cao những kiểu tóc giả nữ đẹp và “hợp cạ” nhất!

Tóc giả nữ ngang vai tỉa Layer

Những người sở hữu vầng trán cao theo nhân khẩu học thì đó là tướng của người thông minh, sáng dạ và tự tin. Kiểu tóc giả phù hợp với dáng mặt này chính là kiểu tóc ngang vai tỉa layer vô cùng thịnh hành.

Sử dụng bộ tóc giả tỉa tầng sẽ khiến gương mặt bạn thanh thoát mà bớt dài và gầy guộc. Tóc được cắt lớp sẽ vô cùng tự nhiên, đặc biệt với độ dài ngang vai trẻ trung nên được rất nhiều khách hàng của Naki Queen yêu thích.

Tóc giả nữ dài xoăn sóng nước

Những ai mặt dài cứ sử dụng ngay kiểu tóc giả nữ xoăn sóng nước để “hack nhan sắc”. Đây là một trong những Best seller được yêu chuộng vì độ tự nhiên của những lọn tóc và sự mềm mượt, chân thực từ chất liệu tơ cao cấp. Độ xoăn của tóc vừa phải từ ngang cằm trở xuống giúp che đi khuyết điểm khuôn mặt một cách hoàn hảo.

Sử dụng tóc giả uốn cao sẽ khiến cơ mặt của mặt như được nâng lên, làm khuôn mặt trở nên đầy đặn, tròn trịa. Bạn có thể kết hợp thêm tóc mái giả để tăng phần trẻ trung. Nhưng tuyệt đối không nên để ngôi giữa vì sẽ khiến mặt trông dài hơn.

Tóc giả nữ uốn cúp

Những bạn nữ thích style cổ điển hãy vào ngay team tóc giả uốn cúp. Mái tóc này sẽ khiến khuôn mặt bạn bầu bĩnh, đáng yêu thêm vài phần.

Mặt dù là kiểu tóc giả truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi mốt và không khiến những người yêu tóc giả thất vọng vì giúp cân bằng tỷ lệ khuôn mặt vô cùng tốt. Đặc biệt với những bạn nữ trán cao nên kết hợp thêm tóc mái giả ngố để cute phô mai que hơn.

Tóc giả nữ mái phồng

Tóc giả nữ mái phồng đúng là lựa chọn tuyệt vời về kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài và gầy. Kiểu tóc được tạo kiểu cho tóc ôm lấy khuôn mặt, có độ phồng ở phần trán để những bạn nữ mặt gầy có thể che được khuyết điểm. Đặc biệt, khi sử dụng bộ tóc giả này bạn có thể hoàn toàn yên tâm là tóc giữ nếp rất tốt, sẽ không bao giờ bị xẹp.

Tóc giả nữ mái bằng

Hãy nhìn “búp bê sống” Lisa (BlackPink) xem, bạn sẽ hiểu tại sao những cô nàng trán cao nên gắn bó với mấy kiểu tóc giả mái bằng. Mái bằng sẽ giúp che phần trán của bạn đi, khiến gương mặt tròn bầu bĩnh dễ thương hơn, đúng như mong muốn của chúng mình. Chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài trán cao gì thì gì, nhất nhất không mái bằng thì cũng nên là mái thưa.

Địa chỉ bán tóc giả nữ uy tín ở Tp.HCM

Sử dụng tóc giả thời trang để thay đổi phong cách với nhiều dịp sử dụng khác nhau như: đi làm, đi chơi, dự tiệc, hóa trang… ngày càng trở thành xu hướng trong giới trẻ. Nhưng việc chọn được địa chỉ bán tóc giả uy tín, chất lượng ở chúng tôi thì không phải ai cũng có kinh nghiệm.

Với sự xuất hiện trên thị trường tóc giả hơn 10 năm, Naki Queen đã trở thành địa chỉ bán tóc giả uy tín, chất lượng đáng tin cậy của các celeb, KOL, Youtuber, người nổi tiếng… và có hơn 1000 khách hàng thành viên.

Naki Queen hiện có 2 cửa hàng tại:

CN1: 452 Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Q1, Tp.HCM

CN2: 1246 Kha Vạn Cân, P. Linh Trung, Thủ Đức, Tp.HCM

Bạn cũng có đặt mua online và nhận giao hàng ngay trong ngày tại:

Website: https://nakiqueen.com/

Facebook: https://www.facebook.com/nakitocgia/

Instagram: https://www.instagram.com/naki.queen/

Naki Queen là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi muốn tìm mua tóc giả đẹp ở chúng tôi bởi chúng tôi luôn tiên phong về các mẫu tóc thời thượng, bắt kịp xu hướng HOT TREND quốc tế. Naki Queen chuyên cung cấp đa dạng mẫu mã tóc giả cao cấp, tóc giả làm từ tóc thật và tóc giả làm bằng tơ nhân tạo Fiberglass và đỉnh da đầu kép mô phỏng bởi công nghệ cao cấp, độ chân thật 99, 99%…

Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn Tóc giả nữ khi muốn thay đổi 360 độ phong cách. Naki Queen chuyên cung cấp những kiểu tóc giả nguyên đầu chất lượng, giá cả phải chăng chỉ từ 300k. Với tóc giả nguyên đầu, bạn có thể:

Biến hóa nhiều kiểu tóc, màu tóc khác nhau mà chi phí chỉ bằng 1/10 so với làm tóc ở salon thông thường.

Tiết kiệm thời gian, chỉ mất 2 phút để có diện mạo mới hoàn toàn.

Tóc không hư tổn do sử dụng hóa chất nhưng vẫn thời trang, sành điệu.

Khi mua tóc giả nguyên đầu tại Naki Queen, bạn sẽ sở hữu Fullbox cơ bản gồm: Hộp bảo quản + Lưới trùm + Phiếu bảo dưỡng tóc 2 lần + Combo cắt tỉa theo yêu cầu tại tiệm 1 lần ngay khi mua hàng.

6 Kiểu Tóc Đẹp Phù Hợp Với Khuôn Mặt Dài Và Gầy

1. Tóc dài qua vai kết hợp mái thưa dành cho gương mặt dài

Với kiểu tóc dài qua vai một chút, phần chân tóc để tự nhiên, phần đuôi tóc uốn cụp nhẹ và kiểu mái thưa giúp che đi phần trán sẽ khiến khuôn mặt của bạn trông gọn hơn.

Đừng ngại nhuộm tóc với các tông màu sáng, chúng sẽ giúp bạn trở nên trẻ trung và năng động hơn đấy.

2. Tóc bob ngắn mái dài

Gương mặt dài sẽ trở nên thanh thoát hơn với kiểu tóc bob ngắn mái dài này: tóc dài chạm cổ, phần đuôi tóc được làm phồng và uốn cụp vào trong, tóc mái để dài và chải lệch 7-3 hoặc 8-2. Với kiểu tóc này, bạn có thể nhuộm màu tóc sáng hơn bằng gam màu vàng nhạt, vàng cam, vàng nâu, đỏ, hạt dẻ… để trở nên hiện đại và cá tính hơn.

3. Tóc ngang vai kết hợp mái ngố thưa phù hợp với gương mặt gầy

Mái tóc cắt so-le với độ dài của từng sợi tóc không bằng nhau và qua vai một chút, ôm sát vào mặt sẽ giúp bạn có vẻ ngoài dễ thương và trẻ trung hơn. Với kiểu tóc đẹp này bạn có thể nhuộm màu nâu ánh vàng, màu nâu chocolate hoặc đơn giản là giữ nguyên màu đen.

3. Tóc ngang vai uốn nhẹ phần mái

Với phần đuôi tóc uốn cực nhẹ chỉ nhìn thấy những lớp tóc xoăn bên ngoài, phần mái dài chải lệch 4/6, kiểu tóc này sẽ giúp những bạn sở hữu gương mặt dài trở nên xinh đẹp, dịu dàng và đầy nữ tính.

5. Kiểu tóc duỗi phồng

Độ dài của tóc tới cổ với phần thân duỗi phồng và cụp vào phía trong, tóc mái chải lệch về một phía. Kiểu tóc duỗi phồng này sẽ giúp khuôn mặt dài trở nên ngắn và thanh thoát hơn.

6. Kiểu tóc xoăn phù hợp với gương mặt dài

Kiểu tóc xoăn với phần đuôi uốn lọn to, phần trên đầu tạo độ phồng và chải mái lệch sẽ giúp các nàng có gương mặt dài khắc phục được khuyết điểm và tạo được điểm nhấn. Với kiểu tóc xoăn này, các bạn nên nhuộm các màu tóc đẹp tôn da như đỏ thẫm, gam màu vàng sáng…

Đàn Ông Gầy, Mặt Dài Hợp Với Kiểu Tóc Nào?

Hỡi những gã phong cách mang dáng người gầy, đây là những kiểu tóc phù hợp với gương mặt của anh em.

Thế nào được gọi là một gương mặt gầy và dài?

Hãy để ý đến vùng trán, vùng gò má và vùng cằm của bạn.

Kiểu khuôn mặt dài, gầy ở nam giới có cấu tạo xương vùng trán khá cao.

Hai bên má của một số người sẽ hơi hóp lại, vài người khác lại sở hữu xương gò má cao, thu nhỏ dần về phía cằm.

Còn vùng cằm sẽ mang hình dạng hoặc vuông vức, hoặc nhô nhọn ra.

Chiều dài khuôn mặt chênh lệch khá nhiều so với chiều ngang.

Nói chung là trông hơi thiếu cân đối về mặt thẩm mỹ một tý.

Nhưng không phải là không có cách khắc phục.

Tìm kiếm kiểu tóc hoàn hảo cho khuôn mặt đã nói qua.

Chọn kiểu tóc che khuyết điểm tôi cũng từng chỉ anh em rồi.

Vậy, đối với nam giới sở hữu gương mặt dài, gầy, trước hết cần tránh các kiểu tóc cạo sát hai bên, bởi các kiểu này lại càng thu hẹp chiều ngang bất cân của gương mặt.

Cũng nên né luôn mấy kiểu tóc phồng, che mất gương mặt vốn đã nhỏ, nay càng nhỏ hơn.

Tóc hai mái tỉa layer hiện đại

Gọi là hai mái chứ bạn chia ngôi đôi hay chia ngôi lệch đều được.

Khác với dạng hai mái “truyền thống”, thợ cắt sẽ tỉa các lớp tóc xếp xen kẽ hơi so le để chúng ta có thể vuốt keo, wax hay uốn lọn nhẹ đều được.

Nhiệm vụ của chúng sẽ che bớt phần trán gầy, má hóp khiến cho khuôn mặt trở nên thon tròn hơn.

Dễ thấy nhất, đây là quả đầu các idol nổi tiếng xứ Hàn đây.

Ngạc nhiên là kiểu tóc dài buộc sau gáy này lại hợp với anh em.

Khi buộc cao, hãy tạo độ phồng nhẹ cho chân tóc nơi hai bên và đỉnh đầu, tạo cảm giác mặt trông to ra và cân đối hơn cho phần trán.

Đối với cằm, nếu thích anh em có thể nuôi râu quai nón làm tăng độ góc cạnh và nam tính cho khuôn mặt, lại hợp với kiểu tóc búi đậm chất nghệ sỹ này.

Tuy Undercut được mệnh danh là hợp với mọi quả đầu của đàn ông trên thế giới, nhưng bạn vẫn cần chú ý một vài điểm sau trước khi chọn kiểu tóc này:

Nhắc thợ cắt đừng cạo sát hai bên mái mà chỉ cắt tỉa sao cho chúng gọn gàng nhất có thể.

Phần tóc mái để dài vừa phải (không nên dài hơn độ dài của trán).

Phía tóc mai có thể để dài và cắt sát chỗ mang tai.

Lúc vuốt keo, anh em tiện vuốt nhẹ hai bên tóc để chúng vào nếp, không bị tình trạng chỉa lởm chởm.

Tiếp tục lấy cảm hứng từ các tóc đến từ các nam tài tử Hàn Quốc.

Đa phần nam giới bên họ sở hữu mặt nhỏ, gầy lại hơi nhọn nên tóc xoăn dợn sóng nhẹ gần như đáp ứng được mọi tiêu chí khiến mặt trở nên cân đối và nổi bật hơn.

Kiểu tóc này cũng dành cho những ai theo đuổi phong cách thư sinh, thanh lịch.

Việc tỉa nhiều lớp ở phần mái dài giúp quả đầu trông dày mượt nhưng không quá phồng hay lộn xộn.

Ngoài ra, phần mái được cắt kỹ lưỡng vừa che đi chỗ trán cao, hướng mắt người khác tập trung từ đôi mắt trở xuống.

Nhìn đơn giản vậy chứ quả đầu gọn gàng này tiết kiệm được nhiều thời gian chăm sóc cho các quý ông bận rộn đấy.

Chúc anh em mau chóng tìm ra được kiểu tóc của đời mình!

Nguồn và ảnh: Tổng hợp