Xây Dựng Môi Trường Làm Việc Xanh Sạch Đẹp / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Duhocbluesky.edu.vn

Xây Dựng Môi Trường Cơ Quanh Xanh – Sạch – Đẹp

HÀ NỘI - Thực hiện kế hoạch công tác năm và các phong trào thi đua năm 2019 của Công đoàn huyện Phú Xuyên, trong thời gian qua, Công đoàn khối Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Minh tích cực triển khai các phong trào thi đua, đặc biệt là triển khai phong trào xây dựng môi trường sống và làm việc xanh – sạch – đẹp, góp phần quan trọng vào bảo vệ môi trường và xây dựng thị  trấn đô thị văn minh.  

Thời gian qua, Ban chấp hành Công đoàn thị trấn luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các nội dung về bảo vệ môi trường trong mỗi đoàn viên công đoàn của cơ quan.

Trong đó tập trung trong các tháng dành cho công nhân viên chức người lao động 1/5, các đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, của ngành Công đoàn và hưởng ứng tham gia giờ trái đất năm 2019.

Đồng thời tuyên truyền về tiết kiệm các nguồn tài nguyên bảo vệ môi trường, để rác đúng nơi, đúng giờ quy định, tích cực trồng và chăm sóc cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Công đoàn khối Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên xây dựng môi trường cơ quanh xanh – sạch – đẹp

Để có cảnh quan, không gian và môi trường sạch đẹp, Công đoàn thị trấn đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh của thị trấn đã tổ chức trồng các tuyến đường hoa, trồng được 65 cây xanh các loại có bóng mát. Đồng thời tích cực tham gia chăm sóc, bảo vệ cây, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Cùng với đó, Công đoàn thị trấn tích cực triển khai các hình thức tuyên truyền về phong trào “Chống rác thải nhựa”. Tổ chức treo 15 băng zôn, khẩu hiệu về chống rác thải nhựa tại các khu công cộng, đường phố, trụ sở làm việc, khu dân cư.

Đồng thời phát động đến mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn hành động và vận động người dân cùng nói không với sản phẩm nhựa một lần và thực hiện chương trình 3 sạch, sạch nhà – sạch ngõ – sạch phố.

Hoạt động vệ sinh môi trường vào ngày “Chủ nhật xanh” hàng tuần là một trong những nội dung trọng tâm, được duy trì và thực hiện thường xuyên phối kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn trong triển khai phong trào xây dựng thị trấn xanh – sạch – đẹp.

Trong thời gian tới, Công đoàn khối Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Minh tiếp tục phối hợp với các hội, đoàn thể của thị trấn gắn thực hiện phong trào với tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho mỗi đoàn viên công đoàn và nhân dân trên địa bàn tích cực thực hiện bảo vệ môi trường sống và làm việc, xây dựng thị trấn Phú Minh ngày càng xanh – sạch – đẹp và đảm bảo vệ sinh môi trường.

DN/theo LĐTĐ

http://laodongthudo.vn/xay-dung-moi-truong-co-quanh-xanh-sach-dep-101245.html

Tích Cực Xây Dựng Môi Trường Cơ Quan Xanh

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Công đoàn khối Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, tích cực triển khai các phong trào thi đua, đặc biệt là triển khai phong trào xây dựng môi trường sống và làm việc xanh – sạch – đẹp. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng thị trấn đô thị văn minh.

Ban chấp hành Công đoàn Thị trấn luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các nội dung về bảo vệ môi trường trong mỗi đoàn viên công đoàn của cơ quan.

Trong đó, tập trung trong các tháng dành cho công nhân viên chức người lao động 1/5, các đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, của Công đoàn và hưởng ứng tham gia giờ trái đất năm 2019.

Đồng thời tuyên truyền về tiết kiệm các nguồn tài nguyên bảo vệ môi trường, để rác đúng nơi, đúng giờ quy định, tích cực trồng và chăm sóc cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Công đoàn khối Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Minh tích cực xây dựng môi trường cơ quan xanh – sạch – đẹp

Để có cảnh quan, không gian và môi trường sạch đẹp, Công đoàn thị trấn đã phối hợp với Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh của Thị trấn tổ chức trồng các tuyến đường hoa, trồng được 65 cây xanh các loại có bóng mát. Tích cực tham gia chăm sóc, bảo vệ cây, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Cùng với đó, Công đoàn Thị trấn tích cực triển khai các hình thức tuyên truyền về phong trào “Chống rác thải nhựa”. Tổ chức treo 15 băng zôn, khẩu hiệu về chống rác thải nhựa tại các khu công cộng, đường phố, trụ sở làm việc, khu dân cư.

Đồng thời phát động đến mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn hành động và vận động người dân cùng nói không với sản phẩm nhựa một lần và thực hiện chương trình 3 sạch, sạch nhà – sạch ngõ – sạch phố.

Hoạt động vệ sinh môi trường vào ngày “Chủ nhật xanh” hàng tuần là một trong những nội dung trọng tâm, được duy trì và thực hiện thường xuyên phối kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Thị trấn trong triển khai phong trào xây dựng thị trấn xanh – sạch – đẹp.

Trong thời gian tới, Công đoàn khối Ủy ban nhân dân Thị trấn Phú Minh tiếp tục phối hợp với các hội, đoàn thể của thị trấn gắn thực hiện phong trào với tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho mỗi đoàn viên công đoàn và nhân dân trên địa bàn tích cực thực hiện bảo vệ môi trường sống và làm việc, xây dựng Thị trấn Phú Minh ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Thu Hà

Nguồn :

Sơn Dương Chung Tay Vì Môi Trường Xanh Sạch Đẹp

Đã thành thông lệ vào ngày 15 hằng tháng, Chi hội Phụ nữ thôn Phố Dò, xã Thiện Kế (Sơn Dương) cùng nhau vệ sinh đường làng ngõ xóm. Đây là mô hình điểm của Hội Phụ nữ xã về công tác bảo vệ môi trường. Chị Hoàng Thị Nguyên, Chi hội trưởng nói, từ năm 2020, chị đã phát động hội viên trong thôn triển khai các hoạt động như: trồng và chăm sóc hàng hoa dọc đường làng, ngõ xóm, vệ sinh các đoạn đường thôn, liên thôn với chiều dài trên 4 km… Hiện nay, các hộ trong thôn đã sắp xếp, chỉnh trang lại nhà cửa, trồng hàng rào xanh, đẹp, quy hoạch lại công trình hố nước thải hợp vệ sinh, có bể xử lý rác thải sinh hoạt trong gia đình đảm bảo vệ sinh môi trường.

Phụ nữ xã Thiện Kế (Sơn Dương) vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cũng thường xuyên quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường. Năm 2020, MTTQ huyện phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền 326 buổi về vệ sinh môi trường; nhân dân đóng góp 5.624 ngày công lao động vệ sinh môi trường; lắp đặt 94 bể chứa thuốc bảo vệ thực vật, xây dựng 342 hố rác tại gia đình; lắp đặt 94 bể chứa thuốc bảo vệ thực vật tại ruộng; phối hợp tổ chức vệ sinh 35 km đường làng ngõ, xóm, khu vực nhà văn hóa; phát dọn 1.680 m kênh mương, khơi thông 1.300 m cống, nạo vét 330m3 bùn đất…

Xã Phú Lương là một trong những điểm sáng của huyện về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn. Với quyết tâm thực hiện tốt tiêu chí về môi trường, xã đã tạo dựng một diện mạo mới sáng, xanh, sạch đẹp. Ông Hầu Quang Huy, Chủ tịch UBND xã cho biết, UBND xã đã có nhiều biện pháp chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị bằng những việc làm, hành động cụ thể. Trong đó, 100% cán bộ, công chức viên chức tham gia đầy đủ vệ sinh cơ quan vào ngày thứ 2 và thứ 5 hằng tuần. Bên cạnh đó, lãnh đạo xã được phân công đến từng hộ dân để vận động thực hiện tốt các biện pháp phân loại và xử lý rác thải, chỉ đạo các chi bộ đôn đốc người dân sửa chữa đường giao thông nông thôn và vệ sinh đường làng ngõ xóm. Đến nay tại các thôn, 100% có đoạn đường tự quản, trên 70% hộ dân có hố xử lý rác thải tại gia đình…

Em Hoàng Hương Lan, lớp 9, trường THCS Chi Thiết bày tỏ, em rất vui khi được cùng các anh chị đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã tham gia vệ sinh môi trường vào ngày thứ 7 tình nguyện. Đây là hoạt động nhỏ nhưng rất bổ ích và ý nghĩa, giúp em nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường. 

Đến nay, huyện Sơn Dương đã quy hoạch chi tiết xây dựng Nhà máy xử lý rác thải huyện tại thôn Phúc Lợi, xã Phúc Ứng và xây dựng các bãi xử lý rác thải tập trung tại 7 xã. Toàn huyện có 15 xã đạt tiêu chí về môi trường; có 41 công trình cấp nước sạch tập trung cho 4.293 hộ. Các xã, thị trấn đã xây dựng 334 mô hình tổ tự quản về bảo vệ môi trường, vệ sinh đường làng ngõ xóm với trên 3.500 thành viên; 400 khu dân cư ký cam kết bảo vệ môi trường; trên 90% người dân trên địa bàn huyện được sử dụng nguồn nước sạch;…

Từ sự quan tâm vào cuộc của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân huyện Sơn Dương đối với việc bảo đảm vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện ngày càng được nâng cao, làm đẹp cảnh quan đường làng ngõ xóm, diện mạo nông thôn của địa phương ngày càng khởi sắc.

10 Cách Bảo Vệ Môi Trường Sống Xanh Sạch Đẹp Đơn Giản

10 cách bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp đơn giản

“Hàng năm, hơn một tỷ người ở 192 quốc gia đã tham gia Ngày Trái Đất, sự kiện truyền thông lớn nhất trên thế giới.”

1. Tham gia sự kiện Ngày Trái Đất

Nhiều bạn rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và hàng năm lại thường thắc mắc rằng, đăng ký tham gia Ngày Trái Đất ở đâu? Đơn giản lắm, trước đó vài ngày, hãy đến các công viên địa phương, trường học, chính quyền thành phố, nhà thờ và các ban phường, khu phố, nơi bạn đang sinh sống, để tìm và đăng ký lấy một suất tình nguyện viên cho mình. Ngày Trái Đất sẽ là thời điểm khởi đầu cho các hoạt động tình nguyện quanh năm! Cùng với nhau, chúng ta có thể đảm bảo những nơi tuyệt vời như công viên, rừng cây, đường phố, luôn luôn sạch và đẹp.

2. Trồng cây là cách bảo vệ môi trường tốt nhất

Thời gian gần đây, tình trạng chặt phá rừng, đi cùng với sự phát triển “chóng mặt” về kinh tế, công nghệ đã khiến cho con người phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề. Rõ ràng, ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta còn rất hạn chế. Hãy cứu lấy cây xanh! Hãy điểm tô vào ”lá phổi của thành phố” màu xanh của lá. Bạn cũng có thể liên hệ với cơ quan chức năng địa phương và sử dụng phương tiện truyền thông để thúc giục mọi người trồng cây là cách bảo vệ môi trường sống.

3. Tái chế đồ dùng là một giải pháp bảo vệ môi trường hữu ích

Nhựa, kim loại, thủy tinh và đồ điện tử, đảm bảo rằng những vật này được thu gom lại, phân loại đúng và chuyển đến những cơ sở tái chế chất thải để chúng được xử lý đúng cách và tái chế một cách an toàn. Theo EDN (Earth Day Network), Hoa Kỳ sản xuất tới 50 triệu tấn chất thải điện tử. Trong đó, chỉ có 20-25% được tái chế một cách an toàn, 75% còn lại được đem ra bãi rác. Đối với điện thoại hoặc các phụ kiện điện tử không còn sử dụng, hãy dành tặng chúng cho các tổ chức phi lợi nhuận, ví dụ như Verizon. Verizon sẽ đem chúng đến từng địa phương, hoặc các cơ quan bảo trợ, và tặng cho những người thật sự cần đến chúng.

4. Hạn chế sử dụng vật liệu nhựa không tái chế được

Theo EDN, mỗi năm có trên 100.000 động vật biển và một triệu con chim chết do nuốt phải và bị nghẹt thở, bởi các món đồ làm bằng nhựa. Hãy cam kết ngay hôm nay rằng, bạn sẽ loại bỏ các món đồ làm bằng nhựa không thể tái chế ra khỏi cuộc sống của bạn và thay thế chúng bằng vật liệu khác thân thiện với môi trường hơn, chẳng hạn như thủy tinh. Bắt đầu với thói quen sử dụng chai nước có khả năng tái chế, cốc thủy tinh và các vật dụng “thân thiện” khác.

5. Làm “nhân viên dọn rác”

Cùng nhóm bạn bè tổ chức một buổi dọn dẹp công viên, sân trường, hoặc đường phố, nhặt rác và thu gom lon, chai nhựa. Kỷ niệm thành tích của các bạn bằng cách chụp hình lại và đăng tải lên trang cá nhân, vừa lưu giữ kỷ niệm, vừa có thể kêu gọi, tuyên truyền mọi người bảo vệ môi trường.

6. Hạn chế dùng giấy

7. Hỗ trợ người nông dân địa phương

Mua thực phẩm trực tiếp từ người dân địa phương không chỉ đảm bảo độ tươi ngon của trái cây và rau quả, mà còn giúp bảo vệ môi trường. Nghe thật là nực cười phải không? Vì sao lại như thế? Theo thống kê từ Trung tâm Giáo dục đô thị về bền vững nông nghiệp (CUESA), thực phẩm ở Mỹ phải được vận chuyển trung bình một đoạn đường dài 1.500 dặm để có thể đến được bàn ăn một cách an toàn và đầy đủ. Quy trình vận chuyển này đương nhiên sẽ sử dụng một lượng lớn tài nguyên thiên nhiên (đặc biệt là nhiên liệu hóa thạch). Và đó chính là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng gây ô nhiễm nguồn nước, đất và không khí của chúng ta.

8. Tiết kiệm năng lượng.

Đi bộ, đạp xe, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc dùng chung xe ô tô khi đi làm cũng là một biên pháp bảo vệ môi trường. Tắt đèn và rút phích cắm các thiết bị và bộ sạc khi không sử dụng. Tắm vòi sen thật nhanh và không để nước chảy tràn lãng phí khi bạn đánh răng, rửa bát đĩa,…

9. Tuyên truyền và nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường bằng cách vận động mọi người cùng tham gia vào các sự kiện môi trường. Bên cạnh đó, hãy sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để lan tỏa sức mạnh cộng đồng đến tất cả những trái tim nhiều nhiệt huyết, để cùng ươm mầm cho môi trường sống của chúng ta.

10. Bảo vệ nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường

Không được xả rác một cách bừa bãi, tránh thải trực tiếp vào nguồn nước sạch, không sử dụng phân tươi để làm phân bón cho cây, nên đọc và làm theo hướng dẫn để dùng và xử lý thuốc trừ sâu đúng cách, an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cần hạn chế tối đa việc sử dụng các chất hóa học gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Các loại nước thải công nghiệp, y tế cần phải có quy trình xử lý theo tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho môi trường trước khi thải ra bên ngoài.

Bên cạnh lợi ích bảo vệ môi trường, việc cung cấp nguồn nước sạch và đầy đủ là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết nhất nhằm bảo vệ sức khỏe của mỗi chúng ta. Ngoài ra, việc bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường đúng cách cũng sẽ góp phần phòng chống được 80% các loại bệnh tật.

Theo chúng tôi

Biên tập: chúng tôi