Ý Nghĩa Hình Xăm Của Angelina Jolie / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Duhocbluesky.edu.vn

Ý Nghĩa Tâm Linh Đằng Sau Những Hình Xăm Của Angelina Jolie

Angelina Jolie là một người nghiện hình xăm. Tuy nhiên, Angelina không chỉ xăm chơi cho vui. Mỗi hình xăm đều mang một ý nghĩa sâu sắc đối với cá nhân cô.

Các tọa độ địa lý trên cánh tay trái

Angelina Jolie vô cùng yêu các con của mình. Cô đã xăm lên tay mình tọa độ địa lý của những địa điểm nơi cô đã sinh ra hoặc nhận nuôi các con. Các tọa độ được đọc như sau:

N 11º 33′ 0″ E 104º 51′ 00″ – tức Phnom Penh, Campuchia. Đây là quê hương và cũng là nơi sinh của cậu cả Maddox.

N 9º 2′ 0″ E 38º 45′ 0″ – đại diện cho Addis Ababa, Ethiopia, nơi Angelina Jolie nhận nuôi Zahara.

S 22º 40′ 26″ E 14º 31′ 40″ – tọa độ địa lý của Swakopmund, Namibian. Đây là nơi cô sinh con gái Shiloh.

N 10° 46′ 0″ E 106º 41′ 40″ – đại diện cho thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, nơi cô nhận nuôi Pax Thien.

N 43º 41′ 21″ E 07º 14′ 28″ – thành phố Nice của Pháp, nơi cặp song sinh Knox Léon và Vivienne Marcheline chào đời.

Dòng kinh Phật trên vai trái

Angelina Jolie đã dành hình xăm này cho cậu cả Maddox. Cô tiết lộ rằng, khi xăm hình xăm này, cô đã quỳ gối cầu nguyện vì con.

Hình xăm này được Noo Sompong Kanhphaiin thực hiện theo cách xăm truyền thống vào năm 2003. Ông là ghệ sĩ xăm hình nổi tiếng ở Thái Lan. Sau này ông còn xăm thêm nhiều hình xăm khác cho Angelina Jolie.

Đây là hình xăm mang ý nghĩa tâm linh, nhằm cầu may mắn cho Maddox. Dòng kinh Phật ghi chú: “Cầu cho mọi kẻ thù đều xa lánh con. Cầu cho tài sản mà con làm ra mãi mãi là của con. Và ánh hào quang của con đến từ nữ thần Apsara, luôn luôn thu hút sự chở che của những người bên cạnh”.

Dòng kinh Phật trên vai phải

Ngôi đền giữa lưng

Ngôi đền tượng trưng cho sự bình an, lòng từ bi, bác ái. Nó nhắc nhở chủ nhân hướng đến những điều thiện.

Hình xăm giữa lưng

Hình xăm chính giữa lưng thể hiện cho 4 châu lục với 4 nguyên tố cơ bản gồm: đất; nước; lửa; không khí. Theo quan niệm của người Thái, hình xăm này giống như một loại bùa hộ mệnh. Nó giúp chủ nhân tránh khỏi tai ương và mang lại may mắn. Ngoài ra người ta cũng cho rằng nó còn mang ý nghĩa ràng buộc và gắn kết với bạn đời. Rất nhiều phụ nữ đã xăm hình xăm này mong giữ chân người bạn đời.

Tuy nhiên, sau khi nữ diễn viên xăm hình xăm này vào khoảng 5/2016, thì đến tháng 9/2016 cặp đôi Angelina – Brad Pitt đệ đơn ly hôn.

Hình xăm con hổ Bengal ở lưng dưới

Hình xăm trên cánh tay trái

Cánh tay trái của Angelina Jolie có khá nhiều hình xăm. Ở cổ tay có khắc một câu theo mẫu tự Rune cổ của người Viking. Nó tượng trưng cho chứ “H”. Chữ cái này được Angelina chia sẻ là tượng trưng cho anh trai cô – James Haven.

Ngoài chữ “H”, cô còn có một dòng chữ của kịch gia Tennessee Williams, “lời nguyện cầu cho trái tim hoang dã, được giữ trong lồng ngực” và một loạt các chữ số La Mã bắt đầu với XIII (số 13). Sau đó cô thêm vào V MCMX, biến nó thành 15/5/1940. Đó là ngày mà vị thủ tướng Anh – Winston Churchill phát biểu: “Tôi không có gì để cho, ngoài máu, công việc, nước mắt và mồ hôi”.

Hình xăm “Know Your Rights”

Hình xăm giành cho Brad Pitt

Jolie đã từng xóa hình xăm là tên của người chồng cũ trên cánh tay trái của mình. Sau đó cô phát ngôn rằng “thật ngốc nghếch khi xăm tên một người đàn ông lên cơ thể”. Nhưng nhiều năm sau đó, chính cô lại xăm một hình xăm giành riêng cho Brad Pitt. Dòng chữ ở đùi phải “Whiskey Bravo” được biết dành riêng cho Brad Pitt.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Ý Nghĩa Của Hình Xăm La Bàn

Mình xin chia sẻ với các bạn về ý nghĩa của hình xăm la bàn trong bài viết này.

La Bàn là công cụ rất cần thiết với những người có niềm đam mê du lịch bụi và đi những người đi biển. Tác dụng của la bàn hẳn các bạn đều biết- đó là định vị phương hướng để có thể biết hướng đi từ đó tìm đến điểm đích của mình.

Trong la bàn phép thuật cổ đại người ta gọi la bàn là Vegvisir “Nếu sở hữu dấu hiệu này người ta sẽ không bao giờ mất đi định hướng ngay cả khi thời tiết xấu; cũng như không bao giờ mất đi nhân cách ngay cả khi gặp bão táp cuộc đời” là một đoạn trích trong cuốn sách Ma thuật Iceland được phát hiện ở thế kỷ 17.

Nói về hình tượng chiếc la bàn Vegvisir. Thường được người ta vẽ hoặc xăm lên cơ thể bằng máu và nhựa cây rừng.

Người ta tin rằng chiếc la bàn đặc biệt này mang một thứ phép thuật không những giúp cho chủ nhân luôn đi đúng con đường đã chọn. Mà còn chì chú bảo vệ tâm hồn, giúp cho tinh thần trở lên mạnh mẽ, giữ vững cốt cách của con người dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào. Khác với la bàn thông thường,la bàn Vegvisir phân làm 8 hướng ý chỉ rằng: Bốn phương, Tám hướng đều được thần linh (cũng có bản dịch là cao nhân) trợ giúp được vạn sự bình an.

Và đó chính là lý do hình xăm la bàn có 8 hướng chỉ như vậy.

– Hình xăm la bàn còn có ý nghĩa tượng trưng giúp bạn tìm đúng hướng để thực hiện ước mơ và không lạc mất những thứ quan trọng. Thiết kế hình xăm này đặc biệt được ưa chuộng bởi những người trong nghề nguy hiểm như lực lượng hải quân, vũ trang… Nó được coi là một điềm tốt lành và an toàn. – Với những người đang đấu tranh để tìm đúng hướng đi trong cuộc đời họ thì hình xăm này như một ngọn hải đăng của niềm hy vọng soi sáng và dẫn họ tìm kiếm con đường bên phải. Cộng với sự đa dạng về kiểu dáng, chủng loại, thiết kế hình xăm đẹp hình la bàn thực sự là một lựa chọn ý nghĩa và giàu tính tượng trưng!

Ý Nghĩa Độc Đáo Của Hình Xăm Mặt Trời

Cùng với hình xăm mặt trăng, ngôi sao, hình xăm mặt trời góp phần làm phong phú thêm các mẫu hình xăm về cung hoàng đạo. Hơn cả một sự trang trí lâu dài, hình xăm này còn ẩn chứa ý nghĩa độc đáo mà người sở hữu muốn thể hiện.

Trong thế giới vạn vật, mặt trời vẫn luôn được coi là trung tâm của vũ trụ, tỏa ra ánh hào quang soi sáng Thế giới. Còn lịch sử cổ đại luôn cho rằng, vị thần mặt trời quyền uy luôn là nỗi khiếp sợ của loài người, mang ý nghĩa thống trị và bao hàm tất cả.

Vậy nên, chẳng có gì khó hiểu nếu người sở hữu hình xăm mặt trời luôn thu hút được sự chú ý đặc biệt của tất cả mọi người xung quanh. Không quá cầu kỳ hay chiếm nhiều diện tích, một hình xăm nhỏ trên vai, tay cũng đủ để mang đến sự ảnh hưởng của mẫu xăm này, khiến người khác không thể không ngước nhìn. Đặc biệt, những mẫu hình xăm mặt trời phù hợp cho cả đối tượng nam và nữ.

Là đại diện của sự sống và sinh sôi, mặt trời thường được thiết kế với 1 đường tròn nhỏ và những ánh sáng xung quanh. Trong nghệ thuật xăm hình cũng vậy, khách hàng chủ yếu lựa chọn hình xăm đơn (nghĩa là chỉ riêng hình mặt trời) chứ không mấy khi kết hợp chúng cùng mẫu xăm nào khác. Đó là nhờ ý nghĩa độc đáo và mà nó thể hiện.

Trong một số tôn giáo như Kito, mặt trời mang thêm ý nghĩa về sự tái sinh, còn với người Mỹ thì hành tinh này như sự che chở cho cuộc sống bình yên và hòa bình của toàn thể nhân loại. Giới trẻ Việt cũng không phải là ngoại lệ, tùy sở thích mà điều mà họ muốn thể hiện, họ có thể lựa chọn cho mình hình xăm mặt trời để thể hiện cá tính, nét đẹp mạnh mẽ hay đơn giản là những đường nét giúp cơ thể thêm nổi bật và cuốn hút hơn.

Tìm Hiểu Ý Nghĩa 21 Hình Xăm Của Agger

Ý nghĩa 21 hình xăm của Agger

1. Thiên thần Viking

Hình ảnh người Viking luôn thể hiện cho chiến tranh, sự dũng mãnh, khát khao của chiến thắng. Hình xăm trên vai Agger là hình một chiến binh Viking với đôi cánh trên lưng, bên cánh trái là một đầu lâu người.

2. Hình xăm trái tim rực lửa và những vì sao

Giữa ngực là hình xăm một trái tim đăng rực lửa nó thể hiện cho khát khao công hiến với niềm đam mê bóng đá, xung quanh tỏa sáng như những vì sao; phía trên còn 2 con chim bay về hướng trái tim.

Bên phải là một rắn đang lè lưới tấn công, bên trái là hình xăm con báo đang cố leo lên đỉnh, bụng có hình xăm lá và hoa, khuôn mặt một cô gái đầy quyến rũ.

3. Hình xăm rắn

Agger có rất nhiều hình xăm rắn, ở trước ngực và trên cánh tay; đặc biệt là hình xăm bàn tay bị một con rắn cắn chảy máu, nó thường được ví như biểu tượng của sự phản đối, nhưng cũng nhắc nhở ta về lòng trung thành.

4. Hình xăm Liverpool

Agger dành rất nhiều tình yêu cho câu lạc bộ này, anh đã cống hiến những gì tinh túy nhất của mình cho Liverpool.

5. Hình xăm người phụ nữ tay phải

Hình ảnh một người phụ nữ với chiếc cờ Đan mạch(quê hương Agger) ở phần mông.

6. Hình xăm cánh tay trái

Gồm 4 phần: Phần trên bả vai là hình quốc kỳ Đan Mạch cùng một số hoa văn; phần dưới là hình ảnh vị thần Zeus tối cao của đỉnh Olympus cùng tía sét, lửa và chim đại bàng; phần dưới nữa là một dải hoa văn; phần cuối cùng là khuôn mặt của Joke đang cười nó biểu tượng cho các mặt trái của xã hội.

7. Hình xăm ngôi sao và những dấu chấm

Hình xăm khi còn trẻ của Agger, nó không mang nhiều ý nghĩa là tập hợp của rất nhiều hình ảnh simple khác nhau như các dấu chấm, ngôi sao, con nhện, chữ VSIGH, đầu lâu,…

8. Hình xăm NYWA

Trên mỗi đốt ngón tay phải của Agger là các chữ cái N – Y – W – A, nó được lấy từ câu khẩu hiệu của CLB Liverpool “You’ll Never Walk Alone”.

9. Hình xăm Mom and Dad

Trên 2 bắp chân của Agger có 2 hình xăm giống nhau là trái tim với một con dao găm, nằm đôi xứng 2 chân, chính giữa mỗi trái tim là 2 chữ MOM – DAD. Đây là cách thể hiện tình yêu của trung vệ này với cha và mẹ.

10. Hình xăm sợi dây chuyền

Một sợi chuyền được xăm hình xích sắt kết thúc bằng một tấm bảng với 2 tên người con trai là: Jamie và Mason.

11. Hình xăm khuôn mặt bốc cháy

Một khuôn mặt bốc cháy cùng một còn chim đại bàng đang dang rộng cánh, thể hiện cho ý chí và sự tự do.

12. Hình xăm hông trái

Hình xăm gồm các dòng chữ: Fishes. Planets, Star inked on a blue night sky.

13. Hình xăm bông hoa và những đám mây

Hình ảnh bông hoa và những đám mây, một trong những đặc điểm riêng của Agger luôn gắn với hoa hồng.

14. Hình xăm chân trái

Hình xăm gồm trái, con dao găm được bao xung quanh là những bông hoa, phía dưới khá đặc biệt, trông như 1 chiếc UFO trong phim hoạt hình.

15. Hình xăm Mason

Cũng là hình ảnh một trái tim đỏ ở giữa là tên con trai anh “Mason” được bao quanh bởi hoa hồng.

16. Hình xăm mắt cá chân

17. Hình xăm mặt trời

Hình xăm nằm trong lòng bàn tay, hình một ông mặt trời đeo kính râm và ngậm ống hút, hình xăm khá trẻ con.

18. Hình xăm Viking

Hình xăm là những khuôn mặt người Viking, nó hể hiện cho 3 điều người Viking nhắc nhở: “Không thấy điều ác – không nghe điều ác – không nói điều ác”.

19. Ngôi làng Viking

Hình xăm là ngôi làng người Viking, dựa the truyền thuyết dân gian Đan Mạch Holger Danske, với 4 ngôi mộ tượng trưng cho bốn vị vua huyền thoại: Gorm den Gamle (Gorm the Old), Harald Blatand (Harald ‘Bluetooth’ Gormsson), Svend Tveskæg (Sweyn I Forkbeard) và Knud den Store (Cnut Đại đế).

20. “Mors Certa, Hora Incerta”

Đây là câu tục ngữ của người La Tinh với ý nghĩa: “Cái chết là chắc chắn, Giờ thì không”

21. hình xăm trên ngón tay

Đốt ngón 2 bàn tay đều có các hình xăm, một bên là khẩu hiệu câu lạc bộ Liverpool, một bên là Eye(mắt) vói chữ U đứng đầu.

22. Hình xăm đầu gối và đùi

Một bên là hình xăm con mắt thể hiệu cho trí tuệ – Một bên là mạng nhện có ý nghĩa như mê cung.

Nguồn: Báo bóng đá trực tuyến